Thuốc Tamiflu 75mg: chỉ định, liều dùng cho trẻ em và người lớn, giá bán [Cập nhật 3h trước]

Thuốc Tamiflu 75mg với thành phần chính là Oseltamivir do công ty dược phẩm đa quốc gia Roche sản xuất độc quyền dùng điều trị cúm đặc hiệu nhất hiện nay. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu các thông tin cụ thể về thuốc này như: giá bán, liều dùng, cách dùng cho trẻ em và người lớn, tương tác với các thuốc khác, địa chỉ mua thuốc Tamiflu 75mg uy tín ở Hà Nội, Tphcm cũng như các tỉnh khác trên toàn quốc.

Tamiflu là thuốc gì?

Thuốc Tamiflu 75mg

1.500.000

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thuốc Tamiflu 75mg”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tamiflu là một loại thuốc theo toa có hoạt chất chính là Oseltamivir được sử dụng để điều trị cúm ở những người từ 2 tuần tuổi trở lên, những người có triệu chứng cúm không quá 2 ngày. Thuốc Tamiflu dùng để điều trị dự phòng lây nhiễm cúm cho bệnh nhân từ 1 tuổi trở lên.

Oseltamivir
Hình ảnh: công thức cấu tạo của Oseltamivir

Tamiflu không ngăn ngừa nhiễm trùng vi khuẩn có thể xảy ra với cúm.
Thuốc Tamiflu được sử dụng để điều trị các triệu chứng cúm do virus cúm gây ra và được dùng để điều trị dự phòng cúm ở những người có thể bị phơi nhiễm cúm nhưng chưa có triệu chứng của bệnh. Trung tâm kiểm soát dịch bệnh khuyến nghị tiêm phòng cúm hàng năm để giúp bảo vệ bạn mỗi năm khỏi các chủng vi-rút cúm mới.

Thông tin quan trọng

Trước khi dùng thuốc Tamiflu, bệnh nhân cần thông báo cho bác sĩ biết nếu có các vấn đề sau đây: tiêm vaccin ngừa cúm trong vòng 2 tuần trở lại, bị bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe như bệnh thận, bệnh tim, bệnh phổi, bệnh não, không dung nạp Fructose di truyền, hệ miễn dịch đang bị suy yếu hoặc bất kỳ vấn đề nào gây đau sưng tấy.
Một số người sử dụng thuốc Tamiflu đã gặp phải tác dụng phụ hiếm gặp là nhầm lẫn đột ngột, mê sảng, ảo giác, hành vi bất thường hoặc tự gây thương tích. Những triệu chứng này đã xảy ra thường xuyên nhất ở trẻ em. Người ta không biết liệu thuốc Tamiflu có phải là nguyên nhân chính xác của các triệu chứng này hay không. Tuy nhiên, bất cứ ai sử dụng thuốc này nên được theo dõi chặt chẽ để có dấu hiệu nhầm lẫn hoặc hành vi bất thường. Gọi bác sĩ ngay lập tức nếu bạn hoặc trẻ em sử dụng thuốc này có bất kỳ triệu chứng nào trong số các triệu chứng này.

tamiflu
Hình ảnh: mặt sau của hộp thuốc Tamiflu 75mg có ghi rõ thông tin sản xuất tại Thụy Sỹ bởi Roche nhập khẩu độc quyền về Việt Nam bởi công ty Zuellig Pharma Việt Nam.

Phụ nữ có thai và cho con bú có dùng được không?

Hiện nay, chưa có nghiên cứu nào chỉ ra thuốc Tamiflu có ảnh hưởng đến thai nhi khi sử dụng cho phụ nữ có thai. Tuy nhiên, việc bệnh nhân khi mang thai bị mắc bệnh cúm có thể  gây ra các biến chứng dẫn đến dị tật bẩm sinh, nhẹ cân, sinh non hoặc thai chết lưu. Bác sĩ sẽ quyết định xem bạn có nên dùng thuốc khi mang thai hay không. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh CDC của Mỹ khuyến cáo phụ nữ mang thai có thể tiêm vắc-xin cúm hàng năm để phòng ngừa cúm. Thuốc Tamiflu không được sử dụng thay cho vắc xin phòng cúm hàng năm.
Cũng chưa có nghiên cứu nào cho biết thuốc Tamiflu có đi vào sữa mẹ và có thể gây hại cho em bé đang bú hay không. Do đó bệnh nhân đang cho con bú nên ngưng tạm thời cho con bú, báo cáo lại vấn đề với bác sĩ.

Tamiflu 75mg
Hình ảnh: hộp và vỉ thuốc Tamiflu 75mg

Tôi nên dùng Tamiflu 75mg như thế nào?

Cách dùng thuốc Tamiflu

Thuốc Tamiflu 75mg

1.500.000

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thuốc Tamiflu 75mg”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *