Thông tin về Công ty Dược phẩm MSD (Merck Sharp & Dohme) Việt Nam

Tìm hiểu về Công ty MSD (Merck Sharp & Dohme)

Công ty MSD Vietnam là một công ty dược phẩm đa quốc gia hàng đầu thế giới. Tên đầy đủ của công ty này là Merck Sharp & Dohme, có tên ở Mỹ là Merck & Co., Inc. Tại Việt Nam, Công ty có tên viết tắt là MSD (Asia) Ltd. Việt Nam.
Hiện tại, Công ty MSD có nhiều chi nhánh tại hơn 140 quốc gia trên thế giới, với hơn 80.000 nhân viên, doanh thu hàng năm đạt top đầu trong ngành dược phẩm và chăm sóc sức khỏe.
Thấy được tiềm năng tại thị trường Việt Nam, MSD hàng năm đã đầu tư nguồn vốn rất lớn để khai thác tối đa nguồn lợi nhuận cũng như đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu của người bệnh.

Địa chỉ MSD Vietnam (Merck Sharp & Dohme)

Địa chỉ trụ sở chính: Kenilworth, New Jersey – Hoa Kỳ.
Giám đốc điều hành hiện tại: Kenneth Frazier.
Tại Việt Nam, Công ty MSD có trụ sở chính đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Lầu 16, Tòa nhà MPlaza Sài Gòn, Số 39 Lê Duẩn, Quận 1 (SĐT: +(84-28) 3 915 5800).
Đường dẫn bản đồ Google map địa chỉ công ty MSD trụ sở Thành phố Hồ Chí Minh:
https://goo.gl/maps/LZwL2jpBNCCPrSFC6
 

Trụ sở chính của Công ty MSD
Trụ sở chính của Công ty MSD

Lịch sử thành lập

Công ty MSD có lịch sử hình thành và phát triển từ những năm 60 của thế kỷ 19.
Đầu tiên gia đình nhà Merck thành lập Merck & Co với công ty mẹ là tập đoàn Merck ở Đức, từ khi thành lập, tốc độ phát triển từ một nhà thuốc lớn mạnh thành một công ty lớn, đi đầu trong lĩnh vực sản xuất morphin.
Năm 1891, một số thành viên trong gia đình nhà Merck di cư sang Mỹ và thành lập Công ty Merck & Co tại Hoa Kỳ.
Năm 1953, Merck & Co sáp nhập với Công ty Sharp & Dohme, Inc tạo thành Công ty MSD cho đến ngày nay.
Việc sáp nhập 2 công ty lớn này đã phát huy được hết sức mạnh của nhau, vừa nghiên cứu ra sản phẩm mới lại vừa sản xuất cùng với hệ thống phân phối và tiếp thị mạnh mẽ.
Từ khi sáp nhập lại, MSD đã phát triển vô cùng mạnh mẽ và trở thành thế lực hàng đầu chi phối ngành dược phẩm. 
Bằng chứng là MSD đã bỏ nhiều khoản tiền khổng lồ để có thể mua được những công ty dược phẩm nhỏ hơn mà có tiềm năng phát triển, phục vụ cho sự thăng tiến của công ty chính.
Nổi bật là năm 2009, MSD tiếp tục sáp nhập với Công ty Schering – Plough, cả hai đều có bề dày lịch sử nghiên cứu và phát triển mạnh mẽ, đội ngũ chuyên gia cũng như dây chuyền sản xuất, hệ thống phân phối hiện đại. Đến hiện tại, MSD trở thành Công ty dược phẩm lớn thứ 2 thế giới 
Hệ thống cơ sở của MSD chỉ tính đến năm 2013 đã có ở hơn 120 quốc gia với hơn 70.000 nhân viên. 

Một trụ sở khác của MSD
Một trụ sở khác của MSD

Một số loại thuốc, sản phẩm nổi tiếng của Công ty MSD (Merck Sharp & Dohme)

Là một công ty có lịch sử lâu đời, MSD cũng sở hữu nhiều sản phẩm nổi tiếng và chất lượng rất cao, là thuốc đầu tay trong điều trị nhiều bệnh hiện nay.
Các thuốc giảm đau chống viêm NSAIDS là thế mạnh của MSD, với các sản phẩm nổi tiếng như Arcoxia (Etoricoxib 30mg, 60mg hay 120mg).
Thuốc điều trị rối loạn lipid máu như Ezetrol (Ezetimibe) hay Atozet (atorvastatin kết hợp ezetimibe) – sản phẩm nổi tiếng được sử dụng rất nhiều điều trị cho bệnh nhân lipid máu cao.
Các thuốc kháng nấm MSD cũng có nhiều chế phẩm nổi tiếng như Candidas (Caspofungin) dạng bột đông khô pha tiêm, điều trị hiệu quả nấm candida.
Các thuốc điều trị tăng huyết áp cũng là mảng thế mạnh của MSD, những chế phẩm được coi là thuốc đầu tay trong điều trị tăng huyết áp hiện nay như Cozaar (Losartan potassium), Renitec (Enalapril).
Một chế phẩm nổi tiếng khác cũng điều trị tăng huyết áp là Cozaar XQ, phối hợp giữa Losartan với Amlodipin, kết hợp 2 cơ chế hạ huyết áp là đối kháng thụ thể và chẹn kênh calci, tăng hiệu quả hạ huyết áp cho bệnh nhân.

Một số thuốc nổi tiếng của hãng
Một số thuốc nổi tiếng của hãng

Các thuốc kháng sinh nổi tiếng của MSD có thể kể đến như bột pha tiêm Invanz ( chứa kháng sinh nhóm beta – lactam ertapenem) phổ kháng khuẩn rộng và hiệu lực diệt khuẩn mạnh.
Thuốc Janumet (Metformin, sitaglipin) được sử dụng phổ biến hiện nay cho những bệnh nhân đái tháo đường.
Một số vacxin nổi tiếng của MSD có thể kể đến như Rotateq, phòng ngừa Rotavirus
Vaccin MMR II, phòng ngừa bộ 3 bệnh sởi, quai bị, rubella.
Thuốc điều trị hen phế quản Singulair (Natri Montelukast) có tác dụng điều trị và phòng tránh hen phế quản cho cả người già và trẻ em.
Thuốc chống dị ứng Aerius (Desloratadin).
Thuốc an thần Remeron 30mg.
Các thuốc nổi tiếng của Công ty MSD
Các thuốc nổi tiếng của Công ty MSD

Những thành tựu đạt được

Kể từ khi thành lập từ một nhà thuốc nhỏ cho đến tập đoàn dược phẩm hàng đầu thế giới, MSD đã có được bề dày nghiên cứu và phát minh khổng lồ.
Những năm đầu tiên, MSD phát triển và lớn mạnh nhờ thương mại hóa Morphin.
Sau đó, những năm đầu của thế kỷ 20 với công nghệ sản xuất vacxin hiện đại nhất, MSD đã cho ra vacxin tiêm chủng cho ngựa phục vụ chiến tranh thế giới.
Không chỉ vậy, MSD còn nghiên cứu thành công thuốc điều trị bạch hầu, thành tựu to lớn đồng thời cũng đem lại nguồn thu khổng lồ cho công ty này.
Khoảng những năm 1970 đến 1990 chứng kiến sự phát triển khủng khiếp của các công ty dược phẩm khác cùng cạnh tranh, rất nhiều hoạt chất mới, thuốc mới được phát minh vừa giúp phục vụ nhu cầu ngày càng tăng lên sau chiến tranh, vừa nâng tầm vị thế của các công ty.
MSD cũng không chịu kém cạnh, tập trung rất nhiều vào nghiên cứu & phát triển. Bằng chứng là rất nhiều sản phẩm chất lượng được ra đời.

Công ty MSD chú trọng trong việc nghiên cứu và phát triển thuốc
Công ty MSD chú trọng trong việc nghiên cứu và phát triển thuốc

MSD đã nghiên cứu thành công vaccine sởi, tìm ra vitamin B1, các thuốc và hoạt  chất điều trị bệnh về dạ dày, thuốc tim mạch,…nhằm khẳng định vị thế và tầm ảnh hưởng của mình đối với hệ thống dược phẩm thế giới.  
 Cho đến hiện tại, Công ty MSD không những bắt kịp mà thậm chí còn đi trước xu thế, không ngừng nghiên cứu và tìm tòi ra những thuốc mới, hoạt chất mới để có thể giữ được vị trí vốn có của mình và vươn lên đứng đầu.

Chính sách tuyển dụng của Công ty MSD (Merck Sharp & Dohme)

Với tiềm lực là công ty dược phẩm hàng đầu trên thế giới, MSD vẫn luôn mở nhiều đợt phỏng vấn và tuyển nhân viên mới về làm việc.
Đối với những người chuyên môn về lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe có thể ứng tuyển vào các vị trí như trình dược viên hãng, thực tập sinh…các sinh viên cũng có cơ hội được training thêm các kỹ năng, kiến thức để sau khi ra trường có thể có được những việc làm tốt nhất.
Bên cạnh đó những người chuyên môn marketing, kinh tế cũng có thể tham gia vào làm việc tại MSD.

MSD - cơ hội việc làm tốt và chất lượng
MSD – cơ hội việc làm tốt và chất lượng

Nếu có nhu cầu ứng tuyển vào các vị trí làm việc của MSD, bạn có thể tìm hiểu thông tin trên trang web chính thức của công ty, hoặc đến các cơ sở của MSD có được những thông tin mới nhất về tuyển dụng. 

Tầm nhìn – sứ mệnh của Công ty MSD (Merck Sharp & Dohme)

Do là công ty hàng đầu về lĩnh vực dược phẩm trên thế giới, tầm nhìn chiến lược phát triển lâu dài luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu.
MSD đang không ngừng mở rộng thêm các công ty con, các chi nhánh tại các quốc gia khác trên thế giới, đảm bảo chi phối, chiếm lĩnh và bao quát được thị trường. Phát hiện những yếu tố mới tiềm năng để tiến hành khai thác triệt để, đem lại lợi ích cho công ty.
Với vốn đầu tư khổng lồ, khi đã nghiên cứu kỹ lưỡng khu vực nào có tiềm năng khai thác, MSD sẽ không do dự chi khoản vốn hàng tỷ đô nhằm đảm bảo chiếm lính tối đa được thị trường.
Chi phí cho đội ngũ nghiên cứu hàng năm cũng vô cùng lớn, điều đó chứng tỏ những sản phẩm mà MSD nghiên cứu được chất lượng luôn được đánh giá rất cao và có tiềm năng, phục vụ rất tốt nhu cầu của người bệnh. Đồng thời lợi nhuận họ thu lại cũng không hề nhỏ.
Đối với thị trường Việt Nam, MSD vô cùng sáng suốt khi nghiên cứu và đầu tư nhiều vốn và chất xám để phát triển khu vực này. Dân số Việt Nam đến nay đã hơn 90 triệu dân, nền kinh tế phát triển hơn rất nhiều.

Cồn ty MSD tổ chức trao học bổng cho học sinh
Cồn ty MSD tổ chức trao học bổng cho học sinh

Do đó nhu cầu cần chăm sóc sức khỏe cũng tăng lên đáng kể. Tuy nhiên chất lượng chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam có thể nói là chưa sánh bằng được với những nền y học hàng đầu và phát triển lâu đời của Châu Âu.
Rất nhiều công ty dược phẩm lớn đã đầu tư vào thị trường Việt Nam như Pfizer, GSK, Novartis,…do đó chả ngại ngần gì mà với sức mạnh nền tảng vô cùng lớn như MSD mà không đầu tư vào thị trường tiềm năng lớn như Việt Nam.
Bên cạnh việc cung cấp các sản phẩm dược phẩm cho thị trường Việt Nam, công ty MSD còn giúp nâng cao đội ngũ y tế cho nước ta với nhiều chương trình và kiến thức mới chăm sóc sức khỏe người bệnh.
Nhiều chương trình bồi dưỡng kiến thức y khoa, kiến thức thực tế bồi dưỡng cho đội ngũ y bác sĩ đã giúp các cán bộ y tế nước nhà trau dồi được nhiều kinh nghiệm quý báu.
Gần đây, Công ty MSD cũng tài trợ cho Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương và viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh tập huấn về an toàn chủng ngừa cho các cán bộ y tế. Các nghiên cứu viên cũng được đào tạo thêm kỹ năng về thực hành lâm sàng.
Hiểu được một số nơi tại Việt Nam kinh tế vẫn còn khó khăn, chất lượng cuộc sống của người dân còn thấp, tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật cao, MSD cũng tổ chức nhiều chương trình từ thiện, cử nhiều cán bộ y tế cùng phối hợp với Việt Nam giúp đỡ các vùng khó khăn.
Các chương trình khám sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho những người dân vùng cao, dân tộc thiểu số vẫn thường xuyên được thực hiện và nhận được sự ủng hộ lớn từ cộng đồng. 
MSD phối hợp hợp tác với Viện Pasteur
MSD phối hợp hợp tác với Viện Pasteur

Tóm lại về bản chất, MSD là một công ty làm kinh doanh để thu lại lợi nhuận, tuy nhiên chúng tôi không những cần có trách nhiệm với các đối tác của mình mà còn phải có trách nhiệm với nhân viên, với bệnh nhân cần được chữa bệnh và cả với môi trường sống chung của toàn cầu. Hướng tới phát triển đi đôi với bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất.
Xem thêm: Thông tin về Công ty Dược phẩm GSK (Glaxo Smith Kline) Việt Nam

Văn hóa Công ty MSD (Merck Sharp & Dohme)

Về văn hóa Công ty MSD, luôn thấu hiểu triết lý con người là yếu tố rất quan trọng trong việc xây dựng và phát triển công ty, MSD đã, đang và sẽ luôn đầu tư, trau dồi kinh nghiệm cũng như định hướng phát triển cho đội ngũ nhân viên của mình.
Với quan niệm mỗi nhân viên là một nhân tố quan trọng, Công ty MSD luôn chú ý và quan tâm chu đáo đến đời sống của nhân viên.
Với chế độ lương cùng với thưởng xứng đáng, cùng nhiều hoạt động ngoại khóa như du lịch, vui chơi giải trí giúp các nhân viên thêm đoàn kết với nhau hơn, đảm bảo phối hợp nhuần nhuyễn trong việc xây dựng và phát triển công ty.

Nhân viên Công ty MSD luôn năng động, nhiệt huyết
Nhân viên Công ty MSD luôn năng động, nhiệt huyết

Nhân viên của MSD thường xuyên được đào tạo thêm các kỹ năng mới, trường hợp có tiềm năng có thể được cân nhắc lên các vị trí tốt hơn, chế độ lương cao hơn, đảm bảo sự cạnh tranh công bằng giữa các nhân viên.
Trên đây là bài viết về công ty Dược phẩm Merck Sharp & Dohme – một trong những tập đoàn Dược phẩm Đa Quốc gia khá lớn có mặt tại Việt Nam. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc đã có những cái nhìn chính xác và rõ ràng nhất về Merck Sharp & Dohme.