Thuốc Pantoloc 40mg của Đức: Tác dụng, liều dùng và giá bán

Với những bệnh nhân gặp các bệnh lí liên quan đến dạ dày, có lẽ đã rất quen với Omeprazole hoặc Esomeprazole. Bài viết này sẽ giới thiệu một lựa chọn khác cũng đem lại tác dụng và hiệu quả lâm sàng không hề thua kém: Pantoprazole. Hoạt chất có trong thuốc Pantoloc. Pantoloc là một giải pháp hiệu quả trong việc kiểm soát các rối loạn liên quan đến axit. Là một thành phần của liệu pháp ba trong điều trị tiệt trừ H. pylori và đơn trị liệu để chữa viêm thực quản và duy trì GORD, Pantoloc đã cho thấy hiệu quả tương tự với các PPI khác và hiệu quả cao hơn so với thuốc đối kháng Histamine H2. Dữ liệu hạn chế cho thấy nó cũng có hiệu quả trong hội chứng Zollinger-Ellison và trong việc ngăn ngừa loét tái phát. Pantoprazole được dung nạp tốt với tiềm năng tối thiểu cho tương tác thuốc. Do đó, Pantoloc là một thay thế có giá trị cho các PPI khác trong điều trị các rối loạn liên quan đến axit. Bài viết này Heal Central xin chia sẻ tới các bạn đọc tất cả các thông tin liên quan đến thuốc Pantoloc.

Pantoloc là thuốc gì?

Hộp thuốc Pantoloc 40mg
Hộp thuốc Pantoloc 40mg

Thuốc Pantoloc là thuốc kê đơn thuộc nhóm dược lí ức chế bơm proton trong điều trị viêm loét dạ dày tá tràng.

Thuốc được bào chế ở dạng viên nén bao tan trong ruột với 2 dạng hàm lượng 20mg và 40mg.

Thuốc được đóng gói ở dạng hộp, mỗi hộp 1 vỉ, 1 vỉ 7 viên nén bao tan hoặc 2 vỉ x 7 viên nén bao tan.

Pantoloc 20mg có số đăng kí: VN – 19534 – 15.

Thuốc có chứa 20 mg Pantoprazole dưới dạng Pantoprazole sodium sesquihydrate.

Thuốc Pantoloc 20 mg là sản phẩm của Takeda GmbH, Đức.

Pantoloc 40mg có số đăng kí: VN – 18402 – 14.

Mỗi viên chứa 40 mg Pantoprazole sodium.

Pantoloc 40mg là sản phẩm của công ty Nycomed GmbH, Đức.

Ngoài ra, Pantoloc còn có ở dạng bột đông khô pha tiêm tĩnh mạch.

Pantoloc IV có số đăng kí: VN – 18467 – 14.

Thuốc được đóng gói dạng lọ chứa 40mg Pantoprazole.

Đây là sản phẩm của công ty Nycomed GmbH, Đức.

Tham khảo thêm: Thuốc Gastevin 30mg: Tác dụng, Tương tác thuốc, SĐK, Giá bán

Tác dụng của thuốc Pantoloc?

Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu sơ qua về cơ chế bài tiết và điều hòa bài tiết acid trong dạ dày.

Trong ống tiêu hóa, dạ dày là phần có pH thấp nhất (pH xấp xỉ 2) với nhiệm vụ tiêu hóa, xử lí thức ăn để tạo thành vị trấp. Với chức năng này, dạ dày có cấu tạo gồm nhiều bơm proton, các tế bào tiết gastrin và pepsin để bơm H+ vào trong long dạ dày. Việc bài tiết acid dạ dày được kích thích và điều hòa theo 2 cơ chế: Thần kinh và Thể dịch.

Theo cơ chế Thần kinh: Xung thần kinh theo dài thần kinh phế vị (dây X) kích thích lên thụ thể Muscarinic gây phá vỡ các bọc giải phóng Histamin. Histamin gắn vào các thụ thể H2 gây tăng tiết acid.

Theo cơ chế Thể dịch: Thức ăn khi vào dạ dày sẽ kích thích vào tế bào Gastrin kích thích tiết Gastrin, chất này gắn vào receptor của nó và hoạt hóa bơm H+, K+ – ATP, tăng đẩy H+ vào lòng dạ dày.

Pantoloc là thuốc kê đơn có thành phần dược lí chính là Pantoprazole.

Pantoprazole là một chất ức chế bơm proton không thuận nghịch làm giảm bài tiết axit dạ dày. Pantoprazole, như các PPI khác, ngăn chặn tổng hợp và bài tiết axit dạ dày bằng cách liên kết và làm bất hoạt H + / K + -ATPase của các tế bào thành dạ dày, gây ức chế bơm proton vận chuyển H + vào trong dạ dày. Pantoprazole là một tiền chất và được chuyển đổi thành dạng hoạt động trong các ống tiết axit của các tế bào viền. Do sự ức chế là không thuận nghịch, việc bài tiết axit bị ức chế trong 24 đến 48 giờ, cho đến khi các phân tử bơm proton mới được tổng hợp và vận chuyển đến màng tế bào. Pantoprazole là PPI thứ tư được chấp thuận sử dụng tại Hoa Kỳ (2000) và hiện đang được sử dụng rộng rãi.

Theo cơ chế tác dụng trên của Pantoprazole, thuốc Pantoloc có tác dụng giảm cả 3 loại acid trong dạ dày (acid nền, acid thức ăn, acid ban đêm).

Trong các thử nghiệm lâm sàng có kiểm soát, Pantoprazole (40mg mỗi ngày một lần) đã tỏ ra vượt trội so với Ranitidine (300mg một lần mỗi ngày hoặc 150mg hai lần mỗi ngày) và tương đương với Omeprazole (20mg mỗi ngày một lần) trong thời gian ngắn (nhỏ hơn hoặc bằng 8 tuần) trong điều trị loét dạ dày cấp tính và viêm thực quản trào ngược.

Thuốc Pantoloc với hoạt chất chính Pantoprazole được chứng minh chữa lành vết loét dạ dày và tá tràng nhanh hơn đáng kể so với Ranitidine, và với tỷ lệ tương tự với Omeprazole.

Tác dụng giảm đau do loét dạ dày tương tự giữa Pantoprazole, Ranitidine và Omeprazole. Trong khi đó, đau do loét tá tràng khi dùng Pantoloc giảm nhanh hơn so với Ranitidine.

Trong một nghiên cứu lâm sàng lớn quy mô đa trung tâm, Pantoprazole (40mg mỗi ngày một lần) cho thấy hiệu quả vượt trội so với Famotidin (40mg mỗi ngày một lần) trong việc chữa lành vết loét và giảm đau sau 2 tuần ở những bệnh nhân bị loét tá tràng.

Trong viêm thực quản trào ngược cấp tính nhẹ đến trung bình, chữa bệnh bằng Pantoprazole so với Ranitidine và Famotidine cho thấy hiệu quả vượt trội. Trong khi tỷ lệ chữa lành tương tự được nhìn thấy với Pantoprazole và Omeprazole. Pantoprazole cho thấy một lợi thế đáng kể so với Ranitidine trong việc làm giảm các triệu chứng ợ nóng và trào ngược axit. Các triệu chứng trào ngược cũng được giảm bớt tương tự bởi Pantoprazole và Omeprazole.

Kết quả sơ bộ chỉ ra rằng liệu pháp ba với Pantoprazole, Clarithromycin và Metronidazole hoặc Tinidazole có hiệu quả trong điều trị bệnh liên quan đến Helicobacter pylori.

Tác dụng chống nôn: Ngoài các hiệu quả lâm sàng trên, thuốc Pantoloc còn có tác dụng chống nôn trong một số trường hợp. Trong điều kiện kích thích tối đa axit sử dụng pentagastrin, việc điều chỉnh axit dạ dày phụ thuộc vào liều uống (20-80 mg) hoặc một liều Pantoprazole tiêm tĩnh mạch (20-120 mg) ở những người khỏe mạnh. Pantoprazole dùng một lần mỗi ngày dẫn đến tăng ức chế bài tiết axit dạ dày. Sau liều uống ban đầu là 40 mg Pantoprazole, ức chế trung bình 51% đã đạt được sau 2,5 giờ. Với liều dùng một lần một ngày trong 7 ngày, sự ức chế trung bình đã tăng lên 85%. Pantoprazole ức chế bài tiết axit vượt quá 95% ở một nửa số đối tượng. Sự tiết axit đã trở lại bình thường trong vòng một tuần sau liều Pantoprazole cuối cùng.

Tóm lại, Pantoprazole vượt trội hơn Ranitidine và hiệu quả tương tự Omeprazole trong điều trị ngắn hạn loét dạ dày và viêm thực quản trào ngược, đã cho thấy hiệu quả khi kết hợp với các thuốc kháng khuẩn trong diệt trừ H. pylori.

Tham khảo thêm:[REVIEW] CumarGold Fast có tốt không? Công dụng & Giá bán

Thuốc Pantoloc được dùng trong những trường hợp nào?

Thuốc Pantoloc chữa bệnh dạ dày
Thuốc Pantoloc chữa bệnh dạ dày

Pantoloc là một chất ức chế bơm proton không thuận nghịch (PPI) làm giảm bài tiết axit dạ dày. Thuốc được bào chế dạng viên bao tan trong ruột được dùng đường uống. Thuốc Pantoloc là thuốc kê đơn được chỉ định trong một số trường hợp sau:

Kết hợp với hai chất chống vi khuẩn (phổ biến nhất là Metronidazole, Clarithromycin hoặc Amoxicillin) trong 6-14 ngày, Pantoloc 40 mg hai lần mỗi ngày tạo ra tỷ lệ tiệt trừ Helicobacter pylori 71-93,8% ở những bệnh nhân chưa có kháng kháng sinh.

Trong điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản từ trung bình đến nặng (GORD hay GERD), Pantoloc đường uống 40 mg / ngày cũng hiệu quả như các PPI khác (Omeprazole, Lansoprazole và Esomeprazole) và hiệu quả hơn đáng kể so với thuốc kháng histamine H2. Pantoloc 20 mg / ngày cung cấp khả năng chữa lành niêm mạc hiệu quả ở bệnh nhân bị GORD và viêm thực quản nhẹ. Pantoloc IV tiêm tĩnh mạch 40 mg / ngày có thể được sử dụng ở những bệnh nhân không thể dùng thuốc uống. Pantoprazole đường uống 20 – 40 mg / ngày trong tối đa 24 tháng đã ngăn ngừa tái phát ở hầu hết các bệnh nhân bị GORD.

Theo dữ liệu ban đầu, Pantoloc 20 hoặc 40 mg / ngày có hiệu quả trong việc chữa lành và ngăn ngừa loét liên quan đến thuốc chống viêm không steroid (NSAID), và Pantoprazole tiêm tĩnh mạch (Pantoloc IV) ít nhất có hiệu quả như Ranitidine tiêm tĩnh mạch sau khi nội soi cầm máu.

Pantoloc đường uống hoặc tiêm tĩnh mạch lên đến 240 mg / ngày duy trì mức sản lượng axit mục tiêu ở hầu hết các bệnh nhân có điều kiện cường lách, bao gồm hội chứng Zollinger-Ellison.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Pantoloc 20mg và 40mg

Cách dùng

Đối với dạng viên bao tan trong ruột, Pantoloc có 2 dạng hàm lượng 20mg và 40mg.

Bạn nên uống Pantoloc cùng với lượng nước thích hợp để dễ nuốt hơn (do thuốc có kích thước khá lớn).

Bạn nên uống thuốc cùng một thời điểm trong cách ngày. Tốt nhất bạn nên uống vào trước bữa ăn chính 30 phút đến 1 tiếng.

Tuyệt đối không nhai hoặc nghiền nát thuốc (Do Pantoprazole sẽ bị phân hủy trong acid dạ dày nếu không có lớp bao tan trong ruột).

Nếu bạn mắc chứng khó nuốt, hãy thông báo cho bác sĩ để nhận được tư vấn.

Liều dùng

Hướng dẫn sử dụng thuốc Pantoloc
Hướng dẫn sử dụng thuốc Pantoloc

Liều dùng của Pantoloc tùy thuộc vào thể trạng bệnh của mỗi người. Thuốc có cơ chế ức chế bơm proton không thuận nghịch nên chỉ cần dùng một lần một ngày.

Đây là thuốc kê đơn, bạn cần có sự thăm khám và chỉ định về liều của bác sĩ.

Dưới đây là một số liều tham khảo cho một số chỉ định của Pantoloc:

Liều dùng cho bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD)

Liều người lớn (từ 18 tuổi trở lên)

Liều dùng thông thường: 20 mg mỗi ngày, uống mỗi ngày một lần. Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy Pantoloc có hiệu quả sau 2 đến 4 tuần điều trị. Nếu sau 4 tuần, các triệu chứng chưa chấm dứt, dùng them 4 tuần nữa. Sau đó có thể điều trị duy trì liều 20mg / 1 lần / 1 ngày nếu cần.

Liều dùng cho trẻ em (từ 5 đến 17 tuổi)

Liều dùng điển hình cho trẻ nặng 40 kg trở lên: uống 40 mg mỗi ngày một lần trong tối đa 8 tuần.

Liều dùng điển hình cho trẻ cân nặng từ 15 đến 40 kg: uống 20 mg mỗi ngày một lần trong tối đa 8 tuần.

Liều dùng trong các bệnh lí tăng tiết acid, chẳng hạn như hội chứng Zollinger-Ellison

Liều người lớn (từ 18 tuổi trở lên)

Liều dùng thông thường: 40 mg hai lần mỗi ngày.

Liều dùng cho trẻ em (từ 0 đến 17 tuổi): Một liều an toàn và hiệu quả chưa được thiết lập cho trẻ em trong độ tuổi này.

Liều dùng trong dự phòng loét do dùng NSAID kéo dài:

Các chuyên gia khuyến cáo sử dụng viên 20mg Pantoloc mỗi ngày để dự phòng viêm loét dạ dày tá tràng.

Nếu bạn đang bị loét dạ dày tá tràng nhưng bắt buộc phải sử dụng NSAID, xem xét sử dụng Pantoloc 40mg.

Chú ý và thận trọng

Thuốc Pantoloc được chuyển hoá hoàn toàn qua gan bởi các enzyme gan chuyển hóa thuốc: Chủ yếu là CYP2C19, một phần nhỏ chuyển hóa qua CYP3A4. Do đó, sự chuyển hóa của thuốc sẽ thay đổi ở những bệnh nhân có rối loạn chức năng gan. Trên các bệnh nhân xơ gan (loại A và loại B theo thang điểm Child Budg), thời gian bán thải của Pantoprazole sẽ trong khoảng từ 3 – 6 giờ (tăng so với 1 giờ ở người bình thường). Nồng độ tối đa Cmax trong huyết thanh cũng tăng 1,3 lần so với người khoẻ mạnh. Do đó, ở bệnh nhân suy gan, không nên dùng quá 20mg Pantoprazole một ngày.

Các chất chuyển hóa của Pantoloc thải trừ chủ yếu qua thận (khoảng 80%), phần còn lại thải trừ qua phân. Tuy nhiên, chất chuyển hóa ở dạng không còn hoạt tính. Do đó, không cần hiệu chỉnh liều Pantoloc ở bệnh nhân suy thận hoặc người suy giảm chức năng thận.

Đối với những người bị loãng xương: Pantoprazole có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh loãng xương của một người, một tình trạng khiến xương trở nên giòn. Hãy cho bác sĩ của bạn nếu bạn có tiền sử loãng xương.

Đối với những người có Magiê máu thấp (hoặc hạ Kali máu): Pantoprazole có thể làm giảm lượng Magiê trong cơ thể bạn. Hãy thông báo cho bác sĩ nếu bạn có tiền sử hạ đường huyết.

Đối với những người được kiểm tra khối u thần kinh: Pantoprazole có thể gây ra kết quả không chính xác trong các xét nghiệm này (gây dương tính giả). Vì lý do này, bác sĩ sẽ cho bạn ngừng dùng thuốc này ít nhất 14 ngày trước khi bạn làm xét nghiệm này. Họ cũng có thể yêu cầu bạn lặp lại thử nghiệm nếu cần.

Ảnh hưởng của thuốc Pantoloc với phụ nữ có thai và đang cho con bú

Đối với phụ nữ mang thai: Pantoprazole là thuốc loại C dành cho bà bầu (theo FDA). Điều đó có nghĩa là: Các nghiên cứu về thuốc ở động vật mang thai đã cho thấy nguy cơ đối với thai nhi. Một nghiên cứu độc tính phát triển trước và sau khi sinh ở chuột có thêm điểm cuối để đánh giá hiệu quả phát triển xương đã được thực hiện với Pantoprazole natri. Liều dùng Pantoprazole đường uống 5, 15 và 30 mg / kg / ngày (khoảng 1, 3 và 6 lần liều của người 40 mg / ngày).

Không có đủ nghiên cứu được thực hiện ở phụ nữ mang thai cho thấy thuốc gây nguy cơ cho thai nhi. Bởi vì các nghiên cứu tiền lâm sàng trên động vật không phải lúc nào cũng có thể dự đoán về phản ứng của thuốc trên con người, thuốc Pantoloc chỉ nên được sử dụng trong thai kỳ nếu lợi ích cho người mẹ vượt trội so với nguy cơ tiềm ẩn đối với thai nhi. Nếu bạn đang mang thai hoặc dự định có thai, hãy nói chuyện với bác sĩ về việc sử dụng thuốc Pantoloc.

Đối với phụ nữ đang cho con bú: Pantoprazole có thể truyền qua sữa mẹ và có thể được truyền cho em bé bú. Sự bài tiết Pantoprazole trong sữa mẹ đã được phát hiện trong một nghiên cứu của một bà mẹ cho con bú sau khi uống một liều duy nhất 40 mg natri pantoprazole.  Do đã có báo cáo về nguy cơ gây độc khối u nhận thấy ở Pantoprazole natri trong các nghiên cứu gây ung thư của loài gặm nhấm, do đó, chỉ dùng Pantoloc khi có chỉ định trực tiếp.

Ảnh hưởng của thuốc Pantoloc đối với trẻ em và trẻ sơ sinh

Đối với trẻ em: Pantoprazole đôi khi được sử dụng để điều trị ngắn hạn viêm thực quản ăn mòn ở trẻ em từ 5 tuổi trở lên. Điều kiện này được liên kết với GERD. Nó gây kích ứng và tổn thương cổ họng từ axit dạ dày. Trẻ em cần có liều lượng điều chỉnh chính xác cho từng bé.

Trẻ em sơ sinh đến 1 tuổi không nên sử dụng Pantoloc nếu không có lợi ích nổi bật do có nguy cơ gặp phải tác dụng không mong muốn liên quan đến tăng trưởng. Ở động vật sơ sinh / con non (chuột và chó) độc tính tương tự như ở động vật trưởng thành, bao gồm thay đổi dạ dày, giảm khối lượng hồng cầu, tăng lipid, cảm ứng enzyme và phì đại tế bào gan. Sự gia tăng tỷ lệ tế bào trưởng bạch cầu ái toan ở chuột trưởng thành và trẻ sơ sinh / thiếu niên, và teo tế bào trưởng ở chuột trưởng thành và ở chó sơ sinh / con non, được quan sát thấy ở niêm mạc cơ bản của dạ dày trong các nghiên cứu liều lặp lại.

Thuốc Pantoloc uống trước hay sau ăn?

Thuốc Pantoloc 20mg
Thuốc Pantoloc 20mg

Theo cơ chế tác dụng dược lí của thuốc, bạn hoàn toàn có thể uống thuốc Pantoloc ở bất kì thời điểm nào trong ngày, không bị ảnh hưởng bởi thức ăn. Tuy nhiên, để thuốc đạt hiệu quả tối đa, bạn nên uống thuốc Pantoloc vào trước bữa ăn 1 giờ hoặc ít nhất trước 30 phút. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được việc tiết acid quá mức sau một bữa ăn.

Thời điểm uống mỗi ngày nên giống nhau để hiệu quả là như nhau trong cả đợt điều trị.

Các nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng Pantoloc đường uống dường như được dung nạp tốt ở những bệnh nhân bị rối loạn liên quan đến axit trong các thử nghiệm ngắn và dài hạn. Khả năng dung nạp với Pantoprazole đường uống tương tự như với các PPI hoặc histamine H2 khác trong các thử nghiệm ngắn hạn.

Tác dụng không mong muốn của thuốc Pantoloc

Thuốc Pantoloc là một thuốc tân dược. Thuốc có tác dụng phụ chủ yếu do chính cơ chế tác dụng dược lí của nó. Những tác dụng phụ này chủ yếu xuất hiện khi sử dụng Pantoloc dài ngày (từ 3 tuần trở lên). Do đó, hãy chọn chế độ liều ngắn nhất mà vẫn có tác dụng.

Các tác dụng phụ phổ biến có thể xảy ra với Pantoloc bao gồm: Đau đầu, tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn hoặc nôn, đầy hơi, chóng mặt, đau khớp.

Một số bệnh nhân có thể bị tăng nguy cơ gãy xương ở những người dùng liều cao hơn, nhiều liều hàng ngày trong hơn một năm.

Đã có báo cáo về nguy cơ thiếu vitamin B12, có thể dẫn đến tổn thương thần kinh nghiêm trọng và làm suy giảm chức năng não ở người dùng thuốc chứa Pantoprazole trên 3 năm. Triệu chứng dễ thấy nhất có thể là hiện tượng phù.

Sử dụng Pantoloc có thể gây ra tình trạng hạ Magiê máu (hoặc hạ kali máu) với các triệu chứng như co giật, bất thường nhịp tim, run cơ, yếu cơ.

Cảnh báo tiêu chảy nặng  khi dùng Pantoloc: Tiêu chảy nặng do vi khuẩn Clostridium difficile có thể xảy ra ở một số người được điều trị bằng pantoprazole, đặc biệt là người nhập viện.

Hạ đường huyết, triệu chứng và không có triệu chứng, hiếm khi được báo cáo ở những bệnh nhân được điều trị bằng Pantoloc trong ít nhất ba tháng, trong hầu hết các trường hợp sau một năm điều trị. Các tác dụng phụ nghiêm trọng bao gồm hội chứng Tetany (chuột rút liên tục), rối loạn nhịp tim và co giật.

Mặc dù hiếm gặp nhưng Pantoloc có thể gây dị ứng. Các triệu chứng có thể bao gồm phát ban, sưng hoặc khó thở. Điều này có thể tiến triển thành viêm thận kẽ, một rối loạn thận có thể dẫn đến suy thận. Các triệu chứng của tình trạng này bao gồm: Buồn nôn hoặc nôn mửa, sốt, phát ban, huyết áp tăng.

Hội chứng Lupus ban đỏ và bệnh Lupus ban đỏ hệ thống: Pantoprazole có thể gây ra bệnh lupus ban đỏ da (CLE) và bệnh lupus ban đỏ hệ thống (SLE). Đây là các bệnh tự miễn. Các triệu chứng của CLE có thể từ phát ban trên da và mũi, đến nổi mẩn đỏ, có vảy, đỏ hoặc tím trên một số bộ phận của cơ thể. Các triệu chứng của SLE có thể bao gồm sốt, mệt mỏi, sụt cân, đông máu, ợ nóng và đau dạ dày.

Nguy cơ polyp tuyến tiền liệt: Sử dụng lâu dài (đặc biệt là hơn một năm) thuốc có chưa Pantoprazole như Pantoloc có thể gây ra polyp tuyến tiền liệt. Những polyp này là sự tăng trưởng trên niêm mạc dạ dày và có thể trở thành ung thư. Để giúp ngăn ngừa các polyp này, bạn nên sử dụng thuốc Pantoloc trong thời gian ngắn nhất có thể.

Chống chỉ định của thuốc Pantoloc

Chống chỉ định sử dụng thuốc Pantoloc ở những bệnh nhân có tiền sử quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của công thức hoặc bất kỳ loại thuốc nhóm Benzimidazole do có tính dị ứng chéo. Phản ứng quá mẫn có thể bao gồm sốc phản vệ, phù mạch, co thắt phế quản, viêm thận kẽ cấp tính và nổi mề đay.

Thuốc ức chế bơm proton (PPI), bao gồm Pantoloc, chống chỉ định ở những bệnh nhân sử dụng các sản phẩm có chứa rilpivirine (Thuốc điều trị HIV) do nguy cơ cao của thất bại điều trị HIV.

Tương tác với các thuốc và các thực phẩm khác của thuốc Pantoloc

Lưu ý khi dùng Pantoloc với thuốc khác.
Lưu ý khi dùng Pantoloc với thuốc khác.

Thuốc Pantoloc là một thuốc có tương tác với khá nhiều thuốc. Để tráng các tương tác gây ra những biến cố bất lợi, hãy trao đổi với bác sĩ về các sản phẩm bạn đang dùng. Hãy chắc chắn nói với bác sĩ của bạn về tất cả các loại thuốc, vitamin hoặc thảo dược bạn đang dùng.

Thuốc điều kháng virus, đặc biệt là thuốc điều trị HIV. Dùng một số loại thuốc HIV với Pantoloc không được khuyến cáo do Pantoprazole có thể làm giảm đáng kể lượng thuốc này trong cơ thể bạn. Điều này có thể làm giảm khả năng kiểm soát bệnh của những bệnh nhân nhiễm HIV. Những loại thuốc đã được báo cáo là có tương tác là: Atazanavir, Nelfinavir.

Thuốc chống đông máu: Một số người dùng Warfarin với Pantoloc có thể bị tăng chỉ số INR và thời gian prothrombin (PT) do sự cạnh tranh chuyển hóa các emzym chuyển trên gan và ở dạ dày ruột. Điều này có thể dẫn đến tăng nguy cơ chảy máu nghiêm trọng. Nếu bạn dùng các loại thuốc này cùng nhau, cần phải theo dõi kĩ chỉ số INR và PT.

Pantoloc ảnh hưởng đến nồng độ axit dạ dày. Kết quả là, thuốc làm giảm sự hấp thụ của cơ thể đối với một số loại thuốc nhạy cảm với tác động của việc giảm axit dạ dày. Tác dụng này có thể làm cho các loại thuốc này kém hiệu quả. Ví dụ như: Ketoconazole, Ampicillin, Muối sắt.

Thuốc trị ung thư: Uống Methotrexate với Pantoloc có thể làm tăng nồng độ Methotrexate trong máu. Nếu bạn đang dùng Methotrexate liều cao, bác sĩ có thể yêu cầu bạn ngừng dùng Pantoloc trong khi điều trị bằng Methotrexate.

Đối với những bệnh nhân được điều trị kéo dài hoặc sử dụng PPI như Pantoloc với các loại thuốc như Digoxin hoặc thuốc có thể gây hạ đường huyết (ví dụ, thuốc lợi tiểu), các bác sĩ có thể xem xét theo dõi nồng độ Magiê trước khi bắt đầu điều trị PPI và theo dõi định kỳ.

Thuốc Pantoloc của Đức giá bao nhiêu?

Thuốc dạ dày, đặc biệt là các thuốc nhóm ức chế bơm proton PPI có thể coi là nhóm thuốc có giá khá cao do yêu cầu kĩ thuật bào chế đặc biệt. Hiện nay, thị trường, thị trường có rất nhiều loại thuốc có cùng thành phần dược chất nhưng được sản xuất bởi các công ty khác nhau. Bạn nên lưu ý vì công nghệ sản xuất cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến sinh khả dụng của thuốc.

Nhà sản xuất: Thuốc Pantoloc 40mg (Hộp 7 viên) được sản xuất bởi Công ty Nycomed GmbH – ĐỨC.

Đóng gói: Hộp 1 vỉ x 7 viên. giá bán 170.000đ/ hộp

Mua thuốc Pantoloc của Đức ở đâu?

Do giá thuốc là khá cao, kèm theo với chế độ điều trị thường kéo dài, bạn nên tìm những cơ sở uy tín để mua được thuốc chính hãng, tránh trường hợp “tiền mất tật mang”.

Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, bạn có thể tìm mua Pantoloc ở nhà thuốc Lưu Anh, nhà thuốc Ngọc Anh, nhà thuốc Bifuma.

Nếu bạn đang ở thành phố Hồ Chí Minh, tham khảo nhà thuốc bệnh viện Chợ Rẫy, hoặc nhà thuốc bệnh viện Từ Dũ.