[ĐÁNH GIÁ] Xoang Bách Phục có tốt không hay chỉ là lừa đảo?

Viêm xoang là bệnh khá phổ biến, có thể gặp phổ biến ở các độ tuổi khác nhau. Viêm xoang là căn bệnh liên quan đến đường hô hấp trên. Bệnh này rất khó để chữa khỏi hoàn toàn, và nguy cơ mắc bệnh thường liên quan đến yếu tố cơ địa ở người bệnh. Viêm xoang không gây ra những hậu quả hay biến chứng nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh, song nó lại là một rào cản lớn cho người bệnh trong cuộc sống. Bởi những bất tiện mà bệnh này gây ra trong mọi khoảng thời gian cuộc sống hàng ngày. Việc tạm ngưng các triệu chứng bệnh không hề đồng nghĩa với khỏi bệnh, mà đó chỉ là khoảng thời gian bệnh ngừng hoạt động. Khi gặp các yếu tố môi trường thuận lợi, bệnh lại quay trở lai và làm phiền người bệnh.
Hiện nay, tây y chưa có những thuốc để điều trị đặc hiệu cho bệnh viêm xoang. Ngược lại, đông y lại rất phát triển những bài thuốc có nguồn gốc thảo dược tự nhiên để chữa trị căn bệnh cứng đầu này. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bài viết về sản phẩm Xoang Bách Phục – một sản phẩm nổi tiếng trong việc điều trị bệnh viêm xoang, tuy nhiên những bài viết này còn chưa thực sự đầy đủ. Vậy Xoang Bách Phục là sản phẩm gì? Xoang Bách Phục có thực sự tốt không? Xoang Bách Phục giá bao nhiêu? Sau đây Heal Central xin cung cấp cho bạn đọc các thông tin chi tiết liên quan đến sản phẩm này.

Xoang Bách Phục là gì?

Hộp Xoang Bách Phục
Hình ảnh: Hộp Xoang Bách Phục

Xoang Bách Phục là một loại thực phẩm chức năng dùng để hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến đường hô hấp trên, đặc biệt là tình trạng viêm xoang mạn tính.
Xoang Bách Phục được bào chế dưới dạng viên nén.
Xoang Bách Phục có số đăng kí là (SDK) : 627/2020/ĐKSP và số giấy phép quảng cáo là 1057/2020/XNQC-ATTP.
Xoang Bách Phục gồm các thành phần chính:

 • Cao Kinh Giới Tuệ chiết xuất từ nụ hoa kinh giới hàm lượng 220mg.
 • Cao Kim Ngân Hoa chiết xuất từ hoa kim ngân hàm lượng 150mg.
 • Hoắc Hương hàm lượng 100mg.
 • Cao Mật Lợn hàm lượng 30mg.
 • Cao Tạo Giác Thích (cao Bồ Kết) hàm lượng 30mg.
 • ImmuneGamma hàm lượng 50mg.
 • Cùng với các thành phần tá dược khác vừa đủ 1 viên nén.

Xoang Bách Phục có quy cách đóng gói trong hộp màu vàng chứa 2 vỉ x 10 viên nén.
Xoang Bách Phục được sản xuất bởi Công ty cổ phần Đầu Tư và Sản Xuất Âu Cơ.
Tham khảo: Thuốc Thông Xoang Tán Nam Dược trị viêm xoang có hiệu quả không?

Xoang là gì?

Hệ thống các xoang trên khuôn mặt người
Minh họa: Hệ thống các xoang trên khuôn mặt người

Xoang thường được nhắc đến rất nhiều mỗi khi con người bị bệnh viêm xoang. Tuy nhiên xoang thực chất là gì thì chắc hẳn không ai phải cũng biết.
Hệ thống xương sọ và xương mặt gồm nhiều mảnh tạo với nhau thành một hệ thống hoàn hảo với hình dáng thon gọn nhẹ nhàng. Những mảng xương này không phải là khối xương đặc dày mà chủ yếu là các mảnh xương mỏng do đó có thể tạo ra nhiều các hốc khi chúng lắp ghép với nhau. Sở dĩ có được một hình dáng đầu mặt đẹp như vậy không chỉ là nhờ vào hình dáng xương, mà đó còn là sự đóng góp của rất nhiều yếu tố bên trong. Một trong số các yếu tố đó chính là xoang. Hiện nay rất nhiều người còn đang thắc mắc xoang có tác dụng gì khi mà rất nhiều người hiện tại đang bị bệnh viêm xoang “hành hạ”. Theo lẽ đó, xoang không hẳn là một bộ phận không có tác dụng, mà ngược lại tác dụng của xoang lại tương đối lớn với cấu tạo của xương mặt và xương sọ.
Xoang thực chất là các hốc xương, là điểm nối giữa các mảnh xương dẹt, được cấu tạo từ các sụn xốp nằm ở sâu bên trong xương. Chúng không chỉ có 1 mà bao gồm rất nhiều các lỗ nhỏ với kích thước khác nhau. Phủ lên trên bề mặt xoang là lớp niêm mạc rất mỏng. Môi trường bên trong mỗi xoang là môi trường chứa đầy không khí ẩm và ấm, điều đặc biệt là không khí này thường đã được thanh lọc loại sạch vi khuẩn trước khi tới được đây. Xoang có hệ thống mạch máu đến khá ít bởi thực chất xoang chỉ là một hốc kín, do đó các yếu tố bảo vệ cho xoang cũng khá thưa thớt. Điều này giải thích cho việc tại sao viêm xoang lại khó chữa triệt để như vậy.

Tác dụng của xoang

Xoang không hẳn là không có tác dụng, mà vai trò của xoang đối với hệ thống xương là rất lớn. Xoang chính là nơi hội tụ của những chất dinh dưỡng nuôi dưỡng cho hệ thống xương sọ và xương mặt. Bởi tại xoang, hệ thống mạch máu tới và tân dịch khá dồi dào để thường xuyên trao đổi với xương, giúp cho xương nhận được đầy đủ các yếu tố để trở nên chắc khỏe.
Lớp niêm mạc tại xoang còn có tác dụng làm ấm và làm ẩm không khí trước khi cho luồng không khí đi vào hệ thống hô hấp đến phổi. Ngoài ra, sụn xoang còn có khả năng hấp thụ lượng lớn oxy để phục vụ cho quá trình trao đổi chất với xương.
So về khối lượng, chắc hẳn xương có khối lượng nhiều hơn sụn trong cùng 1 đơn vị thể tích, bởi khối lượng khoáng chất trong xương nhiều hơn sụn nhiều lần. Bởi thế việc thay thế một phần xương bằng sụn có thể làm giảm nhẹ khối lượng cho hệ thống xương sọ và xương mặt. Từ đó giúp cho đầu luôn cử động một cách linh hoạt và nhanh nhẹn, và cũng giúp cho khuôn mặt dễ dàng biểu lộ được cảm xúc và giữ được khuôn mặt luôn nhìn được ngang.
Không chỉ thế, nhờ khả năng đàn hồi rất tốt của sụn so với xương mà sự có mặt của các hốc xoang ở gần hệ thống hô hấp của là cơ chế khuếch đại âm thanh rất tốt. Nhờ có những hốc xoang cấu tạo từ sụn xốp làm cho âm thanh phát ra từ thanh quản trở nên vang và trầm ấm hơn. Nhờ đó giọng nói trở nên truyền cảm hơn.

Phân loại xoang

Các xoang thường đi theo từng cặp ở cùng một vị trí đối nhau qua mũi.
Dựa theo vị trí của các hốc xoang mà người ta đã chia xoang thành 4 loại theo các tên gọi khác nhau:

 • Xoang hàm: Đây là xoang hay gặp tình trạng viêm nhất khi có các bệnh đường hô hấp trên. Cùng với nguy cơ viêm cao nhất thì đây cũng là loại xoang có kích thước lớn nhất trong các loại xoang còn lại. Vị trí của xoang hàm là ở hai bên cánh mũi, gần hàm trên nhất. Người bị viêm xoang hay bị các chứng viêm đường hô hấp trên có thể cảm nhận được sự đau ở hai bên má cạnh cánh mũi khi xảy ra viêm tại xoang hàm.
 • Xoang trán: Xoang trán nằm ở xương trán. Ngược lại với xoang hàm, xoang trán lại là một hốc nhỏ nằm ở phía trên lông mày. Khi bị viêm xoang trán, người bệnh thường có cảm giác đau vùng trán ngay cạnh chân mày phía trong.
 • Xoang sàng: Đây là xoang có cấu tạo phức tạp nhất và các hốc có kích thước nhỏ nhất. Hốc lớn nhất chỉ to bằng hạt lạc (hạt đậu phộng). Xoang sàng bao gồm rất nhiều lỗ nhỏ xếp rải rác từ phía sau mắt xuống sau mũi. Người ta thường gọi xoang sàng là “mê đạo” sàng bởi bên trong xoang sàng giống như một mê cung. Do đó hình thù và kích thước phức tạp như vậy nên viêm xoang sàng thường dễ xảy ra nhất trong các xoang và khó chữa nhất. Khi viêm xoang sàng sẽ gây ra tình trạng chảy dịch viêm liên tục xuống cổ họng và gây ra viêm họng thứ phát với triệu chứng kích ứng cổ họng, ho, đau rát họng.
 • Xoang bướm: Là xoang có vị trí ngay dưới xương sọ. Xoang bướm nằm khá sâu bên trong xương và có mối liên quan với hệ thống thần kinh, đặc biệt là thần kinh thị giác. Do vị trí như vậy nên khi viêm xoang bướm, người bệnh thường cảm thấy đau đầu và mờ mắt.

Tham khảo: [Sự thật] Toxana có hỗ trợ điều trị viêm xoang không? Giá bao nhiêu?

Viêm xoang là gì?

Viêm xoang là gì?
Minh họa: Viêm xoang là gì?

Viêm xoang là tình trạng viêm ở các hốc xoang, mà cụ thể là ở lớp niêm mạc lót tại các hốc xoang. Viêm sẽ sản sinh ra lượng lớn chất nhầy và dịch viêm lấp kín hốc xoang. Đồng thời những yếu tố viêm cũng làm tổn hại lớp niêm mạc này, dẫn làm mất chức năng của niêm mạc, phá hủy sụn xốp và tạo cảm giác đau nhức khó chịu.
Viêm xoang là một bệnh cảnh khó chữa bởi bao xung quanh xoang chủ yếu là các mảng xương dẹt, vậy nên lượng máu đến hốc xoang thường rất ít. Việc chữa trị viêm xoang cũng rất khó bởi sự tiếp cận của yếu tố chữa bệnh và thuốc đến hốc xoang bị viêm là rất khó khăn. Xoang lại nằm xung quanh mũi và có liên hệ với hoạt động của hệ thống hô hấp nên viêm xoang có thể ảnh hưởng đến chức năng hoạt động bình thường của hệ hô hấp và có thể đây viêm đường hô hấp thứ phát.

Phân loại bệnh viêm xoang

Có nhiều cách phân loại viêm xoang như:
Theo vị trí xoang bị viêm, có viêm xoang sàng, viêm xoang hàm, viêm xoang bướm, viêm xoang trán. Tuy nhiên thông thường thì các loại xoang sẽ được gọi chung là viêm xoang. Những loại xoang này có thể viêm đơn độc hay phối hợp với nhau tạo nên tình trạng viêm xoang phức tạp.
Theo mức độ bệnh và thời gian bị bệnh, người ta chia viêm xoang thành:
Viêm xoang cấp: Đây là tình trạng viêm xoang hay gặp. Viêm xoang thường kéo dài trong khoảng vài ngày sau đó các triệu chứng có thể tự hết mà không cần phải điều trị. Các triệu chứng khởi phát viêm xoang thường là chứng sổ mũi cảm lạnh thông thường. Do đó khó phân biệt trên lâm sàng giữa hai thể viêm xoang và viêm mũi. Đặc trưng của tình trạng viêm xoang cấp là chảy nước mũi khi gặp điều kiện nhiệt độ lạnh, ngay cả nhiệt độ lạnh do điều hòa cũng có thể gây ra viêm xoang cấp.
Viêm xoang mạn tính: các triệu chứng của viêm xoang mạn tính thường kéo dài hơn 3 tháng. Đặc trưng của tình trạng này là sự phát triển các lớp chất nhầy trên bề mặt niêm mạc lót hốc xoang. Viêm xoang mạn thường là hậu quả thứ phát của viêm mũi dị ứng, cơ địa mẫn cảm, một số bệnh về mũi hoặc suy giảm miễn dịch gây ra nhiễm trùng.

Cơ chế gây bệnh viêm xoang

Các yếu tố dị nguyên như virus hay vi khuẩn xâm nhập từ đường hô hấp trên, mà điển hình là từ mũi, đi lên hốc xoang và hoạt hóa quá trình viêm tại đây. Các tế bào miễn dịch, các bạch cầu sẵn có tại đây sẽ hoạt hóa và giải phóng ra các cytokine, các chất trung gian hóa học gây viêm và tăng tiết nhầy nhằm tiêu diệt các yếu tố dị nguyên. Từ đó tạo ra tình trạng sung huyết niêm mạc hốc xoang, tiết chất nhầy dính cản trở quá trình hấp thu oxy và nuôi dưỡng, tưới tắm cho xương. Đồng thời luồng khí đi xuống đường hô hấp dưới cũng không đảm bảo vệ sinh và đồng thời làm giảm đáng kể lượng khí lưu thông.
Tuy nhiên một số trường hợp hốc xoang có thể viêm không do nhiễm khuẩn. Điều này được giải thích là sự phản ứng quá mức của hệ miễn dịch sẽ gây ra phản ứng viêm, làm tổn hại lên niêm mạc hốc xoang và gây bệnh viêm xoang.

Nguyên nhân gây bệnh viêm xoang

 • Nguyên nhân chủ yếu là virus, ngoài ra còn có thể có vi khuẩn.
 • Người có cơ địa dị ứng.
 • Người có những bất thường trong cấu trúc mũi như polyp ở mũi, lệch vách ngăn mũi.
 • Suy giảm miễn dịch tự nhiên hay mắc phải.
 • Các yếu tố môi trường như hóa chất độc hại, khói bụi, khói thuốc lá.

Triệu chứng bệnh viêm xoang

Viêm xoang thường có các triệu chứng tương tự như các bệnh cảm cúm thông thường. Các triệu chứng tập trung chủ yếu tại đường hô hấp như:

 • Sổ mũi: Điều này là do tình trạng tăng tiết nhầy của hốc xoang chảy xuống qua mũi
 • Nghẹt mũi: Sung huyết niêm mạc mũi thứ phát sẽ làm hẹp lòng mũi và do đó gây ra hạn chế dòng không khí đi vào trong phổi.
 • Hắt hơi: Do tăng phản ứng viêm của đường hô hấp.
 • Ho: Chảy dịch nhầy từ mũi, xoang trán xuống họng sẽ gây ra kích thích ngứa họng và gây nên triệu chứng ho.
 • Sưng tấy họng: Tương tự như niêm mạc mũi thì niêm mạc họng cũng sung huyết và sưng lên, có thể quan sát trực tiếp sưng tấy họng bằng gương.

Ngoài ra còn có một số triệu chứng toàn thân như sốt, mệt mỏi, khó chịu, đau đầu.
Với những triệu chứng trên, viêm xoang sẽ khiến cho người bệnh gần như “sụt sịt” cả ngày, gây ảnh hưởng lớn đến công việc và sinh hoạt bình thường. Ngoài ra viêm xoang còn gây ra tình trạng nhức đầu, mệt mỏi, khó chịu cho người bệnh. Vậy nên khắc phục bệnh viêm xoang là điều mà những bệnh nhân viêm xoang thực sự cần.

Điều trị viêm xoang

Có nhiều biện pháp điều trị viêm xoang khác nhau, bên cạnh những biện pháp điều trị đặc hiệu, người bệnh cần kết hợp với việc điều trị không dùng thuốc, mà việc điều trị này chỉ có thể do chính người bệnh tự ý thức tuân thủ thực hiện. Đó là:

 • Thường xuyên đảm bảo nhiệt độ cho cơ thể, đặc biệt khi trời giao mùa hoặc vào mùa đông.
 • Hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp với khói bụi độc hại, hạn chế hít phải khói thuốc lá.
 • Rửa mũi bằng nước muối sinh lí, việc rửa mũi nên thực hiện thường xuyên hơn (ngày 1 lần đến 2 lần) khi người bệnh có tình trạng viêm xoang cấp.
 • Bên cạnh biện pháp điều trị không dùng thuốc, thì giải pháp điều trị viêm xoang bằng Xoang Bách Phục cũng được đánh giá rất cao.

Tham khảo: [Review] Liki Gold hỗ trợ điều trị viêm xoang có tốt không? Giá bao nhiêu?

Xoang Bách Phục có tác dụng gì?

Xoang Bách Phục bao gồm các thành phần:

Cao Kinh Giới Tuệ là một thành phần trong Xoang Bách Phục
Cao Kinh Giới Tuệ là một thành phần trong Xoang Bách Phục

Cao Kinh Giới Tuệ chiết xuất từ nụ hoa kinh giới: Kinh giới là một vị dược liệu được trông rất phổ biến ở nước ta. Người dân không chỉ ứng dụng kinh giới làm cây thuốc chữa bệnh mà còn sử dụng rất nhiều trong thực phẩm để làm thơm. Kinh giới có tên khoa học là Elsholtzia Cristata. Kinh giới có chứa rất nhiều tinh dầu, ngoài ra còn chứa lượng nhỏ các hoạt chất như limonene. Theo y học hiện đại, kinh giới có tác dụng chống viêm, sát khuẩn, do đó phù hợp để điều trị các bệnh viêm do nhiễm khuẩn. Ngoài ra tinh dầu kinh giới còn tạo ra cảm giác ấm nóng, tác động trực tiếp vào thần kinh khứu giác ở mũi để lên thần kinh trung ương nên tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu và thư giãn đầu óc. Kinh giới còn làm giãn cơ trơn phế quản nên cải thiện được khả năng thông khí của đường hô hấp. Theo y học cổ truyền, kinh giới có vị cay, tính ấm, có khả năng khai khiếu, trừ hàn giải biểu. Do đó kinh giới có tác dụng trừ đờm, trừ viêm nhiễm, dọn sạch sẽ những tác nhân gây hại ở đường hô hấp, đặc biệt là kinh giới còn có khả năng tác động cả đến nơi khó tiếp cận nhất là các hốc xoang.
Cao Kim Ngân Hoa chiết xuất từ hoa kim ngân, có tên khoa học là Lonicera Japonica. Đây cũng là vị dược liệu quen thuộc ở nước ta, sử dụng nhiều trong bào chế các bài thuốc. Kim ngân hoa có chứa các thành phần như Tanin, Luteolin. Kim ngân hoa có hoạt tính kháng khuẩn tự nhiên với các loại tụ cầu, trực khuẩn đường ruột,… Do đó kim ngân hoa có khả năng diệt các yếu tố gây ra tình trạng nhiễm trùng đường hô hấp, viêm xoang. Ngoài ra kim ngân hoa còn có tác dụng chống viêm nhẹ. Theo y học cổ truyền, kim ngân hoa có vị đắng và tính hàn, là thuốc thanh nhiệt, giải độc, trị mụn nhọt, mẩn ngứa.
Hoắc Hương: Tên khoa học là Pogos Cablin. Hoắc hương cũng thuộc họ hoa môi, chứa rất nhiều tinh dầu nên có mùi thơm nồng đặc trưng. Hoắc Hương có tác dụng kháng khuẩn mạnh, không chỉ thế, Hoắc Hương còn có tác dụng kháng nấm. Theo y học cổ truyền, Hoắc Hương có vị cay và tính ấm, có tác dụng giảm đau, tiêu đờm nhầy, hành khí, hóa thấp, kích thích tiêu hóa và vị giác. Do đó Hoắc Hương vừa điều trị nguyên nhân gây ra khó chịu trong bệnh viêm xoang, vừa cải thiện các triệu chứng của bệnh.
Cao Mật Lợn: Hay còn gọi là cao trư đởm. Cao Mật Lợn được sử dụng rất nhiều trong điều trị bệnh bởi Cao Mật Lợn có rất nhiều tác dụng khác nhau. Cao Mật Lợn có vị đắng, tính hàn, có mùi tanh khó chịu nhưng không có độc tính. Trong trường hợp cơ thể có phản ứng viêm, cảm giác đau, việc sử dụng Cao Mật Lợn sẽ làm giảm viêm và giảm đau. Cao Mật Lợn còn kích thích gan tăng cường bài tiết mật để tiêu hóa lipid nên tăng cảm giác ngon miệng và có lợi cho hệ tiêu hóa, trị các chứng đầy bụng, chán ăn, khó tiêu hiệu quả. Ngoài ra Cao Mật Lợn còn có tác dụng trị bệnh táo bón, trị các chứng viêm đại tràng, đau dạ dày, cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa. Đặc biệt, Cao Mật Lợn có tác dụng tiêu đờm, giảm ho, giảm hen suyễn nên được ứng dụng rất nhiều trong điều trị bệnh đường hô hấp.
Cao Tạo Giác Thích (cao Bồ Kết): Vị thuốc có vị cay, tính ấm. Vị thuốc có tác dụng dược lí là kháng khuẩn, giảm viêm và giảm đau. Theo y học cổ truyền, Bồ kết lại có tác dụng tiêu trừ nhiệt độc, mụn nhọt, loại trừ đàm thấp làm giảm các chứng đau khớp. Do đó bồ kết khá hiệu quả trong điều trị viêm xoang.
ImmuneGamma: Đây thực chất là 1 thành phần của vi khuẩn có lợi Lactobacillus fermentum. ImmuneGamma khi đi vào cơ thể sẽ kích thích hệ miễn dịch hoạt động để chống lại các yếu tố gây bệnh, đặc biệt là tác dụng chữa trị các chứng nhiễm khuẩn đường hô hấp để phòng ngừa thứ phát nhiễm khuẩn xoang gây ra viêm xoang. Ngoài ra ImmuneGamma  còn có bản chất là peptidoglycan, do đó chúng cung cấp nguyên liệu cho sự sửa chữa và phục hồi chức năng của lớp niêm mạc bị tổn thương ở đường tiêu hóa và ở các hốc xoang trong viêm xoang. Bổ sung lợi khuẩn còn giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột nên tăng cường chức năng tiêu hóa cho người dùng.
Như vậy sản phẩm bao gồm những thành phần tập trung đích tác dụng tại đường hô hấp, đặc biệt có tác dụng khai khiếu, trừ đờm, giãn phế quản. Từ đó làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm xoang, đồng thời điều trị một trong số các nguyên nhân phổ biến gây viêm xoang là virus, vi khuẩn. Tái tạo lớp niêm mạc bị tổn thương do sự tấn công của các yếu tố gây viêm cũng là một trong những biện pháp điều trị của Xoang Bách Phục đối với bệnh này.

