Thuốc Thông Xoang Tán Nam Dược trị viêm xoang có hiệu quả không?

Trời trở lạnh hay thời điểm giao mùa là nỗi sợ hãi của nhiều người có các bệnh về đường hô hấp. Đặc biệt là những căn bệnh dai dẳng lâu ngày không khỏi như viêm xoang, viêm mũi dị ứng thì nỗi sợ hãi này càng tăng lên. Có thể nói những bệnh này không hề nguy hiểm nhưng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh vì cảm giác khó thở, nghẹt mũi, nhiều đờm, đau đầu, khó chịu vùng trán, đầu, mặt. Có thể như những bệnh này khá kén thuốc, thì Đông dược lại chứng tỏ mình có tiềm năng lớn để phát triển các loại thuốc thảo dược phù hợp với các chứng bệnh đường hô hấp. Một trong số thuốc đó là Thông Xoang Tán. Sau đây Heal Central sẽ cung cấp các thông tin liên quan xung quanh thuốc này đến bạn đọc.

Thông Xoang Tán là thuốc gì?

Thuốc Thông Xong Tán có nguồn gốc thảo dược, động vật được bào chế dưới dạng viên nang cứng.
Số đăng ký (SDK): V87 – H12 -13
Thành phần:

 • Bạch chỉ hàm lượng 300mg
 • Tân di hàm lượng 200mg
 • Cảo bản hàm lượng 200mg
 • Phòng phong hàm lượng 200mg
 • Tế tân hàm lượng 200mg
 • Thăng ma hàm lượng 200mg
 • Xuyên khung hàm lượng 100mg
 • Cam thảo hàm lượng 100mg
 • Cùng với tá dược (Tinh bột, Magnesi stearat, talc) vừa đủ 1 viên.

Quy cách đóng gói: Hộp 1 lọ/ 50 viên nang cứng hoặc hộp 3 vỉ x 10 viên nang cứng.
Thông Xoang Tán được sản xuất bởi Công ty TNHH Nam Dược Lô M13 (C4-9) Khu công nghiệp Hòa Xá – Thành phố Nam Định.

Hộp thuốc Thông Xoang Tán
Hình ảnh: Hộp thuốc Thông Xoang Tán

Tham khảo: [CẢNH GIÁC] An phế khang lừa đảo? Có tốt không? Giá bao nhiêu?

Thuốc Thông Xoang Tán có tác dụng gì?

Thuốc Thông Xoang Tán có thành phần chính là Bạch chỉ, tân di, cao bản, phòng phong, tế tân, thăng ma, xuyên khung, cam thảo. Những thành phần này có tác dụng rất tốt đối với hệ hô hấp, trong đó:

Mặt sau hộp thuốc Thông Xoang Tán
Mặt sau hộp thuốc Thông Xoang Tán

 • Bạch chỉ: Có vị cay, tính ôn, quy kinh phế, vị, đại tràng. Bạch chỉ có tác dụng phát tán phong hàn, giải độc bài nùng, chỉ thống, nhuận cơ, sinh cơ nhục, do đó bạch chỉ có tác dụng rất tốt trong việc chữa trị cảm mạo phong hàn, đồng thời giúp thải độc ra khỏi cơ thể, trừ mụn nhọt, chữa đau đầu phía trán, chống viêm giảm đau, hoạt huyết ứ thông kinh lạc, tăng cường phát triển cơ, hạn chế tình trạng tê bì chân tay. Ngoài ra theo các nghiên cứu hiện đại, bạch chỉ còn có tác dụng kích thích trung khu thần kinh gây tăng cường vận mạch, hô hấp, tỉnh táo nhưng với liều nhỏ đồng thời bạch chỉ còn có tính kháng khuẩn nhẹ.
 • Tân di: Vị cay, tính ấm, quy kinh phế. Tân di được mệnh danh là thảo dược đầu bảng trong điều trị viêm xoang do có tác dụng giảm tình trạng viêm mạnh ở các khoang xoang ở trán, đầu, mặt, từ đó làm giảm cảm giác khó chịu ở những vùng xoang này. Ngoài ra tân di còn giảm triệu chứng viêm mũi dị ứng.
 • Cao bản: Vị cay, tính ấm, quy kinh bàng quang. Cao bản có tác dụng giải cảm mạo phong hàn, tán hàn giải biểu, khử phong chỉ thống, do đó có tác dụng chữa trị cảm mạo do lạnh, gió, đồng thời giảm đau, ôn phế, trị chứng đau nhức đỉnh đầu, thấp khớp, đau bụng do hàn thấp, tiêu chảy.
 • Phòng phong: Vị cay ngọt, tính ấm, quy kinh bàng quang, can. Phòng phong có tác dụng tán nhiệt giải biểu, chữa cảm mạo phong nhiệt, ngoài ra còn có tác dụng khử phong chỉ kinh chữa kinh giản do phong, chỉ thống chữa đau đầu, đồng thời còn sử dụng để giải độc thạch tín đặc hiệu. Do đó thường dùng phòng phong để giữa cảm mạo do nhiệt, trị ngứa do dị ứng, và chữa đau bụng tiêu chảy, đặc biệt là trị đau nửa đầu trong viêm xoang.
 • Tế tân: Vị cay, tính ôn, quy kinh tâm, phế, thận. Tế tân có tác dụng tán hàn giải biểu trị cảm mạo phong hàn, chỉ thống nên có tác dụng giảm đau răng, đau nhức xương, ngoài ra còn ôn phế hóa đàm ẩm trị phế hàn gây ho có đờm và giảm đờm ở những bệnh nhân có bệnh về đường hô hấp gây tăng tiết đờm.
 • Thăng ma: Vị ngọt, cay, hơi đắng, tính hơi hàn, quy kinh phế, tỳ, vị và đại tràng. Thăng ma có công năng tán nhiệt giải biểu trị cảm mạo phong nhiệt, giải độc, làm cho sởi đậu mọc, ngoài ra thăng ma còn là vị thuốc thăng dương khí trị các chứng khí tỳ hư làm trung tiêu hạ thấp gây bệnh trĩ.
 • Xuyên khung: Vị cay, tính ôn, quy kinh can, đởm và tâm bào. Xuyên khung có công năng hành khí hành huyết, khu phong táo thấp, trị các chứng đau đầu, đau ngực sườn, đau bụng do huyết ứ, bế kinh.
 • Cam thảo: Vị ngọt, tính bình, dẫn thuốc vào 12 kinh, có công năng bổ tỳ vị, nhuận phế, thanh nhiệt, giải độc, ngoài ra còn có tác dụng hòa hoãn tính nhiệt hoặc tính hàn quá mạnh của cả bài thuốc. Cam thảo thường được dùng để trị các chứng tỳ vị hư, phế hư, ho nhiều, đờm ẩm, tuy nhiên khi sử dụng cam thảo quá nhiều có thể gây ra nê trệ hại tỳ.

Như vậy thuốc Thông Xoang Tán với sự kết hợp của các thành phần trên đều hướng tới tạng phế, nhằm mục đích tăng cường chức năng của tạng phế, làm giảm hoặc biến mất các tà độc xâm nhập qua phần biểu – da thịt làm hại tạng phế. Từ đó có tác dụng thông phế, thông đường dẫn khí, trị các bệnh liên quan đến hệ hô hấp.
Tham khảo: [Chấn Động] An phế mộc an có tác dụng không hay chỉ là trò lừa đảo?

Công dụng của thuốc Thông Xoang Tán

Thuốc Thông Xoang Tán có công dụng nhuận phế, giúp phổi và các phần khác của hệ hô hấp làm việc trơn tru hiệu quả, đồng thời các thảo dược trên còn có tác dụng chống viêm nhẹ, nên sẽ hạn chế tình trạng viêm ở đường dẫn khí, đặc biệt là tình trạng viêm xoang.
Đối với những bệnh nhân bị bệnh về đường hô hấp cấp tính hay mạn tính, Thông Xoang Tán luôn là lựa chọn đúng đắn để đảm bảo hiệu quả trị bệnh rõ rệt, lại vừa thích hợp với cơ thể của nhiều đối tượng bệnh nhân.
Tham khảo: Thuốc Halixol: Tác dụng, liều dùng, những chú ý trong khi sử dụng

Chỉ định của thuốc Thông Xoang Tán

 • Điều trị bệnh viêm xoang mạn tính, đồng thời hạn chế tái phát viêm xoang.
 • Làm giảm các triệu chứng khó chịu ở đường hô hấp như ho nhiều, khó thở, nhiều đờm, thở có tiếng cò cử.
 • Làm giảm đau ở các vùng đỉnh đầu, trán, mặt.
 • Điều trị bệnh viêm mũi dị ứng cho những bệnh nhân có bệnh này, đặc biệt khi thay đổi thời tiết.
 • Điều trị tình trạng ngạt tắc mũi, viêm mũi, nhiều nước mũi, nước mũi dịch trong loãng sau có màu vàng hoặc xanh.

Cách sử dụng thuốc Thông Xoang Tán

Cách dùng

Thuốc được bào chế dưới dạng viên nang cứng uống nên được chỉ định dùng bằng cách uống nguyên viên với nước ấm vào sau bữa ăn. Trong quá trình dùng thuốc này, bệnh nhân nên uống bổ sung nhiều nước hơn mỗi ngày.

Liều dùng

Uống 3 đến 4 viên 1 lần, uống 2 lần mỗi ngày.

Viên thuốc Thông Xoang Tán
Hình ảnh: Viên thuốc Thông Xoang Tán

Chống chỉ định

 • Đối với các bệnh nhân quá mẫn với bất cứ thành phần nào của thuốc và tá dược.
 • Không dùng thuốc cho phụ nữ đang mang thai.

Tác dụng phụ khi uống thuốc Thông Xoang Tán

Thuốc Thông Xoang Tán gồm các thành phần có nguồn gốc thảo dược nên khá tự nhiên và gần gũi với cơ thể con người trong việc sử dụng. Bởi những thuốc này có khoảng liều khá lớn, tương tác với các thụ thể trong cơ thể là rất ít, không bị lưu lại lâu trong cơ thể, thậm chí có thể sử dụng hàng ngày. Do đó khi uống thuốc người bệnh có thể yên tâm về tính an toàn của thuốc.
Tuy nhiên thuốc chứa đa số các thành phần có vị cay tính ấm nên khi sử dụng nhiều, một số bệnh nhân có thể cảm thấy tình trạng cồn cào ở ruột, táo bón, nóng trong.
Để khắc phục tình trạng này, người bệnh có thể uống thêm nhiều nước, bổ sung nhiều rau xanh trong bữa ăn.
Ngoài ra, ở hệ thần kinh, thuốc có thể gây kích thích, hưng phấn nhẹ, mất ngủ.

Chú ý và thận trọng khi sử dụng

Chú ý

Người bệnh không tự ý dùng thuốc khi không có chỉ định của bác sĩ.
Uống thuốc kết hợp gia tăng lượng nước bổ sung vào cơ thể mỗi ngày.
Khi dùng thuốc, do tính nhiệt của thuốc nên bệnh nhân cần tránh những đồ ăn, thức uống cay nóng như ớt, hạt tiêu, rượu hay đồ uống có cồn. Nếu sử dụng những đồ ăn này cùng với thuốc có thể làm nặng hơn tác dụng phụ của thuốc.
Nếu tình trạng viêm nặng, người bệnh nên sử dụng kháng sinh để chữa khỏi nhiễm khuẩn tại mũi. Sau đó mới sử dụng thuốc nam để điều trị dứt điểm bệnh.

