Thuốc Avonza 300/300/400: Điều trị HIV có tốt không? Lưu ý tác dụng phụ

Avonza

1.200.000

Mô tả

Avonza là một thuốc dạng phối hợp thường được các bác sĩ sử dụng trong các phác đồ bậc một cho những bệnh nhân trưởng thành đang phải đối đầu với HIV – 1 hay những bệnh nhân có nguy cơ nhiễm HIV với công dụng kìm hãm sự phát triển của virus HIV, làm giảm số lượng virus trong cơ thể, cải thiện hệ thống miễn dịch, giảm các nguy cơ bị biến chứng do HIV.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Avonza”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HIV/AIDS là một căn bệnh truyền nhiễm còn khá phổ biến đối với các đang phát triển như nước ta hiện nay. Nó là một căn bệnh đáng sợ, ảnh hưởng vô cùng lớn đến sức khỏe mỗi bệnh nhân mắc phải, mà đặc biệt là có thể gây tử vong với tỷ lệ cao. Bài viết này, Heal Central sẽ đem đến cho các bạn những thông tin, những hiểu biết cần thiết về một trong những thuốc phổ biến để điều trị HIV/AIDS đang được bán trên thị trường, đó là: Thuốc Avonza 300/300/400.

Avonza 300/300/400 là thuốc gì?

Avonza là một trong những thuốc thuộc nhóm thuốc trị ký sinh trùng, thuốc chống nhiễm khuẩn, kháng virus và kháng nấm.

Avonza được bào chế dưới dạng viên nén bao phim dùng uống trực tiếp thuận tiện cho người sử dụng. Quy cách đóng gói của mỗi hộp thuốc Avonza bao gồm 1 lọ có chứa 30 viên nén.

Trong mỗi viên nén có chứa các thành phần chính sau:

Thành phần của thuốc Avonza
Thành phần của thuốc Avonza
  • Efavirenz (EFV) hàm lượng 400 mg.
  • Tenofovir Disoprosil Fumarat (TDF) hàm lượng 300 mg.
  • Lamivudin (3TC) hàm lượng 300 mg.

Ngoài ra, trong mỗi viên nén Avonza còn chứa các thành phần tá dược khác vừa đủ 1 viên bao gồm: Natri Lauryl Sulfate, Lactose Monohydrate, Cellulose vi tinh thể, Hydroxy Propyl Cellulose, Magnesium Stearate, Croscarmellose Natri, Sắt Oxide vàng và Opadry II trắng.

Thuốc Avonza ARV mua ở đâu và giá bao nhiêu?

Avonza là một sản phẩm được sản xuất tại công ty Mylan Pharmaceuticals Pvt.Ltd – Ấn Độ. Hiện Avonza đang được bán phổ biến, rộng rãi tại các cơ sở bán thuốc trên khắp cả nước với giá khoảng 1200.000 vnđ một hộp 30 viên. Tuy nhiên, giá sản phẩm cũng có thể thay đổi tùy từng cơ sở bán lẻ khác nhau.
Hiện nay, một số cơ sở vì cạnh tranh và lợi nhuận đã không tiếc uy tín mà bán ra thuốc Avonza giả, thuốc Avonza kém ra thị trường. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, mua đúng thuốc, các bạn nên mua thuốc Avonza ở những cơ sở bán hàng có uy tín, chất lượng. Ngoài ra, các bạn cũng không nên vì ham rẻ mà mua thuốc Avonza không rõ nguồn gốc, tránh tiền mất mà lại tật mang.

Tham khảo thêm: Thuốc diệt virus viêm gan B: Thuốc Hepbest: Tác dụng, liều dùng, những chú ý trong khi sử dụng.

Tác dụng của thuốc Avonza?

Lọ thuốc Avonza
Lọ thuốc Avonza

Avonza là một thuốc có sự kết hợp của 3 thành phần chính là Efavirenz, Tenofovir Disoprosil Fumarat và Lamivudin nên Avonza mang đầy đủ những tác dụng của cả 3 thành phần này:

Efavirenz là một chất được tổng hợp với công dụng kháng virus. Trải qua quá trình hấp thu tại đường tiêu hóa, Efavirenz được phân bố một phần tới các mô nhiễm virus, tại đây Efavirenz sẽ gắn trực tiếp với men sao chép ngược của virus HIV – 1, làm ức chế hoạt tính của ARN và ADN polymerase tham gia vào quá trình tổng hợp tạo ADN mới, nhờ vậy ADN mới của virus không được tạo thành, virus sẽ không phát triển và gây bệnh được.

Tenofovir Disoprosil Fumarat là một chất nucleotid diester có cấu trúc xoắn tương tự với Adenosin monophoshat trong cơ thể. Sau khi được hấp thu vào cơ thể, Tenofovir Disoprosil Fumarat sẽ được trải qua 2 quá trình là quá trình thủy phân và quá trình phosphoryl hóa để chuyển thành Tenofovir Diphosphat. Sau đó, Tenofovir Diphosphat sẽ cạnh tranh với chất nền deoxyadenosin – 5’ triphosphate để ức chế men sao chép ngược HIV – 1, giúp kết thúc trước quá trình tạo thành chuỗi ADN của virus, ức chế sự phát triển của virus.

Lamivudin là một thuốc kháng virus trong đó đặc biệt có hoạt tính cao với virus HBV. Khi uống, Lamivudin được hấp thu tốt từ 80 – 85% qua hệ tiêu hóa vào cơ thể, sau đó sẽ được các tế bào chuyển hóa thành dẫn xuất Lamivudin – Triphosphat, dẫn chất này sẽ giúp ngăn chặn quá trình hình thành ADN mới của virus, làm virus không thể phát triển được và chết. Một điểm đặc biệt của Lamivudin so với một số chất khác đó là Lamivudin không can thiệp vào quá trình chuyển hóa Desoxynucleotid ở những tế bào bình thường nên Lamivudin có rất ít tác dụng phụ đáng kể, an toàn cho người sử dụng.

Công dụng – chỉ định của Avonza

Thuốc Avonza được chỉ định cho bệnh nhân HIV
Thuốc Avonza được chỉ định cho bệnh nhân HIV

Avonza

1.200.000