[Review] Tràng phục linh có thực sự tốt không? Giá bao nhiêu?

Viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa, đau bụng, đầy hơi, khó tiêu.. là các bệnh và triệu chứng của đường tiêu hóa ảnh hưởng đến cuộc sống của bệnh nhân, ảnh hưởng đến ăn uống của bệnh nhân. Bài viết dưới đây Heal central sẽ đưa ra cho bạn sản phẩm Tràng phục linh một sản phẩm hỗ trợ điều trị một số rối loạn tiêu hóa, đưa ra một số kiến thức về cách sử dụng, liều dùng công dụng của sản phẩm và một số lưu ý khi sử dụng.

Viê uống Tràng phục linh là gì?

Tràng phục linh là thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ làm giảm một số rối loạn đường tiêu hóa, cải thiện chức năng của đường tiêu hóa.

Sản phẩm gồm nhiều thảo dược có nguồn gốc tự nhiên có ích cho đường tiêu hóa như cao bạch truật, immune Gamma, cao bạch phục linh, cao bạch thược, cao hoàng bá, 5-Hydroxytryptophan (5-HTP).

Các dạng Tràng phục linh trên thị trường

Tràng phục linh New (Tràng phục linh xanh)

Tràng phục linh New (Tràng phục linh xanh) được bào chế ở dạng viên nang với thành phần gồm có cao bạch truật hàm lượng 100mg/viên, cao bạch phục linh hàm lượng 50mg/viên, ImmuneGamma hàm lượng 100mg/viên.

Thuốc được đóng một hộp gồm 2 vỉ mỗi, vỉ gồm 10 viên. Thuốc do công ty TNHH thực phẩm chức năng lohha sản xuất.

Tràng phục linh New (Tràng phục linh xanh)
Tràng phục linh New (Tràng phục linh xanh)

Tràng phục linh Plus

Tràng phục linh Plus được bào chế ở dạng viên nén với thành phần gồm có ImmuneGamma hàm lượng 100mg/viên, cao bạch truật hàm lượng 200mg/viên, cao bạch phục linh hàm lượng 50mg/viên, cao bạch thược hàm lượng 50mg, cao hoàng bá hàm lượng 50mg/viên, 5-Hydroxytryptophan (5-HTP) hàm lượng 3mg/viên.

Thuốc được đóng gói thành một hộp gồm 2 vỉ mỗi, vỉ gồm 10 viên. Thuốc do công ty TNHH thực phẩm chức năng lohha sản xuất

Tràng phục linh Plus
Tràng phục linh Plus

Tràng phục linh có tác dụng gì?

Cao bạch truật: Bạch truật theo y học cổ truyền là một vị thuốc có vị đắng tính ấm, có công dụng bổ tỳ, ích vị dùng để giảm một số triệu chứng đường tiêu hóa như: đầy bụng, khó tiêu, tiêu chảy, ăn uống không ngon. Nghiên cứu tác dụng dược lý của bạch truật thấy một số tác dụng tốt trên đường tiêu hóa được báo cáo như chống loét dạ dày, kháng viêm (do thành phần Atractylenoid có trong bạch truật) như vậy có tác dụng trong điều trị viêm đại tràng hoặc loét dạ dày làm giảm triệu chứng của các bệnh này ngoài ra còn có tác dụng giảm tiêu chảy, táo bón. Khi nghiên cứu về tác dụng của Atractylon các báo cáo cho thấy chất này có tác dụng tốt cho chức năng gan.

Cao bạch thược: Bạch thược là một vị thuốc có vị chua tính hơi hàn, được biết đến với công dụng phá kiện tì, giảm một số triệu chứng như đau bụng, bụng có cơn đau quăn. Nghiên cứu tác dụng dược lý của bạch thược thấy một số thành phần như glycosid, Paeoniflorin có tác dụng làm giảm đau bụng do tác động lên thần kinh trung ương ức chế sự co thắt dạ dày ruột từ đó làm giảm cơn đau do co thắt dạ dày đồng thời glycosid trong bạch thược còn có tác dụng an thần, giảm đau, một số tác dụng khác của bạch thược cũng được báo cáo như kháng khuẩn như vi khuẩn lỵ, tụ cầu vàng.

Cao hoàng bá: Hoàng bá là một vị thuốc có vị đắng tính hàn theo ý học cổ truyền, có tác dụng chỉ kiết lỵ, giảm tiêu chảy. Hoàng bá có thành phần hóa học là berberin, thành phần hóa học này được biết đến với tác dụng kháng khuẩn, giảm tiết dịch vị chống loét dạ dày. Ngoài ra berberin còn có tác dụng chống tiêu chảy, chống viêm. Một số nghiên cứu về tác dụng của hoàng bá cho thấy thành phần này có tác dụng làm giảm co thắt ruột già, ức chế sự co thắt gây bởi histamin và có tác dụng lợi tiểu.

Thành phần Cao Hoàng Bá chứa berberin của Tràng Phục Linh
Thành phần Cao Hoàng Bá chứa berberin của Tràng Phục Linh

ImmuneGamma được chiết xuất từ vi khuẩn Lactobacillus fermentum, thành phần này có tác dụng kích hoạt các đại thực bào đồng thời tăng cường sản xuất một số chất đóng vai trò trong miễn dịch ( interleukin 1, 6 và 12)  từ đó tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Ngoài ra nghiên cứu tác dụng của ImmuneGamma thấy hoạt chất này có tác dụng trong cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột trong cơ thể từ đó giúp cải thiện đường tiêu hóa

Cao bạch phục linh: Bạch phụ linh theo ý học cổ truyền là một vị thuốc có vị nhạt tính bình có tác dụng bổ tỳ, nhận táo dùng để điều trị kém ăn, chướng bụng, đầy hơi, tiêu chảy. Nghiên cứu tác dụng dược lý của bạch phục linh thấy tác dụng kháng khuẩn, bao loét dạ dày. Ngoài ra bạch phục linh còn có tác dụng an thần, lợi tiểu và báo vệ gan

5-Hydroxytryptophan (5-HTP): 5-THP được biết đến là một tiền chất hóa học của serotonin- một chất dẫn truyền thần kinh, khi đi vào cơ thể dưới tác động của nhờ enzyme aromatic-L-amino-acid decarboxylase thông qua phản ứng decacboxyl hóa tạo thành serotonin, thúc đẩy sự sản xuất serotonin. Hoạt chất này có tác động làm ức chế sự thèm ăn giảm tình trạng béo phì, giảm tình trạng kích ứng đường tiêu hóa ngoài ra hoạt chất này còn góp phần vào việc cải thiện giấc ngủ, giảm mất ngủ và cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng.

Như vậy vây với tác dụng của các hoạt chất cũng như các loại thảo dược thì sản phẩm có tác dụng giảm thiểu một số triệu chứng của đường tiêu hóa, hỗ trợ điều trị viêm tá tràng, loét dạ dày đồng thời một số thành phần còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và cân bằng hệ vi khuẩn cho đường ruột giúp cải thiện chức năng đường tiêu hóa.

Tham khảo thêm: 10 THUỐC CHỮA DẠ DÀY NHANH VÀ HIỆU QUẢ NHẤT [BÁC SĨ KHUYÊN DÙNG]

Chỉ định của Tràng phục linh

  • Với tác dụng chống viêm, giảm đau, cải thiện chức năng đường tiêu hóa nên  Tràng phục linh sử dụng trong một số trường hợp như viêm đại tràng cấp và mãn tính.
àng phục linh sử dụng trong một số trường hợp như viêm đại tràng cấp và mãn tính.
àng phục linh sử dụng trong một số trường hợp như viêm đại tràng cấp và mãn tính.
  • Với tác dụng cải thiện chức năng dạ dày ruột và giảm một số triệu chứng rối loạn tiêu hóa, giảm tình trạng ăn uống không ngon nên Tràng phục linh được chỉ định trong một số trường hợp  rối loạn tiêu hóa và tiêu hóa kém.
  • Ngoài ra tràng phục linh còn được sử dụng trong trường hợp mắc hội chứng ruột kích thích.

Cách sử dụng Tràng phục linh

Cách dùng Tràng phục linh: Sản phẩm được bào chế ở dạng viên nén và được sử dụng đường uống, bạn nên uống với một lượng nước vừa đủ. Thời điểm sử dụng sản phẩm thường là trước bữa ăn 30 phút hoặc sau khi ăn cơm no cách 1 tiếng có thể là để tránh các tương tác với thức ăn. Thời gian sử dụng sản phẩm nên kéo dài từ 1-3 tháng để đạt được hiệu quả sử dụng.

Liều dùng: ban đầu khi sử dụng để cái thiện chức năng đường tiêu hóa hoặc hỗ trợ bệnh lý đường tiêu hóa thì sử dụng với liều dùng 2-3 viên/lần và ngày uống 2 lần sau đó khi sử dụng Tràng phục linh ở giai đoạn duy trì thì liều sử dụng giảm đi 2 viên/lần/ngày.

Tác dụng phụ của Tràng phục linh

Sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên, chưa có báo cáo về các tác dụng không mong muốn xảy ra khi cho bệnh nhân sử dụng Tràng phụ linh tuy nhiên không nên chủ quan với một số tác dụng không mong muốn như: dị ứng, ngứa, mề đay do dị ứng với thành phần của Tràng phụ linh. Nếu có tiền sử dị ứng cần báo cáo ngay với cán bộ ý tế, nếu xuất hiện các triệu chứng trên cần đến cơ sở y tế để được chữa trị.

Chông chỉ định của Tràng phục linh

Hình ảnh: Tràng Phục Linh Plus vỉ 10 viên
Hình ảnh: Tràng Phục Linh Plus vỉ 10 viên

Tràng phục linh được chống chỉ định với tất cả những bệnh nhân có tiền sử dị ứng và mẫn cảm với các thành phần của thuốc như cao bạch truật, immune Gamma, cao bạch phục linh, cao bạch thược, cao hoàng bá, 5-Hydroxytryptophan (5-HTP).

Tương tác của Tràng phục linh với các sản phẩm khác

Hiện chưa có các báo cáo về tương tác thuốc xảy ra sau khi sử dụng tuy nhiên theo nghiên cứu cho thấy thành phần 5-Hydroxytryptophan (5-HTP) khi sử dụng với liều cao, 5-THP có tác dụng tăng cường sản xuất serotonin khi phối hợp với một số thuốc như: chống trầm cảm ức chế enzym MAO (IMAO) hoặc một số thuốc như paroxetine, sertraline sẽ làm tăng nồng độ serotonin và gây nên một số tác dụng không mong muốn do tăng nồng độ serotonin trong hệ thần kinh như run, cảm giác lo lắng hoặc một số tác dụng không mong muốn trên tim.

Ngoài ra nguy cơ xuất hiện một số tác dụng không mong muốn như lo lắng, hung hăng có thể xảy ra khi phối hợp  5-HTP cùng với carbidopa.

Tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng đặc biệt là những bệnh nhân có đang điều trị bằng các thuốc chống trầm cảm, báo cáo đầy đủ cho bác sĩ các thuốc mà mình đang sử dụng để hạn chế các tương tác bất lợi xảy ra.

Phụ nữ có thai, cho con bú sử dụng Tràng phục linh được không?

Phụ nữ có thai: Hiện chưa có các dữ liệu về các tác dụng không mong muốn xảy ra trên thai nhi khi người mẹ sử dụng tràng phục linh tuy nhiên không được chỉ quan khi sử dụng để tránh tác dụng không mong muốn trên thai nhi, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng tràng phục linh để được hướng dẫn chi tiết khi sử dụng.

Phụ nữ có thai sử dụng Tràng phục linh được không?
Phụ nữ có thai sử dụng Tràng phục linh được không?

Phụ nữ đang cho con bú: Hiện chưa có các dữ liệu về các tác dụng không mong muốn xảy ra trên trẻ nhỏ khi người mẹ sử dụng tràng phục linh tuy nhiên không được chỉ quan khi sử dụng để tránh tác dụng không mong muốn trên trẻ, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng tràng phục linh để được hướng dẫn chi tiết khi sử dụng.

Ai đã dùng Tràng phục linh Plus?

Tràng phục linh là sản phẩm được bào chế từ nhiều thảo dược tự nhiên, tác dụng của chúng đã được chứng minh trên thực nghiệm và  trên lâm sàng, có tác dụng trong cải thiện một số triệu chứng của viêm tá tràng, nhiều người sử dụng đã cho biết rằng các triệu chứng bệnh đã giảm khi kết hợp sử dụng Tràng phục linh với các thuốc điều trị đặc hiệu đồng thời giúp cải thiện được tình trạng tiêu hóa, cảm giác ăn ngon miệng hơn.

Tràng Phục Linh Plus có tốt không?

Với thành phần từ các hoạt chất cũng như các loại thảo dược có nguồn gốc từ thiên nhiên, Tràng Phục Linh Plus rất an toàn cho người sử dụng. Sản phẩm đã được đại học y Hà Nội cũng như thư viện y khoa của Hoa Kỳ công nhận chất lượng và hiệu quả của sản phẩm. Do đó Tràng Phục Linh Plus rất tốt cho người bị đại tràng co thắt – hội chứng ruột kích thích

So sánh Tràng phục linh và Tràng Vị Khang

Tràng phục linh và tràng vị khang là 2 sản phẩm khác nhau đều có tác dụng trong hỗ trợ điều trị viêm tá tràng cấp và mãn tính, thành phần của 2 sản phẩm đều có nguồn gốc tự nhiên và thành phần khác nhau. So sánh đánh giá tác dụng của 2 sản phẩm này chưa được thực hiện tuy nhiên cả 2 đều có tác dụng tốt trong giảm các triệu chứng của viêm tá tràng tuy nhiên Tràng phục linh còn có thêm một số thành phần khác có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và giúp căn bằng hệ vi khuẩn đường ruột cũng như cải thiện các chứng rối loạn tiêu hóa. Nhiều bệnh nhân sau khi sử dụng tràng phục linh có đánh giá tốt về sản phẩm này.

So sánh Tràng phục linh và Tràng Vị Khang
So sánh Tràng phục linh và Tràng Vị Khang

Tràng phục linh lừa đảo

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm trên thị trường nhái sản phẩm Tràng phục linh làm ảnh hưởng đến uy tín và chất lượng của sản phẩm vì vậy bạn cần chú ý tham khảo trên một số web để nhận biết đâu mới là sản phẩm thật sản phẩm đạt chất lượng như quan sát màu sắc sản phẩm có màu xanh lá, có dán tem bảo hành và có logo của nhà sản xuất. Việc tìm hiểu không khí và tràng phục linh có thể dẫn đến những sai lầm khi mua sản phẩm, các sản phẩm kém chất lượng ảnh hướng đến sức khỏe của người tiêu dùng

Tổng đài Tràng phục linh: Bạn có thể nhận được sử tư vấn miễn phí và sự hướng dẫn tận tình của các nhân viên khi gọi điện qua tổng đài của tràng phục linh theo số điện thoại: 18001506

Tham khảo thêm: [Review] Đại Tràng MH có tốt không, giá bao nhiêu, bán ở đâu?

Tràng phục linh giá bao nhiêu?

Hiện nay giá bán của tràng phục linh trên thị trường là 140.000 VNĐ/hộp tùy vào từng cửa hàng có thể có sự chênh lệch một chút.

Tràng phục linh mua ở đâu?

Bạn có thể mua tràng phục linh ở một số cửa hàng uy tín như: Ngọc Anh, Lưu Anh hoặc một số nhà thuốc của các bệnh viện. tại đây bạn sẽ được tư vấn cũng như hướng dẫn chi tiết về các kiến thức khi sử dụng Tràng phục linh

Ngày viết:
Dược sĩ Nông Minh Tuấn hiện đang học tập và công tác tại trường Đại Học Dược Hà Nội - Một trong những ngôi trường danh giá nhất trong hệ đào tạo dược sĩ. Với vai trò là một người quản lý cũng như biên tập viên của Tạp chí sức khỏe Heal Central, dược sĩ Tuấn luôn chia sẻ những kiến thức bổ ích cùng với kinh nghiệm của mình để giúp mọi người trang bị được những kiến thức khoa học liên quan đến chăm sóc sức khỏe, sử dụng thuốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *