[SỰ THẬT] Nano Curcumin OIC NEW tinh chất nghệ có tốt không?

Từ xa xưa dân gian đã lưu truyền bài thuốc chữa loét dạ dày tá tràng bằng tinh bột nghệ. Kế thừa và phát huy bài thuốc này, nhiều đề tài nghiên cứu khoa học đã được đưa ra nghiên cứu và nhờ đó, chứng minh được tác dụng lâm sàng rất tốt của tinh bột nghệ, đặc biệt là hoạt chất curcumin. Thêm vào đó, các nhà khoa học còn tìm ra được phương pháp tinh chế và bào chế mới để chiết xuất được hoạt chất trên dưới dạng dễ hấp thu vào cơ thể nhất. Và Nano curcumin được ra đời từ các thành tựu khoa học này. Dưới đây Heal Central xin đưa ra các thông tin về một trong số những thực phẩm chức năng (TPCN) ứng dụng gần như hoàn hảo đề tài khoa học trên: Nano curcumin OIC.

Dung dịch Nano Curcumin OIC NEW là thuốc gì?

TPCN Nano Curcumin OIC new còn được gọi là Liquid Nano Curcumin OIC. Đây là thực phẩm chức năng được sản xuất theo quy trình công nghệ tiên tiến của Công Ty Cổ phần Công nghệ mới Nhật Hải, có tác dụng chính là chống oxy hóa, giảm đau do loét dạ dày tá tràng, bảo vệ và làm lành các vết loét do căn bệnh này gây ra.
Nano Curcumin OIC new được sản xuất dưới dạng dung dịch, khác biệt so với nhiều sản phẩm cùng hoạt chất khác.
Trong mỗi 100 mg Nano Curcumin OIC new có chứa thành phần Nano Curcumin: 11,2 mg cùng phụ liệu nước cất, Polyethylene Glycol 400/600/800; Polysorbate 80; Lecithin, tinh dầu hương Nghệ.

TPCN Nano Curcumin OIC
Hình ảnh minh họa: TPCN Nano Curcumin OIC

Tham khảo: Thuốc Omeprazol DHG 20mg: Tác dụng, liều dùng, Uống trước hay sau ăn?

Nano Curcumin Học viện Quân Y là gì? Có phải TPCN Nano Curcumin OIC không?

Nano Curcumin OIC do công ty OIC (tên gọi khác của công ty Cổ phần Công nghệ mới Nhật Hải) sản xuất, khác biệt về nhiều điểm so với Nano curcumin Học viện Quân Y.

 • Thứ nhất: Nano curcumin Học viện Quân Y do Học viện Quân Y nghiên cứu và sản xuất, còn Nano Curcumin OIC kế thừa và phát huy các thành tựu nghiên cứu cấp Nhà nước về Nano Curcumin và phát triển dựa trên những tư vấn và nghiên cứu của đội ngũ khoa học do công ty đầu tư phát triển.
 • Thứ hai: Nano Curcumin OIC được sản xuất dưới dạng dung dịch, Nano curcumin Học viện Quân Y được sản xuất dưới dạng viên nang mềm. Các bạn có thể thấy dạng dung dịch trên dễ sử dụng cho nhiều đối tượng hơn, đặc biệt là trẻ em và người già.

Dưới đây là hình ảnh về Nano Curcumin Học viện Quân Y để người tiêu dùng tiện phân biệt:

Nano Curcumin Học viện Quân y
Hình ảnh: Nano Curcumin Học viện Quân y

Nano Curcumin OIC NEW mua ở đâu Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh?

TPCN Nano curcumin là thực phẩm chức năng mới được nghiên cứu và đưa ra thị trường vài năm gần đây, nhưng do nhu cầu từ thị trường nên Nano curcumin OIC được phân phối và bày bán tại nhiều nhà thuốc trên toàn quốc.
Tại Hà Nội, các nhà thuốc uy tín có thể kể đến như nhà thuốc Lưu Anh, nhà thuốc Ngọc Anh,… đều có bán sản phẩm này.
Tại Tp Hồ Chí Minh, bạn có thể mua sản phẩm này tại các nhà thuốc như nhà thuốc Long Châu, các nhà thuốc Bệnh viện Từ Dũ.
Tham khảo thêm: [REVIEW] CumarGold trị đau dạ dày có tốt không? Có tác dụng phụ không?

Dung dịch Nano Curcumin OIC giá bao nhiêu?

TPCN Nano Curcumin được sản xuất trên quy trình công nghệ hiện đại với nhiều ưu điểm đã được kiểm định sát sao trước khi được đưa vào thị trường nên Nano curcumin OIC có giá thành khá đắt so với các sản phẩm khác trên thị trường: 900.000 đồng/1 lọ 50ml. Tuy nhiên theo chúng tôi, giá thành sản phẩm này hoàn toàn phù hợp với chất lượng mà nó sở hữu.
Tham khảo: Thuốc Gastropulgite: Tác dụng, Liều dùng, Có dùng cho bà bầu không

Nano Curcumin OIC NEW có tác dụng gì?

Chắc người tiêu dùng chúng ta đều biết nghệ có tính ấm, được dùng trong các bài thuốc dân gian khá lâu đời để chữa viêm loét dạ dày tá tràng. Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây cho thấy hàm lượng hoạt chất chính làm nên tác dụng của nghệ – curcumin lại chỉ chiếm 2 đến 3% khối lượng của nghệ. Ngay cả trong tinh bột nghệ hay dầu nghệ thì hàm lượng chất này cũng không cao và chứa nhiều tạp chất.
Nano curcumin OIC vừa kế thừa công nghệ Nano curcumin, vừa áp dụng kĩ thuật bào chế dưới dạng dung dịch mang lại nhiều công dụng vượt trội

 • Thứ nhất: Nano curcumin OIC chứa những vi hạt nano chứa curcumin kích thước rất nhỏ: nhỏ hơn 39 nm, chứa hàm lượng curcumin cao.
 • Thứ hai: dạng dung dịch giúp Nano curcumin hòa tan hoàn toàn trong nước, thẩm thấu nhanh, dễ hấp thu vào các màng và dịch cơ thể, mang lại khả năng hấp thu cao.
 • Thứ ba: dạng bào chế Nano giúp các tiểu phân curcumin không bị đông kết, kết dính, do vậy các hoạt chất được giữ ở dạng ổn định lâu dài.
 • Thứ tư: cũng nhờ dạng tiểu phân này mà các hạt micelle nano curcumin dễ dàng xâm nhập và lấp đầy các tổn thương trên niêm mạc dạ dày tá tràng, nhanh chóng tác động đẩy nhanh quá trình lành sẹo tại đây.

Tham khảo: Thuốc Yumangel 1g/15ml của Yuhan: Tác dụng, chỉ định & cách dùng

So sánh Nano Curcumin OIC NEW với các loại Nano curcumin khác

Nano curcumin Tam thất xạ đen

Nano curcumin Tam thất xạ đen cũng là một sản phẩm ứng dụng công nghệ Nano curcumin, do Học viện Quân Y nghiên cứu phát triển. Sản phẩm này có một số điểm khác với Nano curcumin OIC.

 • Thứ nhất: về các thành phần hoạt chất: Nano curcumin Tam thất xạ đen còn có thêm các thành phần khác như cao tam thất, cao xạ đen và một số được phẩm khác.
 • Thứ hai: Nano curcumin Tam thất xạ đen cũng được bào chế dưới dạng viên nang mềm, khác hẳn dạng bào chế của Nano curcumin OIC.

Dưới dây là hình ảnh về sản phẩm Nano curcumin Tam thất xạ đen:

Nano Curcumin tam thất xạ đen
Hình ảnh: Nano Curcumin tam thất xạ đen

Nano curcumin HP

Nano curcumin HP cũng giống như Nano curcumin Tam thất xạ đen, đều do Học viện Quân Y nghiên cứu sản xuất và cũng ứng dụng công nghệ Nano curcumin.
Để so sánh giữa 2 sản phẩm Nano curcumin HP và Nano curcumin OIC, chúng tôi xin đưa ra một số điểm khác biệt giữa 2 sản phẩm này:

 • Thứ nhất: Nano curcumin HP có thêm các thành phần: Immune Path IP; Bạch Truật, Khương Hoàng; ô Tặc Cốt; Trần Bì, Hương Phụ, Hoài Sơn. Tuy có nhiều vị thuốc công dụng tốt cho sức khỏe, giúp cho việc hỗ trợ giảm loét dạ dày tá tràng tốt hơn nhưng thành phần Ô tặc cốt trong Nano curcumin HP có tính chất cản quang, bạn cần phải ngừng thuốc trước khi xét nghiệm X quang.
 • Thứ hai: dạng dung dịch của Nano curcumin OIC còn giúp sản phẩm này có thể được dùng ngoài da, ngăn ngừa lão hóa ở một mức độ nhất định, tạo nên ưu điểm thứ 2 của Nano curcumin OIC.
Sản phẩm Nano Curcumin HP
Hình ảnh: Sản phẩm Nano Curcumin HP

Nano curcumin Gold

Nano curcumin Gold vẫn là sản phẩm ứng dụng công nghệ Nano curcumin. Tuy nhiên dạng bào chế của Nano curcumin Gold là dạng viên nang mềm, không dùng được ngoài da như Nano curcumin OIC.
Tuy nhiên Nano curcumin Gold vẫn có tác dụng lên da nhờ sự hấp thu qua đường máu.
Như vậy 2 dạng thực phẩm chức năng này đều có những ưu điểm riêng, tùy trường hợp người bệnh có thể chọn 1 trong 2 loại sản phẩm này.

Sản phẩm Nano Curcumin Gold
Hình ảnh: Sản phẩm Nano Curcumin Gold

Bà bầu có uống được Nano Curcumin OIC NEW không?

Chưa có đủ bằng chứng chứng minh Nano curcumin OIC có an toàn trên phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên với phụ nữ sau sinh có thể sử dụng ngoài da để xóa các nếp nhăn, sạm da, mụn.
Bệnh nhân thuộc nhóm đối tượng này nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng đường uống.

Dung dịch Nano Curcumin OIC NEW dùng cho những đối tượng nào?

Với các ưu điểm được kể đến trên đây, TPCN Nano curcumin được chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Giảm đau nhanh trong các trường hợp bệnh nhân loét dạ dày tá tràng thông thường.
 • Thúc đẩy quá trình lành tự nhiên của các ổ viêm loét thực quản, dạ dày.
 • Kích thích tăng tiết chất nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày tá tràng.
 • Đẩy lùi các triệu chứng khó chịu của loét dạ dày tá tràng như ợ hơi, ợ chua, trào ngược dạ dày thực quản.
 • Giảm tác động của hóa trị và xạ trị trên các bệnh nhân ung thư, đặc biệt là ung thư gan và ung thư phổi.
 • Phòng ngừa ung thư.
 • Ngoài ra Nano Curcumin OIC còn được dùng ngoài da, giúp bảo vệ da khỏi lão hóa, thâm sạm và mụn.

Nano Curcumin OIC dùng như thế nào?

Cách dùng

Để đảm bảo thuốc được bảo quản dưới dạng tốt nhất, tránh hiện tượng đông đặc, bạn không nên mở nắp lọ sản phẩm trừ khi sử dụng.
Bạn có thể uống trực tiếp Nano Curcumin OIC hoặc pha trong nước đun sôi để nguội uống theo các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị trước một cốc nước (khoảng 50ml) ấm khoảng 40 – 45 độ C.
 • Bước 2: Lấy 1 lượng sản phẩm đủ liều đổ vào cốc nước trên.
 • Bước 3: khuấy đều và sử dụng ngay.

Liều dùng

Trong trường hợp bệnh nhân dùng để phòng bệnh:

 • Đối với người lớn trên 16 tuổi: Mỗi ngày sử dụng khoảng 1 đến 2 lần, mỗi lần lấy 1ml.
 • Đối với trẻ em và trẻ vị thành niên (khoảng từ 7 đến 15 tuổi): mỗi ngày sử dụng 2 lần, mỗi lần 0,5 ml.

Trong trường hợp bệnh nhân dùng thuốc trong giai đoạn chữa bệnh: Sử dụng gấp đôi liều khuyến cáo trên.
Sản phẩm có thể dùng bôi ngoài da mặt với lượng vừa đủ với vùng da cần điều trị.

Nano Curcumin OIC uống khi nào?

Theo các chuyên gia, Nano curcumin OIC nên được uống sau bữa ăn.

Nano Curcumin OIC có tác dụng phụ không?

Nano curcumin OIC là một thực phẩm chức năng được nghiên cứu tác dụng cụ thể và có kiểm nghiệm lâm sàng cho kết quả tốt nên được chứng minh là gần như không có tác dụng phụ nào đáng kể. Một số khó chịu gặp ở một số ít bệnh nhân được kể đến gồm:

 • Một số bệnh nhân không thích mùi vị của thuốc và cảm thấy khó chịu, thậm chí là buồn nôn và nôn.
 • Bệnh nhân có thể bị kích ứng đường tiêu hóa gây tiêu chảy hoặc táo bón.
 • Một số bệnh nhân dị ứng với nghệ và không dùng được Nano Curcumin OIC.
 • Một số bệnh nhân bị kích ứng đường tiêu hóa gây tiêu chảy, táo bón.

Nano Curcumin OIC có tương tác với các thuốc tây không?

Trên lâm sàng chưa ghi nhận Nano Curcumin OIC gây nên tương tác với các thuốc khác.
Tuy nhiên, bệnh nhân cần đưa ra danh sách các thuốc đang sử dụng để bác sĩ cân nhắc điều chỉnh thuốc cho phù hợp, tránh các tương tác không đáng có.

Review về sản phẩm Nano Curcumin OIC

Với những công dụng nổi bật của mình. Nano curcumin OIC có một lượng lớn khách hàng tin cậy và tin dùng, dưới đây là một số phản hồi về sản phẩm này:
Bác Nam – 64 tuổi – một bệnh nhân mới hóa trị ung thư đại tràng cho biết: “ Tôi phát hiện ung thư trực tràng giai đoạn sớm từ 1 năm trước. Sau khi mổ cắt đoạn trực tràng, tôi được hóa trị 4 lần. Mỗi lần hóa trị như vậy tôi cảm thấy cực kì mệt mỏi và khó chịu, buồn nôn không ăn được gì. May mắn tôi được một người bạn giới thiệu sử dụng Nano Curcumin OIC, sau 1 tháng sử dụng tôi cảm thấy cơ thể khỏe hơn nhiều, không còn cảm giác khó chịu mệt mỏi quá nữa. Tôi rất tin tưởng vào sản phẩm này.”
Chị Loan – Giáo viên 34 tuổi cho hay: “Tôi bị đau dạ dày khá lâu rồi, từ khi tôi học đại học năm 3. Nhiều lần đau dạ dày đến mức tôi không thể ngủ được, thậm chí còn phải nghỉ dạy, ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của tôi. Gần đây tôi được một người bạn là dược sĩ giới thiệu cho sản phẩm Nano curcumin OIC. Sau 2 tháng kiên trì sử dụng căn bệnh của tôi đã có nhiều tiến triển, tôi ít ợ hơi ợ chua hơn, ăn ngon hơn và đặc biệt không còn bị đau dạ dày dữ dội như trước nữa. Khuyên các bạn có triệu chứng giống tôi hãy thử sản phẩm này để giảm bớt những khó chịu do căn bệnh phổ biến này gây ra.”

TPCN Nano curcumin OIC có tốt không?

TPCN Nano curcumin được đánh giá tốt trên đài truyền hình Việt Nam VTV:

 • Trên VTV1 :

 • Trên VTV2:

 •  Nhận xét của Shark Vương – Shark Tank :

Thông tin TPCN Nano Curcumin OIC giả?

Hiện nay có khá nhiều sản phẩm ứng dụng công nghệ Nano curcumin trên thị trường và có bao bì ngoài khá giống nhau, vậy để người bệnh dễ dàng chọn lựa sản phẩm chính hãng, chúng tôi xin đưa ra một số thông tin và hình ảnh về Nano Curcumin OIC sau:

Một số đặc điểm phân biệt Nano Curcumin thật giả
Một số đặc điểm phân biệt Nano Curcumin thật giả

Sản phẩm có bao bì ngoài dạng hình hộp đứng, màu chủ đạo là màu trắng.
Mặt chính của thuốc khung màu da cam nhạt ghi tên thuốc: có in đậm “Nano curcumin” màu trắng. Góc dưới cùng bên trái có hình củ nghệ, bên cạnh là một số công dụng chính của TPCN này.
Mặt bên của hộp thuốc ghi một số thông tin tóm tắt về công dụng, hoạt chất chính cùng hàm lượng của chúng trong sản phẩm.
Trong hộp thuốc có hướng dẫn sử dụng đầy đủ cùng 1 lọ thuốc dạng dung dịch 50ml màu vàng nâu sậm.

Ngày viết:
Dược sĩ Nông Minh Tuấn hiện đang học tập và công tác tại trường Đại Học Dược Hà Nội - Một trong những ngôi trường danh giá nhất trong hệ đào tạo dược sĩ. Với vai trò là một người quản lý cũng như biên tập viên của Tạp chí sức khỏe Heal Central, dược sĩ Tuấn luôn chia sẻ những kiến thức bổ ích cùng với kinh nghiệm của mình để giúp mọi người trang bị được những kiến thức khoa học liên quan đến chăm sóc sức khỏe, sử dụng thuốc.