Thuốc Thioserin 60mg/10ml: Tác dụng, Cách bẻ thuốc, Giá bán

Vấn đề nâng cao sức đề kháng hiện nay đang rất được quan tâm. Có thể nói, những người có sức đề kháng tốt, hệ miễn dịch hoạt động trơn tru, thì các yếu tố gây bệnh sẽ không có cơ hội xâm nhập và gây bệnh. Các  nhà khoa học vì thế đã phát triển rất nhiều hoạt chất có khả năng kích thích và điều hòa hệ miễn dịch. Trong đó có chế phẩm Thioserin.
Bài viết này Heal Central xin được chia sẻ tới các bạn thông tin chi tiết liên quan đến thuốc Thioserin 60mg/ml.

Thioserin là thuốc gì?

Hộp thuốc Thioserin có 2 vỉ x 10 ống
Hộp thuốc Thioserin có 2 vỉ x 10 ống

Nhóm thuốc: thuốc chống ung thư và điều hòa miễn dịch.
Dạng bào chế: dung dịch uống.
Quy cách đóng gói: hộp 20 ống x 10ml.
Thành phần:
Thymomodulin hàm lượng 60mg/10ml cùng với tá dược vừa đủ một ống.
Tham khảo thêm: [SỰ THẬT] Philatop có những loại nào? Giá bao nhiêu? Có tác dụng gì?

Số đăng ký thuốc Thioserin 60mg

Thuốc Thioserin được sản xuất bởi Cho-A Pharm Co., Ltd – HÀN QUỐC.
Thioserin 60mg có Số đăng kí (SDK): VN-18064-14.

Tác dụng của thuốc Thioserin

Thuốc có thành phần chính là Thymomodulin, đây là hỗn hợp của các Peptid khối lượng phân tử thay đổi từ 1 kD đến 10 kD. Thymomodulin là các dẫn chất của tuyến ức, có khả năng tác động vào tuyến ức – nơi sản sinh các tế bào miễn dịch được các nhà khoa học phát hiện vào năm 1961, thúc đẩy quá trình làm chín các tế bào Lympho T, tăng cường số lượng của các tế bào bạch cầu. Ngoài ra Thymomodulin giúp tăng mạnh số lượng tế bào Lympho B và đại thực bào, đặc biệt là tế bào Lympho T – tế bào miễn dịch có vai trò quan trọng nhất của hoạt động chức năng của hệ miễn dịch. Đồng thời thuốc cũng kích thích tủy xương sản sinh kháng thể, tăng cường khả năng tạo thành phức hợp miễn dịch khi có bất cứ yếu tố lạ xâm nhập và tấn công. Từ đó thuốc làm tăng cường chức năng của hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc các bệnh nhiễm khuẩn, đặc biệt là trong thời gian gần đây, chủng virus mới 2019 nCoV đang hoành hành thì tăng cường hệ miễn dịch thực sự có ý nghĩa để phòng bệnh và tránh được hậu quả xấu nhất khi nhiễm virus, bởi những ca tử vong do Virus nCoV đều là những bệnh nhân có hệ miễn dịch kém hoặc đang có các bệnh lí mắc kèm.
Có thể nói Thymomodulin thực sự có ý nghĩa đối với những bệnh nhân có hệ miễn dịch kém, đặc biệt là những đối tượng có sức khỏe kém như người mới ốm dậy, trẻ em, người già, hay những người suy giảm miễn dịch mắc phải. Đối với các bệnh  nhân không may mắc bệnh ung thư phải thực hiện xạ trị khối u, Thymomodulin cũng giúp hạn chế tác dụng phụ của hóa chất trị liệu và tia xạ lên chức năng của tủy xương, hạn chế tác dụng phụ của hóa chất gây suy tủy xương, đồng thời kích thích tế bào miễn dịch hoạt động để tiêu diệt tế bào ung thư, hỗ trợ làm nhỏ kích thước khối u ở những bệnh nhân ung thư cùng với các biện pháp xạ trị hay phẫu thuật. Ngoài ra việc sử dụng sớm Thioserin còn giúp phòng ngừa ung thư.
Tuy  nhiên Thymomodulin lại  không làm tăng quá mức hoạt động miễn dịch đến mức bệnh lí. Ngược lại, Thymomodulin còn giúp điều hòa hoạt động của hệ miễn dịch, giảm các triệu chứng của các bệnh tự miễn như viêm khớp dạng thấp. Thymomodulin làm giảm số lượng của các kháng thể IgE, do đó làm giảm các phản ứng dị ứng như viêm mũi dị ứng, hen phế quản,…
Với tác dụng trên, Thymomodulin được đánh giá là thuốc có khả năng điều hòa miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, và chống ung thư.

Thuốc Thymomodulin Thioserin chữa bệnh gì?

Hộp và vỉ thuốc Thioserin
Hộp và vỉ thuốc Thioserin

Điều trị các bệnh giảm bạch cầu nguyên phát hoặc thứ phát do nhiễm độc thuốc gây hại tủy xương.
Hỗ trợ điều trị các bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm virus như viêm đường hô hấp, viêm phổi, viêm gan.
Tăng sức đề kháng cho những đối tượng có nguy cơ nhiễm virus cao trong mùa dịch như trẻ em, người già, người mới ốm dậy.
Tăng sức đề kháng cho người suy giảm miễn dịch bẩm sinh hay mắc phải, cải thiện các triệu chứng lâm sàng cho bệnh nhân HIV/AIDS.
Phối hợp điều trị viêm mũi dị ứng.
Dự phòng tái phát nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Thioserin

Cách dùng thuốc Thioserin

Thuốc được bào chế dưới dạng dung dịch uống, chứa trong ống thủy tinh sẫm màu. Trước khi sử dụng, người dùng nên lắc đều ống chứa thuốc, sau đó bẻ đầu ống thuốc thủy tinh, đổ thuốc vào cốc thủy tinh sạch hoặc uống trực tiếp. Nên sử dụng thuốc ngay sau khi bẻ ống thuốc. Không uống thuốc khi thuốc có màu, mùi, vị lạ, thể chất thuốc biến đổi hay quá hạn sử dụng. Người dùng thuốc có thể sử dụng trước, trong hoặc sau bữa ăn.

Cách bẻ ống thuốc Thioserin

Khi bẻ ống thuốc thủy tinh cần lưu ý bẻ đúng kĩ thuật để tránh mảnh thủy tinh rơi vào dung dịch thuốc.
Bạn có thể quan sát thấy trên đầu mỗi ống thioserin đều có 2 vạch màu trắng. Đây chính là phần dễ bẻ nhất. Khi bẻ thuốc bạn chỉ cần tác dụng lực lên chỗ dễ vỡ nhất là có thể bẻ được. Tuy nhiên nhiều bạn không dám dùng tay không bẻ vì sợ đứt tay. Khi đó các bạn chỉ cần lấy vài tờ giấy ăn (hoặc giấy cứng cũng được) và gấp lại sau đó bẻ. Làm như thế sẽ hạn chế được hiện tượng thủy tinh rơi ra ngoài.

Liều dùng

Ống thuốc Thioserin
Ống thuốc Thioserin

Thay đổi theo mục đích sử dụng.
Điều trị viêm mũi dị ứng cho cả trẻ em và người lớn: uống 2 ống mỗi ngày chia 2 lần trong 4 tháng.
Dự phòng tái phát nhiễm khuẩn hô hấp: uống 2 ống mỗi ngày chia 2 lần trong 4 tháng đến 6 tháng.
Hỗ trợ cải thiện các triệu chứng lâm sàng cho các bệnh nhân HIV/AIDS: uống 1 ống mỗi ngày trong 50 ngày.

Một số tác dụng phụ của thuốc Thioserin

Khi sử dụng thuốc có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn như sau:
Tiêu hóa: buồn nôn, nôn, tiêu chảy.
Da: mẩn đỏ, ngứa, ban da, mề đay.
Thần kinh: Đau đầu, chóng mặt, buồn ngủ.
Khi gặp bất cứ tác dụng phụ nào, người dùng nên ngưng dùng thuốc và tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ điều trị.

Chống chỉ định

Đối với các bệnh nhân quá mẫn với bất cứ thành phần nào của thuốc và tá dược.

Tương tác của thuốc Thioserin với các thuốc khác

Thuốc có bản chất là các chuỗi peptid mạch ngắn, khối lượng phân tử nhỏ, rất ít gây ra các tương tác bất lợi. Thậm chí thuốc còn làm tăng tác dụng và giảm tác dụng không mong muốn của các thuốc dùng cùng, đặc biệt là các hóa chất trị liệu điều trị ung thư.

Các chú ý khi sử dụng thuốc Thioserin

Chú ý: Người dùng nên tuân thủ đúng mức liều và chế độ liều  đã quy định để đảm bảo tác dụng thu được là tối ưu.
Thận trọng:
Do sản phẩm đóng trong ống thủy tinh, do đó khi sử dụng thuốc cho trẻ em, cần có sự giám sát của người lớn.
Kĩ thuật bẻ thuốc cần phải thực hiện đúng cách để tránh ống thuốc bị vỡ vụn không thể sử dụng thuốc.

Cách xử trí quá liều và quên liều

Quá liều

Thuốc dung nạp khá tốt đối với các đối tượng sử dụng, do đó thuốc ít ghi nhận các trường hợp quá liều khi sử dụng. Các triệu chứng khi quá liều được khuyến cáo thường là ảnh hưởng trên hệ tiêu hóa và thần kinh như buồn nôn, tiêu chảy, mẩn đỏ, dị ứng, đau đầu, buồn nôn,… Khi quá liều cần dừng thuốc và nghỉ ngơi, nếu trường hợp nặng có thể đến các cơ sở y tế gần nhất để có các biện pháp xử trí thích hợp. Đối với thuốc này, khi quá liều không có thuốc giải độc đặc hiệu, mọi biện pháp xử trí đều là điều trị hỗ trợ và điều trị triệu chứng.

Quên liều

Khi phát hiện đã quên liều, người dùng nên uống ngay liều đó sau khi quên. Nếu đã gần đến liều sau, người dùng nên bỏ liều đó và uống liều kế tiếp như bình thường, tránh gộp liều trước vào liều sau để tránh quá liều.

Cách bảo quản thuốc Thioserin hiệu quả

Chế phẩm nên bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.  Tốt nhất nên bảo quản thuốc ở nhiệt độ tối ưu 25 độ C đến 30 độ C.

Thuốc Thioserin 60mg giá bao nhiêu?

Thuốc Thioserin 60mg được bán với giá 450.000 đồng/hộp 20 ống x 10ml. Giá bán có thể chênh lệch ở những địa chỉ bán thuốc khác nhau.
Tuy nhiên trước khi mua, người mua nên tìm hiểu kĩ lưỡng để mua được sản phẩm ở những địa chỉ tin cậy.

Mua thuốc Thioserin 60mg ở đâu Hà Nội, Tp HCM?

Hiện tại thuốc Thioserin 60mg đang được bán tại rất nhiều nhà thuốc trên toàn quốc.
Hà Nội: Bạn có thể mua tại một số nhà thuốc nổi tiếng như Nhà thuốc An Khang, Nhà thuốc Long Tâm, Nhà thuốc Ngọc Anh
Tại Tp HCM bạn có thể mua tại các nhà thuốc lớn như Nhà thuốc Long Châu, Nhà thuốc Pharmacity
Nếu bạn không có thời gian đi mua thì có thể đặt hàng online ở nhà thuốc Lưu Anh, nhà thuốc này đang có hình thức

Ngày viết:
Dược sĩ Phạm Chiến tốt nghiệp trường đại học Dược Hà Nội - Một trong những ngôi trường danh giá nhất trong đào tạo hệ dược sĩ tại Việt Nam. Hiện anh đang công tác tại khoa dược của một bệnh viện lớn tại Hà Nội với vai trò là dược sĩ lâm sàng. Là một biên tập viên của Tạp chí sức khỏe Heal Central, anh luôn muốn chia sẻ thật nhiều kiến thức y tế - sức khỏe bổ ích cho mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *