[1 ngày, 1 tuần] quan hệ mấy lần là tốt? Cách tính số lần làm tình theo tuổi

Rất nhiều cặp đôi có nhu cầu sinh lý cao làm tình 6-7 lần trong một tuần. Mặc dù chuyện chăn gối là không thể thiếu với bất kỳ ai tuy nhiên liệu nhiều như thế có phải là tốt cho sức khỏe cả hai hay không? Vậy câu hỏi đặt ra là quan hệ tình dục bao nhiêu lần 1 tuần là tốt?

Ngoài ra, có nhiều bạn cứ nói là tao 1 tiếng mới ra, tao chơi mãi mà không thấy ra. Tuy nhiên các bạn có bao giờ hỏi người phụ nữ của bạn là cô ấy thích làm tình trong bao nhiêu phút không? Liệu có phải là càng lâu càng tốt?

Một lần quan hệ trong bao nhiều lâu là hợp lý?

Một lần quan hệ kéo dài 5 đến 10 phút rất tốt cho sức khỏe
Một lần quan hệ kéo dài 5 đến 10 phút rất tốt cho sức khỏe

Đầu tiên các bạn phải công nhận một điều là thời gian quan hệ tình dục phụ thuộc vào thời gian lên đỉnh của mỗi người. Có sự khác biệt giữa thời gian lên đỉnh trên nam giới và nữ giới.

Các bạn có biết rằng ở bên trong cô bé có tổng cộng 8000 dây thần kinh còn ở cậu bé thì chỉ có 4000 dây thần kinh không? Điều này nghĩa là phụ nữ sẽ khó đạt khoái cảm hơn đàn ông. Để có thể đạt khoái cảm thì bạn cần phải kích thích rất nhiều đầu dây thần kinh của cô bé.

Thông thường, trung bình phụ nữ Việt Nam sẽ lên đỉnh sau khoảng 7-9 phút quan hệ. Tuy nhiên rất nhiều đấng mày râu thì không làm được điều này. Vừa mới quan hệ được 2-3 phút đã xuất tinh.

Vậy trong một lần quan hệ thì thời gian bao lâu là hợp lý? Bạn nên thường xuyên hỏi nhỏ bạn tình của mình để biết được trong những lần quan hệ cô ấy có thực sự lên đỉnh hay không. Khi cả hai cùng lên đỉnh thì không kể thời gian bao lâu cũng là hợp lý.

Một ngày quan hệ mấy lần là tốt?

Điều này phụ thuộc rất lớn vào sức khỏe của mỗi người vì ở các độ tuổi khác nhau thì nhu cầu sinh lý cũng khác nhau.

Ví dụ như một thành niên 18 tuổi sẽ có thể làm tình 2 lần/ ngày mà vẫn thấy rất khỏe tuy nhiên một bác 45-50 tuổi thì chỉ có thể làm tình được 1 lần trong ngày là đã cảm thấy mệt.

Tuy nhiên bạn cần phân biệt rõ giữa quay tay và lúc quan hệ thật là khác nhau hoàn toàn nhé. Lúc quay tay chỉ là bạn đang tưởng tượng và nghĩ đến cảnh ân ái, khi đó việc xuất tinh chủ yếu do kích thích quá mức từ suy nghĩ của bạn. Khi quan hệ thật thì phần đầu cậu nhỏ ở trong cô bé. Khi đó các đầu dây thần kinh của cậu nhỏ sẽ được kích thích toàn phần và việc bạn sẽ xuất tinh chỉ trong vài giây sau khi nhét vào bên trong là hết sức bình thường.

Sau khi quan hệ, khoảng thời gian chờ để quan hệ lần tiếp theo là thời gian trơ. Khoảng thời gian này có thể tính theo phút, giờ có thể là ngày hoặc tháng.

Bạn nên thực hiện chuyện vợ chồng theo lời khuyên của các chuyên gia để có sức khỏe tốt nhất
Bạn nên thực hiện chuyện vợ chồng theo lời khuyên của các chuyên gia để có sức khỏe tốt nhất

Đối với các thanh niên từ 18-30 tuổi, khoảng thời gian trơ này có thể chỉ là vài giờ tuy nhiên đối với những người từ 30-40 tuổi thì thời gian này sẽ thính theo ngày. Đối với những bác đã có tuổi thì khoảng thời gian trơ sẽ dài hơn và có thể kéo dài cả tuần.

Vậy một ngày nên quan hệ mấy lần là đủ? Không quan trọng số lần quan hệ trong ngày, chỉ cần bạn và bạn tình cảm thấy hạnh phúc thì bao nhiêu lần cũng không phải là vấn đề.

Tuy nhiên các bạn cần phải chú ý, có một số người nhu cầu sinh lý cao và bạn tình không thể đáp ứng lại được nhưng vì quá yêu đối phương nên đành tỏ ra chiều chuộng nhất là ở phái nữ. Các bạn nam sẽ rất khó phát hiện ra phụ nữ lên đỉnh lúc nào. Sẽ có những lúc bạn đang ép buộc bạn gái mình chiều mình mà bạn không hay biết.

Chính vì vậy để trả lời câu hỏi một ngày bạn nên quan hệ bao nhiêu lần là hợp lý thì bạn hãy hỏi bạn tình của bạn là cô ấy có muốn tiếp nữa hay không.

1 tuần quan hệ mấy lần là tốt?

Theo các nhà khoa học, một tuần các cặp đôi nên quan hệ 3 lần là hợp lý nhất. Việc quan hệ 3 lần/ tuần sẽ giúp các cặp đôi cải thiện sức khỏe và cảm thấy thoải mái hơn trong cuộc sống.

Một tuần nên quan hệ 3 lần
Một tuần nên quan hệ 3 lần

Nếu bạn làm chuyện ấy quá nhiều trong một tuần thì bạn và bạn tình sẽ bị suy giảm về sức khỏe kéo theo những hệ lụy khác.

Tuy nhiên con số này chỉ là trên lý thuyết vì theo kết quả phỏng vấn của các cặp tình nhân ở các mức tuổi khác nhau thì cho thấy kết quả có sự khác biệt rõ rệt.

Đối với những cặp vợ chồng mới cưới thì họ tự nhận rằng có những tuần ngày nào họ cũng quan hệ tình dục. Điều này đồng nghĩa với việc các cặp đôi quan hệ tớ 7 lần/ tuần. Con số này tưởng chừng là rất kinh khủng tuy nhiên lại là phù hợp ở độ tuổi thanh niên.

Đối với các cặp vợ chồng khoảng 30 – 40 thì tần xuất quan hệ tình dục ít hơn một chút là khoảng 3 lần trong một tuần.

Đối với các bác đã trên 40 tuổi thì trung bình một tuần quan hệ một đến hai lần.

Tham khảo thêm: [BÁC SĨ TƯ VẤN] Top 10+ Biện pháp tránh thai an toàn nhất hiện nay 2020

Công thức tính số lần quan hệ trong một tuần theo độ tuổi

Các chuyên gia về sức khỏe giới tính đã đưa ra một quy luật tính số lần quan hệ theo độ tuổi là tuần theo quy luật số 9.

Bạn sẽ lấy số đầu tiên của tuổi và nhân với 9. Số lần quan hệ tình dục trong (số thứ nhất của kết quả) tuần sẽ là số thứ 2 của kết quả bạn vừa nhân.

Cụ thể:

Với các bạn thanh niên dưới 19 tuổi: 1*9 = 9 ( Một tuần bạn nên quan hệ 9 lần)

Với những bạn có độ tuổi từ 20 – 29 tuổi: 2*9 = 18 ( Nghĩa là một tuần bạn nên quan hệ tình dục 8 lần)

Với những bạn có độ tuổi từ 30 – 39 tuổi: 3*9 = 27 ( Nghĩa là 2 tuần bạn nên quan hệ tình dục 7 lần )

Với những người có độ tuổi từ 40 – 49 tuổi: 4*9 = 36 ( Đồng nghĩa với việc 3 tuần chỉ nên quan hệ 6 lần)

Việc các bạn dưới 20 tuổi có thể quan hệ 1 tuần lên tới 9 lần nghe có vẻ rất vô lý tuy nhiên ở lứa tuổi này là lúc các cô cậu mới dậy thì, đang rất sung mãn. Ông bà ta có câu trai 17 bẻ gãy sừng trâu nên việc 1 tuần có thể quan hệ lên tới 9 lần là chuyện hết sức bình thường.

Nhiều người đặt ra câu hỏi đàn ông 50 tuổi quan hệ mấy lần 1 tuần? Theo quy tắc số 9 thì người đàn ông đó nên quan hệ 4 tuần 5 lần (tức là mỗi tuần khoảng 1 lần).

Quan hệ vợ chồng lúc nào là tốt nhất?

Theo các chuyên gia, rất nhiều các cặp đôi thường quan hệ tình dục trước khi đi ngủ vào buổi tối và điều này thực sự không tốt. Vì buổi tối là thời gian kết thúc của một ngày làm việc mệt mỏi, khi đó cả hai đều không đủ sức hoặc không đủ năng lượng để làm tình cùng nhau một cách nồng cháy được. Chính vì thế các chuyên gia khuyên các cặp đôi nên quan hệ tình dục và buổi sáng sớm khi mới thức dậy.

Thời điểm quan hệ tình dục rất quan trọng
Thời điểm quan hệ tình dục rất quan trọng

Nhiều người nghĩ đây là khoảng thời gian không thích hợp để quan hệ tình dục vì làm tình nhiều mệt thì năng lượng đâu mà còn làm các việc khác thì quan điểm này rất sai lầm. Buổi sáng là khoảng thời gian bắt đầu ngày mới, lúc này con người ở trạng thái khỏe khoắn nhất và ngập tràn năng lượng. Việc hai bạn quan hệ tình dục sẽ khiến cho cả hai cùng được nạp năng lượng và cảm thấy thoải mái trong cả ngày làm việc.

Tuy nhiên cố định một thời gian quan hệ tình dục là không tốt. Các chị em phụ nữ thường rất thích sự lãng mạn và ngọt ngào. Chính vì thế đấng mày râu cần phải chủ động gợi tình các chị em khi cả hai cùng có thời gian rảnh. Bạn có thể làm tình với bạn gái ở trong nhà bếp lúc bạn gái bạn đang chuẩn bị nấu ăn hoặc trong nhà tắm khi bạn gái bạn đang tắm. Các cô gái sẽ rất thích sự đổi mới không gian lẫn thời gian yêu tuy nhiên lại rất ít khi nói ra với bạn. Hãy trở thành một người chồng tinh tế để cuộc sống hôn nhân giữa hai người trở nên hạnh phúc hơn.

Tham khảo thêm: [CHIA SẺ] Quan hệ tình dục vào ngày hành kinh có được không?

Lợi ích của quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục rất tốt cho sức khỏe
Quan hệ tình dục rất tốt cho sức khỏe

Nhiều người nghĩ quan hệ tình dục chỉ tốt sức chứ không được gì thì các bạn hoàn toàn sai lầm rồi. Quan hệ tình dục rất tốt cho sức khỏe.

Tăng khả năng miễn dịch

Theo các chuyên gia thì việc bạn quan hệ tình dục đúng theo số lần khuyến cáo ở các độ tuổi thì sẽ làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.

Một nghiên cứu của các chuyên gia sức khỏe giới tính ở đại học Pennsylvania cho biết những người quan hệ tình dục đúng với số lần khuyến cáo có lượng kháng thể cao hơn 30% so với những người không quan hệ tình dục. Điều này có thể giải thích thông qua việc khi bạn quan hệ tình dục thì sẽ truyền cho đối phương hàng nghìn con vi khuẩn có các chủng loại khác nhau. Khi vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể thì cơ thể sẽ sinh ra các kháng thể để tiêu diệt loại vi khuẩn đó.

Phòng ngừa các bệnh tim mạch

Khi quan hệ tình dục, nhịp tim của bạn tăng lên gấp nhiều lần so với lúc bình thường nhất là khi đạt trạng thái cực khoái. Chính việc bày làm cho trái tim của bạn hoạt động nhiều hơn và việc tăng sự co bóp giúp tim khỏe hơn. Theo một nghiên cứu đăng trên báo American Journal of Cardiology thì đàn ông có quan hệ tình dục 2 lần/ tuần có khả năng giảm 45% mắc các bệnh tim mạch so với những người không quan hệ tình dục.

Đốt cháy calo

Việc bạn làm chuyện ấy nhiều hơn khuyến cáo sẽ làm tăng lượng calo bị tiêu hao. Khi làm tình bạn sẽ đốt cháy khoảng 85 calo. Tương đương khoảng 10 phút chạy bộ. Khi quan hệ tình dục việc tim đập nhanh khiến tốc độ chuyển hóa của cơ thể cũng đạt đến đỉnh điểm. Ngoài ra khi quan hệ bạn cần phải sử dụng các cơ trong cơ thể để thực hiện các tư thế. Ví dụ như lúc đưa cậu nhỏ ra vào cô bé bạn phải dùng sức ở cánh tay và hông rất nhiều. Điều này khiến cho khi bạn làm tình giống như đang tập tạ vậy.

Giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung, buồng trứng, vú

Theo kết quả của một số nghiên cứu, phụ nữ còn trinh ( nghĩa là chưa hề quan hệ tình dục lần nào) thường có nguy cơ bị ung thư , cổ tử cung và ung thư buồng trứng cao hơn là những người phụ nữ đã quan hệ tình dục. Khi quan hệ tình dục các càng trai thường có xu hướng bóp các quả bưởi của bạn tình chính vì vậy đây là lý do khiến cho phụ nữ đã từng quan hệ tình dục ít nguy cơ bị ung thư vú hơn.

Giảm nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt

Nếu như ở nữ giới, buồng trứng và tuyến vú là hai bộ phận sinh sản rất quan trọng thì ở nam giới tuyến tiền liệt cũng quan trọng không kém.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nam giới xuất tinh 21 lần/ tháng có khả năng giảm 30% nguy cơ bị mắc ung thư tuyến tiền liệt so với những người đàn ông chỉ quan hệ 5-7 lần/ tháng.

Giúp kích thước vú to hơn

Khi quan hệ tình dục, các chàng trai thường sẽ bóp vú của bạn tình. Điều này vừa làm giảm nguy cơ ung thư vú vừa giúp cho bạn gái có vòng một đầy đặn hơn. Lý do giải thích cho hiện tượng này là khi quan hệ tình dục, tim của phụ nữ sẽ đập nhanh hơn đồng thời khi bóp vú, các mạch máu sẽ lưu thông tốt hơn. Chính điều này làm cho kích thước vú sẽ nhanh to ra hơn những người phụ nữ không quan hệ tình dục.

Cải thiện giấc ngủ

Khi quan hệ tình dục, cả hai cùng thấm mệt nên việc cải thiện giấc ngủ là điều đương nhiên. Tuy nhiên nếu các bạn lạm dụng quan hệ tình dục thì việc phải làm việc cả ngày khi về còn phải làm tình nữa thì rất nhiều người cảm thấy khó chịu. Hạnh phúc gia đình sẽ đi xuống. Bạn hãy thử tưởng tượng khi quan hệ và một người nằm cho đối phương tự xử thì còn gì là thú vị không? Chính vì vậy để giúp cả hai ngủ sâu hơn các bạn nên quan hệ một cách điều độ theo đúng lời khuyên của các chuyên gia.

Quan hệ nhiều lần trong 1 ngày có thai không?

Rất nhiều bạn đặt ra câu hỏi là một ngày quan hệ nhiều lần có làm tăng tỷ lệ mang thai hay không thì câu trả lời là không nhé. Việc thụ thai phụ thuộc rất nhiều và chất lượng tinh trùng và thời gian rụng trứng của phụ nữ. Cho dù bạn làm tình 5-6 lần trong ngày thì nếu bạn gái không rụng trứng thì tinh trùng cũng không thể thụ tinh được. Ngược lại nếu bạn gái rụng trứng nhưng chất lượng tinh trùng của bạn trai lại kém thì hiệu quả thụ tinh lại kém đi rất nhiều.

Để căn thời gian mang thai các bạn cần phải tìm hiểu thời gian quan hệ không an toàn trong chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Ngoài ra để có thể tăng hiệu quả mang thai thì bạn nam cần phải tăng chất lượng tinh trùng bằng cách tránh mệt mỏi, stress, căng thẳng thần kinh… Việc các bạn quan hệ nhiều lần trong ngày sẽ khiến nam giới mệt mỏi từ đó làm giảm hiệu quả mang thai.

Nên quan hệ mấy lần một tuần để thụ thai?

Để trả lời câu hỏi này chùng ta cần xét trên các yếu tố:

Chu kỳ rụng trứng của phụ nữ: Thông thường 2 tuần sau khi phụ nữ hành kinh là thời gian quan hệ dễ thụ thai nhất. Chính vì vậy để tăng khả năng mang thai thì các bạn nên quan hệ nhiều vào khoảng thời gian này.

Tinh trùng sống được bao lâu khi quan hệ tình dục: Khi con trai xuất tinh vào trong âm đạo thì những tinh trùng nào không thể di chuyển vào bên trong âm đạo thì sẽ chết do môi trường âm đạo là hơi acid (Tinh trùng hoạt động tốt ở môi trường hơi kiềm). Những tinh trùng đi được sâu vào bên trong âm đạo sẽ sống được khoảng 3 ngày. Việc bạn quan hệ liên tục sẽ làm tăng số lượng tinh trùng trong âm đạo từ đó sẽ giúp làm tăng khả năng thụ thai.

Nếu hai bạn muốn tăng khả năng thụ thai thì quan hệ càng nhiều càng tốt, tuy nhiên nhớ chú ý sức khỏe vì khi quan hệ nhiều cả hai sẽ mệt và làm giảm số lượng cũng như chất lượng của cả trứng và tinh trùng từ đó làm giảm khả năng thụ thai.

Tư thế quan hệ để dễ thụ thai nhất?

Tính đến nay chưa có một nghiên cứu nào chỉ ra từ thế làm tình nào là dễ thụ thai nhất. Tuy nhiên theo lời mách của các chị em thì làm tình kiểu truyền thống là dễ có thai nhất. Điều này được giải thích rằng khi quan hệ kiểu truyền thống, cậu bé đâm sâu vào trong cô bé khiến cho tinh trùng vào sâu được trong âm đạo mà không cần phải mất công di chuyển. Ngoài ra khi quan hệ kiểu truyền thống bạn gái sẽ ở tư thế nằm ngửa nên giữ được tinh trùng ở trong âm đạo lâu hơn từ đó làm tăng khả năng thụ thai.

Phụ nữ quan hệ tình dục bao nhiêu lần/ tuần là tốt nhất?

Ai trong chúng ta cũng biết tình dục là một phần của tình yêu. Các bạn trẻ hiện nay có câu, tình yêu mà không có tình dục thì thành tình đồng chí. Xét về một khía cạnh nào đó thì điều này đúng thật. Tình dục là cách thể hiện sự thân mật, tình cảm giữa hai người đang yêu nhau. Họ trao tất cả cho nhau và dùng tình dục là cầu nối dễ nhất và hiệu quả nhất. Chính vì vậy tình dục là cầu nối hạnh phúc của rất nhiều gia đình.

Phụ nữ quan hệ 3 lần/ tuần là tốt cho sức khỏe nhất
Phụ nữ quan hệ 3 lần/ tuần là tốt cho sức khỏe nhất

Điều này được chứng minh từ tâm lý của rất nhiều người phụ nữ. Họ không chỉ quan tâm tới cảm xúc của tình yêu mà còn quan tâm tới tần xuất làm tình. Nếu hai người làm tình quá nhiều sẽ khiến cô ấy chán và mệt mỏi, nếu làm tình quá ít thì sẽ khiến cô ấy thèm khát và chán bạn. Vậy nên quan hệ tình dục bao nhiều lần/ tuần là tốt nhất.

Mỗi người đều có nhu cầu tình dục khác nhau nên không thể đem bất kỳ quy chuẩn nào để áp cho tất cả các đối tượng. Tuy nhiên các nhà khoa học đã chỉ ra lợi ích của số lần quan hệ tình dục trong một tuần. Cụ thể:

Quan hệ tình dục 1 lần/tuần

Theo báo cáo kết quả của nhóm nghiên cứu trường Đại học Paisley ở Anh, nếu bạn quan hệ 1 lần/ tuần sẽ giúp bạn giảm được huyết áp, áp lực công việc và giải tỏa căng thẳng.

Tuy nhiên nhiều bạn đặt ra câu hỏi rằng liệu thủ dâm thì có tác dụng như khi làm tình thật không thì câu trả lời là không nhé. Theo nghiên cứu chỉ khi quan hệ tình dục thì cơ thể mới sinh ra chất oxytocin. Chính hormon này tạo nên tác dụng thần kỳ khi quan hệ tình dục.

Quan hệ tình dục 2 lần/tuần

Khi bạn thực hiện quan hệ 2 lần trong 1 tuần bạn sẽ làm giảm các bệnh tim mạch và cải thiện tâm trạng của bản thân. Tuy nhiên cũng phụ thuộc rất nhiều vào lứa tuổi. Ví dụ như khi bạn đang ở độ tuổi 20 hoặc khi bạn mới cưới, việc kiểm soát hai lần làm tình/ tuần đúng là một cực hình với các cặp đôi vì lúc này là thời gian họ rất nghiện nhau.

Một số bạn đặt ra câu hỏi là vậy quan hệ hai lần trong một ngày liên tiếp có được không? Thì câu trả lời là không nhé. Vì khi quan hệ 2 lần/ ngày bạn sẽ cảm thấy mệt nhiều hơn và hiệu quả mang lại của quan hệ tình dục lần 2 cũng giảm đi rất nhiều so với làm tình ở 2 khoảng thời gian cách xa nhau.

Quan hệ tình dục 3 lần/tuần

Làm tình 3 lần/ tuần là mức khuyến cáo tốt nhất cho các cặp đôi. Khi quan hệ tình dục thì giữa hai bạn sẽ trao đổi một lượng lớn số lượng vi khuẩn cho nhau. Như đã đề cập ở trên khi có vi khuẩn lạ xâm nhập vào cơ thể thì cơ thể sẽ sinh ra các kháng thể để tiêu diệt chúng. Điều này khiến cho cả đàn ông và phụ nữ đều gia tăng hệ miễn dịch mỗi khi quan hệ tình dục.

Nghiên cứu của Đại học Wilkes trên các cặp vợ chồng và những người độc thân cho thấy có sự khác biệt đáng kể. Những cặp vợ chồng có khả năng giảm 30% nguy cơ bị các bệnh cúm, ho, viêm đường hô hấp so với những người đang còn độc thân.

Quan hệ tình dục 4 lần/tuần

Để nghiên cứu tác dụng của việc quan hệ nhiều hơn 4 lần/ tuần thì các nhà nghiên cứu của Đại học Pittsburgh ở Hoa Kỳ đã mời một nhóm đối tượng tham gia ước tính tuổi của những người có tần suất quan hệ ít nhất 4 lần trong tuần thì kết quả rất đáng kinh ngạc. Trung bình nhóm người làm tình ít nhất 4 lần có ngoại hình trẻ hơn tuổi tận 12 tuổi.

Kết quả này được giải thích dựa trên khi quan hệ tình dục thì cơ thể phụ nữ sẽ sinh ra một hormon là androgen. Hormon này có khả năng cải thiện quá trình tổng hợp protein và giúp cơ thể trở nên săn chắc hơn.

Quan hệ tình dục 5 lần/tuần

Nếu như quan hệ tình dục ở mức độ vừa phải nghĩa là 2-3 lần/ tuần có thể làm cho bạn tăng cần vì khi đó lợi ích của việc quan hệ tình dục là cao nhất. Tuy nhiên khi hai bạn làm tình ở một mức độ nhiều như thế này thì chắc hẳn bạn phải là người có nhu cầu sinh lý rất cao. Quan hệ tình dục 5 lần/ tuần sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả. Mỗi lần quan hệ tình dục là các bạn đang đốt cháy calo của chính bản thân. Như đã đề cập ở trên một lần quan hệ các bạn sẽ tiêu hao mất 85 calo.