Thuốc tránh thai Avalo có hiệu quả không? Giá bao nhiêu?

Ở bài viết này, HealCentral xin giới thiệu cho các bạn một trong những loại thuốc tránh thai an toàn, dùng hằng ngày đang được quan tâm hiện nay – Avalo.

1, Thuốc Avalo là gì?

Avalo là thuốc tránh thai hằng ngày được sản xuất và phân phối bởi Công ty cổ phần sinh học Dược phẩm Ba Đình. Với thành phần chính là Levonorgestrel nổi bật với tác dụng ức chế phóng noãn, ngăn chặn việc trứng bám lên màng trong dạ con, ngăn chặn việc tinh trùng tiếp xúc với trứng, tăng độ nhớt của niêm mạc  tử cung, tăng sự chuyển động ống dẫn trứng từ đó có tác dụng phòng tránh thai hiệu quả.

Phân loại thuốc: Thuốc kê đơn. Khi có chỉ định của bác sĩ mới được sử dụng.

Hình ảnh hộp thuốc Avalo
Hình ảnh hộp thuốc Avalo

Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén. Đây là dạng bào chế được sử dụng nhiều nhất do có nhiều ưu điểm vượt trội. Về mặt sử dụng, viên nén được chia liều 1 lần chính xác, giúp bệnh nhân kiểm soát được liều lượng, hạn chế được tình trạng quá liều. Thể tích gọn nhẹ, ở thể rắn rất thuận tiện cho việc vận chuyển, mang đi mọi nơi. Do có kết cấu nhỏ gọn có thể giúp bệnh nhân dễ nuốt. Về mặt công nghệ, việc bào chế ở dạng viên nén giúp hoạt chất ổn định hơn các dạng bào chế khác, ít bị biến đổi chất trong quá trình bảo quản, hơn nữa còn có thể kết hợp nhiều dược chất và tá dược trong một viên. Ưu điểm của dạng thuốc nén hơn dung dịch là che dấu mùi vị gây khó chịu cho người dùng. Đặc biệt ngày nay công nghệ dã ứng dụng màng bao phim làm tăng tính thẩm mỹ, viện nhẵn bóng, bao thuốc tránh khỏi vị đắng của thuốc. Viên nén giúp giải phóng dược chất kéo dài thời gian tác dụng hoặc khu trú tác dụng tại đích lâu hơn. Giá thành dạng viên nén luôn rẻ hơn dạng bào chế khác.

Quy cách đóng gói sản phẩm: Hộp 1 vỉ x28 viên nén.

Số đăng ký: QLĐB-407-13

2, Công dụng của thuốc Avalo

Thuốc Avalo với thành phần chính là Levonorgestrel hàm lượng 0,03 mg có công dụng rất tốt trong việc tránh thai.

Thuốc tránh thai Avalo được dùng cho mọi đối tượng phụ nữ để tránh thai sau khi quan hệ tình dục không an toàn, kể cả đối tượng đang cho con bú, bằng cách ngăn chặn việc rụng trứng, ngăn không cho trứng bám vào màng trong dạ con hoặc không cho tinh trùng tiếp xúc với trứng.

3, Chỉ định của thuốc Avalo

Thuốc tránh thai Avalo được chỉ định trong các trường hợp:

 • Đối tượng quan hệ tình dục không an toàn.
 • Tránh thai cho phụ nữ đang cho con bú.
 • Thuốc dùng tránh thai hằng ngày đơn thuần.

4, Tác dụng của thành phần trong Avalo

Trong thuốc tránh thai Avalo có chứa các thành phần sau:

 • Levonorgestrel: 0,03 mg
 • Tá dược: Lactose, Avicel, Magnesi stearat, Povidon K30, Sodium starch glycolate: vừa đủ 01 viên.

Với thành phần chính là Levonorgestrel là một loại hormon progesteron được tổng hợp từ Nortestosteron. Càng lâu sau khi quan hệ tình dục thì thuốc càng kém hiệu quả và thuốc chỉ có tác dụng trước khi thụ thai đã xảy ra, điều này bạn cần dùng thuốc trước hai tuần khi bạn quyết định không dùng biện pháp tránh thai nào khác ngoài dùng thuốc.

Hoạt chất này có các tác dụng như:

 • Ức chế sự phóng noãn, ngăn chặn việc trứng bám lên màng trong dạ con không nằm vào vị trí tử cung để tạo ổ, ngăn chặn việc tinh trùng tiếp xúc với trứng làm cho quá trình thụ tinh tạo phôi bị hạn chế.
 • Tăng độ nhớt của niêm mạc tử cung làm cho các tinh trùng không bám vào được.
 • Tăng sự chuyển động ống dẫn trứng từ đó có tác dụng phòng tránh thai hiệu quả.
 • Chúng cũng được kết hợp với một estrogen để tạo ra thuốc uống ngừa thai kết hợp.

Bên cạnh đó còn có các thành phần tá dược giúp hỗ trợ, tăng tác dụng của thuốc, kéo dài thời gian tác dụng cũng như tăng hiệu quả tránh thai cho phụ nữ. Các chất phụ gia được sử dụng trong viên nén Avalo đều được tính toán để tạo ra một viên thuốc dễ uống, đánh dấu để bạn không bị quên vì mỗi viên có hàm lượng thuốc để tiết nồng độ hormon hay ức chế hormon tiết ra khác nhau . Giúp cải thiện tính nhất quán và chất lượng của thuốc đông thời làm chậm quá trình phá vỡ và hấp thu thuốc, giúp viên thuốc đi vào dạ dày dễ dàng.

Hình ảnh hộp thuốc Avalo
Hình ảnh hộp thuốc Avalo

5, Cách sử dụng Avalo

Thuốc Avalo là thuốc tránh thai dùng hằng ngày, cách uống thuốc và liều lượng bắt buộc phải tuân thủ và nhớ uống hằng ngày. Heal sẽ nói rõ phần cách uống thuốc cho các bạn biết để có hiệu quả trong việc tránh thai.

Đường dùng: Dùng đường uống.

Liều dùng

Mỗi ngày một viên uống sau ăn và trước 20h tối. Uống vào một khung giờ cố định để đảm bảo răng thuốc uống cách nhau từ 22- 24h. Uống đều đặn trong 28 ngày.

Cách dùng

Một vỉ có 28 viên đã được đánh dấu theo số ở trên vỉ thuốc, bạn uống theo số mỗi ngày. Uống theo một khung giờ cố định. Cách dùng thuốc như sau:

 • Viên được đánh dấu là số 1 trong vỉ thuốc uống vào ngày thứ nhất của chu kỳ kinh nguyệt, bạn uống thuốc theo chiều mũi tên đã chỉ trên vỉ thuốc. Bạn phải nhớ mỗi viên một ngày, không được để ngắt quãng sẽ ảnh hưởng tới quá trình tránh thai.
 • Nếu bắt đầu vào một ngày khác của chu kỳ kinh thì bạn cần sử dụng thêm một liệu pháp hỗ trợ khác (như bao cao su) trong vòng 48 giờ sau khi giao hợp.
 • Heal Central xin nhắc bạn lại lần nữa, thuốc tránh thai Avalo phải dùng vào một thời điểm cố định trong ngày, tốt nhất là sau buổi cơm tối cụ thể 20h chẳng hạn hoặc khi đi ngủ, để giữ khoảng cách giữa những lần dùng thuốc luôn luôn vào khoảng 24 giờ.
 • Bạn lỡ quên thời điểm uống thuốc, bạn để khoảng cách đó kéo dài hơn 27 giờ thì tác dụng tránh thai có thể bị giảm.
 • Trong quá trình của cả chu kỳ đầu dùng thuốc,trong vòng 14 ngày đầu bạn vẫn cần dùng các phương pháp tránh thai khác điển hình và đơn giản nhất là dùng bao cao su, vì trong 2 tuần đầu cơ thể bạn chưa thể kiểm soát được hormon cũng như quá trình ngăn cản trứng và tinh trùng tiếp xúc với nhau.

Trường hợp nếu bạn lỡ quên uống một viên trong khoảng 3 giờ, bạn cần uống lại viên đó ngày, càng sớm càng tốt và viên thuốc tiếp theo uống vào giờ quy định như thường lệ.

Những người bị sảy thai có thể dùng viên tránh thai đơn thuần chỉ chứa progestin vào ngay ngày hôm sau.

6, Thuốc Avalo có dùng được cho phụ nữ mang thai và cho con bú không?

Chỉ định của Avalo có nhắc đến dùng cho cả phụ nữ đang cho con bú, vậy để biết rõ hơn Heal xin cung cấp một số thông tin theo từng thời kỳ cho chị em biết rõ hơn.

Thời kỳ mang thai

Thời kì này phụ nữ không cần dùng thuốc tránh thai khi quan hệ bởi trứng không rụng nữ khi phôi thai đã tạo ổ thì tử cung đóng lại không cho bất cứ tinh trùng nào vào. Điều cần chú ý khi quan hệ tình dục ở thời kì này là phải nhẹ nhàng tránh làm động thai, bạn có thể thăm khám bác sĩ để xin lời khuyên.

Nếu bạn mang thai nhưng không biết đến điều đó mà vẫn uống thuốc thì không sao, tuy nhiên theo số liệu nghiên cứu trên động vật thí nghiệm liều cao có thể gây nam hoá thai nhi, còn ở trên người chưa thấy có ca lâm sàng nào phát hiện tình trạng không mong muốn trên thai nhi.

Những nghiên cứu diện rộng cho thấy nguy cơ về khuyết tật bẩm sinh không tăng ở những trẻ em có mẹ đã dùng thuốc uống tránh thai trước khi mang thai.

Thời kỳ cho con bú

Thuốc tránh thai Avalo dùng được cho phụ nữ đang cho con bú do Progesteron dùng trong thời kỳ cho con bú không gây nguy hại gì cho trẻ em, hoạt chất không đi qua tuyến sữa nên rất an toàn cho mẹ và bé. Nếu bắt đầu dùng 6 tuần sau khi đẻ thì thuốc không làm giảm tiết sữa. Thuốc đang được các bác sĩ kê đơn cho các mẹ có nhu cầu dùng thuốc tránh thai trong thời điểm cho con bú. Tuy vậy các mẹ bỉm sữa vẫn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc nhé!

Hình ảnh hộp thuốc Avalo
Hình ảnh hộp thuốc Avalo

7, Thuốc Avalo có giá bao nhiêu?

Hiện này thuốc tránh thai Avalo có mặt ở hầu hết các nhà thuốc, bệnh viện, tại các trung tâm thăm khám thai nhi và chăm sóc mẹ bỉm sữa trên toàn quốc. Thuốc được dùng và bán khá phổ biến, được các bác sĩ kê đơn khuyên dùng.

Các bạn mua theo đơn thuốc mà bác sĩ đã kê toa, một hộp thuốc Avalo có 1 vỉ, mỗi hộp có chứa 28 viên nén, đặc điểm của vỉ thuốc là được đánh dấu cẩn thận để người dùng không bị lẫn khi uống, thuốc được bán phổ biến tại các cơ sở bán thuốc trên toàn quốc. Giá 1 hộp Avalo dao động trong khoảng 30.000 – 40.000 đồng, hoặc có thể thay đổi tùy vào từng nhà thuốc.

Bạn nên tìm đến các nhà thuốc, bệnh viện các cơ sở bán lẻ uy tín để mua, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, làm mất tác dụng tránh thai của bạn và có đánh giá không tốt về thuốc chính hãng.

8, Có thể mua thuốc Avalo ở đâu?

HealCentral khuyên các bạn nên tìm đến các bác sĩ, dược sĩ uy tín để được tư vấn trước khi dùng thuốc, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng bạn hãy đến các nhà thuốc, quầy thuốc, nhà thuốc, bệnh viện uy tín đã được Bộ Y  tế cấp phép hoạt động để mua thuốc.

Với tình hình dịch bệnh cũng như thời tiết nắng nóng không ủng hộ việc bạn ra đường thì bạn có thể mua hàng online qua các kênh trực tuyến của các nhà thuốc uy tín, nhận sự tư vấn kỹ càng của bác sĩ trước khi sử dụng.

9, Chống chỉ định

Mặc dù thuốc Avalo được xem là khá an toàn nhưng vẫn phải chú ý khi dùng thuốc trong các trường hợp sau:

 • Phụ nữ đang mang thai hoặc nghi ngờ mang thai. Tránh làm động thai, ảnh hưởng đến thai nhi.
 • Người có tiền sử các bệnh về gan, bệnh gan cấp tính. Người có các triệu chứng như: Vàng da, ngứa dai dẳng trong lần có thai khác. Nên hạn chế dùng thuốc, trước khi dùng phải hỏi ý kiến bác sĩ.
 • Người có tiền sử về bệnh thận, cẩn trọng cho bệnh nhân suy thận,…
 • Đối tượng bị tăng áp lực nội sọ, đối tượng này cần đặc biệt chú ý khi dùng thuốc.
 • Đối tượng có tiền sử bị Carcinom hoặc đang bị bệnh đó.
 • Người đang dùng thuốc mà bị chảy máu âm đạo bất thường không rõ nguyên nhân, tiên lượng dè dặt.
 • Người bị các bệnh về huyết khối, tắc mao mạch, động mạch, tĩnh mạch.
 • Đặc biệt là đối tượng dị ứng, mẫn cảm với bất kì thành phần nào của thuốc. Không dùng thuốc trong trường hợp dị ứng với thành phần thuốc, gây ảnh hưởng tới tác dụng của thuốc.
Dạng đóng gói của thuốc Avalo
Dạng đóng gói của thuốc Avalo

10, Tác dụng phụ của thuốc tránh thai Avalo

Với thành phần chính chiếm 98% trong liều thuốc, Levonorgestrel có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn như:

 • Buồn nôn, nôn: Đây là tình trạng khá phổ biến khi dùng thuốc, nếu bạn bị nôn sau 2 giờ uống thuốc thì bạn cần uống bù thêm 1 viên khác càng sớm càng tốt và bạn sử dụng viên cuối của mỗi vỉ để bù lại viên đã bị nôn ra. Trường hợp nôn nhưng sau hơn 3 giờ bạn mới bổ sung viên cuối thì khả năng tránh thai sẽ kém hơn, để không bị dính thai bạn nên dùng thêm phương pháp tránh thai khác như dùng thêm bao cao su khi quan hệ.
 • Tiêu chảy: tác dụng không mong muốn này ít gặp, nhưng đối với người mới dùng lần đầu có thể xảy ra do cơ thể chưa thích ứng, khi bị tiêu chảy bạn bị mất nước và các khoáng ion vì vậy trường hợp này bạn nên mua thêm oresol để bù lại tình trạng mất cân bằng điện giải. Nếu bị tiêu chảy nặng thì bạn làm tương tự với tình trạng nôn, đó là bổ sung viên cuối ngay lập tức. Để đạt được tác dụng tránh thai hiệu quả. Khi bạn bị trên 14 ngày thì phải dừng thuốc, tham khảo ý kiến bác sĩ để thay thuốc khác.
 • Rối loạn kinh nguyệt: Lúc mới dùng thuốc sẽ xảy ra tình trạng này do nồng độ hormon trong cơ thể bị thay đổi dẫn đến ngày hành kinh có thể đến sớm hơn hoặc muộn hơn. Nhưng càng dùng thuốc về sau cơ thể thích nghi được thì chu kì sẽ trở về bình thường, bạn không quá lo lắng việc này.
 • Chảy máu âm đạo bất thường: tác dụng phụ của Levonorgestrel, theo khuyến cáo của các chuyên gia thì khi phụ nữ sử dụng thuốc có hoạt chất Levonorgestrel phải đi khám định kỳ thường xuyên, lý do bới levonorgestrel có thể che lấp đi các triệu chứng của ung thư cổ tử cung hoặc ung thư nội mạc tử cung.
 • Tăng cân: Phụ nữ khi dùng thuốc tránh thai nào cũng sẽ có tình trạng này do thay đổi hormone kích thích sự thèm ăn thèm ngủ, hấp thu tốt dẫn đến tăng cân nếu dùng thuốc tránh thai lâu dài.
 • Chửa ngoài tử cung: Theo kết quả nghiên cứu gần đây các thuốc tránh thai uống xảy ra nhiều hơn. Cảm giác đau bụng dưới nên cảnh giác, cần thăm khám bác sĩ ngay tránh khả năng có thai ngoài tử cung.
 • Rối loạn thần kinh: Nguy cơ bị bệnh tăng huyết khối tắc mạch tăng ở người dùng thuốc tránh thai nhiều hơn người bình thường, dẫn đến các triệu chứng như đau đầu, hoa mắt, chóng mặt.
 • Phù, đau vú: một số người có thể có triệu chứng này, nhưng không quá lo vì tình trạng này chỉ xuất hiện trong mấy ngày đầu. Còn đối tượng mắt thị giác một phần hoặc toàn phần không nên dùng thuốc do thuốc Avalo có thể gây phù gai thị.
 • Suy giảm tình dục.
 • Ra mồ hôi nhiều.
 • Rậm lông hoặc hói đi: đều do thay đổi hormone đột ngột.

Bạn có các triệu chứng xảy ra như trên nên thông báo ngay cho bác sĩ để có phương pháp xử lý kịp thời.

11, Những điều cần lưu ý khi dùng thuốc tránh thai Avalo

Các đối tượng cần đặc biệt lưu ý trước khi sử dụng và phải được bác sĩ trực tiếp kê đơn theo dõi, không được tự tiện dùng, đó là các đối tượng:

 • Người bị động kinh.
 • người có tiền sử các bệnh về tim, hở các van.
 • Đối tượng bị tiền đình, rối loạn tuần hoàn não.
 • Đối tượng nghi ngờ mang thai hoặc đang mang thai, tránh dùng thuốc cho đối tượng này do thuốc có thể gây chửa ngoài tử cung.
 • Người bị đái tháo đường.
 • Cẩn thận với người bị bệnh hen suyễn, phù thũng.

Đối với người vận hành máy móc thiết bị: hiện chưa có nghiên cứu nào có nhắc đến ảnh hưởng của thuốc gây buồn ngủ ảnh hưởng đến người lái xe. Thuốc Avalo được phép sử dụng trên nhóm đối tượng này do thuốc không ảnh hưởng đến sự tập trung cũng như hệ thần kinh.

Hình ảnh hộp thuốc Avalo
Hình ảnh hộp thuốc Avalo

Còn đối với phụ nữ đang trong thời gian cho con bú khi sử dụng thuốc liều cao có thể gây ra hiện tượng nam tính hóa thai nhi nên các bác sĩ đã khuyến cáo và nhắc nhở dùng thuốc ở liều thấp lại không thấy có vấn đề gì. Thuốc không ảnh hưởng đến quá trình cho con bú. Nếu trẻ chỉ bú một phần có thể dùng bắt đầu từ tuần thứ 3 sau sinh, còn không thì bắt đầu từ tuần thứ 6 để đảm bảo thuốc không ảnh hưởng đến bài tiết sữa.

Để thuốc tránh xa tầm với của trẻ em, tránh để trẻ tiếp xúc với thuốc, ăn phải thuốc, tránh các tác dụng bất lợi của thuốc lên trẻ em.

Bảo quản thuốc ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào, nhiệt độ không quá 30℃, tránh để thuốc bị nhiệt làm biến đổi chất làm giảm hoặc mất tác dụng của thuốc.

12, Tương tác thuốc

Khi sử dụng thuốc tránh thai Avalo với một số thuốc khác có thể khiến cho tác dụng của thuốc tránh thai Avalo hoặc thuốc dùng đồng thời bị giảm hoặc mất hẳn công dụng của thuốc, hoặc làm tăng quá mức tác dụng của thuốc.

Các thuốc khi sử dụng với thuốc tránh thai Avalo làm giảm tác dụng tránh thai như:

 • Thuốc điều trị các bệnh về gan: Do thuốc Avalo bị các enzyme tác động đến chức năng gan làm ảnh hưởng.
 • Các chế phẩm có nguồn gốc từ dược liệu chứa Hypericum perforatum
 • Các thuốc có chứa các dẫn chất như: Barbiturat, Phenytoin, Primidone, Phenobarbital, Rifampicin, Carbamazepin và Griseofulvin,..
 • Thuốc tránh thai chỉ chứa Progestin có thể làm giảm tác dụng hoặc độc tính của Vitamin K khi dùng phối hợp.
 • Sử dụng đồng thời các thuốc kháng sinh có thể làm giảm tác dụng của thuốc, do can thiệp vào hệ vi khuẩn đường ruột.

Bạn nên xin ý kiến bác sĩ hoặc liệt kê các thuốc mà bạn đang sử dụng để bác sĩ có cân nhắc cho bạn trước khi sử dụng thuốc. Để tránh xảy ra tương tác thuốc, giãn cách các thuốc hướng theo giờ giấc khác nhau trành ảnh hưởng tác dụng của các thuốc.

13, Dược động học của Avalo

 • Hấp thu: Thuốc Avalo chưa Levonorgestrel được hấp thu nhanh và hoàn toàn ở đường tiêu hóa đạt 98%. Sinh khả dụng của thuốc Avalo cao cụ thể là nồng độ levonorgestrel trong huyết thanh có thể ức chế phóng noãn là 0,2 microgam/lít. Khi uống, nồng độ đỉnh trong huyết thanh xuất hiện sau 30 phút đến 1 giờ.
 • Chuyển hóa: Thuốc không bị chuyển hóa bước đầu ở gan nên quá trình hấp thu thuốc vào cơ thể nhanh ngang với thuốc tiêm. Trong huyết thanh, Levonorgestrel liên kết với globulin gắn hormon sinh dục (SHBG) và với albumin. Con đường chuyên hóa quan trọng nhất của levonorgestrel là khử oxy, tiếp sau là liên hợp. Các chất gây cảm ứng Enzym ở microsom gan như Rifampicin, Phenytoin có thể làm tăng tốc độ chuyển hóa của hợp chất uống tránh thai có cả Estrogen và Progestogen, do đó nồng độ điều trị trong máu của những hợp chất này bị giảm.

Trong huyết tương, Levonorgestrel có thể liên hợp với Sulfat và Acid Glucuronic. Những dạng liên hợp này được bài tiết vào mặt rồi đến ruột, ở đây chúng có thể bị vi khuẩn ruột thủy phân và giải phóng thuốc nguyên dạng, dạng này lại được tái hấp thu vào tuần hoàn cửa. Các thuốc kháng sinh ức chế tác dụng này của vi khuẩn, kết quả là giảm nồng độ hormon trong huyết tương.

 • Thải trừ: Thuốc thải trừ chủ yếu qua nước tiểu, một phần qua phân. Tốc độ thanh thải của thuốc tùy thuộc vào cơ địa của từng đối tượng sử dụng. Thời gian thải trừ của thuốc ở trạng thái ổn định đạt từ 12 – 36 giờ.

14, Dược lực học của Avalo

Thuốc Avalo có thành phần chính là Levonorgestrel, đây là một chất progesteron tổng hợp dẫn xuất từ nortestosteron. Chất này có Khả năng ức chế phóng noãn mạnh hơn Norethisteron.

Tác dụng của thuốc trên nội mạc tử cung, thuốc Avalo có tác dụng làm biến đổi giai đoạn tăng sinh do  hormon Estrogen sang giai đoạn chế tiết.

Bên cạnh đó thuốc làm tăng thân nhiệt, tạo nên những thay đổi mô học ở lớp biểu mô âm đạo, Avalo làm thư giãn cơ trơn tử cung, kích thích phát triển mô nang tuyến vú và ức chế tuyến yên. Cho nên người dùng mới có cảm giác đau sưng vú lúc sử dụng thuốc.

Đối với Avalo, thành phần Levonorgestrel có nhiều tác dụng chuyển hóa làm giảm hàm lượng Lipoprotein tỷ trọng cao trong máu, gây bất lợi cho máu, có khả năng bị mỡ máu cao hơn so với người bình thường.

Dạng đóng gói của thuốc Avalo
Dạng đóng gói của thuốc Avalo

Cơ chế tác dụng của thuốc Avalo chứa Levonorgestrel hoạt động như sau:

Levonorgestrel làm thay đổi dịch nhầy cổ tử cung, tạo nên một hàng rào ngăn cản sự di chuyển của tỉnh trùng vào tử cung. Quá trình làm tổ của trứng bị ngăn cản do những biến đổi về cấu trúc của nội mạc tử cung. Chức năng của hoàng thể bị giảm cũng đóng góp một phần vào tác dụng tránh thai.

Khi dùng tránh thai Avalo, hoạt chất Levonorgestrel được sử dụng dưới dạng viên tránh thai uống chỉ có Progestin hoặc phối hợp với Estrogen trong viên tránh thai uống kết hợp.

15, Xử lý quá liều và quên liều khi dùng thuốc tránh thai Avalo

Quá liều

Khi bạn lỡ uống 2 viên trong một ngày điều ày có thể gây tăng hormon hoặc ức chế hormon đột ngột tùy theo từng cá thể khi sử dụng thuốc. Tuy nhiên trường hợp này không quá lo ngại do cơ thể của chúng ta thích ứng nhanh để trung hòa lượng hormon.

Trường hợp quá liều nặng gây tác dụng xấu, nghiêm trọng bạn cần đến ngay cơ sở ý tế hoặc gọi điện ngay cho bác sĩ để tìm cách khắc phục xử lý. Phát hiện càng sớm càng dễ dàng xử trí, có thể rửa ruột cho bệnh nhân tránh để thuốc ngấm vào toàn thân hoặc dùng Ipecacuanha với liều thích hợp mà bác sĩ đã kê để trung hòa thuốc, hạn chế t