[Sự Thật] Tiêu Khiết Thanh chữa viêm họng có tốt không? Giá bao nhiêu?

Tiêu khiết thanh là sản phẩm gì?

Tiêu khiết thanh là một loại thực phẩm chức năng thường được dùng với mục đích là hỗ trợ trong việc điều trị bệnh viêm thanh quản.

Thực phẩm chức năng Tiêu khiết thanh được sản xuất bởi các nguyên liệu là các dược liệu có nguồn gốc từ nhiên thiên như Cao Bán biên liên, Cao Rẻ quạt, Cao Bồ công anh, Cao Sói rừng.

Thực phẩm chức năng Tiêu khiết thanh được sản xuất bởi nhà sản xuất Y dược Quốc tế IMC, và được sản xuất ở Việt Nam

Các dạng Tiêu khiết thanh trên thị trường

Hiện nay trên thị trường đang có 2 hạng chế phẩm của thực phẩm chức năng Tiêu khiết thanh là dạng viên nén Tiêu khiết thanh và dạng cốm Tiêu khiết thanh.

Tiêu khiết thanh hộp 3 vỉ x 10 viên nén

Dạng chế phẩm Tiêu khiết thanh này là dạng chế phẩm được bào chế dưới dạng viên nén, đóng gói mỗi hộp 30 viên, cụ thể là mỗi hộp có 3 vỉ, mỗi vỉ có 10 viên. Viên nén Tiêu khiết thanh được sản xuất từ những dược liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên như Cao Bán biên liên, Cao Rẻ quạt, Cao Bồ công anh, Cao Sói rừng, cụ thể mỗi viên Tiêu khiết thanh gồm có các thành phần là:

 • Cao Bán biên liên có hàm lượng là 300mg
 • Cao Rẻ quạt có hàm lượng là 120mg
 • Cao Bồ công anh có hàm lượng là 50mg
 • Cao Sói rừng có hàm lượng là 50mg.
Tiêu khiết thanh hộp 3 vỉ x 10 viên nén
Tiêu khiết thanh hộp 3 vỉ x 10 viên nén

Cốm Tiêu khiết thanh hộp 15 gói

Cốm Tiêu khiết thanh là dạng chế phẩm của thực phẩm chức năng Tiêu khiết thanh được bào chế dưới dạng cốm, có quy cách đóng gói là một hộp có 15 gói cốm. Mỗi gói cốm Tiêu khiết thanh gồm có các thành phần là:

 • Cao Bán biên liên có hàm lượng là 250mg
 • Cao Xạ can có hàm lượng là 120mg
 • Cao Bồ công anh có hàm lượng là 50mg
 • Cao Sói rừng có hàm lượng là 50mg
 • Cao Kinh giới có hàm lượng là 25mg
 • Cao Cỏ lào có hàm lượng là 25mg
 • Vitamin C có hàm lượng là 30mg
 • Vitamin D3 có hàm lượng là 300UI
 • Kẽm Gluconate có hàm lượng là 21mg
 • Các phụ liệu, tá dược khác sao cho vừa đủ 1 gói.
Cốm Tiêu khiết thanh hộp 15 gói
Cốm Tiêu khiết thanh hộp 15 gói

Tiêu khiết thanh có tác dụng gì?

Thực phẩm chức năng Tiêu khiết thanh được sản xuất bởi các dược liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, giảm các triệu chứng của bệnh viêm đường hô hấp trên như viêm thanh quản, khàn tiếng, mất tiếng, ngoài ra dạng cốm Tiêu khiết thanh còn có thể tăng sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch cho trẻ em.

Cao Bán biên liên

Bán biên liên có tên khoa học là: Lobelia chinensis Lour, họ Lô biên – Lobeliaceae.

Đặc điểm thực vật của cây Bán biên liên là:

Bán biên liên là một loại cây thảo mọc hàng năm, cây có thân nhẵn, có 3 góc, cây Bán biên liên có thể mọc đứng hướng thẳng lên hoặc có thể mọc nằm trên mặt đất, có khi đâm rễ, đơn, hay phân nhánh, dài khoảng 8-13 cm. Lá của cây Bán biên liên mọc so le với nhau, lá cây gần như không có cuống, các lá ở góc thì có hình trái xoan, còn các lá ở phía trên thì thon dài, đầu lá có thể nhọn hoặc tù, phần đầu mép lá là mép hình răng cưa. Hoa của cây Bán biên liên mọc riêng lẻ, thường mọc ở các nách lá, dài khoảng 5-15 cm. Cuống của hoa có hình dạng sợi, dài khoảng 1-2 cm, hoa của cây Bán biên liên không có lá Bắc, đài dính liền với bầu, có 5 thùy nhọn. Tràng hoa có thể có thể có màu tím, đôi khi là màu xanh lơ hoặc màu trắng, tràng hao chẻ tới gốc, có 5 thùy có hình trái xoan. Hoa bán biên liên có 5 nhị hoa, nhị có hình cong, dính ở đính thành một vòng. Quả của cây Bán biên liên thuộc loại quả nang, có hình giống cái nón dựng ngược, phía trên có một cuống cong, trong quả có các hạt có hình bầu dục, dẹt và nhẵn.

Bộ phận dùng để làm thuốc của cây Bán biên liên: toàn bộ các bộ phận của cây Bán biên liên đều được sử dụng để làm thuốc, thường gọi là dược liệu Bán biên liên.

Bán Biên Liên có trong sản phẩm Tiêu khiết Thanh
Bán Biên Liên có trong sản phẩm Tiêu khiết Thanh

Người ta thường thu hái toàn bộ cây vào mùa xuân hoặc mùa hè, sau đó rửa sạch, có thể dùng tươi hoặc phơi, sấy khô để dùng khô. Sau khi đã có dược liệu Bán biên liên, người ta đem dược liệu đi chiết với một dung môi hoặc hỗn hợp dung môi thích hợp, cô đến thể thích thích hợp sẽ thu được Cao Bán biên liên.

Công  dụng của dược liệu Bán biên liên:

 • Tính, vị, quy kinh của dược liệu Bán biên liên: dược liệu Bán biên liên có tính bình, vị ngọt, cay, quy kinh Thận, Phế.
 • Theo y học cổ truyền của nước ta dược liệu Bán biên liên có tá dụng lợi niệu tiêu thũng, thanh nhiệt giải độc, thường được dùng để trị các chứng như xơ gan cổ trướng, cổ trướng vào thời kỳ cuối hay viêm gan phù thũng, dùng để điều trị viêm amidan, viêm ruột, ỉa chảy, ngoài ra dược liệu Bán biên liên còn có thể trị vết thương do rắn độc cắn.

Cao Rẻ quạt ( Cao Xạ can)

Xạ can hay còn gọi là Rẻ quạt có tên khoa học là: Belamcanda chinensis, họ La dơn – Iridaceae.

Đặc điểm thực vật của cây Xạ can là:

Xạ can là một loại cây cỏ, sống lâu năm, có thân rễ mọc bò trên mặt đất, thân cây có là mọc thẳng đứng, cây Xạ can có thể cao từ 0,5 đến 1m. Lá cây Xạ can có hình mác, mảnh dẻ hơi có bẹ, lá cây Xạ can có thể dài đến 30cm, rộng khoảng 2 đến 3 cm. Các lá của cây mọc xen lẫn với nhau tạo thành mặt phẳng và xòe ra             giống hình cây quạt, chính vì vậy mà cây thường được gọi là cây Rẻ quạt. Hoa của cây Xạ can mọc thành hình cụm, cụm hoa dài khoảng 30cm, có các cuống gầy và mềm, mỗi bao hoa có 6 cánh có màu vàng cam xen lẫn với các đốm đỏ. Quả của cây Xạ can là loại quả nang, có hình giống quả trứng, quả có màu đen bóng, bên trong có hạt màu xanh đen.

Bộ phận dùng để làm thuốc của cây Xạ can là: Bộ phận dùng để làm thuốc của cây Xạ can là phần thân và phần rễ của cây. Người ta thường đào phần rễ và thân rễ của Xạ can vào mùa xuân hoặc mùa thu, đem rửa sạch sau đó cắt bỏ phần rễ con, đem phơi hoặc sấy khô thu được dược liệu Xạ can. Người ta đem dược liệu Xạ can đi chiết bằng dung môi thích hợp để lấy các thành phần hóa học có trong cây, sau đó đem cô đến một thể tích thích hợp thu được sản phẩm gọi là Cao Xạ can.

Cao Rẻ quạt ( Xạ Can) có trong sản phẩm Tiêu Khiết Thanh
Cao Rẻ quạt ( Xạ Can) có trong sản phẩm Tiêu Khiết Thanh

Công  dụng của dược liệu Xạ can là:

 • Tính, vị, quy kinh  của dược liệu Xạ can: dược liệu Xạ can có tính hàn, vị đắng, quy kinh Phế, Can.
 • Theo y học cổ truyển của nước ta, dược liệu Xạ can có tác dụng thanh nhiệt giải độc, hóa đờm, tiêu viêm, chữa được nhiều bệnh lý về họng do đó thường được dùng để điều trị các chứng như viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản mạn tính; các trường hợp ho, hen, suyễn; chữa bí đái, tiểu tiện; trị các chứng chướng bụng.
 • Theo y học dược lý hiện đại, người ta xác định được các thành phần hóa học có trong dược liệu Xạ can là: Belamcandin, Tectoridin, Tectorigenin, Iridin, từ đó xác định được một số tác dụng khác của dược liệu Xạ can là: có tác dụng chống vi sinh vật, có tác dụng tiêu viêm, ức chế một số vi khuẩn gây bệnh.

Một số bài thuốc cổ truyền có chứa dược liệu Xạ can là: Bài thuốc trị viêm amidan, bài thuốc trị viêm họng nhẹ và nặng, viêm họng từ bên ngoài.

Bồ công anh

Bồ công anh có tên khoa học là: Lactuca indica, họ Cúc – Asteracecae.

Đặc điểm thực vật của cây Bồ công anh là:

Bồ công anh là một cây thuốc quý, thuốc loại cây nhỏ, cao từ 0,5m đến 3m, rễ đơn và dài thuộc loại rễ hình trụ. Thân cây mọc thẳng đứng, nhẵn, thân không có chia cành hoặc có rất ít cành. Lá cây Bồ công anh thuôn dài, hình trái xoan, có khía răng cưa uốn lượn hoặc xẻ long chim, là có chia thành nhiều thùy hay có răng cưa thưa. Là cây gần như không có cuống, là phía trên ngắn hơn là phía dưới, mặt trên của lá có màu nâu sẫm, mặt dưới của lá có màu nâu nhạt, gân giữa to và nổi nhiều. Hoa của cây Bồ công anh mọc theo cụm có hình đầu, hoa thường có màu vàng, đôi khi có màu tím. Bồ công anh thường mọc hoang ở những vùng núi cao của nước ta như Đà Lạt, Sa Pa, Tam Đảo,…

Bồ Công Anh có trong sản phẩm Tiêu Khiết Thanh
Bồ Công Anh có trong sản phẩm Tiêu Khiết Thanh

Bộ phận dùng để làm thuốc của cây Bồ công anh: Bộ phận dùng để làm thuốc của cây Bồ công anh là phần lá và cành. Lá cây Bồ công anh sau khi được hái về thường có thể dùng tươi luôn hoặc đem sấy khô để dùng dần.

Công dụng của dược liệu Bồ công anh là:

 • Tính, vị, quy kinh của dược liệu Bồ công anh là: dược liệu Bồ công anh có tính bình, tính hàn, vị ngọt hơi đắng, quy kinh Can, Vị, Phế.
 • Theo y học cổ truyền của nước ta, dược liệu Bồ công anh có công dùng là thanh nhiệt, giải độc, tán sưng, tiêu sưng, thường được dùng để trị các chứng như đau , sưng vú, mụn nhọt, chữa bệnh đau dạ dày, ăn uống không tiêu.
 • Theo y học dược lý hiện đại, người ta đã tìm ra các thành phần hóa học có trong dược liệu Bồ công anh là: Glucose, sucrose, fructose, choline, inulin, pectin,… từ đó đưa ra một số tác dụng dược lý của dược liệu Bồ công anh là:
 • Dịch chiết dược liệu Bồ công anh có tác dụng ức chế các loại vi khuẩn như phế cầu, não mô cầu, tụ cầu vàng, trực khuẩn bạch hầu, trực khuẩn ly, …
 • Thuốc được sắc từ dược liệu Bồ công anh có tác dụng lợi mật, lợi tiểu, bảo vệ gan, nhuận tràng.

Sói rừng

Cây Sói rừng có tên khoa học là: Sarcandra glabra, họ Hoa sói – Chloranthaceae.

Đặc điểm thực vật của cây Sói rừng là: cây Sói rừng là một loại cây nhỏ, thân cao khoảng 1m đến 2m, nhánh tròn, có đốt phồng to, không có lông. Lá của cây Sói rừng mọc đối nhau, có các phiến lá dài hình bầu dục, lá dài khoảng 10-15 cm, rộng khoảng 3-5 cm, lá cây có đầu nhọn, mép có các răng nhọn như hình răng cưa, cuống lá ngắn dài khoảng 6mm. Hoa mọc kép, nhánh ngắn, không cuống. Hoa thường nhỏ và có màu trắng. Quả của cây Sói rừng là quả nhỏ, có màu đỏ gạch, hình tròn mọng.

Bộ phận dùng để làm thuốc của cây Sói rừng là: toàn cây hoặc phần rễ của cây Sói rừng được dùng để làm thuốc.

Công dụng của dược liệu Sói rừng là:

 • Tính, vị, quy kinh của dược liệu Sói rừng: dược liệu Sói rừng có tính hơi ấm, vị cay, đắng, quy kinh Can, Phế.
 • Theo y học cổ truyền của nước ta, dược liệu Sói rừng có công dụng là hoạt huyết chỉ thống, kháng khuẩn tiêu viêm, khu phong trừ thấp, thường được dùng để điều trị các chứng như viêm phổi, viêm phế quản, viêm dạ dày cấp tính, phong thấp đau ngực,…
Sói Rừng có trong sản phẩm Tiêu Khiết Thanh
Sói Rừng có trong sản phẩm Tiêu Khiết Thanh

Chỉ định của Tiêu khiết thanh

Sản phẩm chức năng Tiêu khiết thanh thường được chỉ đinh sử dụng cho những người bị viêm đường hô hấp trên dẫn đến khàn tiếng, mất tiếng ( bao gồm cả người lớn và trẻ em).

Đồng thời sản phẩm Tiêu khiết thanh cũng được chỉ định dùng để dự phòng, ngăn ngừa bị viêm đường hô hấp trên cho những người bị nhiễm lạnh có nguy cơ cao bị viêm đường hô hấp trên.

Thực phẩm chức năng Tiêu khiết thanh còn được dùng cho những trẻ em có sức đề kháng kém, thường xuyên bị cảm lạnh.

Tham khảo thêm: TOP 10+ THUỐC HO HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY [BÁC SĨ KHUYÊN DÙNG]

Cách sử dụng Tiêu khiết thanh

Cách dùng

Thực phẩm chức năng Tiêu khiết thanh có hai dạng chế phẩm chính là dạng viên nén và dạng cốm đều được dùng theo đường uống. Đối với dạng viên nén có thể uống trực tiếp với nước, còn đối với dạng chế phẩm là cốm thì pha gói cốm với khoảng 20-30 ml nước ấm, khuấy đều sau đó uống.

Nên uống Tiêu khiết thanh trước khi ăn ít nhất 30 phút hoặc uống sau khi ăn ít nhất 1 giờ đối với cả dạng viên nén và dạng cốm.

Để đạt được hiểu quả điều trị tốt nhất thì nên dùng liên tục sản phẩm trong thời gian từ 1 đến 3 tháng.

Liều dùng

Đối với thực phẩm chức năng Tiêu khiết thanh dạng viên nén:

Hình ảnh: Vỉ Tiêu Khiết Thanh 10 viên nén
Hình ảnh: Vỉ Tiêu Khiết Thanh 10 viên nén
 • Với trẻ em từ 1 đến 3 tuổi: mỗi ngày uống 1 lần, mỗi lần uống 1 viên
 • Với trẻ em từ 3 đến 6 tuổi: mỗi này uống 2 lần, mỗi lần uống 1 viên
 • Với trẻ em từ 6 đến 12 tuổi: mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần uống 2 viên.
 • Với người lớn và trẻ em, thanh thiếu niên trên 12 tuổi: mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần uống 2 hoặc 3 viên.

Đối với thực phẩm chức năng dạng cốm:

 • Với trẻ em từ 1 đến 2 tuổi: mỗi ngày uống 1 lần, mỗi lần uống 1 gói.
 • Với trẻ em từ 2 đến 5 tuổi: mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần uống 1 gói.
 • Với trẻ em từ 5 đến 12 tuổi: mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần uống 2 gói.
 • Với người lớn và trẻ em, thanh thiếu niên trên 12 tuổi: mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần uống 3 gói.

Tác dụng phụ của Tiêu khiết thanh

Thực phẩm chức năng Tiêu khiết thanh được sản xuất từ những dược liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên, thân thiện với môi trường, an toàn đối với người sử dụng nên hầu như không có tác dụng không mong muốn nào đối với người sử dụng. Rất nhiều người bị viêm thanh quản đã sử dụng sản phẩm và đã cải thiện được tình trạng của mình, đồng thời họ cũng báo rằng không gắp bất cứ bất đề hay hay các tác dụng không mong muốn nào trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Chống chỉ định của Tiêu khiết thanh

Không dùng thực phẩm chức năng Tiêu khiết thanh cho những người dị ứng, mẫn cảm với bất kỳ thành phẩm nào có trong sản phẩm.

Tương tác của Tiêu khiết thanh với các sản phẩm khác

Hiện nay vẫn chưa có những ghi nhận hay có các báo cáo nào cho thấy có sự tương tác giữa thực phẩm chức năng Tiêu khiết thanh với các thuốc khác được dùng cùng.

Tiêu khiết thanh có dùng được cho bà bầu?

Tiêu khiết thanh có dùng được cho bà bầu?
Tiêu khiết thanh có dùng được cho bà bầu?

Thực phẩm chức năng dược sản xuất hoàn toàn từ các dược liệu thiên nhiên, có độ an toàn cao, và có thể sử dụng được cho mọi đối tượng, vì vậy hoàn toàn có thể sử dụng được sản phẩm này cho những phụ nữ đang mang thai. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi do thời kỳ mang thai là thời kỳ mà thai phụ rất nhạy cảm với các loại thuốc, trước khi sử dụng sản phẩm này nên đến gặp bác sĩ để có được sự tư vấn đúng đắn nhất.

Tiêu khiết thanh dùng lâu có hại không?

Thực phẩm chức năng Tiêu khiết thanh được sản xuất bởi dược liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên, có thành phần chính là Xạ can giúp trị các triệu chứng về họng, ngoài ra còn có các thành phần như Bán biên liên, Bồ công anh, Sói rừng giúp hỗ trợ điều trị, giảm khàn tiếng, mất tiếng, và sản phẩm gần như không có tác dụng phụ. Do đó bạn có thể sử dụng thực phẩm chức năng Tiêu khiết thanh một cách lâu dài để đảm bảo hiệu quả trị liệu mà không gây hại gì cho cơ thể.

Tham khảo thêm: [Sự thật] Ích Phế Khang hỗ trợ trị viêm họng có lừa đảo không, Giá tiền một hộp?

Tiêu Khiết Thanh lừa đảo?

Thực phẩm chức năng Tiêu Khiết Thanh đã được các chuyên gia hàng đầu nghiên cứu một cách cẩn thận và kỹ lưỡng để lựa chọn và phối hợp các thành phần có nguồn gốc từ thiên nhiên đem lại hiệu quả tối ưu nhất đến cho người sử dụng. Chính vì vậy mà tin đồn sản phẩm Tiêu Khiết Thanh lừa đảo là hoàn toàn không đứng sự thật.

Tiêu khiết thanh giá bao nhiêu?

 • Thực phẩm chức năng Tiêu khiết thanh dạng viên nén hộp 30 viên hiện nay trên thị trường có giá là: 160000VND/hộp.
 • Thực phẩm chức năng Tiêu khiết thanh dạng cốm hộp 15 gói hiện nay trên thị trường có giá là: 160000VND/hộp.

Tiêu khiết thanh mua ở đâu?

Ban có thể tìm mua các dạng chế phẩm của thực phầm chức năng Tiêu khiết thanh ở các nhà thuốc trên toàn quốc, các nhà thuốc uy tín như nhà thuốc Ngọc Anh, nhà thuốc Lưu Anh,… hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với Page để chung tôi có thể tư vấn thêm cho bạn về sản phẩm này.