Thận trọng

Khi dùng thuốc, nên thận trọng với các đối tượng sau:

 • Người có âm hư nội nhiệt (gầy, da khô nóng, ngủ ít, dễ kích động): Trước khi dùng thuốc cần tham khảo ý kiến của bác sĩ.
 • Khi dùng thuốc này, cần tránh những đối tượng là trẻ nhỏ: Cân nhắc trước khi cho trẻ dùng thuốc, chỉnh liều phù hợp.
 • Không dùng thuốc này cho trẻ nhỏ niêm mạc mũi quá mỏng, hay bị chảy máu cam vì thuốc có thể làm nặng hơn tình trạng này.

Tương tác của thuốc Thông Xoang Tán với các thuốc khác

Thuốc Thông Xoang Tán gồm các thành phần có nguồn gốc từ tự nhiên nên hầu như hoặc rất hiếm khi gây ra tương tác hóa học hay dược lý với các thuốc hay chế phẩm dùng cùng.
Tuy nhiên tình trạng nóng trong do thuốc có thể tăng lên khi sử dụng cùng với một số các thuốc cầm tiêu chảy.

Thông Xoang Tán có dùng được cho phụ nữ có thai và cho con bú không?

Đối với phụ nữ có thai

Do thuốc có tính nhiệt nên thuốc được khuyến cáo không sử dụng cho phụ nữ có thai vì có thể gây ra động thai ở phụ nữ mang thai 6 tháng đầu hoặc gây khó đẻ ở phụ nữ chuẩn bị sinh.

Đối với phụ nữ cho con bú

Cần cân nhắc nguy cơ và lợi ích khi sử dụng thuốc Thông Xoang Tán trên đối tượng này.

Cách xử trí quá liều, quên liều.

Quá liều

Quá liều rất ít xảy ra do thuốc có liều không cố định và không thực sự nghiêm ngặt về chế độ liều. Tuy nhiên trong trường hợp uống lượng lớn thuốc cùng lúc sẽ gây ra quá liều với các biểu hiện đau bụng quặn, táo bón nặng, buồn nôn, nôn, đau nhức đầu, chóng mặt,… Khi quá liều, cách xử trí thường là ngưng dùng thuốc, uống thêm thật nhiều nước, nghỉ ngơi, tránh lo âu căng thẳng, trường hợp nặng có thể đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế để có biện pháp xử trí hiệu quả hơn.

Quên liều

Khi quên liều, bệnh nhân có thể uống liều đó vào thời điểm uống kế tiếp nhưng phải uống từng liều vào từng thời điểm, tuyệt đối không gộp liều trước vào liều sau uống cùng lúc tránh quá liều.

Thuốc Thông Xoang Tán giá bao nhiêu?

Thuốc Thông Xoang Tán gồm hai dạng được bán với giá khác nhau ở các hiệu thuốc trên toàn quốc. Thuốc dạng viên nang cứng được bán với giá 100.000 đồng/ hộp 50 viên. Thuốc dạng xịt được bán với giá 50.000 đồng/ hộp xịt.

Lọ thuốc Thông Xoang Tán
Hình ảnh: Lọ thuốc Thông Xoang Tán

Giá thuốc có thể thay đổi ở các nhà thuốc khác nhau tùy từng khu vực và vùng miền. Tuy nhiên người mua nên tham khảo mức giá trước khi đi mua thuốc để tránh mua phải thuốc nhái giá bất hợp lý.

Thuốc Thông Xoang Tán mua ở đâu Hà Nội, Tp HCM?

Thuốc Thông Xoang Tán đang được sử dụng rất phổ biến và rộng khắp để điều trị viêm xoang. Chính vì vậy, người tiêu dùng có thể mua thuốc tại hầu hết các nhà thuốc. Tuy nhiên để mua được sản phẩm được phân phối chính hãng và được cam kết giá cả hợp lý, chúng tôi xin gợi ý cho bạn đọc một vài địa chỉ nhà thuốc uy tín được nhiều người bệnh đặt niềm tin như sau:

Hà Nội

 • 748 Kim Giang – Nhà thuốc Lưu Anh
 • 627 Vũ Tông Phan – Nhà thuốc Bimufa

Tp HCM

 • Bạn có thể mua được thuốc Thông Xoang Tán ở các bệnh viện lớn như Từ Dũ hoặc Chợ Rấy

Cách bảo quản thuốc Thông Xoang Tán

Bảo quản thuốc nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Hộp thuốc sau khi sử dụng cần đậy nắp lại. Người dùng nên uống thuốc ngay sau khi lấy thuốc ra khỏi hộp.

Thông Xoang Tán Nam Dược có tốt không?

Thông Xoang Tán đã được chứng minh thông qua kiểm định và nhiều người ưa chuộng, bởi tác dụng vượt trội, trị viêm xoang – bệnh mãn tính được coi là rất khó chữa, tạo sự thoải mái cho  người bệnh, giảm tất cả các triệu chứng viêm xoang như chảy mũi liên tục, ngạt mũi, khó thở, đau đầu vùng trán, cay mũi,… Vì vậy Thông Xoang Tán là thuốc không thể thiếu trong túi áo của nhiều người bị bệnh viêm xoang.
VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam giới thiệu về thuốc Thông Xoang Tán:

Review thuốc Thông Xoang Tán trên Webtretho

Review trên Webtretho
Hình ảnh: Review trên Webtretho

Chị Phương ở Bình Phước trên một diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm: “Thuốc này nhạy lắm mọi người ạ, em vốn dĩ bị viêm xoang từ hồi trẻ, em rất sợ những khi trời lạnh, đặc biệt là trời nóng mà phải nằm điều hòa, mũi em lại bị ngạt, sổ mũi rất khó chịu. Và người bạn thân đã giới thiệu cho em thuốc Thông Xoang Tán dùng thử, tác dụng rõ rệt qua từng ngày, nhưng có vẻ hơi nóng trong, nhưng nếu cảm thấy nóng trong quá có thể giảm liều uống cho hợp lý. Sau một thời gian dùng, em bây giờ không còn sợ điều hòa hay trời lạnh nữa”
Anh Quý ở Sóc Sơn Hà Nội: “Mẹ mình bị viêm xoang lâu năm, tuổi cao mà cứ bị ngạt mũi đau đầu nhức vùng trán, mình cảm thấy rất thương mẹ. Mình đã đưa mẹ đi khám ở rất nhiều nơi để trị bệnh này, nhưng không hiệu quả mấy. Đến lúc mình cảm thấy bó tay thì ông anh trai mình đã mang hộp thuốc Thông Xoang Tán về cho mẹ dùng. Thực sự lúc đó cũng chưa biết nhiều về thuốc này, cũng không hy vọng gì nhiều về thuốc này có thể chữa khỏi cho mẹ. Mà mẹ mình uống thuốc này xong mê luôn, hiệu quả rõ rệt từng ngày, mẹ mình bảo mua cho mẹ nhiều nhiều thuốc này, nó tốt lắm.”
Anh Nam ở Ninh Bình: “ Tôi có bệnh viêm mũi dị ứng nên cứ mỗi khi giao mùa, trời trở lạnh, tôi lại viêm mũi, hắt hơi, sổ mũi liên tục. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt cũng như công việc của tôi. Tôi đã thử nhiều thuốc khác, nhưng hiệu quả không đáng kể. Sau đó tôi tìm thấy thuốc này trên mạng, tôi đọc thấy thuốc khá tốt, nên tôi quyết định mua về dùng. Sau khi dùng thuốc tôi thấy hiệu quả rõ rệt, các triệu chứng viêm mũi của tôi giảm dần và biến mất sau vài ngày sử dụng. Giờ đây tôi không thể thiếu Thông Xoang Tán mỗi khi thời tiết thay đổi, trời lạnh”
Cảm nhận của cô Hoan sau khi sử dụng sản phẩm Thông Xoang Tán:

So sánh Thông Xoang Tán và Xoang Bách Phục

Cả hai loại thuốc này đều là các thuốc thảo dược trị bệnh về đường hô hấp mà đặc biệt là bệnh viêm xoang mạn tính rất khó chữa. Tuy nhiên chúng cũng có khác nhau về nhiều khía cạnh. Trong đó ưu điểm của Xoang Bách Phục so với Thông Xoang Tán là hạn chế tính nhiệt của thuốc, thuốc Xoang bách phục có tính vị điều hòa hơn so với Thông Xoang Tán, nên sẽ hạn chế được tác dụng phụ gây nóng trong, ngược lại đôi khi còn giúp thanh nhiệt giải độc cho cơ thể, giúp cho người dùng cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn khi sử dụng thuốc này. Đồng thời, Xoang Bách Phục bổ sung kháng thể làm tăng sức đề kháng cho cơ thể, tăng cường miễn dịch, thích hợp đối với những đối tượng sức khỏe yếu miễn dịch kém như trẻ nhỏ và người già.

Sản phẩm Xoang Bách Phục
Hình ảnh: Sản phẩm Xoang Bách Phục

Bên cạnh ưu điểm, Xoang Bách Phục còn có một số những nhược điểm so với Thông Xoang Tán. Đó là các thành phần của Xoang bách phục ít hướng tới chữa trị các bệnh về đường hô hấp, mà chỉ chú trọng vào giải độc, chống viêm. Nhìn về thành phần, có thể nói Thông Xoang Tán phù hợp hơn Xoang Bách Phục trong điều trị viêm xoang và các bệnh về đường hô hấp.

Thuốc xịt Thông Xoang Nam Dược có hiệu quả không?

Thuốc xịt mũi Thông Xoang Tán khá tốt trong việc điều trị viêm mũi viêm xoang nhờ tác dụng nhanh, mạnh, giảm nhanh các triệu chứng. Bằng chứng chứng minh cho điều này là hiện nay có rất nhiều người có vấn đề liên quan đến viêm xoang điều tin tưởng lựa chọn Thông Xoang Tán làm phương án cứu chữa cho mình. Đôi khi, khi xịt thuốc có thể cảm thấy hơi xót bên trong mũi, người dùng không nên quá lo lắng về vấn đề này, bởi đây là một cảm giác bình thường khi sử dụng Thông Xoang Tán.

Thuốc xịt mũi Thông Xoang Nam Dược
Hình ảnh: Thuốc xịt mũi Thông Xoang Nam Dược

Tích điểm Thông Xoang Tán là gì?

Đây là chương trình được triển khai nhân dịp kỷ niệm 10 năm ra mắt sản phẩm Thông Xoang Tán do Công ty Nam Dược tổ chức nhằm tri ân các khách hàng thân thiết, đã sử dụng thuốc lâu dài.
Nội dung cơ bản của chương trình tích điểm Thông Xoang Tán là khách hàng có thể đổi vỏ hộp thuốc lấy 1 hộp thuốc Thông Xoang Tán và sản phẩm sẽ được giao đến tận tay khách hàng như một lời cảm ơn đến khách hàng đã lựa chọn sử dụng sản phẩm Thông Xoang Tán.

Thông Xoang Tán uống bao lâu thì khỏi?

So với các thuốc Tây y, các loại thuốc Đông y có hiệu quả khá cao và bền vững. Các thành phần thảo dược có trong Thông Xoang Tán rất lành tính hay nói một cách khác là ít tác dụng phụ hoặc gần như không có. Chính vì vậy, người bệnh có thể dùng thuốc lâu dài.
Theo liều dùng đã nêu trên và thời gian sử dụng được nhiều bác sĩ khuyến cáo là từ 3-4 tháng để đạt được hiệu quả trị bệnh tùy thuộc vào thể trạng và bệnh tình của từng bệnh nhân. Để tối ưu hiệu quả của thuốc, người bệnh cần có sự khám chữa và những lời khuyên của bác sĩ để việc điều trị bệnh được đảm bảo an toàn và chất lượng nhất.