Công dụng của Xoang Bách Phục

Công dụng của Xoang Bách Phục
Công dụng của Xoang Bách Phục

Sản phẩm Xoang Bách Phục kết hợp các cơ chế điều trị bệnh khác nhau của các loại thảo dược quý từ tự tự nhiên để điều trị chứng bệnh viêm xoang cứng đầu, khó chữa. Sự kết hợp của những thành phần có chứa nhiều tinh dầu, có tính chất kháng khuẩn cao sẽ giúp cho người bệnh xua tan đi các yếu tố gây hại cho đường hô hấp mà cụ thể là các loại virus, vi khuẩn. Chúng chính là những kẻ thù của hệ thống hô hấp của cơ thể.
Ngoài ra, những tinh dầu và hoạt chất từ những loại thảo dược này có tác dụng làm giảm viêm, giảm sung huyết và giãn phế quản nên mở rộng lòng đường dẫn khí, từ đó giúp cho người bệnh dễ thở hơn, khoan khoái và dễ chịu hơn.
Tính ấm của sản phẩm còn có tác dụng tiêu đờm nên triệu chứng khó chịu của bệnh nhân sẽ gần như hết hẳn.
Bên cạnh việc giảm viêm thì sản phẩm còn chú trọng đến việc phục hồi vùng niêm mạc bị tổn thương của hốc xoang, cải thiện và phục hồi chức năng niêm mạc như trước kia.
Sử dụng sản phẩm Xoang Bách Phục cũng có tác dụng kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt, cải thiện thể trạng cho người bệnh, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Xoang Bách Phục dùng cho đối tượng nào?

Đối tượng sử dụng Xoang Bách Phục
Đối tượng sử dụng Xoang Bách Phục
 • Người có bệnh viêm xoang cấp tính và viêm xoang mạn tính.
 • Người có chứng cảm cúm thông thường.
 • Người có viêm mũi dị ứng.
 • Hỗ trợ điều trị viêm phế quản.
 • Hỗ trợ điều trị các triệu chứng ho có đờm nhầy liên quan bệnh hô hấp.

Cách sử dụng Xoang Bách Phục

Cách dùng Xoang Bách Phục

Sản phẩm được bào chế dưới dạng viên nén nên được chỉ định dùng theo đường uống nguyên viên với nước. Trong trường hợp bệnh nhân khó nuốt, đặc biệt là người lớn tuổi, có thể làm nhỏ viên thuốc trong nước và uống trực tiếp, tuy nhiên cách dùng này cần phải thật hạn chế vì có thể ảnh hưởng đến tác dụng của sản phẩm.
Sản phẩm nên được sử dụng trước bữa ăn khoảng 30 phút hoặc sử dụng sau ăn khoảng 1 giờ đế đạt tác dụng tối ưu.

Liều dùng Xoang Bách Phục

 • Điều trị trường hợp viêm xoang cấp tính, viêm xoang mạn tính: uống 2 viên mỗi lần, ngày uống 2 lần.
 • Điều trị viêm mũi dị ứng, hỗ trợ điều trị viêm phế quản: uống 2 viên mỗi lần, ngày uống 2 lần.
 • Dự phòng viêm xoang cấp tính, viêm xoang mạn tính, viêm mũi dị ứng: uống 1 viên mỗi lần, ngày uống 2 lần.

Tác dụng phụ của Xoang Bách Phục

Một trong số những tác dụng không mong muốn thường gặp nhưng ít phổ biến, chỉ xuất hiện ở một số người dùng, đó là tình trạng nóng trong do sản phẩm có tính ôn. Để khắc phục tác dụng phụ này cũng rất đơn giản, người dùng nên uống sản phẩm kèm thêm nhiều nước với lưu ý là bổ sung đủ lượng nước mỗi ngày 2l, hơn nữa nếu có thể.

Chống chỉ định của Xoang Bách Phục

 • Đối với những đối tượng có bất cứ phản ứng quá mẫn nào với sản phẩm và tá dược.
 • Đối với phụ nữ có thai
 • Đối với phụ nữ đang cho con bú
 • Đối với trẻ em dưới 5 tuổi.

Tương tác với các thuốc và các sản phẩm khác

Sản phẩm Xoang Bách Phục có chứa các thành phần là các hoạt chất từ tự nhiên tồn tại ở trạng thái bền vững, tương đối trơ về mặt hóa học nên ít xảy ra các phản ứng tương kị, tương tác hóa học với các thuốc và sản phẩm khác khi dùng cùng. Tuy nhiên tác dụng dược lí của chúng sẽ thay đổi khi dùng cùng với một số thuốc và sản phẩm sau:
Có thể sử dụng sản phẩm kết hợp kháng sinh để tăng cường tác dụng diệt khuẩn, điều trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh.
Có thể sử dụng cùng với các thuốc long đờm để tăng hiệu quả điều trị.
Sử dụng kết hợp với các đồ uống có tính mát như nước ép trái cây, nước ép rau má,… để làm giảm tính nóng của sản phẩm.
Trong quá trình sử dụng, người dùng nên hạn chế sử dụng sản phẩm cùng với rượu bia và các đồ uống có cồn vì điều này có thể ảnh hưởng đến tác dụng và gia tăng tác dụng không