Thuốc Parlodel 2,5mg: Liều dùng, Có dùng để cắt sữa không, Giá bán

Hiện trên thị trường có bán một số thuốc có tác dụng điều trị tình trạng tăng tiết sữa ở nữ giới, tuy nhiên thông tin về mỗi loại thuốc còn chưa được đầy đủ, khiến cho người dùng có thể gặp khó khăn khi lựa chọn. Trong bài viết này, chúng tôi xin gửi tới độc giả những thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về thuốc Parlodel.

Thuốc Parlodel là thuốc gì?

Parlodel là thuốc ức chế sản xuất prolactin, bên cạnh đó còn dùng trong điều trị bệnh lý to đầu chi và bệnh rối loạn thần kinh vận động Parkinson, được sản xuất bởi Công ty Dược phẩm Meda AB – Thụy Điển, với thành phần chính là Bromocriptine mesylate có hàm lượng 2,5mg cùng các tá dược vừa đủ 1 viên.
Dạng bào chế và đóng gói: thuốc được bào chế ở dạng viên nén dùng đường uống. Mỗi hộp Parlodel có 3 vỉ, mỗi vỉ 10 viên nén cùng với tờ hướng dẫn sử dụng đi kèm.

Thuốc Parlodel 2,5mg

450.000

Parlodel là thuốc ức chế sản xuất prolactin, điều trị bệnh rối loạn thần kinh vận động Parkinson và bệnh lý to đầu chi

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thuốc Parlodel 2,5mg”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hình ảnh hộp thuốc Parlodel
Hình ảnh hộp thuốc Parlodel

Thành phần của thuốc Parlodel 2,5mg có tác dụng gì?

Thành phần chính của Parlodel là Bromocriptine mesylate, có nguồn gốc từ nấm cựa gà, là một chất chủ vận mạnh trên receptor D2, đồng thời là chất đối kháng một phần trên receptor D1 của Dopamin. Bromocriptine mesylate có các tác dụng:
Ức chế quá trình bài tiết Prolactin của tuyến yên, ức chế sự phát triển của tế bào khối u prolactin, từ đó làm ngăn cản tiến triển phát dục bầu , giảm quá trình tiết sữa, bên cạnh đó còn giúp làm giảm nguy cơ rối loạn kinh nguyệt, không có kinh ở phụ nữ.
Đối với bệnh nhân rối loạn vận động Parkinson, Bromocriptine mesylate được chứng minh là có tác dụng làm giảm các triệu chứng bệnh tự phát hoặc sau viêm não khi dùng phối hợp cùng các thuốc điều trị chính Parkinson như Levodopa, giúp làm giảm liều Levodopa từ đó giảm tác dụng phụ, độc tính của thuốc.
Đối với bệnh nhân đái tháo đường, Bromocriptine mesylate có khả năng điều hòa và ổn định nồng độ đường huyết nếu kết hợp cùng với sự điều chỉnh về chế độ ăn, giúp tăng cường chức năng và hoạt động của insulin, hạn chế các biến chứng trên bệnh nhân tiểu đường.
Bromocriptine mesylate phối hợp chung với các liệu pháp chiếu tia tuyến yên hoặc phẫu thuật làm giảm nồng độ hormon sinh trưởng trong huyết thanh, hỗ trợ điều trị ở bệnh nhân to đầu chi.

Thuốc Parlodel 2,5mg

450.000

Parlodel là thuốc ức chế sản xuất prolactin, điều trị bệnh rối loạn thần kinh vận động Parkinson và bệnh lý to đầu chi

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thuốc Parlodel 2,5mg”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Xem thêm:
Thuốc Dostinex 0.5 mg thổ chính hãng: Tác dụng, liều dùng, lưu ý tác dụng phụ

Công dụng – Chỉ định

Parlodel được chỉ định trong các trường hợp:

 • Điều trị các rối loạn chức năng đi kèm với sự tăng nồng độ prolactin máu bao gồm: rối loạn kinh nguyệt, không có kinh, tiết nhiều sữa, vô sinh hoặc phụ nữ suy giảm chức năng tình dục.
 • Điều trị cho bệnh nhân u tuyến tiết prolactin, hỗ trợ bệnh nhân trước phẫu thuật cắt bỏ khối u.
 • Điều trị cho phụ nữ có bệnh lý đa nang buồng trứng.
 • Điều trị đơn độc hoặc phối hợp trên bệnh nhân bệnh to đầu chi.
 • Phối hợp điều trị trên bệnh nhân Parkinson: Dùng kết hợp với thuốc Levodopa
 • Bên cạnh đó, thuốc Parlodel cũng dùng để cắt sữa, giảm tiết sữa trong các trường hợp như điều trị bệnh lý, tử vong sơ sinh hay người mẹ bị nhiễm HIV, không thể cho con bú được.
Hình ảnh vỉ thuốc Parlodel
Hình ảnh vỉ thuốc Parlodel

Cách dùng và liều dùng của thuốc cắt sữa Parlodel

Liều dùng cũng như cách dùng của Parlodel phụ thuộc vào nhiều yếu tố, gồm đặc điểm sinh lý và tình trạng bệnh lý của bệnh nhân, nên được điều chỉnh dưới sự hướng dẫn của bác sĩ hoặc người có chuyên môn y tế để đảm bảo phù hợp với từng bệnh nhân.
Dưới đây là liều dùng tham khảo đưa ra bởi nhà sản xuất:

 • Liều điều trị cho bệnh nhân tăng prolactin máu và các bệnh lý kèm theo: bắt đầu từ mức liều 1,25 – 2,5 mg (1/2 – 1 viên) mỗi ngày, sau đó điều chỉnh tăng liều theo lộ trình 5 ngày 1 lần, mỗi lần tăng 1 viên cho đến khi đáp ứng trên cơ thể là tối ưu. Liều thông thường trong khoảng từ 1 đến 6 viên tùy từng bệnh nhân.
 • Liều dùng điều trị bệnh nhân to đầu chi: liều khởi đầu và cách tăng liều tương tự như bệnh nhân tăng prolactin máu. Liều thông thường để đạt đáp ứng tối ưu là 20 – 30 mg (tương đương với 8 – 12 viên mỗi ngày.
 • Liều dùng đối với bệnh nhân mắc hội chứng Parkinson: tăng liều từ 2,5mg/ngày chia 2 lần, cứ 3 tuần tăng liều 1 lần, mỗi lần tăng 1 viên. Liều điều trị thông thường khoảng 30 – 90 mg/ngày chia 3 lần. Đối với bệnh nhân là người cao tuổi, liều dùng thường được điều chỉnh xuống thấp hơn tùy theo hướng dẫn của bác sĩ.
 • Đối với bệnh nhân suy giảm chức năng gan, liều dùng của Parlodel cần được điều chỉnh thích hợp tùy theo hướng dẫn.
 • Thuốc được bào chế ở dạng viên nén dùng đường uống, tốt nhất là nên uống cùng bữa ăn, chú ý dùng ở mức liều thấp nhất sau đó mới tăng liều từ từ để đạt được hiệu quả tốt nhất.