Thuốc dạ dày Goldesome 20mg uống trước hay sau ăn – Giá bán – SĐK?

Thuốc Goldesome là thuốc gì?

Thuốc Goldesome là thuốc có tác dụng làm giảm sự bài tiết acid dịch vị dạ dày với cơ chế tác động đặc hiệu. Thành phần có trong thuốc Goldesome là một chất ức chế đặc hiệu lên bơm acid ở thành tế bào dạ dày.
Thuốc Goldesome giúp làm giảm nhẹ các triệu chứng trong các chứng bệnh như bệnh trào ngược dạ dày – thực quản hay còn gọi là hội chứng GERD, thực quản bị viêm trầy xước do trào ngược, phòng ngừa tái phát các chứng bệnh viêm thực quản đã chữa lành và một số triệu chứng khác.
Thuốc Goldesome được Công ty TNHH Lamda đăng ký lưu hành tại thị trường Việt Nam với số đăng ký là VN-19113-15.
Thuốc Goldesome được sản xuất bởi Công ty Valpharma International S.p.a – Ý.
– Thành phần hoạt chất chính có trong thuốc Goldesome là Esomeprazol ở dạng muối esomeprazol magnesium dihydrat. Tùy thuộc vào dạng bào chế mà hàm lượng của hoạt chất này là khác nhau.
Ngoài ra thuốc Goldesome còn có thêm paraffin, mannitol, triethyl citrate và một số tá dược khác vừa đủ một viên nén.

Hình ảnh hộp thuốc Goldesome
Hình ảnh hộp thuốc Goldesome 20mg

– Thuốc Goldesome có dạng bào chế là viên nén bao tan trong ruột và đóng gói dưới dạng hộp, mỗi hộp có 4 vỉ, mỗi vỉ có 7 viên.
-Thuốc Goldesome có 2 loại Goldesome 20mg và Goldesome 40mg.

Thuốc Goldesome có tác dụng gì?

Thành phần chính trong Goldesome có tác dụng làm ức chế sự bài tiết acid dịch vị dạ dày theo cơ chế ức chế bơm proton. Esomeprazole sodium là một chất có tính base yếu, chất này được biến đổi chuyển sang dạng có hoạt tính tác dụng trong môi trường acid cao tại dạ dày, tại dạ dày chúng ức chế hoạt động của bơm proton và ức chế cả sự bài tiết các dịch cơ bản bên trong dạ dày.
Nhờ vào những cơ chế này, thuốc Goldesome làm giảm được các triệu chứng của các bệnh loét dạ dày-tá tràng, hội chứng trào ngược dạ dày-thực quản, thực quản bị viêm, trầy xước do trào ngược, dự phòng sự tái phát bệnh sau khi đã điều trị khỏi.
Xem thêm: Thuốc trào ngược dạ dày Gastosic có tốt không? Bán ở đâu?

Chỉ định của thuốc Goldesome

-Đối với người lớn:
Thuốc Goldesome được chỉ định sử dụng trong các trường hợp: 

 • Điều trị hội chứng trào ngược dạ dày -thực quản hay còn gọi là hội chứng GERD.
 • Điều trị chứng viêm, trầy xước thực quản do tình trạng trào ngược gây ra. 
 • Sử dụng điều trị lâu dài cho bệnh nhân bị viêm thực quản đã được chữa khỏi để phòng ngừa trường hợp mắc bệnh tái phát.
 • Điều trị triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày-thực quản.
 • Kết hợp với các kháng sinh trong phác đồ diệt vi khuẩn H.pylori, chữa lành vết loét vi khuẩn này gây ra và phòng ngừa trường hợp tái phát bệnh loét dạ dày-tá tràng có nhiễm vi khuẩn H.pylori.
 • Dự phòng loét dạ dày-tá tràng ở những bệnh nhân cần sử dụng thuốc kháng viêm phi steroid (NSAID) để trị liệu liên tục. Chữa lành các vết loét dạ dày do sử dụng thuốc NSAID.
 • Điều trị hội chứng tăng tiết acid dịch vị dạ dày Zollinger Ellison.
Thuốc Goldesome có thành phần chính là Omeprazole
Thuốc Goldesome có thành phần chính là Omeprazole

Cách sử dụng thuốc Goldesome

Cách dùng: Thuốc Goldesome được sử dụng theo đường uống. Dùng thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Nuốt cả viên thuốc cùng với nước, không được nhai, nghiền nát, bẻ nát hay hòa lẫn viên thuốc với nước. Thuốc được uống trước bữa ăn ít nhất là 1 giờ.
Liều dùng:
Đối với người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: 

 • Điều trị kết hợp với các kháng sinh trong điều trị bệnh loét dạ dày – tá tràng có vi khuẩn H.pylori: mỗi lần uống 20mg, ngày uống 2 lần, uống trong vòng 7 ngày. Hoặc sử dụng mỗi ngày 40mg chỉ sử dụng một lần 1 ngày, uống trong vòng 10 ngày.
 • Điều trị chứng trào ngược dạ dày – thực quản nặng có xuất hiện viêm thực quản: Uống 40 mg, mỗi ngày một lần, uống trong vòng từ 4-8 tuần nếu kiểm tra qua nội soi vẫn còn viêm thì có thể sử dụng thêm 4-8 tuần nữa.
 • Điều trị duy trì để phòng ngừa tái phát sau khi đã chữa khỏi chứng viêm thực quản: Uống một lần một ngày, mỗi lần 20 mg, có thể sử dụng kéo dài lên đến 6 tháng.
 • Điều trị bệnh trào ngược dạ dày – thực quản nhưng không chứng viêm thực quản: uống mỗi ngày 1 lần, mỗi lần uống 20mg, uống trong vòng 4 tuần, nếu triệu chứng chưa khỏi hoàn toàn có thể sử dụng thêm 4 tuần nữa.
 • Điều trị bệnh loét dạ dày do sử dụng thuốc chống viêm phi steroid: uống ngày  lần, mỗi lần 20mg, uống trong vòng 4-8 tuần.
 • Sử dụng trong phòng ngừa bệnh loét dạ dày – tá tràng do sử dụng thuốc chống viêm phi steroid ở những bệnh nhân có nguy cơ mắc bệnh cao: uống 20 mg mỗi ngày, ngày uống 1 lần.
 • Điều trị hội chứng tăng tiết acid dịch vị dạ dày Zollinger-Ellison: Tuỳ thuộc vào cơ địa của mỗi người và mức độ tăng tiết  của bệnh mà liều sử dụng mỗi ngày ở các bệnh có thể khác nhau. Có thẻ dùng với liều 60mg một ngày, ngày dùng một lần hoặc có thể chia làm 2 lần dùng trong ngày.
 • Ở những bệnh nhân suy gan nặng không sử dụng quá 20 mg/ngày. Không cần hiệu chỉnh liều trên bệnh nhân suy gan trung bình và nhẹ, bệnh nhân suy thận hoặc người lớn tuổi.

Không sử dụng thuốc Goldesome cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Thuốc Goldesome được sản xuất bởi Công Ty Lamda
Thuốc Goldesome 40mg được sản xuất bởi Công Ty Lamda

Chống chỉ định của thuốc Goldesome

Không được sử dụng thuốc Goldesome đối với các trường hợp:
Những người có tiền sử quá nhạy cảm với thành phần Esomeprazole, những thuốc nằm trong phân nhóm benzimidazole hay bất kỳ thành phần nào có trong công thức bào chế của thuốc.

Tác dụng phụ của thuốc Goldesome

Trong quá trình điều trị bằng thuốc Goldesome, bệnh nhân có thể gặp phải các tác không mong muốn như sau:

 • Hay gặp:

Nhức đầu, chóng mặt, phát ban trên da.
Trên hệ tiêu hóa: Buồn nôn, nôn, tiêu chảy, đau bụng, táo bón, khó tiêu, chướng bụng, đầy hơi, miệng khô.

 • Ít gặp:

Mệt mỏi, hay bị mất ngủ, nổi mẩn ngứa, phát ban trên da, buồn ngủ.
Đôi khi bị rối loạn chức năng thị giác.

Thuốc Goldesome điều trị loét dạ dày - tá tràng
Thuốc Goldesome 20mg điều trị loét dạ dày – tá tràng

 • Hiếm gặp:

Sốt, ngoại biên bị phù, nhạy cảm với ánh sáng, đổ mồ hôi, xảy ra các phản ứng như sốc phản vệ, co thắt cơ trơn phế quản.
Trên hệ thần kinh trung ương: tăng kích động, trầm cảm, lú lẫn mang tính chất có phục hồi,ở những người bệnh nặng có thể xảy ra ảo giác.
Trên máu: Rối loạn các thành phần có trong máu như bạch cầu, tiểu cầu.
Trên gan: Tăng nồng độ các enzym của gan, vàng da, viêm gan, suy giảm chức năng gan.
Trên hệ tiêu hóa: mất cảm giác thèm ăn, ăn không ngon, chán ăn, rối loạn vị giác.
Trên hệ cơ xương khớp: Đau cơ, đau khớp.
Trên hệ tiết niệu: có thể gây ra bệnh viêm thận kẽ.
Trên da: phát ban với dạng bọng nước, hội chứng Stevens-Johnson, nhiễm độc da, viêm da.
Do làm tăng pH của dạ dày, thuốc Goldesome có thể làm tăng sự phát triển của hệ vi khuẩn tại đây gây viêm nhiễm ở đường tiêu hóa.

Chú ý và thận trọng khi sử dụng thuốc Goldesome

Trong quá trình sử dụng thuốc Goldesome, bệnh nhân cần chú ý một số điều như sau:
Trước khi sử dụng thuốc Goldesome nói riêng và các thuốc ức chế bơm proton nói chúng, phải loại trừ khả năng mắc các chứng bệnh ác tính trên dạ dày như ung thư dạ dày. Do trong quá trình sử dụng thuốc có thể khiến các triệu chứng bệnh không biểu hiện ra, làm ảnh hưởng đến sự chẩn đoán bệnh ung thư dạ dày.
Cần phải cẩn trọng khi sử dụng thuốc trên các bệnh nhân bị bệnh gan, phụ nữ đang mang thai hoặc phụ nữ đang cho con bú.
Khi sử dụng Esomeprazol trong thời gian dài cần phải thận trọng vì nếu sử dụng thuốc này lâu dài có thể dẫn tới dạ dày bị viêm, có thể dẫn tới teo dạ dày.
Thuốc Goldesome được khuyến cáo không được sử dụng cho trẻ em dưới 12 tuổi.
Khi kê đơn thuốc Esomeprazol phối hợp trong phác đồ để tiêu diệt vi khuẩn H.pylori, cần phải cân nhắc các tương tác thuốc có thể xảy ra khi sử dụng.

Thuốc Goldesome giảm triệu chứng trào ngược dạ dày
Thuốc Goldesome giảm triệu chứng trào ngược dạ dày

Tương tác của thuốc Goldesome với các thuốc khác

Trong quá trình điều trị, thuốc Goldesome có thể xảy ra tương tác hay cạnh tranh với các thuốc hay thực phẩm chức năng khác như:
Do thuốc Goldesome ức chế sự bài tiết acid dịch vị dạ dày nên thuốc sẽ làm tăng pH tại dạ dày do đó sẽ gây ảnh hưởng đến sự hấp thu hay sinh khả dụng của các thuốc được hấp thu phụ thuộc pH dạ dày như muối sắt, ketoconazol, digoxin.
Sử dụng cùng lúc Esomeprazol với accs kháng sinh Clarithromycin và Amoxicillin ví dụ như trong phác đồ tiêu diệt vi khuẩn H.pylori dẫn tới làm tăng nồng độ của Esomeprazol và và chất chuyển hóa 14-hydroxy clarithromycin trong huyết tương.
Esomeprazol ức chế enzyme CYP2C19 ở gan. Vì vậy, khi sử dụng Esomeprazole đồng thời với các thuốc được chuyển hóa bằng enzyme CYP2C29 ở gan như diazepam, phenytoin và một số thuốc khác sẽ làm tăng nồng độ các thuốc này trong máu. Do vậy cần phải giảm liều dùng của các thuốc này.
Vì vậy nếu bệnh nhân đang sử dụng các thuốc trên hay bất kỳ thuốc nào khác cần thông báo với bác sĩ để có phương pháp điều trị thích hợp.
Tham khảo: Thuốc Ampelop Traphaco có tốt không? Giá bán?

Ảnh hưởng của thuốc Goldesome lên phụ nữ có thai và cho con bú

Ở phụ nữ có thai: Chưa có thông tin đầy đủ về nghiên cứu lâm sàng khi sử dụng Esomeprazol có ảnh hưởng nghiêm trọng đến phụ nữ đang mang thai. Một số nghiên cứu trên động vật cho thấy thuốc không ảnh hưởng tới thai sản ở động vật trong thời kỳ mang thai. Tuy nhiên, đây là những đối tượng rất nhạy cảm, vì vậy cần cân nhắc khi sử dụng thuốc, chỉ sử dụng esomeprazol trên phụ nữ có thai khi thật sự cần thiết.
Ở phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú : Chưa có thông tin nào cho biết esomeprazol có được bài tiết vào sữa mẹ hay không. Tuy nhiên, đã có thông tin cho thấy có thể đo được nồng độ của thuốc omeprazol trong sữa mẹ sau khi sử dụng 20mg omeprazol đường uống. Esomeprazol có khả năng gây ra những tác dụng phụ nghiêm trọng đối với trẻ em bú mẹ, do đó cần phải quyết định ngừng cho con bú hay ngừng sử dụng thuốc, tùy thuộc vào những lợi ích mang lại.

Thuốc Goldesome - điều trị đau dạ dày
Thuốc Goldesome – điều trị đau dạ dày

Cách xử trí quá liều Goldesome

Hiện nay vẫn chưa có báo cáo liên quan đến việc quá liều esomeprazol trên người bệnh sử dụng. Esomeprazol vẫn chưa có thuốc giải đặc hiệu. Chủ yếu việc xử trí quá liều là điều trị triệu chứng và hỗ trợ.
Phương pháp thẩm tách máu không có tác dụng tăng khả năng thải trừ thuốc ra khỏi cơ thể vì thuốc có khả năng liên kết với protein huyết tương cao.

Thuốc Goldesome có giá bao nhiêu

Thuốc Goldesome 40mg có giá khoảng 600.000 đồng, đối với hộp loại 20mg có giá khoảng 500.000 đồng. Đây là mức giá mà Healcentral đã tham khảo được tại một số nhà thuốc trên địa bàn Hà Nội.
Tuy nhiên từng nơi giá bán có thể khác nhau và có thể cao hơn hay thấp hơn mức giá trên. Độc giả không nên ham rẻ vì có thể mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng không đem lại hiệu quả điều trị.

Thuốc Goldesome mua ở đâu tại Hà Nội, Tp HCM?

Thuốc Goldesome hiện được bán tại các nhà thuốc, hiệu thuốc trên toàn quốc, độc giả có thể đến 1 số nhà thuốc uy tín để mua như:
Nhà thuốc Lưu Anh – 748 Kim Giang, Hà Nội.
Nhà thuốc Bimufa – 627 Vũ Tông Phan.
Hoặc độc giả có thể liên hệ qua trang thông tin trực tuyến Nhà thuốc Lưu ANh hay hotline 085 354 9696 để có thể nhận được sự tư vấn và đặt mua hàng chính hãng, chất lượng.
 

Ngày viết:
Dược sĩ Nông Minh Tuấn hiện đang học tập và công tác tại trường Đại Học Dược Hà Nội - Một trong những ngôi trường danh giá nhất trong hệ đào tạo dược sĩ. Với vai trò là một người quản lý cũng như biên tập viên của Tạp chí sức khỏe Heal Central, dược sĩ Tuấn luôn chia sẻ những kiến thức bổ ích cùng với kinh nghiệm của mình để giúp mọi người trang bị được những kiến thức khoa học liên quan đến chăm sóc sức khỏe, sử dụng thuốc.

Trả lời