Thuốc Rebastric là thuốc gì? Tác dụng, Chỉ định, Giá bao nhiêu?

Rebastric là thuốc gì?

Rebastric là một thuốc thuốc nhóm các thuốc có tác dụng điều trị các triệu chứng, bệnh lý về đường tiêu hóa, thường được sử dụng để điều trị các tổn thương liên quan đến dạ dày như loét dạ dày, viêm dạ dày,… Thuốc Rebastric được bào chế dưới dạng viên nén bao phim với thành phần hoạt chất chính là Rebamipid. Mỗi viên nén bao phim Rebastric bao gồm:

 • Hoạt chất chính Rebamipid có hàm lượng là 100mg
 • Ngoài ra trong thuốc còn có một số tá dược khác như: tinh bột sắn, gelatin, lactose, magnesi stearat, crospovidon, nipasol, nipagin, bột Talc, PEG 6000, Titan dioxyd, hydroxypropyl methylcellulose với vai trò là các tá dược độn, tá dược dính, tá dược trơn, chất bảo quản sao cho vứa đủ 1 viên.

Viên nén Rebastric được đóng gói trong hộp 100 viên, mỗi hộp có 10 vỉ, mỗi vỉ có 10 viên.

Thuốc điều trị dạ dày Rebastric được sản xuất bởi Công ty CP Dược phẩm ME DI SUN có địa chỉ là 521 An Lợi, Hòa Lợi, Bến Cát, Bình Dương.

Thuốc Rebastric có tác dụng gì?

Thuốc Rebastric có thành phần hoạt chất chính là Rebamipid, là một chất được chứng minh là có nhiều tác dụng lên dạ dày như bảo vệ cũng như chữa lành các tổn thương ở dạ dày.

 • Đầu tiên, Rebamipid có tác dụng phòng ngừa hoặc chữa lành triệu chứng loét ở dạ dày. Trong các thí nghiệm trên động vật,  Rebamipid cho thấy có tác dụng ngăn chặn sự tổn thương ở niêm mạc dạ dày trên các mô hình loét dạ dày khác nhau ở chuột, kể cả các triệu chứng loét được tạo ra bởi stress, do aspirin, histamin, indomethacin, serotonin và thắt lỗ môn vị.
Thuốc Rebastric có tác dụng phòng ngừa hoặc chữa lành triệu chứng loét ở dạ dày
Thuốc Rebastric có tác dụng phòng ngừa hoặc chữa lành triệu chứng loét ở dạ dày
 • Rebamipid còn có thể bảo vệ niêm mạc tránh bị các tổn thương do các điều kiện gây loét khác mà có thể làm phát sinh các phản ứng của các gốc oxy, trong đó bao gồm sự tái cung cấp máu cho niêm mạc bị thiếu máu cục bộ, sử dụng các yếu tố có thể hoạt hóa tiểu cầu (PAF ) hoặc sử dụng diethhyldithiocarbamat ( DDC ) và indomethacin trong các trường hợp bị stress.
 • Rebamipid còn có tác dụng phòng ngừa và chữa lành các tình trạng viêm dạ dày, cụ thể là Rebamipid có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của acid taurocholic là một trong những thành phần chính có trong acid mật, đây chính là chất có khả năng gây ra tình trạng viêm niêm mạc. Đồng thời với việc ngăn chặn sự phát triển của acid taurocholic, Rebamipid sẽ thúc đẩy quá trình làm lành tình trạng viêm niêm mạc dạ dày, chưa lành các tổn thương.
 • Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng Rebamipid cũng có tác dụng bảo vệ các tế bào của dạ dày, cụ thể Rebamipid đã ức chế  sự tổn thương niêm mạc dạ dày gây ra bởi acid mạnh, base mạnh hoặc ethanol, Rebamipid còn có tác dụng bảo vệ các tế bào biểu mô dạ dày.
 • Rebamipid còn có tác dụng thúc đẩy, kích thích hoặt động của enzym ở dạ dày để tổng hợp các glycoprotein có trọng lượng phân tử cao, từ đó làm tăng lượng dịch nhầy có trên bề mặt của niêm mạc dạ dày và lượng dịch nhầy hòa tan trong dạ dày.

Các thông số dược động học của Rebamipid

 • Hấp thu: Tốc độ hấp thu của Rebamipid khi uống thuốc cùng hoặc sau bữa ăn chậm hơn tốc hộ hấp thu khi uống thuốc trước bữa ăn, từ đó làm thuốc có tác dụng chậm hơn. Tuy nhiên dù sử dụng cùng với bữa ăn thì lượng Rebamipid được hấp thu vẫn không đổi nên không ảnh hưởng đến sinh khả dụng của thuốc.
 • Chuyển hóa: Rebamipid được chuyển hóa bởi enzym CYP3A4 của gan.
 • Thải trừ: Rebamipid được thải trừ chủ yếu quá nước tiểu ở dạng ngyên vẹn chưa chuyển hóa.

Tham khảo thêm: 10 THUỐC CHỮA DẠ DÀY NHANH VÀ HIỆU QUẢ NHẤT [BÁC SĨ KHUYÊN DÙNG]

Chỉ định của Rebastric

 • Thuốc Rebastric thường được chỉ định để điều trị chứng viêm, loét dạ dày.
 • Ngoài ra, thuốc Rebastric còn được chỉ định đề điều trị các tổn thương khác ở dạ dày như ăn mòn, chảy máu, đỏ, phù nề ở niêm mạc dạ dày, điều trị các tình trạng viêm dạ dày cấp và các đợt cấp tính của các bệnh nhân bị viêm dạ dày mạn tính.

Cách sử dụng thuốc Rebastric

Cách dùng

 • Thuốc Rebastric được bào chế dưới dạng viên nén bao phim, do đó thuốc cần phải được uống cả viên với một cốc nước ( nước lọc hoặc nước đun sôi để nguội ). Khi uống cần phải tuân thủ đúng cách uống thuốc, không được nhai hay nghiền viên khi uống để đảm bảo tác dụng của thuốc.
Hình ảnh: Hộp thuốc Rebastric
Hình ảnh: Hộp thuốc Rebastric
 • Có thể uống thuốc vào các khoảng thời gian trong ngày, như uống vào buổi sáng, buổi trưa, và uống trước khi đi ngủ.
 • Nên uống thuốc trước khi ăn khoảng 30 phút đến 1 giờ để thuốc có tác dụng nhanh hơn.

Liều dùng

 • Liều dùng trong việc điều trị loét dạ dày: Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần uống 1 viên.
 • Liều dùng trong việc điều trị các tổn thương khác ở dạ dày như tình trạng ăn mòn, chảy máu, phù nề ở niêm mạc dạ dày: Mỗi ngày uống  thuốc 3 lần, mỗi lần uống 1 viên.
 • Trên đây là liều dùng đối với người lớn, thuốc chưa được báo cáo về tác dụng cũng như liều dùng đối với trẻ em.

Tham khảo thêm: Thuốc Pepsane: Tác dụng, Chỉ định, Lưu ý tác dụng phụ, SĐK thuốc

Tác dụng phụ của thuốc Rebastric

Một số tác dụng phụ mà bạn có thể gặp phải trong quá trình điều trị các tình trạng bệnh lý ở dạ dày bằng Rebastric là:

 • Các phản ứng dị ứng, quá mẫn như sốc phản vệ: hiện tượng sốc và các phản ứng phản vệ có thể xảy ra trong quá trình sử dụng thuốc. Mặc dù tỷ lệ xảy ra vẫn chưa được xác định rõ ràng nhưng sốc phản vệ là một hiện tượng nguy hiểm do đó cần theo dõi bệnh nhân một cách chặt chẽ, nếu có bất kỳ bất thường gì xảy ra cần phải ngừng thuốc ngay và đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được xử lý kịp thời.
 • Có thể có hiện tượng bị giảm bạch cầu và giảm tiểu cầu xảy ra trong quá trình điều trị bằng Rebastric tuy nhiên tỷ lệ xảy ra dưới 0,1%.
 • Có thể có 0,1 % tỷ lệ người bệnh sẽ bị rối loạn chức năng gan khi sử dụng Rebastric, ngoài ra người bệnh còn có thể bị vàng da tuy nhiên vẫn chưa rõ tỷ lệ xảy ra tác dụng phụ này.
 • Những trường hợp bệnh nhân cần phải sử dụng Rebastric để điều trị trong một thời gian dài thì các bệnh nhân này cần được theo dõi sức khỏe một cách thường xuyên hoặc định kỳ, nếu có bất kỳ tác dụng phụ nào xảy ra sẽ được xử lý một cách nhanh nhất.

