Imunoglukan P4H có vị gì? Dùng cho trẻ mấy tháng? Liều dùng hiệu quả

Imunoglukan P4H là gì?

Imunoglukan là một loại thực phẩm chức năng thường được dùng để tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Sản phẩm được sản xuất với 2 thành phần hoạt chất chính là Imunoglukan ( Beta – (1.3 – 1.6 ) – D – glucan) và Vitamin C.

Thực phẩm chức năng Imunoglukan được sản xuất bởi nhà sản xuất Pleuran của Slovakiava được sản xuất ở Slovakia, hiện nay sản phẩm đang được nhập khẩu và phân phối bởi tập đoàn Dược Phẩm Và Thương Mại SOHACO.

Các dạng Imunoglukan trên thị trường

Hiện nay trên thị trường đang có 2 dạng chế phẩm khác nhau của thực phẩm chức năng Imunoglukan là Imunoglukan dạng siro và Imunoglukan dạng viên nang.

Siro Imunoglukan P4H

Imunoglukan P4H là thực phẩm chức năng được bào chế dưới dạng siro và thuận tiện dùng cho trẻ nhỏ, giúp tăng sức đề kháng và khả năng miễn dịch ở trẻ em. Dạng chế phẩm siro Imunoglukan này được đóng trong chai 120ml, mỗi 1ml siro Imunoglukan có chứa:

 • Imunoglukan ( Beta – (1.3 – 1.6 ) – D – glucan) là hoạt chất chính có hàm lượng là 10mg
 • Vitamin C là hoạt chất chính có hàm lượng là 10mg.
Siro Imunoglukan PH4
Siro Imunoglukan P4H

Ngoài ra còn có một số thành phần khác là:

 • Fructose có hàm lượng là 100mg giúp tạo siro, tạo độ ngọt làm cho trẻ dễ uống.
 • Acid citric có hàm lượng là 2mg là một chất tạo độ chua, điều vị cho trẻ dễ uống, điểu chỉnh pH để ổn định sản phẩm.
 • Kali sorbat có hàm lượng là 0,5mg có vai trò là một chất bảo quản.

Viên nang Imunoglukan P4H

Viên nang Imunoglukan P4H là thực phẩm chức năng đuọc bào chế dưới dạng viên nang thường được dùng cho người lớn, trẻ em từ 7 tuổi trở lên và người cao tuổi. Dạng viên nang Imunoglukan được đóng trong hộp 30 viên, mỗi hộp có 3 vỉ, mỗi vỉ có 10 viên, mỗi viên nang Imunoglukan có chứa:

 • Imunoglukan ( Beta – (1.3 – 1.6 ) – D – glucan) là hoạt chất chính có hàm lượng là 100mg
 • Vitamin C là hoạt chất chính có hàm lượng là 100mg.
 • Cùng một số tá dược khác
Viên nang Imunoglukan PH4
Viên nang Imunoglukan P4H

Imunoglukan có tác dụng gì?

 • Thực phẩm chức năng Imunoglukan có tác dụng tăng cường sức đề kháng, năng cao khả năng miễn dịch ở trẻ em và người lớn, ngăn ngừa và làm giảm tần suất mắc các bệnh về đường hô hấp như viêm mũi, viêm họng, viêm phế quản, nhiễm trùng đường hô hấp.
 • Ngoài ra thực phẩm chức năng Imunoglukan còn phòng ngừa giảm tần suất mắc các bệnh do virus gây ra như sốt virus, cúm, thủy đậu, sởi,…
 • Thực phẩm chức năng Imunoglukan còn có tác dụng phục hồi sức khỏe của người mới  ốm dậy.

Imunoglukan ( Beta – (1.3 – 1.6 ) – D – glucan)

 • Beta glucan là một chất được chiết xuất ra rừ các loại nấm như nấm linh chi, nấm Agaricus, nấm Maitake, nấm thông, nấm súp lơ, nấm linh chi Rokkaku,… trong các loại Beta glucan thì Beta glucan 1.3,1.6 được đánh giá là có hiệu quả tốt nhất trong việc hỗ trợ hệ miễn dịch của cơ thể để chống lại các tế bào ung thu.
 • Beta glucan được biết đến như là một chất bổ sung sinh học nhờ việc kích thích hệ thống kháng thể, tăng sản suất và tăng chất lượng những tế bào miễn dịch của cơ thể có khă năng tiêu diệt các tế bào ung thư mà không gây bất kỳ ảnh hưởng nào lên các tế bào bình thường khác.
 • Beta glucan khi vào cơ thể sẽ hoạt động như một kháng thể và đi vào đại thực bào, kích thích sản sinh và gia tăng hoạt động của đại thực bào, từ đó tiêu diệt các tế bào ung thư. Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng Beta glucan có thể làm giảm kích thước của khối u đến khoảng 70% chỉ trong khoảng 2 tuần điều trị, ngoài ra Beta glucan còn có tác dụng phục hồi lại các tế bào đã bị ảnh hưởng trong quá trình điều trị ung thu bằng phương pháp xạ trị.
 • Ngoài tác dụng chống ung thư, Beta glucan còn có một số tác dụng khác như: Chống phơi nhiễm bức xạ, chữa lành vết thương, chống nhiễm trùng, chống viêm khớp, chống viêm mũi  dị ứng, bảo vệ tim mạch, chống cao huyết áp,…

Vitamin C

Vitamin C có trong thực phẩm chức năng Imunoglukan PH4
Vitamin C có trong thực phẩm chức năng Imunoglukan P4H
 • Vitamin C là một loại Vitamin tan trong nước, thường được gọi với một cái tên khác là acid ascorbic. Đây là một loại Vitamin rất cần thiết cho sự tạo ra các colagen, tu sửa các mô ở trong cơ thể và tham gia vào một số phản ứng oxy hóa – khử trong cơ thể. Vitamin C tham gia vào quá trình chuyển hóa một số chất quan trọng dành cho cơ thể như acid folic, tyrosin, phenylalanin, sắt, histamin, norepineprin,… và một số enzym chuyển hóa thuốc. Ngoài ra Vitamin C còn có tác dụng quan trọng trong các quá trình chuyển hóa lipid và protein, đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chức năng miễn dịch của cơ thể, tăng khă năng đề kháng của cơ thể với các vi khuẩn ở ngoài môi trường, đảm bảo sự vẹn toàn của mạch máu và trong hô hấp tế bào.
 • Có thể thấy rằng Vitamin C quan trọng đối với cơ thể như thế nào, sự thiếu hụt Vitamin C của cơ thể có thể dẫn đến sự sai sót trong tổng hợp colagen, từ đó dẫn đến bệnh scorbut với các biểu hiện về bệnh như các vết thương sẽ khó lành, khiếm khuyết về cấu tạo răng, có sự vỡ mao mạch dẫn đến xuất huyết ở nhiều vị trí, có các đám máu bầm, xuất hiện các trường hợp chảy máu dưới da và niêm mạc. Bổ sung Vitamin C cho cơ thể bằng các thực phẩm chức năng có thể làm biến mất các triệu chứng trên do thiếu hụt Vitamin C.

Chỉ định của Imunoglukan P4H

Imunoglukan ở dạng chế phẩm siro

Siro Imunoglukan thường được dùng cho đối tượng là trẻ em, được sử dụng trong các trường hợp như:

 • Dùng sản phẩm cho trẻ nhỏ thường xuyên bị ốm, thường xuyên mắc các bệnh nhiễm khuẩn ở đường hô hấp, cùng với trẻ phải dùng kháng sinh thường xuyên.
 • Dùng sản phẩm cho trẻ có thể trạng gầy yếu, biếng ăn, khả năng hấp thu kém, trẻ bị suy dinh dưỡng và chậm phát triển.
 • Dùng sản phẩm cho trẻ thường xuyên bị cảm cúm, trẻ bị viêm họng do thời tiết thay đổi đột ngột.
Hình ảnh: Siro Imunoglukan PH4 chai 120ml
Hình ảnh: Siro Imunoglukan P4H chai 120ml
 • Dùng thực phẩm chức năng Imunoglukan cho các trẻ em đang ở trong thời kỳ mà có nguy cơ mắc bệnh cao.
 • Dùng thực phẩm chức năng Imunoglukan cho những đối tượng trẻ em đang mắc các bệnh suy giảm miễn dịch.

Imunoglukan dạng viên nang

 • Thực phẩm chức năng dạng viên nang được bào chế để sử dụng cho đối tượng người lớn, người cao tuổi và trẻ em từ 7 tuổi trở lên.
 • Viên nang Imunoglukan được dùng cho đối tượng trẻ em từ 7 tuổi trở lên mà có sức đề kháng kém, thường xuyên bị ốm hoặc thường xuyên phải dùng nhiều kháng sinh.
 • Viên nang Imunoglukan sử dụng cho những người mà thường xuyên phải làm việc với cường độ cao, có sự căng thẳng về thần kinh, sự căng thẳng này có thể kéo dài hoặc lặp lại, dùng cho những người thường bị stress do công việc…
 • Viên nang Imunoglukan được dùng cho những người mắc các bệnh về đường hô hấp, các bệnh do virus và các bệnh nhiễm trùng.
 • Viên nang Imunoglukan được dùng cho những người cao tuổi mà có cơ thể ốm yếu, suy nhược.
 • Viên nang Imunoglukan được dùng cho những bệnh nhân bị ung thư đang được điều trị, xạ trị.

Tham khảo thêm: [CHIA SẺ] TOP 10+ THUỐC TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG TỐT NHẤT HIỆN NAY

Cách sử dụng Imunoglukan

Cách dùng Imunoglukan

Thực phẩm chức năng ở cả 2 dạng chế phẩm là dạng siro và dạng viên nang đều được dùng  theo đường uống, tốt nhất là uống trước khi ăn sáng 1 giờ hoặc trước khi ngủ là thời điểm dạ dày được tháo rỗng.

Liều dùng Imunoglukan

Imunoglukan dạng siro

Cách sử dụng Imunoglukan
Cách sử dụng Imunoglukan
 • Liều dùng dành cho trẻ em phụ thuốc vào cân nặng của trẻ.
 • Mỗi ngày cho trẻ dùng một lần, liều của mỗi lần được tính theo cứ 5kg cân nặng của trẻ thì dùng 1ml siro. Thời gian dùng sản phẩm Imunoglukan này có thể kéo dài khoảng 3 đến 4 tháng để có được hiệu quả tốt nhất.
 • Khi trẻ bắt đầu bị nhiễm khuẩn hoặc sức đề kháng của cơ thể trẻ bị kém đi thì có thể tăng gấp đôi liều sử dụng của trẻ trong ít nhất 3 ngày.

Imunoglukan dạng viên nang

 • Mỗi ngày chỉ sử dụng 1 viên Imunoglukan duy nhất.

Tác dụng phụ của Imunoglukan

Imunoglukan là một thực phẩm chức năng được đánh giá là an toàn đối với cơ thể, hiện nay vẫn chưa có bất kỳ báo cáo nào cho thấy các tác dụng không mong muốn có thể xảy ra khi sử dụng sản phẩm Imunoglukan với đúng liều lượng chỉ định.

Tham khảo thêm: Thuốc Berocca có tác dụng gì? Công dụng & liều dùng hiệu quả

Chống chỉ định của Imunoglukan

 • Không sủ dụng thực phẩm chức năng Imunoglukan cho những người bị dị ứng, mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào có trong sản phẩm.
 • Không sử dụng liều cao với những người bị thiếu G6PD, những người có tiền sử bị sỏi thận, những người bị bệnh thalassemia.

Tương tác của Imunoglukan với các sản phẩm khác

Dùng đồng thời Vitamin C với thuốc Aspirin có thể làm giảm bài tiết Aspirin trong nước tiểu, tăng tích lũy Aspirin trong cơ thê và tăng thải trừ Vitamin C.

Dùng liều cao Vitamin C với sản phẩm chứa Vitamin B12 có thể gây phá hủy Vitamin B12, do đó nên dùng các sản phẩm này ở các thời điểm khác nhau.

Imunoglukan có nghiên cứu lâm sàng trên trẻ nhỏ?

Imunoglukan có nghiên cứu lâm sàng trên trẻ nhỏ?
Imunoglukan có nghiên cứu lâm sàng trên trẻ nhỏ?

Thực phẩm chức năng Imunoglukan đã được nghiên cứu lâm sàng trên trẻ nhỏ và đã chứng minh được độ hiểu quả và sử an toàn của nó trên đối tượng trẻ em. Do đó các bà mẹ có thể yên tâm sử dụng sản phẩm Imunoglukan này cho trẻ mà không sợ có các ảnh hưởng bất lợi của Imunoglukan lên trẻ nhỏ.

Imunoglukan P4H dùng cho trẻ từ mấy tháng?

Theo phản hồi từ nhà sản xuất, Imunoglukan P4H dạng siro có thể dùng cho trẻ dưới 1 tuổi với sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Imunoglukan P4H có vị gì?

Trong thành phần của Imunoglukan P4H có chứa fructose, đây là một loại đường đơn nên làm cho Imunoglukan có vị ngọt.

Imunoglukan có tốt không?

Trong các loại Beta glucan thì Beta –(1.3,1.6)- D- glucan có hoạt lực tác dụng mạnh nhất và nó cũng là chất tăng cường miễn dịch cho cơ thể mạnh nhất được biết đến đến hiện tại.

Đã có hơn 1000 công trình nghiên cứu khoa học cũng như các thử nghiệm lâm sàng đã chứng minh hiệu quả ưu việt của Beta –(1.3,1.6)- D- glucan lên trẻ nhỏ.

Sau 24h kể từ lúc sử dụng sản phẩm, Beta –(1.3,1.6) – D- glucan sẽ làm gia tăng số lượng đại thực bào trong cơ thể lên gấp 2 lần, từ đó sẽ kích hoạt các tế bào đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại các yếu tố có hại từ bên ngoài như virus, vi khuẩn và các tế bào ung thư.

Hơn nữa, thực phẩm chức năng Imunoglukan còn được bào chế theo quy trình công nghệ đạt tiêu chuẩn của Châu Âu, hiện nay sản phẩm này đã được lưu hành rộng rãi trên hơn 30 quốc gia trong đó có Việt Nam.

Imunoglukan giá bao nhiêu?

Siro tăng sức đề kháng cho trẻ em Imunoglukan P4H 120ml hiện nay trên thị trường có giá là: 330000VND/chai.

Imunoglukan bán ở đâu?

Thực phẩm chức năng Imunoglukan hiện nay được bán rất rộng rãi ở các nhà thuốc trên toàn quốc, bạn có thể tìm mua sản phẩm ở các nhà thuốc uy tín như nhà thuốc Lưu Anh, nhà thuốc Ngọc Anh,… hoặc có thể liên hệ trực tiếp với Page để được tư vấn thêm về sản phẩm.

Ngày viết:
Dược sĩ Nông Minh Tuấn hiện đang học tập và công tác tại trường Đại Học Dược Hà Nội - Một trong những ngôi trường danh giá nhất trong hệ đào tạo dược sĩ. Với vai trò là một người quản lý cũng như biên tập viên của Tạp chí sức khỏe Heal Central, dược sĩ Tuấn luôn chia sẻ những kiến thức bổ ích cùng với kinh nghiệm của mình để giúp mọi người trang bị được những kiến thức khoa học liên quan đến chăm sóc sức khỏe, sử dụng thuốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *