Thuốc nhỏ mắt Vismed: Chỉ định, Cách sử dụng, SĐK, Giá bán?

Thuốc Vismed là thuốc gì?

Thuốc Vismed là thuốc điều trị một số bệnh liên quan đến mắt, tai mũi họng và có thành phần chính là Natri Hyaluronate với hàm lượng là 0,18%.

Nhà sản xuất: Holopack Verpackungstechnik GmbH – ĐỨC.

SĐK: VN-15419-12

Thuốc được bào chế dưới dạng dung dịch và được đóng gói hộp 20 hoặc 60 ống đơn liều 0,3ml

Thuốc Vismed có tác dụng gì?

Natri hyaluronate thúc đẩy sự hình thành một lớp màng bọc ổn định trên bề mặt mắt.

Trong một số bài báo cáo cho thấy rằng Natri hyaluronate các đặc tính đàn hồi – nhớt, giống dịch nhầy và có khả năng giữ nước. Vì vậy thuốc có tác dụng trên màng mắt và tạo ra trạng thái ổn định trên màng, kéo dài thời gian tan màng nước mắt. Từ đó có thể làm giảm đi triệu chứng chủ quan mà hay gặp phải như: Cảm giác nóng bừng ở mắt, giảm đau mắt, sợ ánh sáng.

Xem thêm: Thuốc nhỏ mắt Liposic Eye Gel: Chỉ định, Cách sử dụng, SĐK, Giá bán

Công dụng

 • Điều trị cho những bệnh nhân bị khô mắt, tổn thương do chấn thương bề mặt giác mạc như  sau khi phẫu thuật mắt đục thủy tinh thể, phẫu thuật mắt bằng phương pháp sử dụng tia laser.
 • Điều trị bệnh Glaucoma sử dụng thuốc nhỏ mắt mà có chất bảo quản trong một thời gian dài.
 • Ngoài ra thuốc còn có tác dụng trong điều trị bệnh viêm giác mạc do virus gây ra như viêm giác mạc nông, hội chứng Sjogren.
 • Điều trị khô mắt trong các trường hợp như sử dụng máy tính, điện thoại trong nhiều giờ; đeo kính áp tròng gây mỏi mắt.
Hình ảnh hộp thuốc Vismed
Hình ảnh hộp thuốc Vismed

Chỉ định

 • Chỉ định cho những bệnh nhân mắc hội chứng Sjogren.
 • Những bệnh nhân có tổn thương hồng ban đa dạng ở da và niêm mạc.
 • Những bệnh nhân rối loạn hệ thống miễn dịch mà được xác định với 2 triệu chứng phổ biến là khô mắt và khô miệng.
 • Các bệnh do chấn thương sau phẫu thuật, sử thuốc có chất bảo quản kéo dài trong điều trị Glaucoma.

Cách sử dụng thuốc Vismed

Tùy theo triệu chứng của bệnh nhân mà có thể thay đổi liều cho phù hợp. Bệnh nhân có thể nhỏ 1-2 giọt trong mỗi lần sử dụng, và sử dụng 5-6 lần trong ngày khi cần. Sau khi đã nhỏ 1 -2 giọt vào mắt thì thuốc sẽ được phân tán đều ở bề mặt mắt và tạo 1 lớp màng trong suốt. Ngoài ra thuốc còn dùng trong trường hợp mà bệnh nhân đeo kính áp tròng.

Chống chỉ định

 • Không sử dụng cho những bệnh nhân mẫn cảm với thành phần của thuốc.
 • Lưu ý: Thuốc chỉ có tác dụng khi nhỏ mắt, không có tác dụng khi uống và điều trị các vết thương ngoài da.

Tác dụng phụ của thuốc Vismed

 • Rối loạn điều tiết mắt, gây đỏ mắt thoáng qua, cảm giác nhìn mờ nhưng biến mất nhanh sau khi chớp mắt.
 • Gây viêm giác mạc như viêm giác mạc lan tỏa nông.
 • Ngoài ra các tác dụng không mong muốn khác thì ít ghi nhận. Có 1 số trường hợp gây ra phản ứng mẫn cảm trên bệnh nhân như: Cảm giác có dị vật ở trong mắt gây  khó chịu, gây bỏng rát ở vùng mắt.
 • Trong quá trình dùng thuốc mà gây ra các phản ứng phụ không mong muốn diễn ra quá lâu và cảm giác khó chịu tăng lên thì nên gặp bác sĩ để được tư vấn và giải quyết 1 cách phù hợp.
Hình ảnh ống thuốc Vismed
Hình ảnh ống thuốc Vismed

Chú ý và thận trọng

 • Khi sử dụng thuốc Vismed cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, cần suy xét trước nguy cơ và lợi ích của thuốc mang lại.
 • Vì thuốc chỉ dùng theo chỉ định của bác sĩ nên nếu bệnh nhân cần bất cứ thông tin nào  khác thì nên gặp bác sĩ để được tư vấn và giải đáp những thắc mắc về cách sử dụng cũng như liều dùng của thuốc.
 • Trong quá trình nhỏ thuốc thì không nên cho thuốc chạm vào bề mặt của mắt và không chạm vào đầu ống thuốc để tránh khỏi các tác nhân nhiễm khuẩn, bụi bẩn.
 • Không được sử dụng thuốc đã hết hạn sử dụng vì có thể gây ra các tác dụng không mong muốn khác.
 • Có những khuyến cáo cho rằng, trong quá trình sử dụng thuốc thì cần phải đậy nắp cẩn thận và thuốc chỉ được dùng trong vòng 12h sau khi đã mở nắp.
 • Đối với những bệnh nhân có tiền sử dị ứng với thuốc này hay bất cứ các loại thuốc và các dạng dị ứng khác như dị ứng với thức ăn; các loài động vật hay các chất bảo quản khác thì cần thông báo với bác sĩ để có thể chọn phương án điều trị phù hợp.
 • Chưa có tài liệu nghiên cứu về việc sử dụng thuốc cho người lớn tuổi, vì vậy cẩn thận khi sử dụng thuốc trên những bệnh nhân này.
 • Chưa có thông tin cụ thể khi sử dụng thuốc Vismed đối với trẻ nhỏ, do đó cần cân nhắc trước khi sử dụng và nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.
 • Thận trọng với những người sử dụng phương tiện giao thông hay vận hành máy móc khi sử dụng thuốc vì có thể gây nhìn mờ sau khi nhỏ mắt. Và những bệnh nhân này được phép làm việc lại khi nhìn rõ lại.
 • Thận trọng với phụ nữ có thai và cho con bú. Và khi sử dụng thuốc nên cân nhắc nguy cơ và lợi ích mà thuốc mang lại để đảm bảo được sức khỏe tốt cho mẹ và thai nhi.

Tương tác của thuốc Vismed với các thuốc khác

Do các thuốc có thể tương tác qua lại lẫn nhau, cạnh tranh vị trí liên kết với nhau nên phải chú ý khi sử dụng, các tương tác này sẽ ảnh hưởng đến hoạt tính của thuốc, sinh khả dụng của thuốc đồng thời gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ.

Kết quả nghiên cứu cho thấy:

 • Không sử dụng đồng thời Vismed với bất kỳ với các thuốc nào khác hay các thuốc dùng để điều trị cho mắt  vì làm thay đổi tác dụng của thuốc và từ đó gây ra tác dụng không mong muốn. Trong trường hợp cần thiết phải  phối hợp với các thuốc nhỏ mắt khác thì cần lưu ý đến thời gian đưa thuốc và nên sử dụng cách nhau ít nhất 5 phút.
 • Các hợp chất amoni bậc bốn có xảy ra tương tác với thuốc Vismed. Vì vậy không nên phối hợp 2 thuốc này để điều trị cho bệnh nhân.
Thuốc Vismed - điều trị chứng mỏi mắt, khô mắt
Thuốc Vismed – điều trị chứng mỏi mắt, khô mắt

Ảnh hưởng của thuốc lên phụ nữ có thai và cho con bú

Chưa tìm thấy dữ liệu nghiên cứu về sự an toàn trong việc sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú. Vì vậy cần tham khảo ý kiến của bác sỹ để có thể đảm bảo được sức khỏe tốt cho mẹ và thai nhi.

Dược động học

 • Natri hyaluronate trong VISMED có trọng lượng phần tử lớn nên khó có thể đi qua kết mạc và biểu mô giác mạc.
 • Sau khi đưa Natri hyaluronate vào mắt thì khoảng 10,5h lượng thuốc sẽ được thải trừ một nửa ra khỏi cơ thể và sau khi nhỏ thuốc 24h thì không thấy phát hiện chất thuốc nào còn dư trong quá trình sử dụng.
 • Thuốc có khả năng chuyển hóa ở gan hiệu quả.

Cách xử trí khi quá liều, quên liều

Rất hiếm khi xảy ra các vấn đề về quá liều vì lượng dịch thừa sẽ chảy ra cùng với dịch nước mắt. Một  số tài liệu nghiên cứu về độc tính của thuốc trên động vật thí nghiệm như thỏ thì thấy việc quá liều không gây ra bất cứ phản ứng phụ nào trên cơ thể động vật.

Trong trường hợp quên liều bạn có thể bổ sung ngay khi nhớ càng sớm càng tốt. Tuy nhiên nếu sử dụng thuốc gần với liều điều trị kế tiếp thì nên bỏ qua liều đã quên và dùng liều tiếp theo tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Thuốc Vismed xuất xứ ở Đức
Thuốc Vismed xuất xứ ở Đức

Thuốc Vismed giá bao nhiêu?

Heal Central đã tham khảo được thuốc Vismed có giá khoảng 250.000VNĐ/hộp.

Một số khu vực khác giá cả có thể chênh lệch một chút.

Tham khảo: Thuốc nhỏ mắt Sancoba 5ml Nhật: Công dụng, Chỉ định, SĐK, Giá bán

Thuốc Vismed mua ở đâu?

Thuốc Vismed được bán rộng rãi trong các nhà thuốc trên toàn quốc, bạn có thể tìm các nhà thuốc uy tín để tìm mua sản phẩm như nhà thuốc Long Châu, nhà thuốc An Khang, nhà thuốc Lưu Anh, nhà thuốc Hòa Mai và các nhà thuốc ở Hà Nội,TP HCM, các thành phố khác,… hoặc có thể liên hệ Page để được tư vấn thêm.

Ngày viết:
Tôi là Dược sĩ Tùng - Dược sĩ Đại học Dược Hà Nội Được đào tạo tại ngôi trường chuyên về Dược hàng đầu Việt Nam, tôi có mong muốn đem lại những thông tin hữu ích về sức khỏe đến mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *