Thuốc Esseil – 10 là gì? Giá bao nhiêu? Có tác dụng gì?

1, Thuốc Esseil – 10 là gì ?

Thuốc Esseil – 10 thuộc nhóm thuốc về tim mạch có tác dụng điều trị bệnh tăng huyết áp.

Thuốc Esseil – 10 được nghiên cứu và bào chế từ các dược sĩ đến từ công ty cổ phần dược phẩm Đạt Vi Phú ( DAVIPHARM ) – Việt Nam. Cùng với công nghệ tiên tiến hiện đại kết hợp với quá trình xử lý và kiểm định nghiêm ngặt từng các quy trình như nguyên liệu, sơ chế, bào chế, thử nghiệm và hồ sơ pháp lý,… Thuốc Esseil – 10 được cấp phép sử dụng phân phối rộng rãi trên thị trường dược phẩm.

Thuốc Esseil – 10 được công ty cổ phần dược phẩm Đạt Vi Phú đăng ký trên thị trường dược phẩm với số đăng ký là: VD-28904-18.

Dạng bào chế: Thuốc Esseil – 10 được nghiên cứu và bào chế thuốc ở dạng viên nén bao phim.

Thành phần của thuốc bao gồm: Thuốc Esseil – 10 có thành phần chính là Cilnidipin 10mg và các thành phần khác vừa đủ tá dược một viên như: croscarmellose natri,  magnesi stearat, titan dioxyd, màu oxyd sắt vàng, silicon dioxyd, Cellulose vi tinh thể M112, polysorbat 80, HPMC E6, povidon (kollidon 30), glycerol, dầu thầu dầu,  polyethylen glycol 4000, talc.

Quy cách đóng gói sản phẩm: Thuốc Esseil – 10 được đóng gói 1 hộp / 10 vỉ x 10 viên.

Hình ảnh hộp thuốc Esseil-10
Hình ảnh hộp thuốc Esseil-10

2, Công dụng chính của thuốc Esseil – 10

Thuốc Esseil – 10 được nghiên cứu và thử nghiệm để chứng minh thuốc có công dụng hiệu quả sau:

 • Ngăn ngừa được bệnh nhồi máu cơ tim và đau thắt ngực.
 • Điều trị được bệnh tăng huyết áp.

3, Chỉ định

Thuốc Esseil – 10 được chỉ định sử dụng cho bệnh nhân có bệnh lý sau:

 • Những người cao tuổi bị tăng huyết áp.
 • Những bệnh nhân mắc bệnh mạch vành bị tăng huyết áp.
 • Những bệnh nhân mắc bệnh liên quan đến thận bị tăng huyết áp.
 • Những bệnh nhân mắc hội chứng Raynaud bị tăng huyết áp.

4, Thành phần chính Cilnidipin 10mg có tác dụng gì?

Tác dụng chính

 • Cilnidipine có tác dụng chống tăng huyết áp. Khi thử nghiệm về tăng huyết áp trên các loại động vật và mô hình khác nhau như chuột cống và chó tăng huyết áp do bệnh mạch máu thận, chuột cống tăng huyết áp tự phát, tăng huyết áp do muối DOCA.Khi dùng một liều cilnidipine 1mg/kg làm cho huyết áp hạ từ từ và kéo dài. Tuy nhiên, ở chuột cống có huyết áp bình thường thì hạ huyết áp yếu hơn và không kéo dài. Ở  chó tăng huyết áp do bệnh mạch máu thận, chuột cống tăng huyết áp tự phát thì làm hạ huyết áp trong trạng thái ổn định. Ở những bệnh nhân bị tăng huyết áp vô căn cứ có thể làm giảm huyết áp trong vòng 24 giờ và không làm tăng nhịp tim ở dạng đáp ứng phản xạ và không làm hoạt tính giao cảm tăng lên.
 • Cilnidipine có tác dụng ức chế được đáp ứng tăng huyết áp nguyên nhân do stress gây nên. Ở con trai khỏe mạnh khi thử nghiệm bị stress lạnh sẽ tăng huyết áp 20% mà dùng cilnidipine đã ức chế được sự tăng huyết áp đó.
 • Cilnidipine có tác dụng ức chế được đáp ứng tăng huyết áp nguyên nhân do bị kích thích giao cảm. Ở chuột cống khi chọc tủy sống sẽ gây tăng huyết áp. Khi sử dụng thuốc thì Cilnidipine có thể gây ức chế tăng huyết áp được khi kích thích giao cảm bằng điện.
 • Cilnidipine có tác dụng lên tim. Khi bệnh nhân sử dụng thuốc làm hạ huyết áp sẽ không làm giảm nhịp tim.
 • Cilnidipine còn có tác dụng lên tuần hoàn não. Ở những bệnh nhân khi bị bệnh mạch máu não mà bị tăng huyết áp thì lưu lượng máu không thay đổi khi được điều trị để hạ huyết áp.

Cơ chế tác dụng

 • Qua thử nghiệm đã chứng minh được ở tế bào thần kinh giao cảm Cilnidipine đã ức chế được Ca2+ đi vào kênh canxi dưới sự phụ thuộc của điện thế type N. Qua đó quan sát được nồng độ của thuốc giống với nồng độ khi ức chế kênh Ca2+ dưới sự phụ thuộc của điện thế type L. Chính vì vậy, Cilnidipine đã ức chế được tăng huyết áp do stress và tăng nhịp tim phản xạ qua cơ chế trên.
 • Cilnidipine ức chế Ca2+ qua màng tế bào và liên kết với dihydropyridine của kênh canxi khi phụ thuộc vào điện thế type L. Chính vì vậy, Cilnidipine làm hạ huyết áp do gây giãn mạch, cơ trơn mạch máu giãn ra.

5, Cách sử dụng thuốc Esseil – 10

5.1 Cách dùng

Mỗi một loại thuốc được nghiên cứu và sản xuất sẽ có cách sử dụng khác nhau như thuốc dùng theo đường uống, đường tiêm, dạng bôi, dạng thuốc đặt.. Sau đây là cách dùng thuốc Esseil – 10:

 • Thuốc Esseil – 10 bào chế dưới dạng viên nén nên được sử dụng dưới đường uống.
 • Thời gian sử dụng thuốc có hiệu quả nhất là vào mỗi buổi sáng và sau khi ăn.
 • Uống thuốc Esseil – 10 cùng với nước lọc hoặc nước đun sôi để nguội. Không uống thuốc cùng những loại nước khác như nước ngọt, nước hoa quả, nước có ga và các loại nước có chất kích thích vì sẽ làm ảnh hướng đến hiệu quả của thuốc và không có tác dụng như mong muốn.
 • Không được đột ngột dừng việc sử dụng thuốc hay sử dụng thuốc không đúng liều và không sử dụng liên tục sẽ làm giảm hiệu quá của thuốc.
 • Khi sử dụng thuốc cần tuân theo chỉ dẫn liều lượng của bác sĩ.

5.2 Liều dùng

Mỗi một loại thuốc sẽ có liều dùng khác nhau cho từng đối tượng, từng đối tượng và mục đích sử dụng để điều trị các bệnh lý khác nhau. Thuốc Esseil – 10 cũng như thế, sẽ có liều lượng rõ ràng cho từng đối tượng khác nhau:

 • Đối với trẻ nhỏ: Trẻ nhỏ sẽ khác so với người lớn ở dược động học và tác dụng phụ, dược động học và hơn nữa sức đề kháng của trẻ yếu nên không được thử nghiệm lâm sàng trước khi ban hành thuốc. Chính vì vậy, cần phải thận trọng khi cho trẻ sử dụng thuốc và phải có sự cho phép và theo dõi chặt chẽ các cán bộ y tế trong quá trình sử dụng thuốc.
 • Đối với người lớn: Vì thuốc có tác dụng làm hạ huyết áp kéo dài nên trong một ngày chỉ sử dụng thuốc một lần và nên uống thuốc và thời gian cố định. Một ngày uống 5-10mg / 1 lần. Tùy theo độ tuổi và mức độ triệu chứng sẽ được thay đổi liều lượng. Nếu bệnh nhân bị tăng huyết áp nặng có thể tăng lên liều 20mg / 1 lần.

6, Thuốc Esseil – 10 có được dùng cho phụ nữ đang mang thai và cho con bú hay không?

 • Đối với phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai: Qua những thực nghiệm ở trên động vật mang thai cho thấy thuốc sẽ gây tụt huyết áp nhanh chóng trong thai nhi gây nguy hiểm và kéo dài thời kỳ thai nghén. đặc biệt ở trong 3 tháng đầu thai kì.
 • Đối với phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú: nếu thật sự cần thiết để sử dụng thuốc thì không nên cho con bú vì thuốc sẽ tiết qua sữa mẹ để vào cơ thể trẻ nhỏ gây nguy hiểm có thể làm hạ huyết áp trẻ nhỏ.
 • Phụ nữ ở trong thời kì mang thai và cho con bú khi sử dụng bất kì loại thuốc nào cũng nên thận trọng và thuốc Esseil – 10 cũng thế. Khi dung thuốc cần có được sự cho phép của của bác sĩ.

7, Thuốc Esseil – 10 có giá bán bao nhiêu?

Thuốc  Esseil – 10 được nghiên cứu và thử nghiệm đưa ra thị trường dược phẩm với giá bán là 750.000 VNĐ / 1 hộp. Giá bán của thuốc so với giá niêm yết sẽ có chút chênh lệch giữa các nhà thuốc với nhau. Tuy nhiên, khách hàng cần nắm bắt được giá bán niêm yết để mua thuốc không bị chênh lệch quá lớn. Khi mua bạn nên kiểm tra kỹ sản phẩm bởi thuốc cũng có giá cao có những người muốn đem lại lợi nhuận trước mắt đã làm giả sản phẩm hoặc bán những sản phẩm kém chất lượng.

8, Thuốc Esseil – 10 có thể mua ở đâu?

Thuốc Esseil – 10 được cấp phép và phân phối rộng rãi trên thị trường dược phẩm. Vì những công dụng hiệu quả của thuốc đem đến cho bệnh nhân nên có được sự tin dùng của các bác sĩ để điều trị bệnh tăng huyết áp cho bệnh nhân. Từ đó sẽ có nhiều người ngày càng tin dùng đến thuốc Esseil – 10. Chính vì sự phổ biến đó bạn có thể mua thuốc ở những hiệu thuốc trên cả nước. Với thời đại công nghệ 4.0, có rất nhiều nhà thuốc online xuất hiện, các trang bán hàng trực tuyến như shoppi, lazada,.. bạn có thể mua sản phẩm trên các trang web đó để tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Khi mua thuốc Esseil – 10 bạn cần phải kiểm tra kỹ sản phẩm như hạn sử dụng, nhà sản xuất để tránh mua phải thuốc kém chất lượng, hết hạn sử dụng, hoặc là hàng giả.

Khách hàng nên chọn những nhà thuốc có uy tín và chất lượng như nhà thuốc Long châu, nhà thuốc An khang, nhà thuốc online ITP Pharma để được tư vấn và chăm sóc tận tình và đảm bảo được chất lượng của sản phẩm.

Hình ảnh khác của hộp thuốc
Hình ảnh khác của hộp thuốc

9, Chống chỉ định

Thuốc Esseil – 10 được chỉ định không sử dụng trong các trường hợp sau:

 • Những bệnh nhân dị ứng và mẫn cảm với các thành phần của thuốc Esseil – 10.
 • Những phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú hoặc đang mang thai, có khả năng đang mang thai.

10, Tác dụng phụ

Thuốc Esseil – 10 ctrong quá trình sử dụng có thể gây ra những tác dụng phụ sau đây:

 • Sử dụng thuốc có thể gây vàng da và rối loạn các chức năng của gan.
 • Thuốc có thể làm giảm lượng tiểu cầu trong máu.
 • Những tác dụng phụ ít gặp như:

-Với tỉ lệ gặp tác dụng phụ < 0,1%: Đối với hệ thần kinh gây mất ngủ, hay quên, buồn ngủ, run các ngón tay. Gây các triệu chứng đỏ, ngứa. Ở hệ tiêu hóa bị chướng bụng, phì đại lợi, tiêu chảy, ợ nóng, khát. Hệ tim mạch gây ảnh hưởng đến tỉ lệ tim – ngực tăng, Block nhĩ thất, nhịp tim nhanh, cảm giác lạnh, đau ngực. Xuất hiện cặ lắng ở trong nước tiểu. Có thể làm ảnh hưởng tới số lượng hồng cầu. Và những triệu chứng khác như: rối loạn vị giác, khô quanh mắt, cảm giác kích ứng, giảm đường huyết lúc đói, thay đổi protein toàn phần và CRP huyết thanh, sung huyết mắt, ho.

-Với tỉ lệ gặp tác dụng phụ từ 0,1 % – 5% : gây ra những triệu chứng ở hệ thần kinh như nhức đầu âm ỉ, cứng cơ vai, chóng mặt khi đứng lên. Đối với hệ tiêu hóa sẽ bị buồn nôn, đau bụng. Những triệu chứng xuất hiện ở hệ tim mạch đánh trống ngực, điện tâm đồ bất thường, đỏ bừng mặt, cảm giác nóng, huyết áp giảm. Làm tăng nito ure, creatinin và protein niệu dương tính ở thân. Và một số triệu chứng khác như: tiểu dắt, nổi ban, thay đổi số lượng bạch cầu, tăng cholesterol huyết thanh, phù, khó chịu toàn thân.

Trên đây chưa phải là toàn bộ những tác dụng phụ mà thuốc gây ra. Bởi mỗi người sẽ có cơ địa ở mỗi độ tuổi với liều lượng sử dụng thuốc khác nhau sẽ gây ra phản ứng với thuốc và xảy ra các triệu chứng khác nhau.

11, Lưu ý khi sử dụng

Khi sử dụng thuốc Esseil – 10 cần lưu ý những điều sau:

 • Để thuốc tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.
 • Đối với người cao tuổi khi sử dụng thuốc cần bắt đầu từ liều lượng ít và phải có sự theo dõi chặt chẽ.
 • Không nên dùng thuốc hạ huyết áp với liều cao cho người cao tuổi.
 • Không nên sử dụng các loại đồ uống có chất kích thích trong quá trình sử dụng thuốc.
 • Đối với những bệnh nhân cần điều khiến các phương tiện giao thông hay máy móc thì cũng không ảnh hưởng nhiều. Nhưng nếu xuất hiện triệu chứng choáng váng thì nên dừng điều khiển phương tiện lại để tránh gây nguy hiểm.
 • Cần phải thận trọng khi sử dụng thuốc cho những bệnh nhân bị mắc các bệnh rối loạn chức năng gan, những bệnh nhân đã bị các tác dụng phụ khi sử dụng thuốc kháng canxi.
 • Trong thuốc  Esseil – 10 có thành phần là dầu thầu dầu vì vậy có thể gây nôn, buồn nôn, tiêu chảy. Chính vì vậy, không nên sử dụng thuốc cho những người bị tắc ruột, viêm đại tràng ở phần dưới của ruột, viêm ruột thừa.
 • Đã có báo cáo về việc dừng sử dụng thuốc đột ngột sẽ làm gây thêm một số triệu chứng khác. Chính vì vậy, khi không muốn sử dụng thuốc nữa thì phải giảm liều lượng từ từ và phải có sự theo dõi chặt chẽ.
 • Ở trẻ nhỏ chưa có thử nghiệm trên lâm sàng chưa xác ddingj được độ an toàn. Không nên sử dụng thuốc Esseil – 10 cho trẻ nhỏ để tránh xảy ra hậu quả không mong muốn.
 • Trong quá trình sử dụng thuốc không được tự ý thay đổi liều lượng sử dụng sẽ gây ra trường hợp quá liều,..
 • Không sử dụng thuốc đã hết hạn sử dụng hoặc đã đổi màu bị biến dạng.
 • Không sử dụng thuốc đã để tiếp xúc trực tiếp với môi trường quá lâu.
 • Bảo quản thuốc ở nơi khô ráo, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng trực tiếp.

12, Dược động học

Hấp thu: Các thông số về nồng độ trong huyết tương sẽ tăng lên khi sử dụng thuốc và phù thuộc vào liều dùng. Với liều dùng là 10mg / 1 lần lặp lại cho 6 thanh niên nam khỏe mạnh thì từ ngày thứ 4 đã thấy nồng độ trong huyết tương được ổn định và không tích lũy thuốc trong cơ thể. Khi dùng thuốc với liều lượng 10mg / lần ở người bị suy chức năng thận có đánh giá không thấy sự khác biệt với người bình thường.

Phân bố: 99,3% Cilnidipine gắn với protein huyết thanh người.

Chuyển hóa : Ở những nam thanh niên tình nguyện làm thử nghiệm qua các chất chuyển hóa ở nước tiểu và huyết tương cho thấy Cilnidipine có đường chuyển hóa chính là  6/9 TOA382ABB sau đó là oxy hóa vòng và sự thủy phân ester cinnamyl.

Thải trừ:5,2% Cilnidipine được thải trừ dưới dạng các chất chuyển hóa trong nước tiểu.

Mặt sau hộp thuốc Esseil-10
Mặt sau hộp thuốc Esseil-10

13, Tương tác thuốc

Khi bắt đầu sử dụng thuốc Esseil – 10 bệnh nhân cần phải liệt kê tất cả các loại thuốc, thực phẩm chức năng đang sử dụng cho bác sĩ để tránh được phản ứng của các loại thuốc với nhau.

 • Không sử dụng thuốc Esseil – 10 cùng với các loại thuốc chống tăng huyết áp khác vì sẽ làm huyết áp hạ quá mức.
 • Khi sử dụng thuốc Esseil – 10 đồng thời với thuốc Cimetidin sẽ làm tăng khả năng hấp thu của thuốc đối kháng canxi. Vì cimetidin đã ngăn chặn sự chuyển hóa các thuốc đối kháng calci do enzym ở microsome gan và giảm lưu lượng máu qua gan và lương acid ở dạ dày bị giảm.
 • Khi sử dụng thuốc Esseil – 10 cùng với nước bưởi sẽ làm tăng nồng độ Cilnidipine trong máu. Vì trong nước bưởi có các thành phần chuyển hóa đối kháng với Cilnidipine và có thể ức chế CYP3A4.
 • Khi sử dụng thuốc Esseil – 10 đồng thời với thuốc Rifampicin vì sẽ làm giảm tác dụng của các đối kháng canxi.
 • Trong huyết tương thuốc Esseil – 10 sẽ làm tăng nồng độ của digoxin.

14, Xử trí quá liều và quên liều

 • Quá liều: Khi bệnh nhân sử dụng thuốc Eissel – 10 quá liều sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng như: hạ huyết áp quá mức, lưu lượng máu thận và lưu lượng máu não sẽ bị ảnh hưởng, Trong trường hợp xấu sẽ gây nguy hiểm, xuất hiện các triệu chứng là và có thể ảnh hưởng tới tính mạng. Ngay lập tức bệnh nhân phải ngưng sử dụng thuốc và theo dõi sát xao trong quá trình di chuyển  đến cơ sở y tế để bác sĩ xử lý kịp thời.
 • Quên liều: Nếu bệnh nhân quên uống thuốc thì bổ sung ngay sau khi nhớ ra. Nhưng trong trường hợp quên lâu gần tới thời gian uống liều tiếp theo rồi thì bỏ qua điều đó. Không được sử dụng liều gấp đôi để bổ sung cho liều đã quên vì sẽ xảy ra trường hợp quá liều gây nguy hiểm. Không được bỏ qua 2 liều liên tiếp.

Trên đây là những thông tin cơ bản về loại thuốc điều trị tăng huyết áp – Thuốc Esseil – 10 mà HealCentral đem đến cho độc giả. Mong những thông tin trên có thể mang lại lợi ích cho bạn.

Xem thêm:

Thuốc Thông Tâm Lạc là gì? Giá bao nhiêu? Có tác dụng gì?

Thuốc Hismedan 20mg là gì? Công dụng? Giá bao nhiêu?