[REVIEW] Định Tâm An Giấc Học Viện Quân Y chữa mất ngủ tốt không?

Ngủ là khi cơ thể chúng ta tái tạo năng lượng, là thời gian cho các cơ quan trong cơ thể được nghỉ ngơi, thư giãn, đào thải các chất độc, chất cặn bã, làm mới lại mình. Bất cứ nguyên nhân nào khiến cho chúng ta ngủ không ngon, ngủ không đủ giấc, mất ngủ,….đều khiến cho cơ thể trở nên mệt mỏi, uể oải, không thể hoạt động hay làm việc một cách trơn tru và hiệu quả. Thiếu ngủ lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng đến hầu hết các mô cơ quan trong cơ thể, đảo ngược các chức năng sinh lí, để lại hậu quả về sau.
Các trường hợp thiếu ngủ do những nguyên nhân bận rộn có thể khắc phục dễ dàng bằng cách dành thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Tuy nhiên không phải hầu hết mọi người đều có thể đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng. Họ thường xuyên phải trải qua những lần mất ngủ, trằn trọc không ngủ được, khó đi vào giấc ngủ, ngủ không sâu, sáng dậy mệt mỏi kém tỉnh táo,…
Việc sử dụng các chế phẩm từ thiên nhiên có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ giấc ngủ. Một trong những sản phẩm nổi tiếng hiện nay là Định Tâm An Giấc, chắc hẳn nhiều người đã từng nghe tên sản phẩm này và đang loay hoay không biết liệu có nên mua về dùng thử. Vậy Định Tâm An Giấc là sản phẩm gì? Định Tâm An Giấc có thực sự tốt không? Định Tâm An Giấc giá bao nhiêu? Sau đây Heal Central xin cung cấp cho bạn đọc các thông tin chi tiết liên quan đến sản phẩm này.

Định Tâm An Giấc là sản phẩm gì?

Hộp Định Tâm An Giấc
Hình ảnh: Hộp Định Tâm An Giấc

Định Tâm An Giấc được ra đời từ sự kết hợp những vị dược liệu quý từ tự nhiên. Tuy nhiên Định Tâm An Giấc không hẳn là một thuốc, mà Định Tâm An Giấc chỉ đơn giản là một sản phẩm có tác dụng hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ.
Sản phẩm được sản xuất dưới dạng viên uống đã chia liều sẵn, tiện lợi cho người bệnh sử dụng.
Định Tâm An Giấc là thực phẩm bảo vệ sức khỏe được Bộ Y tế xác nhận với số XNCB : 4289/2018/ĐKSP.
Định Tâm An Giấc bao gồm các thành phần chính:

 • Cao Nữ Lang hàm lượng 115mg.
 • Cao Lá Vông hàm lượng 110mg.
 • Cao Bình Vôi hàm lượng 100mg.
 • Cao Hắc Táo Nhân hàm lượng 50mg.
 • Cao Viễn Chí hàm lượng 25mg.
 • Cao Phục Thần hàm lượng 20mg.
 • Cao Đương Quy hàm lượng 20mg.
 • Cao Long Nhãn hàm lượng 20mg.
 • Cao Cam Thảo hàm lượng 20mg.
 • Cùng với tá dược bao gồm hai thành phần chủ yếu là bột talc và Mg Stearat vừa đủ 1 viên.

Định Tâm An Giấc được đóng gói trong hộp 1 lọ chứa 30 viên uống.
Định Tâm An Giấc là sản phẩm nghiên cứu và sản xuất bởi Học Viện Quân Y Việt Nam.
Tham khảo: Thuốc ngủ Rotunda 30mg uống có hại không? Uống nhiều có sao không?

Ngủ là gì?

Giấc ngủ là gì?
Minh họa: Giấc ngủ là gì?

Ngủ chính là hoạt động sinh lí bình thường của con người mang tính chu kì. Khi ngủ, những ý thức của con người về thế giới xung quanh tạm thời bị gián đoạn một cách tương đối. Ngủ chính là quá trình tích lũy năng lượng từ từ của cơ thể, giúp cho toàn cơ thể như được làm mới lại để có được đầy đủ sức khỏe tiếp tục hoạt động.
Vai trò của giấc ngủ đối với sức khỏe
Giấc ngủ xảy ra thực chất là do sự tạm ngưng hoạt động của hệ thống thần kinh vỏ não và vùng dưới vỏ. Khi đó những tế bào thần kinh trung ương và ngoại vi đều tạm nghỉ nên chúng ta sẽ hầu như không có ý thức về những tác động bên ngoài lên các giác quan của cơ thể. Bởi vì có liên quan mật thiết đến hoạt động của hệ thống thần kinh, do đó giấc ngủ có nhiều vai trò đối với chức năng thần kinh của con người.
Trong khi con người đi vào trạng thái ngủ, cũng đồng nghĩa với việc các tế bào thần kinh cả ở trung ương và ngoại vi sẽ giảm áp lực làm việc, chúng trở nên thư thái hơn và nghỉ ngơi, thư giãn. Chúng điều chỉnh lại những cân bằng về điện thế hoạt động màng tế bào thần kinh, sửa chữa lại những tình trạng kích thích hoặc ức chế hoặc bất kể những rối loạn nào khác ở hệ thống thần kinh. Ngoài ra chúng cũng lập lại những cân bằng nôi môi bên trong tế bào và môi trường xung quanh tế bào như việc thu hồi các chất dẫn truyền thần kinh thông qua các chất vận chuyển, lập lại chênh lệch nồng độ ion Ca2+ trong và ngoài màng, đóng mở kênh Canxi,…. Việc được nghỉ ngơi thư giãn còn giúp cho những tế bào thần kinh không bị quá sức, có đầy đủ oxy và chất dinh dưỡng để tồn tại. Nếu như thiếu ngủ hay ngủ không được ngon, điều này sẽ gia tăng quá trình stress oxy hóa ở những tế bào thần kinh, làm cho những tế bào này bị tấn công, giảm thời gian tồn tại của những tế bào thần kinh – vốn là tế bào không tái tạo. Điều này cũng giải thích cho những tác dụng tăng cường trí nhớ và khả năng làm việc của bộ não ở những người ngủ đủ giấc, ngủ ngon.
Khi ngủ đủ giấc, não sẽ thiết lập lại một cân bằng nồng độ các chất hóa học điều chỉnh cảm xúc và trí nhớ. Sau khi tỉnh giấc, những tế bào thần kinh sẽ nhanh chóng tiết ra một lượng chất hóa học phù hợp mà điển hình là acetylcholine, serotonin, dopamine,… với lượng thay đổi theo thời gian. Những chất này sẽ chịu trách nhiệm cho sự tỉnh táo, cảm xúc vui vẻ lạc quan, và tăng cường khả năng làm việc của con người.
Không chỉ có vai trò quan trọng trong tái tạo nặng lượng và sửa chữa những rối loạn cơ bản của hệ thống thần kinh, mà giấc ngủ còn bao gồm sự hoạt động của một số cơ quan nội tạng trong cơ thể.
Vai trò của giấc ngủ đối với từng cơ quan trong cơ thể
Vai trò của giấc ngủ đối với từng cơ quan trong cơ thể

Khoảng thời gian từ 21h đến 23h: chỉ khi ngủ thì hệ miễn dịch trong cơ thể mới tiến hành các hoạt động bài tiết và đào thải chất độc, tái tạo những tế bào đã “hi sinh” trong các phản ứng miễn dịch sinh lí thường ngày của cơ thể. Đây cũng chính là khoảng thời gian để các tuyến nội tiết tăng cường hoạt động điều hòa hoạt động của các cơ quan, gửi đi hormone là những chất truyền tin đến các cơ quan báo hiệu cho những cơ quan này rằng cần chuẩn bị để tiến hành các hoạt động thanh lọc khác nhau trong toàn cơ thể. Thời gian này khá quan trọng để mở màn cho chuỗi các hoạt động thanh lọc của các cơ quan, nên đây chính là thời điểm  lí tưởng cho cơ thể bắt đầu đi vào giấc ngủ.
Khoảng thời gian từ 23h đến 3h sáng: gan là cơ quan đầu tiên mở màn trong các hoạt động bên trong giấc ngủ. Ai cũng biêt gan là cơ quan tóm bắt tất cả những chất độc được cho là gây hại đối với cơ thể. Do đó gan cần phải liên tục đào thải các chất độc này thông qua mật. Gan chỉ thực hiện hoạt động này khi cơ thể đi vào trạng thái say giấc. Từ các phản ứng khử độc và thải trừ các chất thừa, chất cặn bã ra khỏi gan mà mật được hình thành và lưu trữ trong túi mật. Không chỉ thực hiện tạo mật, mà đây cũng là lúc cho lá gan tổng hợp cholesteron để tạo ra lượng lớn cholesteron phục vụ cho chức năng của hầu hết các tế bào trong cơ thể cũng như cung cấp nguyên liệu sản xuất hormone cho một số cơ quan nội tiết. Hoạt động sản xuất cholesteron này không hẳn là lúc nào cũng có lợi, bởi vì tỉ lệ mắc bệnh tăng cholesteron máu ngày nay cũng xuất phát từ quá trình này. Vậy nên nhiều nhà khoa học đã tận dụng khoảng thời gian này để sản xuất ra các thuốc ức chế trực tiếp lên quá trình tổng hợp cholesteron tại gan – tăng hiệu quả điều trị rối loạn lipid máu.
Khoảng thời gian từ 3h sáng đến 5h sáng: là khoảng thời gian phổi hoạt động mạnh nhất để phục hồi chức năng và thải độc ra khỏi lá phổi. Ngoài ra đây cũng là lúc hormone tuyến thượng thận được khởi động bài tiết sau một đêm dài hầu như không bài tiết. Do đó thường ghi nhận một đỉnh hormone cortison vào thời điểm gần sáng. Sự bài tiết hormone này chính là sự chuẩn bị cho ngày mới tràn đầy năng lượng của cơ thể.
Sau một đêm dài, thận cũng tiến hành bài tiết các chất độc và cô đặc nước tiểu để bài xuất ra ngoài vào buổi sáng sau khi thức giấc.
Như vậy giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng đối với sự thanh lọc và điều chỉnh chức năng, tái tạo năng lượng cho cơ thể. Và hiệu quả của những hoạt động này sẽ thay đổi khác nhau tùy thuộc vào chất lượng giấc ngủ. Một giấc ngủ sâu và không bị ngắt quãng trong đêm dài sẽ giúp cho những hoạt động phục hồi cơ thể được diễn ra một cách chất lượng nhất.
Một giấc ngủ chất lượng là gì?
Giấc ngủ chất lượng là giấc ngủ có đầy đủ các yếu tố sau:

 • Ngủ đủ thời gian: thời gian ngủ trung bình sẽ thay đổi ở những nhóm tuổi khác nhau. Ở trẻ em, thời gian ngủ trung bình một ngày có thể lên đến 18 giờ, sau đó giảm dần khi trẻ lớn lên. Ở người trưởng thành, thời gian ngủ trung bình là 8 giờ mỗi ngày. Ngủ đủ giấc sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh.
 • Ngủ đúng thời điểm: không chỉ đảm bảo về mặt thời lượng ngủ, mà thời điểm đi ngủ cũng rất cần thiết để có được giấc ngủ chất lượng. Bởi khi cơ thể thức thì các hoạt động tái tạo trên trong sẽ diễn ra ở mức độ yếu hoặc thậm chí không diễn ra. Do đó con người nên giảm hoặc hạn chế thức khuya, nên đi ngủ sớm (từ 9h tối) đế có được giấc ngủ ngon, sâu và khở khoắn sau khi tỉnh giấc.
 • Trong lúc ngủ, giữ cho một giấc ngủ sâu, ngủ ngon ,ít gặp những giấc mơ hay ác mộng, ngủ liên tục mà không bị ngắt quãng do bất cứ nguyên nhân nào làm tỉnh giấc.

Không nên ngủ quá nhiều trong một ngày, chỉ nên đảm bảo ngủ đủ giấc. Bởi vì ngủ quá nhiều cũng làm cho con người trở nên kém linh hoạt năng động. Đôi khi ngủ quá nhiều còn là biểu hiện của một số tình trạng bệnh lí hoặc bất thường như trầm cảm, dấu hiệu của ức chế hô hấp do thuốc giảm đau trung ương,…
Các yếu tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ

 • Yếu tố ngoại cảnh: Tiếng ồn, ánh sáng, nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh, sử dụng các chất kích thích trước khi ngủ.
 • Yếu tố thuộc về cơ thể: Căng thẳng thần kinh, sợ hãi, rối loạn cảm xúc, vui mừng trước khi ngủ, ngủ quá nhiều vào ban ngày, rối loạn nội tiết ở người trung niên.

Hậu quả của việc chất lượng giấc ngủ không đảm bảo:

 • Thần kinh: mệt mỏi, uể oải, không thể làm việc trong ngày mới, cơ thể kém linh hoạt năng động. Đôi khi còn có những triệu chứng như mệt mỏi, nôn nao, tụt huyết áp, không thể đứng vững, ù tai, mờ mắt,…
 • Thay đổi cảm xúc: nóng nảy, dễ bị kích động, giận dữ,…
 • Tiêu hóa: ăn kém  ngon miệng
 • Da: nổi nhiều mụn nhọt, quầng thâm xuất hiện dưới mắt.
 • Mắt: mỏi mắt thường xuyên, mắt mờ và khô mắt.
 • Rối loạn nội tiết, rối loạn chu kì kinh nguyệt ở nữ giới.
 • Thay đổi đồng hồ sinh học
 • Tăng nguy cơ mắc các bệnh chuyển hóa, bệnh tim mạch, bệnh ung thư, đẩy nhanh quá trình lão hóa, và bệnh suy gan, suy thận.

Những biện pháp cải thiện giấc ngủ đơn giản dễ thực hiện:

Các giai đoạn của giấc ngủ
Các giai đoạn của giấc ngủ

Chủ động thực hiện nhanh gọn các công việc để lên giường đi ngủ đúng giờ giấc
Trước khi đi vào giấc ngủ khoảng 30 phút, bạn không nên sử dụng các đồ điện tử, đồ chơi hay điện thoại. Bởi khi sử dụng chúng, bạn có thể sẽ mải mê và quên mất phải đi ngủ đúng giờ. Đồng thời ánh sáng đồ điện tử mà đặc biệt là điện thoại là ánh sáng xanh, khá hại mắt khi nhìn trong bóng tối. Ánh sáng này cũng ức chế quá trình tiết hormone Melatonin – hormone hỗ trợ thần kinh đi vào giấc ngủ. Do đó người dùng cần hạn chế sử dụng điện thoại và các đồ điện tử khác trước khi đi ngủ, nếu trường hợp cần thiết thì nên giảm độ sáng của những thiết bị này để bảo vệ đôi mắt của bạn.
Nơi bạn ngủ cũng ảnh hưởng khá nhiều đến giấc ngủ của bạn. Một chiếc giường êm ái và sạch sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho bạn đi vào giấc ngủ. Đối với những người hay sử dụng đèn ngủ, nên chọn loại đèn có cường độ sáng thấp nhất để tránh ảnh hưởng đến khả năng bài tiết hormone Melatonin thúc đẩy giấc ngủ. Nhiệt độ trong phòng nơi bạn say giấc nồng cũng rất quan trọng. Khi nhiệt độ xuống thấp (trời lạnh hoặc sử dụng điều hòa), đắp chăn ấm sẽ cho bạn cảm giác ngủ ngon hơn. Tuy nhiên nhiệt độ khuyến cáo khi ngủ thường là 20 độ C hoặc dao động tùy cơ địa từng người sẽ giúp cho bạn có một giấc ngủ ngon nhất.
Điều quan trọng hơn nữa là đảm bảo không gian xung quanh bạn khi đi ngủ phải yên tĩnh, tránh tiếng ồn, cường độ sáng ở mức thấp nhất có thể.
Bạn cần tránh việc dùng các chất kích thích trước khi đi ngủ, hoặc trong ngày hôm đó với các đối tượng sẽ bị kích thích thần kinh, dễ bị mất ngủ. Các chất kích thích cần tránh là đồ uống có chứa hàm lượng lớn cafein, nước chè đặc, …
Mặc bộ đồ ngủ thoải mái cũng giúp cho bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn.
Tránh tình trạng căng thẳng thần kinh, stress, tránh vui mừng khi chuẩn  bị đi ngủ, vì những điều này có thể sẽ khiến bạn khó ngủ hơn đấy.
Có thể thực hiện vận động nhẹ vào ban ngày thì ban đêm sẽ dễ đi vào giấc ngủ và ngủ sâu giấc hơn. Tuy nhiên vận động trước khi ngủ được khuyến cáo là không nên, đặc biệt là những người dễ mất ngủ.
Giữ cho bộ não không còn căng thẳng, trở nên trống rỗng, hít thở nhẹ nhàng, chọn tư thế ngủ thoải mái, bạn sẽ nhanh chóng đi vào giấc ngủ.
Nếu như những biện pháp trên không hiệu quả, bạn có thể sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ như Định Tâm An Giấc.
Tham khảo: Thuốc ngủ Gosleep hiệu quả như thế nào? Giá bao nhiêu? Bán ở đâu

Tác dụng của Định Tâm An Giấc

Định Tâm An Giấc Học Viện Quân Y gồm các thành phần có nguồn gốc thảo dược tự nhiên, đều có tác dụng hướng đến hệ thần kinh. Vậy nên tác dụng của Định Tâm An Giấc chính là sự kết hợp các tác dụng thành phần.

Thành phần của Định Tâm An Giấc
Thành phần của Định Tâm An Giấc

Cao Nữ Lang: Đây là loại cao chứa thành phần chính là tinh chất chiết xuất từ hoa Nữ Lang. Cây Nữ Lang có nguồn gốc ở châu Âu, châu Mĩ, có tên khoa học là Valeriana officinalis. Cây Nữ Lang là một loại cỏ với hoa Nữ Lang rất mỏng manh nhưng lại vô cùng đẹp. Hoa Nữ Lang được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống của con người, như là làm thức ăn, làm nguyên liệu trong các ngành công nghiệp tinh chế nước hoa, và đặc biệt là tác dụng chữa bệnh. Người dân bản địa các vùng châu Âu và châu Mĩ đã sớm biết ứng dụng hoa Nữ Lang trong điều trị các chứng bệnh liên quan đến nhận thức và trí nhớ. Sở dĩ có được tác dụng này là nhờ thành phần chính trong hoa Nữ Lang – acid valerenic và dẫn chất của chúng. Acid valerenic có cơ chế tác động tương tự sinh lí giấc ngủ tự nhiên của con người. Bởi acid valerenic có khả năng gắn vào thụ thể GABA trên hệ thần kinh trung ương – tác dụng tương tự một số loại thuốc ngủ đang lưu hành trên thị trường hiện nay nhưng acid valerenic an toàn hơn và ít tác dụng phụ. Việc gắn của acid valerenic vào GABA sẽ hoạt hóa thụ thể, dẫn đến mở kênh Cl- gắn với thụ thể GABA trên màng tế bào thần kinh, hoạt hóa tạo dòng ion Cl- đi từ ngoài vào bên trong màng tế bào làm gia tăng điện tích âm phía trong màng. Từ đó tạo hiện tượng ưu phân cực màng, gia tăng ngưỡng đáp ứng với các kích thích, gây hiện tượng ức chế thần kinh, giúp cho hệ thống thần kinh đặc biệt là não bộ dễ chìm vào giấc ngủm đản bảo giấc ngủ say và không bị thức giấc khi đang ngủ. Cao Nữ Lang không gây ra tình trạng dung nạp hay lệ thuộc ở người dùng như những thuốc ngủ hay sử dụng khác, đồng thời Cao Nữ Lang tạo ra giấc ngủ ít mộng mị, tương tự giấc ngủ sinh lí. Sau khi tỉnh giấc sẽ cảm thấy khoan khoái dễ chịu chứ không hề mệt mỏi, kém tập trung.
Ngoài ra Cao Nữ Lang còn có nhiều tác dụng khác như giãn mạch, đặc biệt là mạch vành, giúp tăng lưu lượng máu tới cơ tim, ngăn ngừa các bệnh tim. Cao Nữ Lang còn được ứng dụng trong điều trị một số bệnh về gan, chống co giật ở trẻ em và làm thuyên giảm tình trạng đau dạ dày do viêm loét.
Cao Lá Vông: Lá vông hay chính là lá của cây vông nem. Cây Vông Nem là một trong số các loại cây phổ biến hay được dùng để trị các chứng căng thẳng thần kinh, mất ngủ, khó ngủ. Cây Vông Nem có tên khoa học là Erythrina oricntalis, mọc hoang nhiều ở nước ta. Hiện nay, người ta trồng cây Vông Nem nhiều để phục vụ nhiều mục đích khác nhau như làm cảnh, làm thuốc chữa bệnh. Lá Vông Nem có chứa một số hoạt chất có tác dụng hướng thần kinh. Cả vỏ là lá cây Vông Nem đều được ứng dụng làm thuốc chữa bệnh, tuy nhiên tác dụng của lá cây Vông Nem thiên về an thần hơn so với vỏ cây. Theo y học cổ truyền, lá cây Vông Nem có tác dụng thông kinh lạc, điều trị các trường hợp phong tê thấp, đau nhức xương khớp. Lá Vông Nem được phối hợp trong rất nhiều bài thuốc an thần, tạo giấc ngủ ngon và sâu. Bởi lá Vông Nem làm giảm những căng thẳng thần kinh, thiết lập lại cân bằng cho các tế bào thần kinh, đồng thời làm tăng lưu thông máu lên não để cung cấp đầy đủ oxy và các chất dinh dưỡng cho tế bào não. Không chỉ thế, Vông Nem còn điều hòa nhịp thở, giữ cho tim ở trạng thái đập nhẹ nhàng và ổn định nhịp tim.
Cao Bình Vôi: Được điều chế từ củ Bình Vôi. Bình Vôi là vị dược liệu khá nổi tiếng ở nước ta, chủ yếu ở vùng núi phía Bắc, có tên khoa học là Stephania rotunda.  Bình Vôi có phần củ ở giữa thân phình to rất đặc trưng, đó chính là bộ phận dùng để làm thuốc. Hoạt chất chính có tác dụng chữa bệnh trong củ Bình Vôi là Rotundin. Đây là một loại Alkaloid được nghiên cứu từ rất lâu. Tuy bản chất là Alkaloid nhưng độc tính của hoạt chất Rotundin lại khá thấp. Tác dụng chữa bệnh của Rotundin lại ngược lại so với độc tính của chúng, đó là chúng có tác dụng vượt trội đối với tim mạch và thần kinh. Trên hệ thần kinh, chúng có tác dụng trấn an tinh thần, giúp cho hệ thống thần kinh giảm đáp ứng với các kích thích từ bên ngoài. Đồng thời Rotundin còn giúp điều hòa nhịp tim, giảm tình trạng tim kích thích bởi tim đập nhanh cũng trực tiếp dẫn đến kích thích thần kinh, khó ngủ. Rotundin còn gây hạ huyết áp nhẹ, điều chỉnh nhịp tim và nhịp thở, giúp cho cơ thể thư giãn một cách tốt nhất, nhẹ nhàng đi vào giấc ngủ. Ngoài ra, Rotundin còn làm giảm co quắp ở trẻ em, điều trị kinh giản ở trẻ.
Cao Hắc Táo Nhân: Đây là thành phần làm từ vị dược liệu Toan táo nhân đã được sao đen. Trong toan táo nhân có thành phần chính là rutin và quexetin. Toan táo nhân theo y học cổ truyền có tác dụng dưỡng tâm an thần. Khi sao đen, tác dụng an thần của toan táo nhân tăng lên rất nhiều. Ngoài ra, nhờ vị chua của toan táo nhân đã giúp vị thuốc này có tác dụng liễm hãn – giảm tiết mồ hôi, tránh tình trạng ra mồ hôi trộm khi ngủ.
Cao Viễn Chí: Đây là thành phần chế từ cây viễn chí, tên khoa học là Polygala tenuifolia thuộc họ Viễn chí. Bộ phận dùng làm thuốc của cây viễn chí chính là rễ được phơi khô. Vị thuốc viễn chí có tác dụng an thần ích trí, do đó làm cho con người giảm tính kích thích, dễ dàng đi vào giấc ngủ. Việc dùng viễn chí còn làm tăng đáng kể khả năng hoạt động của hệ thần kinh, cải thiện trí nhớ sau những giấc ngủ ngon mà viễn chí tạo ra. Viễn chí cũng tăng cường khai thông các giác quan, sáng mắt, sáng tai, do đó cải thiện sự linh hoạt của cơ thể. Ngoài ra viễn chí còn làm giảm đờm, giảm ho khi bệnh nhân có đờm đặc ở cổ, ho nhiều, và tiêu trừ độc tố cho cơ thể.
Cao Phục Thần: Hay còn gọi là Bạch Phục Linh. Phục Thần thực chất là một loại nấm quý hiếm mọc kí sinh xung quanh gốc cây thông. Bạch Phục Linh có chứa hoạt chất chính là Triterpenoid, hoạt chất này có tác dụng làm tăng tuần hoàn máu não, giúp cho não bộ nhận được đầy đủ oxy và dinh dưỡng để các tế bào có thể thư giãn một cách tốt nhất. Nhờ đó mà người dùng có thể có được giấc ngủ ngon và sâu, không bị chập chờn tỉnh giấc lúc nửa đêm. Ngoài ra Bạch Phục Linh còn chứa các chất có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể. Những người có tình trạng tỳ hư, tiêu chảy, phân lỏng nát cũng có thể dùng Bạch Phục Linh để tăng tác dụng kiện tỳ, giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt và loại bỏ các vấn đề khác nhau trên đường tiêu hóa. Một tác dụng điển hình hơn của Bạch Phục Linh đó chính là lợi tiểu, thẩm thấp. Bạch Phục Linh sẽ giúp cho đường tiểu thông suốt, làm giảm hoặc mất hoàn toàn những triệu chứng đau buốt ở đường tiểu khi đi tiểu tiện, làm giảm tình trạng phù thũng trong cơ thể.
Các thảo dược có trong Định Tâm An Giấc
Các thảo dược có trong Định Tâm An Giấc

Cao Đương Quy: Được điều chế tự vị dược liệu Đương Quy. Đương Quy có tên khoa học là Radix Angelicae. Vị thuốc Đương Quy chính là làm từ rễ cây Đương Quy phơi khô. Rễ cây Đương Quy còn được phân chia thành 3 phần khác nhau là đầu rễ, thân rễ và phần cuối của rễ. Mỗi phần của rễ sẽ có những tác dụng đặc trưng khác nhau. Đương Quy có chứa chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là đường Glucose. Ngoài ra Đương Quy còn cung cấp thêm một số yếu tố vi lượng như muối khoáng và vitamin B12 nên Đương Quy có tác dụng bổ máu, kích thích tủy xương tạo hồng cầu, làm cho lượng máu trở nên dồi dào ở trong cơ thể, đảm bảo cung cấp đủ oxy và dinh dưỡng theo đúng nhu cầu của mô cơ quan. Đương Quy còn có tác dụng kiện tỳ, kích thích tiêu hóa, giảm tình trạng tiêu chảy. Đương Quy còn làm tan các khối máu đông, khối máu ứ lại trong các trường hợp sưng phù, từ đó làm giảm sưng đau. Trên hệ thống xương khớp, Đương Quy kích thích quá trình tạo xương, tăng cung cấp và vận chuyển canxi vào trong dịch ngoại bào xung quanh xương để làm cho xương chắc khỏe, giảm đau nhức xương khớp.
Cao Long Nhãn: Đây là thành phần điều chế từ Long Nhãn. Long Nhãn là một cái tên quen thuộc với rất nhiều người, bởi Long Nhãn chính là phần cùi mọng nước của quả nhãn đã được tách vỏ và sấy khô. Long Nhãn có mùi thơm đặc trưng kèm theo vị ngọt hấp dẫn. Long Nhãn có màu vàng cánh gián hơi bóng. Nhờ có vị ngọt mà Long Nhãn có tác dụng bổ dưỡng cho cơ thể, kích thích nhẹ nhàng nhu động đường ruột, kích thích vị giác tạo cảm giác ngon miệng, ăn ngon, tiêu hóa tốt. Long Nhãn còn có tác dụng bổ huyết nhờ cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho quá trình tạo máu. Do đó Long Nhãn được ứng dụng nhiều trong điều trị các bệnh liên quan đến máu như thiếu máu, các trường hợp xuất huyết như chảy máu cam ở trẻ nhỏ, ho hoặc thậm chí là nôn ra máu. Long Nhãn còn lợi tiểu, làm giảm tiết mồ hôi ở những người ra nhiều mồ hôi, ra mồ hôi trộm khi ngủ. Trên hệ thần kinh, Long Nhãn giúp an thần, tạo cảm giác khoan khoái dễ chịu cho tinh thần, làm cho người dùng dễ ngủ, đồng thời cong tăng cường trí nhớ ở người lớn tuổi có suy giảm trí nhớ. Trên tim mạch, Long Nhãn điều hòa và ổn định nhịp tim trở lại, do đó ngăn ngừa được các trạng thái đau ngực, tim loạn nhịp, tăng huyết áp.
Cao Cam Thảo: Đây là vị thuốc có khả năng dẫn thuốc đi tới các kinh để gây ra tác dụng. Đồng thời cam thảo cũng làm hài hòa tính vị của cả bài thuốc nên làm giảm tình trạng nhiệt hoặc hàn quá mức của bài thuốc trên người dùng. Bên cạnh đó, cam thảo còn có tác dụng tăng cường năng lượng cho cơ thể, bổ huyết, giải độc cho cơ thể. Trong các trường hợp viêm đau cấp tính, cam thảo còn có tác dụng làm giảm đau như các trường hợp co gân, đau bụng, đau dạ dày. Tuy nhiên việc sử dụng cam thảo như là một chất bổ trợ, không nên lạm dụng cam thảo bởi nếu sử dụng lượng lớn trong thời gian ngắn có thể gây ra tình trạng đầy bụng, khó tiêu, nê trệ hại tỳ.
Sự phối hợp một các tinh tế và chọn lọc các vị thuốc ở trên trong bài thuốc đã cho thấy được tác dụng nổi bật của sản phẩm Định Tâm An Giấc. Sản phẩm này có hướng tác dụng chính trên thần kinh, chủ yếu gây ra tác dụng an thần, giúp cho người bệnh dễ ngủ, tạo ra giấc ngủ sâu và ngon giấc. Bên cạnh đó Định Tâm An Giấc còn ngăn ngừa các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ, đặc biệt là sự hoạt động của tim.

Công dụng của Định Tâm An Giấc