Chống chỉ định của Rebastric

 • Chống chỉ định sủ dụng thuốc cho các bệnh nhân có tiền sử dị ứng, mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào có trong thuốc đặc biệt là thành phần chính Rebamipid.
 • Không nên sử dụng thuốc Rebastric cho trẻ em do chưa có các báo cáo nào về tác dụng cũng như độ an toàn của thuốc đối với trẻ.
 • Mặt khác cần thận trọng sử dụng thuốc cho những người bị mắc bệnh gan nặng do có thể làm bệnh trầm trọng hơn.
 • Không nên sử dụng thuốc Rebastric cho phụ nữ có thai và phụ nữ đang cho con bú.

Tương tác của Rebastric với các thuốc khác

Công thức hóa học của Rebamipid
Công thức hóa học của Rebamipid

Việc dùng đồng thời Rebastric với các thuốc diazepam, phenytoin, warfarin có thể làm tăng nồng độ của chúng trong huyết tương lên ngưỡng độc tính, xuất hiện các tác dụng không mong muốn của các thuốc này. Do đó cần thận trọng trong việc sử dụng đồng thời các thuốc trên, nếu bận có nhu cầu phải sử dụng đồng thời các thuốc trên, nên báo cho bác sĩ để được tư vấn về cách sử dụng thuốc và thời gian sử dụng các thuốc một cách hợp lý nhất.

Tham khảo thêm: Thuốc viên nhai Carbogast: Tác dụng, Cách dùng, lưu ý tác dụng phụ

Phụ nữ có thai, cho con bú sử dụng Rebastric được không?

Đối với phụ nữ có thai

Thuốc được khuyến cáo là không nên sử dụng cho phụ nữ có thai do chưa xác định được mức độ an toàn của thuốc ở đối tượng này. Chỉ sử dụng viên nén Rebastric cho phụ nữ có thai khi bác sĩ hoặc các chuyên gia sức khỏe khẳng định rằng lợi ích điều trị mà nó mang lại cho người mẹ vượt qua các tác hại mà nó có thể gây ra cho thai nhi.

Đối với phụ nữ đang cho con bú

Đã có các khuyến cáo khẳng định rằng những phụ nữ đang cho con bú phải dừng việc sử dụng Rebamipid ngay lập tức.

Thuốc Rebastric giá bao nhiêu?

Thuốc Rebastric hộp 100 viên hiện nay trên thị trường có giá là: 25000 VND/ hộp.

Thuốc Rebastric mua ở đâu?

Bạn có thể tìm mua thuốc chữa viêm loét dạ dày Rebastric ở các nhà thuốc trên toàn quốc như nhà thuốc Ngọc Anh, nhà thuốc Lưu Anh,… hoặc có thể liên hệ với trực tiếp với Page để được mua hàng trực tuyến.

Ngày viết:
Dược sĩ Nông Minh Tuấn hiện đang học tập và công tác tại trường Đại Học Dược Hà Nội - Một trong những ngôi trường danh giá nhất trong hệ đào tạo dược sĩ. Với vai trò là một người quản lý cũng như biên tập viên của Tạp chí sức khỏe Heal Central, dược sĩ Tuấn luôn chia sẻ những kiến thức bổ ích cùng với kinh nghiệm của mình để giúp mọi người trang bị được những kiến thức khoa học liên quan đến chăm sóc sức khỏe, sử dụng thuốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *