[SỰ THẬT] Thực hư Ích Thận Vương lừa đảo? Có Nên dùng không?

Thận là một tạng hết sức quan trọng trong cơ thể ngoài chức năng lọc máu, đào thải các sản phẩm chuyển hóa các chất độc hại ra ngoài cơ thể theo đường nước tiểu thận còn là nơi kích thích tủy xương sản sinh hồng cầu và điều hòa cân bằng huyết áp cho cơ thể. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều yếu tố làm ảnh hưởng tới chức năng thận là dẫn tới suy thận. Theo ước tính Việt Nam có tới 8 triệu người mắc bệnh lý suy thận với hơn 8000 ca mắc mới mỗi năm và có khoảng 800.000 người đang trong giai đoạn cuối chạy thận nhân tạo.  Bài viết này Heal Central sẽ giới thiệu đến bạn đọc thực phẩm chức năng Ích thận vương – sản phẩm có khả năng cải thiện chức năng thận và ngăn ngừa tiến triển suy thận.

Ích thận vương là thuốc gì?

Thành phần của thuốc Ích thận Vương
Hình ảnh: Thành phần của thuốc Ích thận Vương

Ích thận vương là thực phẩm chức năng có khả năng bảo vệ thận và kiểm soát các biến chứng của bệnh lý suy thận. Ích thận vương được sản xuất bởi công ty tư vấn Y dược quốc tế IMC được phân phối bởi công ty dược phẩm Á Âu với các thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên các tác dụng chức năng lợi tiểu, bảo vệ thận và hỗ trợ kiểm soát các triệu chứng và biến chứng của suy thận như tăng creatinin huyết, tiểu đêm tiểu nhiều và phù, tăng huyết áp.
Các thành phần trong sản phẩm bao gồm

 • Hạt Dành dành hàm lượng 150mg
 • Củ dược liệu Đan sâm hàm lượng 200mg
 • Củ dược liệu Hoàng kỳ hàm lượng 150mg
 • Vỏ cây Trầm hương hàm lượng 50mg
 • Củ của Bạch phục linh  hàm lượng 50mg
 • Râu mèo hàm lượng 50mg
 • Cao mã đề hàm lượng 25mg
 • Nấm linh chi đỏ hàm lượng 15mg
 • L- carnitine hàm lượng 50mg 
 • và Coenzyme Q10 hàm lượng 5mg cùng với các tá dược vừa đủ 1 viên nén.

Tác dụng của Ích thận vương

Sản phẩm là sự kết hợp của các thành phần dược liệu đan sâm, hoàng kỳ, linh chi đỏ, coenzyme Q10 có tác dụng cải thiện chức năng của thận bảo vệ thận làm ngăn ngừa tiến triển thành suy thận ở những người có nguy cơ như tăng huyết áp, đái tháo đường bệnh suy giảm miễn dịch tự miễn lupus ban đỏ hay viêm cầu thận và đặc biệt ở các bệnh nhân đang sử dụng các thuốc có độc tính trên thận. Các thành phần trầm hương, râu mèo, L-carnitine, mã đề, dành dành có tác dụng làm giảm các triệu chứng trong quá trình suy thận cấp, mạn nhờ quá trình tăng thải các chất cặn bã, hạ huyết áp, giảm phù và bổ khí, tăng cung cấp ATP cho tế bào làm giảm tình trạng trì trệ của tế bào.

Tác dụng của Ích Thận Vương
Hình ảnh: Tác dụng của Ích Thận Vương

Dành dành là thành phần chính và chủ đạo trong sản phẩm là vị thuốc đông y có vị đắng tính hàn có nhiều hoạt chất có tác dụng hiệu quả trong điều trị cao huyết áp, điều trị các bệnh lý liên quan đến thận. Dành dành có tác dụng trị tiểu bí tiểu dắt, tiểu buốt hay nước tiểu sẫm màu. Ngoài ra việc kết hợp với mã đề có tác dụng điều trị sỏi thận. Trong đông  từ lâu dành dành là vị thuốc hữu hiệu trong điều trị viêm thận cấp hiệu quả. Làm giảm nguy cơ dẫn tới suy thận ở nhóm bệnh nhân này.
Đan sâm có vị đắng tình hàn có tác dụng bổ huyết cho các trường hợp thận hư gây thiếu máu dưỡng tâm an thần chữa các chứng hồi hộp mất ngủ suy nhược cơ thể. Trong y học cổ truyền trung quốc đã ghi nhận đan sâm có tác dụng cải thiện vi tuần hoàn thận làm tăng khả năng lọc máu qua thận từ đó làm cải thiện đáng kể các chỉ số của thận như chỉ số creatinin ure, acid uric, tác dụng bổ tạng thận điều trị thận mạn tính.
Hoàng kỳ là vị thuốc có vị ngọt tính ấm có tác dụng bổ khí trung tiêu trong các trường hợp suy thận gây rối loạn nạp khí và lợi niệu tiêu phù thũng dùng cho trường hợp tâm thận dương hư.
Bạch phục linh là vị thuốc có vị ngọt nhạt tính bình có tác dụng lợi thủy thẩm thấp điều trị các chứng bí tiểu, đái buốt, đái dắt, nước tiểu sẫm màu, phù thũng. Phối hợp với mã đề để làm tăng tác dụng.
Hạt mã đề hay còn gọi là xa tiền tử là thành phần có vị ngọt tính hàn có tác dụng thanh nhiệt lợi thấp phối hợp với bạch phục linh điều trị các chứng tiểu tiện khó khăn tiểu dắt, tiểu buốt, nước tiểu nóng đỏ
đục, dùng để điều trị các bệnh về thận như viêm thận cấp tính, viêm niệu đạo, viêm bàng quang, sỏi niệu đạo.
Trầm hương có vị đắng tính  ấm quy kinh tỳ vị thận có tác dụng lưu thông khí trong cơ thể trong trường hợp khí ứ trệ bồi bổ cơ thể suy nhược.
Râu mèo có tác dụng lợi tiểu tăng đào thải acid uric, ure, creatinin các chất ứ đọng gây sỏi thận, từ đó đưa các chỉ số creatinin, ure huyết, acid uric trở về mức ổn định .
Nấm linh chi đỏ có tác dụng bồi bổ cơ thể dọn sạch các gốc tự do là tác nhân oxy hóa gây tổn thương tạng can và tạng thận .
L- carnitine có thành phần bị suy giảm ở những bệnh nhân suy thận làm cho bệnh nhân uể oải mệt mỏi, thần khí sa sút. Vì thế việc bổ sung thành phần này trong các bài thuốc cho người suy thận là thực sự cần thiết.
Coenzyme Q10 là chất chống oxy hóa rất cần thiết cho hoạt động của tế bào nó suy giảm theo lứa tuổi và ở những người mắc bệnh lý tim mạch tiểu đường huyết áp vì thế đối với những bệnh nhân đang có nguy cơ mắc các bệnh lý về thận việc bổ sung coenzyme Q10 rất quan trọng vì nó cải thiện chức năng của tạng thận và giảm nhu cầu lọc máu ở bệnh nhân suy thận.

Đối tượng sử dụng Ích Thận Vương

Sản phẩm Ích thận vương tăng cường chức năng thận
Hình ảnh: Sản phẩm Ích thận vương tăng cường chức năng thận

Từ những công dụng tuyệt vời của sản phẩm trong việc tăng cường chức năng của tạng thận, giảm nhu cầu lọc máu, ngăn ngừa sỏi thận và giảm độ suy thận ở những bệnh nhân đang chạy thận và đưa các chỉ số creatinin, ure, acid uric về mức bình thường, đồng thời tăng hồng cầu để bảo vệ các vi mạch thận. Vì thế sản phẩm được chỉ định trong các trường hợp sau:
Những bệnh nhân đang bị suy thận kể cả những bệnh nhân chạy thận nhân tạo để làm giảm các triệu chứng của suy thận.
Phòng ngừa suy thận cho những bệnh nhân có nguy cơ cao như đái tháo đường, tăng huyết áp, viêm cầu thận, sỏi thận, suy giảm miễn dịch tự miễn lupus ban đỏ, đang sử dụng thuốc có độc tính trên thận.

Hướng dẫn sử dụng Ích thận vương

Cách dùng: sản phẩm bào chế dưới dạng viên nén có chịu ảnh hưởng của thức ăn vì thế bệnh nhân có thể sử dụng thuốc với nước sôi để nguội và uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ để tránh ảnh hưởng của thức ăn.
Liều dùng:
Trong phòng bệnh ở bệnh nhân có nguy cơ cao dùng ngày 2 viên chia 2 lần sáng tối.
Bệnh nhân suy thận đang điều trị cần dùng mỗi lần 2 đến 3 viên ngày dùng 2 lần sáng tối. Mỗi đợt điều trị kéo dài từ 3 đến 6 tháng tùy chỉ định của bác sĩ.

Ích Thận Vương giá bao nhiêu?

Sản phẩm hiện nay được phân phối tại các hiệu thuốc trên toàn quốc với mức giá 210.000 VND một hộp 3 vỉ mỗi vỉ 10 viên nén. Tuy nhiên có thể một số cơ sở bán với giá cao hơn giá đã nêu trên tùy vào phần trăm lợi nhuận.

Ích Thận Vương có tác dụng phụ không?

Đây chắc chắn là câu hỏi của rất nhiều người trước khi quyết định mua sản phẩm ích thận vương. Sản phẩm Ích thận vương được làm từ 100% dược liệu từ tự nhiên. Không hề có bất kỳ thêm các chất hóa học tổng hợp hóa dược nào vào trong thành phần công thức. Điều này giúp cho sản phẩm Ích thận vương an toàn đối với người sử dụng và không gây ra bất kỳ tác dụng không mong muốn nào.

Ích Thận Vương lừa đảo?


 
 Để trả lời câu hỏi trên bạn hãy xem video chia sẻ từ BS Trần Quang Đạt
Thông thường các thông tin sản phẩm ích thận vương lừa đảo là do việc người dùng tin vào các quảng cáo trên facebook hoặc trên google. Tại các quảng cáo bán sản phẩm Ích thận vương, Các bên phân phối thường để các công dụng của sản phẩm vượt quá tác dụng có thể mang lại của sản phẩm cho người dùng đọc. Điều này làm cho người dùng quá kỳ vọng vào các công dụng này. Đến khi sử dụng một thời gian mà chưa thấy tác dụng như quảng cáo thì người dùng sẽ quay ra feedback sản phẩm lừa đảo.
Chính vì vậy khi mua sản phẩm bạn hãy nên đọc kỹ các tác dụng của sản phẩm in trên vỏ hộp sản phẩm.

Ích Thận Vương Webtretho?

Webtretho là một trong những website cho người dùng bình luận và trao đổi thông tin sản phẩm. Trên webtretho, sản phẩm ích thận vương được người dùng phản hồi tương đối tốt. Trên đây là một số review của người dùng trên webtretho

Ích thận vương trên webtretho
Hình ảnh: Ích thận vương trên webtretho

Các bạn có thể vào link này để tham khảo thêm các phản hồi từ người dùng: https://www.webtretho.com/forum/f3156/thoat-noi-lo-chay-than-nho-uong-ich-than-vuong-2204065/

Có nên sử dụng Ích Thận Vương không?

Như đã trình bày ở trên, đa số người dùng sử dụng Ích thận Vương đều cho phản hồi rất tốt về sản phẩm. Ngoài ra thuốc cũng được rất nhiều bác sĩ Chỉ định cho các trường hợp bệnh nhân bị thận yếu, tiểu về đêm và bị suy thận.
Với tất cả các lý do trên thì bạn hoàn toàn có thể tin tưởng sử dụng Ích Thận Vương.

Ích thận vương bán ở đâu Hà Nội, Tp HCM?

Sản phẩm đã được cấp phép và phân phối trên toàn quốc.
Tại Hà Nội bạn có thể mua sản phẩm tại các nhà thuốc lớn như nhà thuốc Ngọc Anh, nhà thuốc Long Tâm..
Tại Tp HCM thì bạn có thể mua tại Nhà thuốc Pharmacity, nhà thuốc Long Châu…
Ngoài ra nếu bạn ở các tỉnh thành khác bạn có thể đặt hàng online tại các nhà thuốc online như nhà thuốc Ngọc Anh, Bimufa,…

Ngày viết:
Dược sĩ Phạm Chiến tốt nghiệp trường đại học Dược Hà Nội - Một trong những ngôi trường danh giá nhất trong đào tạo hệ dược sĩ tại Việt Nam. Hiện anh đang công tác tại khoa dược của một bệnh viện lớn tại Hà Nội với vai trò là dược sĩ lâm sàng. Là một biên tập viên của Tạp chí sức khỏe Heal Central, anh luôn muốn chia sẻ thật nhiều kiến thức y tế - sức khỏe bổ ích cho mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

5 BÌNH LUẬN

 1. Ích thận vương rất tốt. Mình xét nghiệm creatinin 135, ure 8,5. Uống ích thận vương liều 3 viên/ ngày trong 3 tháng thì creatinin xuống còn 97, ure còn 7,1. Uống tiếp 3 tháng nữa với liều 2 viên/ ngày thì creatinin còn 79, ure còn 63