[Review] Viên uống Diabetna có tốt không? Cách sử dụng hiệu quả

Hiện nay tiểu đường là một căn bệnh hay gặp, tuy nhiên làm sao để phòng ngừa và hỗ trợ trong tiền tiểu đường là một câu hỏi đặt ra. Bài viết dưới đây Heal central sẽ đưa ra cho bạn sản phẩm Diabetna, cách sử dụng và các lưu ý khi sử dụng.

Diabetna là sản phẩm gì?

Diabetna là thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ ổn định lượng đường huyết trong máu với thành phần chính là cao khô dây thìa canh. Sản phẩm do công ty Công ty cổ phần Nam Dược sản xuất

Các dạng Diabetna trên thị trường

Trà Diabetna

Trà Diabetna có hành phần gồm có dây thìa canh hàm lượng 1,3g/gói, giảo cổ lam hàm lượng 0,2g/gói và mướp đắng hàm lượng 0,5g/gói. Sản phẩm được đóng gói trong một hộp gồm 25 túi lọc trà. Trà do Công ty cổ phần Nam Dược sản xuất.

Trà Diabetna
Trà Diabetna

Diabetna hộp 4 vỉ x 10 viên nang

Diabetna hộp 4 vỉ x 10 viên nang được bào chế dạng viên nang với thành phần chính là cao khô dây thìa canh hàm lượng 0,185g/viên tương đương với 1,5g dược liệu, được đóng gói trong một hộp gồm 4 vỉ mỗi vỉ gồm 10 viên. Sản phẩm do công ty dược phẩm Công ty cổ phần Nam Dược sản xuất.

Diabetna hộp 4 vỉ x 10 viên nang
Diabetna hộp 4 vỉ x 10 viên nang

Diabetna lọ 120 viên nang

Diabetna lọ 120 viên nang được bào chế dạng viên nang với thành phần chính là cao khô dây thìa canh hàm lượng 0,185g/viên tương đương với 1,5g dược liệu, được đóng gói trong một lọ gồm 120 viên. Sản phẩm do công ty dược phẩm Công ty cổ phần Nam Dược sản xuất.

Diabetna lọ 120 viên nang
Diabetna lọ 120 viên nang

Diabetna lọ 60 viên nang

Diabetna lọ 60 viên nang được bào chế dạng viên nang với thành phần chính là cao khô dây thìa canh hàm lượng 0,185g/viên tương đương với 1,5g dược liệu, được đóng gói trong một lọ gồm 60 viên. Sản phẩm do công ty dược phẩm Công ty cổ phần Nam Dược sản xuất.

Diabetna lọ 60 viên nang
Diabetna lọ 60 viên nang

Diabetna có tác dụng gì?

Diabetna với thành phần chính là cao lá dây thìa canh, trong lá cây thìa canh có chứa acid gymnemic và một số chất khác. Acid gymnemic có tác dụng trong việc hạ đường huyết do chất này có khả năng kích thích tế bào beta của đảo tụy tiết ra insulin. Insulin có vai trò trong việc điều hòa lượng đường huyết trong cơ thể, giảm đường huyết khi đường huyết trong cơ thể quá cao. Ngoài ra chất này còn có tác dụng ức chế sự hấp thu glucose ở ruột do cấu trúc gần giống với glucose nên ức chế cạnh tranh với glucose đồng thời nó còn kích thích một số enzym tăng chuyển hóa glucose ở cơ và làm giảm quá trình tổng hợp tân tạo đường ở gan. Do đó chất này góp phần vào việc làm hạ đường huyết trong cơ thể, giảm nguy cơ của một số biến chứng do tiểu đường gây nên.

  • Ngoài ra lá dây thìa canh còn có chứa peptide Gumarin, chất này có tác dụng làm giảm cảm giác thèm ngọt.
  • Lá dây thìa canh có chứa một số chất có tác dụng chống oxy hóa, giảm cholesterol trong máu.

Đối tượng sử dụng Diabetna

  • Với tác dụng làm hạ đường huyết trong cơ thể, giảm cảm giác thèm ngọt nên sản phẩm này được sử dụng cho những bệnh nhân có bệnh lý tiểu đường.
  • Ngoài ra sản phẩm này có thể được sử dụng để hỗ trợ cho những bệnh nhân tiền tiểu đường (có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường).

Cách sử dụng Diabetna

  • Sản phẩm dưỡng bào chế ở dạng viên nang và được sử dụng đường uống, uống vào thời điểm trước bữa ăn sáng và trước bữa ăn tối khoảng 30 phút.
  • Sản phẩm được sử dụng với liều lượng là 2 viên/lần và ngày uống 2 lần.
  • Kết hợp với chế độ ăn hợp lý để giảm bớt lượng đường huyết trong cơ thể. Bạn có thể ăn với chế độ ăn như sau, ăn chất của chứa protein như thịt cá và các chất xơ (rau củ) trước sau đó mới ăn tinh bột, như vậy sẽ làm giảm sự hấp thu tinh bột vào cơ thể, tinh bột là nguồn nguyên liệu để cung cấp glucose.
  • Chú ý sản phẩm này không thay thế thuốc chữa bệnh tránh nhầm lẫn vì đây không phải là thuốc chữa bệnh.
Hình ảnh: Diabetna vỉ 10 viên nang
Hình ảnh: Diabetna vỉ 10 viên nang

Tác dụng phụ của Diabetna

Hiện chưa có báo cáo về các tác dụng không mong muốn trên bệnh nhân khi sử dụng Diabetna. Tuy nhiên không được chủ quan vì có thể có một số triệu chứng dị ứng với các thành phần của sản phẩm nếu bệnh nhân có tiền sử dị ứng mẫn cảm, một số triệu chứng như: ngứa, mẩn đỏ, phát ban, khó thở, sưng cổ họng… Nếu thấy một số triệu chứng này cần ngừng sản phẩm và báo cáo cho bác sĩ biết để xử trí các triệu chứng.

Tương tác của Diabetna với các sản phẩm khác và các thuốc

Chưa có báo cáo về tương tác xảy ra khi cho bệnh nhân sử dụng Diabetna với các sản phẩm khác và các thuốc.

Tuy nhiên trong lá dây thìa canh thành phần acid gymnemic có vai trò chính cho tác dụng hạ đường huyết, chất này có tính acid, có thể kết hợp với một số bazơ tạo muối như vậy những thuốc có tính chất bazơ, có thể làm giảm tác dụng của sản phẩm.

Tham khảo thêm: 10 THUỐC TRỊ TIỂU ĐƯỜNG TỐT NHẤT HIỆN NAY [BÁC SĨ KHUYÊN DÙNG]

Phụ nữ có thai, cho con bú sử dụng Diabetna được không?

Phụ nữ có thai: Hiện chưa có báo cáo về các tác dụng bất lợi gây quái thai khi sử dụng Diabetna cho phụ nữ đang có thai. Các dữ liệu an toàn khi sử dụng Diabetna chưa được báo cáo đầy đủ vì vậy cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Phụ nữ cho con bú: Hiện chưa có báo cáo về các tác dụng bất lợi gây trên trẻ khi người mẹ sử dụng Diabetna. Các dữ liệu an toàn khi sử dụng Diabetna chưa được báo cáo đầy đủ vì vậy cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Diabetna có tốt không?

Diabetna là sản phẩm được tạo nên từ các thành phần tự nhiên nên hoàn toàn thân thiện với người bệnh. Sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất tại công ty Nam Dược, một trong những công ty dược phẩm nổi tiếng tại Việt Nam. Bên cạnh đó sản phẩm cũng được nhiều người tin dùng.

Diabetna giá bao nhiêu?

  • Hiện nay giá bán của Diabetna trên thị trường là 105 – 115.000 VNĐ/ 1 hộp gồm 4 vỉ mỗi vỉ gồm 10 viên, giá Diabetna từ 150 – 160.000 VNĐ/ 1 lọ gồm 60 viên.
  • Giá bán có thể chênh lệch tùy thuốc vào số lượng, nhà phân phối sản phẩm

Diabetna bán ở đâu?

Hiện nay có thể mua Diabetna  ở nhiều cửa hàng thuốc khác nhau trên toàn quốc, một số nhà thuốc như : Lưu Anh, Ngọc Anh.

Tham khảo thêm: [SỰ THẬT] Viên uống tiểu đường DIAGOLD có tốt không hay chỉ là lừa đảo?

Tìm mua trà Diabetna ở đâu?

Trà Diabetna được bán ở nhiều cửa hàng tuy nhiên mua ở đâu để đảm bảo chất lượng tốt, tránh  mua phải hàng nhái, hàng giả lại là câu hỏi đặt ra. Hiện nay bạn có thể mua sản phẩm ở một số cửa hàng uy tín vơi sư tư vấn và giải đáp các thắc mắc nhiệt tình như nhà thuốc Ngọc Anh – TP Hà Nội, nhà thuốc Lưu Anh- Tp Hà Nội.

 

Ngày viết:
Dược sĩ Nông Minh Tuấn hiện đang học tập và công tác tại trường Đại Học Dược Hà Nội - Một trong những ngôi trường danh giá nhất trong hệ đào tạo dược sĩ. Với vai trò là một người quản lý cũng như biên tập viên của Tạp chí sức khỏe Heal Central, dược sĩ Tuấn luôn chia sẻ những kiến thức bổ ích cùng với kinh nghiệm của mình để giúp mọi người trang bị được những kiến thức khoa học liên quan đến chăm sóc sức khỏe, sử dụng thuốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

3 BÌNH LUẬN