[Review] Thuốc đặt âm đạo Ovumix: Công dụng, cách dùng hiệu quả

Viêm âm đạo là một trong những vấn đề bệnh lí phổ biến nhất xảy ra ở phụ nữ. Viêm âm đạo có thể do vi khuẩn, nấm men hoặc một số tác nhân khác. Nhiễm trùng âm đạo (và âm hộ) thường gây ra các triệu chứng khá khó chịu như đau nhức và ngứa xung quanh âm đạo, tiết dịch âm đạo bất thường, dịch có màu mủ trắng đục và có mùi khó chịu.

Hầu hết các bệnh nhiễm trùng âm đạo có thể được điều trị nhanh chóng và dễ dàng nếu sử dụng đúng loại thuốc có cùng phổ với tác nhân gây bệnh. Thuốc đặt Ovumix, là một thuốc có chứa 5 thành phần dược lí với phổ kháng khuẩn bao trùm các tác nhân thường xuyên nhất gây ra viêm âm đạo. Bài viết dưới đây Heal Central sẽ giới thiệu và giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

Thuốc đặt Ovumix là thuốc gì?

Số đăng kí: VN – 16700 – 13.

Thuốc đặt Ovumix thuộc phân nhóm thuốc điều trị nhiễm khuẩn tiết niệu.

Thuốc đặt Ovumix là thuốc đa thành phần có các thành phần chính là:

  • Metronidazole
  • Miconazole dạng muối nitrat
  • Kháng sinh nhóm aminoglycoside: Neomycin
  • Kháng nấm Polymycin B dạng muối Sulfate.
  • Chiết xuất rau má Gotu Kola
  • Các thành phần được phối hợp với tỉ lệ hàm lượng nhất định: 300/100/48.8/4.4/15 (mg)

Thuốc Ovumix là sản phẩm của Công ty Elea, Argentina.

Thuốc Ovumix được bào chế dưới dạng viên đặt, 6 viên / vỉ / hộp.

Thuốc Ovumix có tác dụng gì?

Theo giải phẫu sinh lý, cấu tạo sinh lý của phụ nữ dễ dẫn đến nhiễm khuẩn hơn. Do đó, viêm đường tiết niệu – một căn bệnh khá phổ biến, thường gặp hơn ở phụ nữ.

Viêm âm đạo do vi khuẩn là thể bệnh do mất thăng bằng hệ vi khuẩn chí có trong âm đạo. Đây là loại nhiễm trùng âm đạo phổ biến nhất, mặc dù khoảng một nửa số phụ nữ mắc bệnh này không có bất kỳ triệu chứng nào. Triệu chứng lâm sàng thường gặp nhất là có dịch tiết âm đạo có màu xám hoặc trắng, có mùi tanh. Thuốc điều trị trong trường hợp này sẽ là các thuốc kháng sinh. Thông thường, người ta sẽ chọn thuốc kháng sinh diệt vi khuẩn gram âm và vi khuẩn kị khí.

Viêm âm đạo phụ khoa do Chlamydia: Đây cũng là một tác nhân khá phổ biến, bệnh lây chủ yếu qua đường tình dục và cũng có thể được điều trị bằng kháng sinh.

Trichomonas (Trichomonas vagis) là một tác nhân gây bệnh viêm nhiễm lây truyền qua đường tình dục. Khoảng 50% phụ nữ mắc bệnh trichomonas mà không có bất kỳ triệu chứng nào. Triệu chứng thường gặp dễ nhận thấy nhất là có dịch tiết âm đạo màu vàng hoặc trắng, có mùi và có thể có bọt.

Thông thường bạn sẽ cần phải dùng thuốc kháng sinh để thoát khỏi nhiễm trùng này và bạn thường sẽ cần phải đến một phòng khám sức khỏe tình dục để điều trị. Bác sĩ của bạn có thể kê toa một đợt thuốc kháng sinh kéo dài năm đến bảy ngày,

Viêm âm đạo do virus (HPV, HSV). Với những trường hợp này, triệu chứng khá rầm rộ: Mọc mụn rộp. mụn cóc, sốt cao.

Viêm âm đạo (do nấm candida âm đạo) là một bệnh nhiễm nấm, thường được gây ra bởi một loại nấm men có tên là Candida albicans. Tỉ lệ phụ nữ nhiễm nấm Candida là rất cao. Các triệu chứng thường gặp như dịch âm đạo nhớt đặc và nhiều, màu trắng (hơi giống phô mai), có thể đau khi quan hệ tình dục hoặc đi tiểu.

Đối với các trường hợp viêm nhiễm âm đạo không biến chứng (không liên quan đến đặt ống niệu quản, bệnh lý nền đặc biệt), nhu cầu điều trị ngoại trú là khá lớn. Việc xác định nguyên nhân gây nhiễm khuẩn (vi khuẩn, nấm, virus) là khá phức tạp và không cần thiết. Một thuốc điều trị nhiễm khuẩn tiết niệu tối ưu ngoại trú là thuốc có phổ bao trùm các tác nhân gây bệnh trên.

Thuốc Ovumix với các thành phần Metronidazole, Miconazole nitrat, Neomycin, Polymycin B Sulfate, Gotu Kola được coi là một tác nhân hiệu quả trong các trường hợp viêm âm đạo nhẹ tại cộng đồng.

Metronidazol là kháng sinh đời đầu thuộc nhóm nitroimidazole đến nay vẫn cho thấy hiệu quả không chỉ trong kháng khuẩn mà còn có hiệu lực trong kháng nấm. Metronidazole ban đầu được giới thiệu để điều trị Trichomonas vagis, sau đó được mở rộng trong sử dụng để điều trị nhiễm trùng kỵ khí và protozoal (tác nhân thường gây viêm nhiễm âm đạo). Cơ chế diệt khuẩn của Metronidazol thông qua các chất chuyển hóa độc hại gây đứt gãy chuỗi DNA.

Hình ảnh: Thuốc Ovumix
Hình ảnh: Thuốc Ovumix

Miconazole nitrat là dạng muối của Miconazole – tác nhân chống nấm nhóm imidazole. Hoạt chất này được sử dụng trong điều trị một số tác nhân như Candida spp., Trichophyton spp., Epidermophyton spp., Microsporum spp. và Pityrosporon orbiculare (Malassezia furfur). Ngoài ra, Miconazol còn hoạt tính chống lại vi khuẩn gram dương. Miconazole đã chứng minh hiệu quả đáng chú ý trên điều trị nấm Candida âm đạo. Các chế phẩm chứa Miconazol ở các dạng bào chế khác nhau đều cho thấy dung nạp và hiệu quả tốt. Cơ chế kháng nấm chính xác của Miconazole vẫn chưa rõ ràng và cần được nghiên cứu thêm. Cơ chế giả định của Miconazole là tác động trên màng tế bào của nấm, làm xáo trộn tính thấm của màng. Từ đó, gây ra sự thoát không kiểm soát của natri và kali, các ion và các thành phần nội bào khác. Sự xáo trộn này có thể dẫn đến sự ức chế hoạt động của tế bào. Cụ thể trên nấm Candida âm đạo, các chuyên gia cho rằng có thể hoạt động của Miconazole trên màng tế bào có thể thông qua ảnh hưởng đến microsome của màng. Trong bệnh nấm âm đạo, viên đặt âm đạo Miconazole đã cho thấy tỷ lệ cao hơn so với viên đặt âm đạo Nystatin thông thường hoặc chứa Amphotericin B.

Polymycin B cũng là một tác nhân kháng nấm và đang được mở rộng trong kháng khuẩn do tình trạng kháng kháng sinh hiện nay. Polymycin B là có cấu trúc lipopeptide. Polymyxin gây tác dụng kháng khuẩn thông qua tương tác trực tiếp với lipid màng của vi khuẩn Gram âm hoặc vi nấm – một thành phần của lipopolysacarit (LPS). Phương thức hoạt động chính xác của Polymyxin vẫn còn gây tranh cãi và dựa trên các nghiên cứu sinh lý học, một số mô hình đã được đề xuất. Quan điểm đồng thuận là Polymyxin hoạt động trên bề mặt màng trong đó, lipid A (một thành phần của màng) là mục tiêu gắn với Polymyxin quan trọng trong màng ngoài của các loài gram âm. Ngoài ra, Polymyxin đã được chứng minh là có tác dụng ức chế thay thế nicotinamide adenine dinucleotide dehydrogenase và malate: Quinone oxyoreductase trong Mycobacterium smegmatis. Trong nhiều nghiên cứu đã được thực hiện, nồng độ cao của Polymyxin B đã ức chế sự phát triển của Candida albicans và Saccharomyces cerevisiae. Thí nghiệm được tiến hành: Ủ các nấm men này với nồng độ polymyxin B rất thấp và sau đó được tiếp xúc với tetracycline, quá trình tổng hợp protein đã bị ức chế và ít nhất 99% sinh vật đã bị giết. Kết quả này không xảy ra khi chỉ làm đơn đọc với Tetracyclin. Từ đó, có thể đưa ra kết luận rằng Polymyxin B ở nồng độ cao ảnh hưởng đến màng tế bào của nấm men, dẫn đến ức chế sự tăng trưởng của nấm. Ở nồng độ thấp, tác nhân này làm tăng tính thấm của màng tế bào nấm, sau đó ức chế tổng hợp protein và dẫn đến chết tế bào.

Kháng sinh Neomycin thuộc nhóm aminoglycoside. Đây là nhóm kháng sinh có hoạt tính diệt khuẩn cao, phổ ưu tiên trên các vi khuẩn gram âm – vi khuẩn chủ yếu gây bệnh ở vùng âm đạo. Đây là nhóm kháng sinh thân nước do đó dễ hòa tan trong niêm dịch âm đạo và phát huy tác dụng. Thuốc tác động lên tiểu phân 50S của Riboxom, gây chết vi khuẩn theo ít nhất 3 cơ chế: Dừng tổng hợp protein, đọc sai mã protein, tạo protein độc.

Một thành phần khá đặc biệt của thuốc Ovumix là chiết xuất rau má Gotu Kola. Gotu kola dùng ngoài ra có nhiều tác dụng đã được chứng minh trong các thử nghiệm lâm sàng.

  • Làm lành vết thương:

Một nghiên cứu tiền lâm sàng báo cáo rằng Gotu kola áp dụng cho vết thương hở ở chuột (3 lần mỗi ngày trong 24 ngày) dẫn đến tăng sinh tế bào và tổng hợp collagen tại vị trí vết thương. Các vết thương được điều trị bằng chiết suất rau má được biểu mô hóa nhanh hơn và tốc độ co rút vết thương cao hơn so với thông thường. Ngoài ra, Gotu kola còn được cho là có tác dụng keratin hóa, giúp làm dày da ở những vùng bị nhiễm trùng. Bên cạnh việc cho thấy sự kích thích tổng hợp collagen ở các loại tế bào khác nhau, Gotu kola còn được chứng minh là làm tăng độ bền kéo của da mới hình thành, tiếp tục chữa lành vết thương. Ngoài ra, nó đã được chứng minh là ức chế quá trình viêm có thể gây ra phì đại trong sẹo và cải thiện tính thấm mao mạch. Chiết xuất rau má làm tăng sự tăng sinh tế bào và tổng hợp collagen tại vị trí vết thương, bằng chứng là sự gia tăng hàm lượng DNA, protein và collagen của các mô hạt. Sự trưởng thành nhanh hơn và tốt hơn và liên kết chéo của collagen đã được quan sát thấy ở những con chuột được xử lý chiết xuất, được biểu thị bằng tính ổn định cao của collagen hòa tan axit và tăng hàm lượng aldehyd và độ bền. Các vết thương được điều trị bằng chiết xuất rau má cho thấy tốc độ biểu mô hóa nhanh hơn và tốc độ co rút vết thương cao. Những kết quả này chỉ ra rằng Gotu kola đã có tác tác động khác nhau trên các giai đoạn khác nhau của việc sửa chữa vết thương.

  • Đặc tính chống viêm:
Tác dụng chống viêm của thuốc Ovumix
Tác dụng chống viêm của thuốc Ovumix

Gotu kola nước cho thấy hoạt động chống nhiễm trùng đáng kể, điều này minh chứng cho việc sử dụng nước rau má trong các tình trạng viêm hoặc thấp khớp trong dân gian. Trong nghiên cứu đã kết luận rằng Gotu kola ngăn chặn đáng kể viêm trên chuột theo cơ chế hoạt động chủ yếu thông qua điều biến miễn dịch tế bào.

Với sự kết hợp trên, Ovumix có thể coi như một lựa chọn hiệu quả, có phổ bao trùm và diệt được hầu hết các tác nhân gây ra viêm âm đạo. Thuốc Ovumix còn thúc đẩy quá trình làm lành vết thương và chống lại các tác nhân oxy hóa. Từ đó, Ovumix trở thành một lựa chọn hàng đầu trong điều trị viêm âm đạo cho các bệnh nhân ngoại trú.

Chỉ định của thuốc Ovumix

Thuốc đặt Ovumix được chỉ định cho các trường hợp viêm âm hộ đặc hiệu và không đặc hiệu.

Thuốc đặc biệt được coi như chỉ định đầu tay cho các bệnh nhân có các tổn thương liên quan đến thành âm đạo, viêm âm hộ, viêm âm đạo do bất kì nguyên nhân chưa xác định rõ ràng.

Ovumix cũng được lựa chọn trong các trường hợp có kích thích cổ tử cung hoặc nhiễm khuẩn, nhiễm nấm candida, nấm trichomonas hay leucorrheas.

Tham khảo thêm:Thuốc Cyclogest 200mg và 400mg: Công dụng, Cách đặt thuốc, Giá bán

Cách sử dụng thuốc Ovumix

Cách dùng

Thuốc Ovumix được bào chế dạng viên đặt, thích hợp cho việc đặt âm đạo điều trị tại chỗ.

Thuốc Ovumix có cách dùng tương tự như cách sử dụng của các thuốc đặt khác.

Trước khi sử dụng, hãy đảm bảo bạn đã vệ sinh sạch sẽ tay và âm đạo cùng các vùng xung quanh. Nên rửa kỹ vùng âm đạo bằng chất tẩy rửa nhẹ, không gây dị ứng, rửa sạch và nhẹ nhàng lau khô.

Nhẹ nhàng bóc lớp vỉ của viên thuốc, đảm bảo thuốc không bị gãy hoặc vỡ. Cầm thuốc ở phần đuôi, đưa phần nhọn vào trước.

Bạn có thể nằm và hơi nhấc cao chân so với đầu, đưa thuốc vào âm đạo, sử dụng một ngón tay ấn thuốc từ từ vào sâu bên trong. Tiếp tục ấn đến khi bắt đầu cảm thấy khó chịu.

Sau khi đặt thuốc, rửa tay sạch sẽ.

Bạn nên sử dụng thuốc vào buổi tối trước khi đi ngủ để thuốc được hấp thu tốt nhất và không ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn.

Vị trí đặt thuốc ảnh hưởng khá nhiều đến tác dụng của thuốc. Nếu đặt thuốc quá nông, nhu động sinh lí của âm đạo sẽ dễ dàng đẩy thuốc ra ngoài. Nếu đặt thuốc quá sâu, lượng thuốc vào vòng tuần hoàn chung lớn sẽ gây nhiều tác dụng phụ toàn thân mà lại không đảm bảo được tác dụng điều trị tại chỗ.

Liều dùng

Hình ảnh: Viên đặt ovumix
Hình ảnh: Viên đặt ovumix

Tùy thuộc từng thể trạng bệnh mà bạn sẽ được chỉ định các chế độ liều khác nhau hoặc sử dụng kết hợp với các thuốc khác.

Liều thông thường của Ovumix thường chia theo 2 giai đoạn: Giai đoạn tấn công và giai đoạn điều trị duy trì.

Liều tấn công ban đầu thường là 2 viên đặt / ngày.

Sau 1 đến 2 ngày, khi các triệu chứng được cải thiện, bạn có thể giảm liều xuống 1 viên đặt Ovumix / ngày.

Lộ trình điều trị có thể kéo dài trong 5 đến 10 ngày.

Cần lưu ý rằng, thuốc Ovumix cần được điều trị trong ít nhất 5 ngày để đảm bảo thời gian diệt sạch tác nhân và hạn chế tái nhiễm, cũng như hạn chế kháng thuốc. Lộ trình có thể kéo dài lên đến 2 tuần.

Ovumix có màu gì?

Thuốc Ovumix là viên đặt có màu trắng xám hình viên đạn thuôn một đầu. Do đó, khi sử dụng Ovumix sẽ không gây ra các màu dẫn đến hiện tượng khó chịu và bất tiện trong sử dụng hơn so với các thuốc có màu sặc sỡ khác. Trong quá trình sử dụng, có trường hợp bạn có thể nhận thấy dịch màu trắng hoặc hơi xám. Nếu các triệu chứng như ngứa rát, khó chịu thuyên giảm, đó có thể là màu của thuốc. Bạn nên xem xét kĩ để tránh sự nhầm lẫn với dịch mủ viêm.

Nếu khi mở vỉ, thuốc có màu không đồng nhất hoặc màu mốc xanh đỏ, tuyệt đối không tiếp tục sử dụng kể cả khi thuốc còn hạn sử dụng.

Chú ý và thận trọng khi sử dụng thuốc Ovumix

Thuốc Ovumix có thành phần đa dược lí, tuy là thuốc đặt dùng tại chỗ nhưng không thể loại trừ nguy cơ thuốc vào được vòng tuần hoàn chúng. Bạn cần cẩn trọng với tiền sử dị ứng và sự tương tác với các thuốc khác.

Tuyệt đối không để Ovumix tiếp xúc trực tiếp với mắt. Nếu vô tình để chạm mặt, hãy rửa ngay thật sạch với thật nhiều nước. Nhỏ thêm nước muối sinh lý để rửa và trung hòa mắt. Nếu vẫn cảm thấy rát bỏng mắt, hãy đến ngay các cơ sở y tế gần nhất.

Nếu bạn bị kinh nguyệt trong lộ trình điều trị, bạn vẫn cần tiếp tục sử dụng thuốc Ovumix. Bạn cần vệ sinh sạch sẽ. Sử dụng băng vệ sinh thay vì dùng tampon.

Trong quá trình sử dụng thuốc đặt Ovumix hoăc các thuốc đặt khác, việc quan hệ tình dục có thể gây ra sự rò rỉ hoặc mất mát thuốc. Thậm chí, có thể dẫn đến phơi nhiễm thuốc ở bạn tình.

Khi quan hệ tình dục có sử dụng biện pháp tránh thai như bao cao su, các thành phần trong thuốc Ovumix có thể khiến màng cao su bị hòa tan, mất tác dụng tránh thai. Thuốc cũng không có tác dụng ngăn chặn sự lây lan của các bệnh tình dục. Do đó, trong quá trình điều trị, tốt nhất bẹn nên ngừng các hoạt động tình dục.

Do trong thuốc Ovumix có các thành phần kháng nấm và kháng sinh, bạn không nên tự ý sử dụng Ovumix trong thời gian quá lâu (lớn hơn 2 tuần) để tránh các tác dụng phụ nguy hiểm và tình trạng bội nhiễm.

Thuốc Ovumix có dùng được cho bà bầu không?

Giai đoạn mang thai là giai đoạn khá nhạy cảm của người phụ nữ. Việc thay đổi đột ngột các loại hormone gây ra sự biến đổi đáng kể về tâm lý cũng như sư suy giảm về sức khỏe. Dữ liệu từ các nghiên cứu về phụ nữ mang thai cho thấy tần suất bị viêm âm đạo do vi khuẩn tăng gấp đôi hoặc tăng nguy cơ biến chứng nghiêm trọng, bao gồm sinh non, trẻ nhẹ cân, vỡ ối sớm, nhiễm trùng nước ối, viêm màng đệm và sau sinh viêm nội mạc tử cung sau sinh. Do đó, việc điều trị viêm âm đạo cho phụ nữ mang thai là cần thiết. Có rất nhiều chị em phụ nữ thắc mắc rằng: Đặt thuốc Ovumix khi mang thai có được hay không?

Để xác định thuốc Ovumix có được sử dụng cho thai kì hay không, ta cần phải xem xét đến khía cạnh an toàn cho người mẹ và cho trẻ em đối với từng thành phần dược lí trong thuốc. Gotu kola – chiết suất từ rau má được coi là một thành phần lành tính và không gây lên tác dụng bất lợi ở phụ nữ có thai.

Thuốc Ovumix có dùng được cho bà bầu không?
Thuốc Ovumix có dùng được cho bà bầu không?

Tuy nhiên, các thành phần khác, đặc biệt là Metronidazole, Polymicin B đã được báo cáo gây ra quái thai trên động vật và gây quái thai ở người khi sử dụng đường uống.

Dù thuốc Ovumix được bào chế ở dạng đặt nhưng do mạng lưới mạch máu ở âm đạo là khá dồi dào, việc thuốc vào được vòng tuần hoàn là hoàn toàn có thể xảy ra. Các thành phần này cũng qua được hàng rào nhau thai rất dễ dàng. Do đó, tuyệt đối không sử dụng Ovumix cho phụ nữ đang mang thai, đặc biệt là mang thai 3 tháng đầu. Đây là chống chỉ định của thuốc.

Với phụ nữ đang cho con bú, các thành phần dược lí có thể được bài tiết qua sữa mẹ. Có nhiều thành phần gây ảnh hưởng đến phát triển của trẻ và có các tác dụng bất lợi nguy hiểm. Bạn không sử dựng Ovumix khi cho con bú. Hoặc nếu Ovumix là chỉ định bắt buộc, bạn nên xem xét cho em bé ăn sữa ngoài.

Tác dụng không mong muốn của thuốc Ovumix

Thuốc đặt Ovumix được cho là thuốc có khá ít tác dụng phụ khi sử dụng đúng cách đúng liều.

Khác với các thuốc đặt khác, cùng với các tá dược làm mềm bôi trơn, thuốc Ovumix có thêm thành phần Gotu kola giúp hạn chế sự kích ứng khi sử dụng thuốc.

Kích ứng vị trí đặt, ngứa, bỏng rát âm đạo là tác dụng phụ xảy ra với tần suất rất hiếm.

Thuốc có thể dẫn đến tình trạng dị ứng quá mẫn trên một số cá thể với tần suất rất hiếm. Nếu khi sử dụng thuốc, bạn gặp tình trạng ngứa toàn thân, tăng tiết dịch, nổi mẩn, khó thở bạn nên lấp tức ngừng sử dụng và đến ngay cơ sở y tế gần nhất để xử trí kịp thời.

Tham khảo thêm: [Review] Thuốc đặt Gynecon-T của Thái Lan giá bao nhiêu, Mua ở đâu?

Thuốc đặt Ovumix có tốt không?

Thuốc đặt Ovumix là thuốc biệt dược gốc, được nghiên cứu công thức và sản xuất bởi công ty Dược phẩm Elea của Argentina với bảng thành phần được coi như “toàn diện”. Thuốc có phổ bao trùm từ các vi khuẩn Gram dương, vi khuẩn Gram âm, vi khuẩn kỵ khí không điển hình. Thuốc có thành phần kháng nấm được chứng minh với hiệu quả cao. Thuốc còn được bổ sung chất giúp lành vết thương và chống viêm. Do đó, hiệu lực điều trị viêm âm đạo của thuốc Ovumix có thể coi là khá cao, có tác dụng với gần như hầu hết các tác nhân gây viêm nhiễm.

Dạng bào chế thuốc đặt là dạng bào chế thích hợp nhất với các trường hợp viêm nhiễm âm đạo, giúp điều trị tại chỗ, tập trung dược chất, hạn chế tác dụng phụ toàn thân khi sử dụng đường uống.

Do đó, Ovumix là một lựa chọn được tin dùng trên nhiều quốc gia trong điều trị căn bệnh viêm âm đạo.

Tương tác thuốc

Do thuốc Ovumix được sử dụng ở dạng đặt nên tương tác với các thuốc đường dùng khác là khá ít.

Bạn nên kiểm tra các thuốc bôi âm đạo hoặc các thuốc đặt khác để tránh sử dụng các sản phẩm có cùng thành phần dẫn đến tình trạng quá liều.

Một số thuốc có nguy cơ gây bội nhiễm, tăng nhiễm nấm âm đạo hoặc các nhiễm khuẩn như Kháng sinh phổ rộng dùng kéo dài, thuốc Corticoid, thuốc ức chế miễn dịch.

Một số tương kị hóa học có thể xảy ra khi sử dụng Ovumix kết hợp việc thụt rửa bằng dung dịch có tính kiềm dẫn đến bất hoạt thuốc. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng các dung dịch vệ sinh nhẹ dịu, trung tính.

Tuy chưa có báo cáo về tương tác, bạn nên thận trọng khi dùng kèm các thuốc như Warfarin, Coumarin hoặc rượu.

Chống chỉ định của thuốc Ovumix

Lưu ý về chống chỉ định của thuốc Ovumix
Lưu ý về chống chỉ định của thuốc Ovumix

Ovumix là một thuốc đa thành phần, trong đó có tới 5 thành phần có tác dụng dược lí. Do vậy, bạn cần cẩn trọng trao đổi với nhân viên y tế về tiền sử dị ứng của mình. Tuyệt đối không dùng Ovumix cho bệnh nhân có dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Thuốc chống chỉ định với phụ nữ có thai 3 tháng đầu và phụ nữ đang cho con bú do nguy cơ ảnh hưởng đến thai nhi và trẻ sơ sinh có thể gây ra dị tật hoặc khiếm khuyết.

Bệnh nhân mắc các rối loạn về huyết học không được sử dụng Ovumix do nguy cơ rối loạn đông máu của Metronidazole.

Chống chỉ định sử dụng Ovumix cho bệnh nhân có rối loạn thần kinh trung ương do nguy cơ gây độc thần kinh của Polymycin.

Thuốc Ovumix bao nhiêu tiền?

Thuốc Ovumix hiện đang được bán trên thị trường với giá khoảng 280.000 VND cho một hộp 6 viên đặt. Đây là một mức giá khá cao so với mặt bằng chung các thuốc đặt âm đạo trị viêm. Tuy nhiên, với hiệu quả mà thuốc mang lại, đây vẫn là một lựa chọn được nhiều chuyên gia và các bác sĩ khuyên dùng.

Thuốc Ovumix mua ở đâu?

Thuốc Ovumix hiện đang được nhập khẩu trực tiếp vào thị trường Việt Nam và được phân phối khá rộng rãi. Bạn nên tìm mua thuốc ở những địa chỉ uy tín để nhận được thuốc đạt chất lượng với mức giá niêm yết hợp lí. Ngoài ra, trước khi mua, hãy trao đổi với nhân viên y tế để tránh các tác dụng bất lợi trong quá trình sử dụng thuốc.

Nếu ở Hà Nội, bạn có thể tìm mua thuốc ở nhà thuốc Lưu Anh, nhà thuốc Ngọc Anh. Đây là những nhà thuốc lớn, có dược sĩ đại học tư vấn và hướng dẫn sử dụng cụ thể cho người mua.

Có nhiều bạn đọc hỏi thuốc Ovumix mua ở đâu ở thành phố Hồ Chí Minh, theo tìm hiểu của chúng tôi, các nhà phân phối Ovumix ở Hồ Chí Minh là không nhiều. Do đó, bạn có thể tìm mua ở các nhà thuốc bệnh viện như bệnh viện phụ sản. Hoặc, bạn cũng có thể gọi đặt mua thuốc và nhận tư vấn qua hotline của nhà thuốc Ngọc Anh, Hà Nội.