Diatarin – Đột phá Công nghệ Hướng đích Tiểu đường

Đái tháo đường là bệnh mạn tính cần điều trị lâu dài. Dù điều trị đều đặn nhưng bệnh nhân vẫn phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm của đái tháo đường sớm như mờ, mù mắt, nhồi máu cơ tim, đột quỵ, loét bàn chân tiểu đường, đoạn chi,… Vì thế điều trị đái tháo đường hiện nay không còn dừng ở mục đích duy trì đường huyết ổn định mà còn phải kiểm soát tốt các biến chứng, đặc biệt là biến chứng tim mạch. Viên uống Diatarin với đột phá trong công nghệ hướng đích thông qua bao Acid Glycyrrhizic đã đem lại nhiều tác dụng đáng kể trong kiểm soát đường huyết và biến chứng ở bệnh nhân tiểu đường type 2.

Viên uống Diatarin là gì?

Viên uống Diatarin

Viên uống Diatarin được phát triển công thức bởi Viện hóa học Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam kết hợp với một số các nhà Khoa học tại khoa Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Dược Hà Nội lần đầu tiên đưa công nghệ hướng đích vào điều trị bệnh lý đái tháo đường.

 • Công ty chịu trách nhiệm đăng ký và phân phối sản phẩm: Công ty cổ phần Dược phẩm Ipharm Việt Nam.
 • Địa chỉ công ty: Khu D, Lô D49 –LK7, Ô 20, KĐT mới Lê Trọng Tấn – Geleximco, Xã La Phù, Huyện Hoài Đức, Thành phố Hà Nội.
 • Sản phẩm được sản xuất tại nhà máy Dược phẩm DKPHARMA chi nhánh Bắc Ninh.
 • Quy cách đóng gói: Một hộp 20 viên nang, 2 vỉ x 10 viên.

Công thức của viên uống Diatarin

Viên uống Diatarin được bào chế theo công thức hệ chứa bên trong có chứa các hoạt chất chính là berberin, curcumin, rutin, quercetin
Viên uống Diatarin được bào chế theo công thức hệ chứa bên trong có chứa các hoạt chất chính là berberin, curcumin, rutin, quercetin
 • Viên uống Diatarin được bào chế theo công thức hệ chứa bên trong có chứa các hoạt chất chính là berberin, curcumin, rutin, quercetin có tác dụng kiểm soát đường huyết và hạn chế biến chứng tim mạch. Bên ngoài được bao một lớp vỏ chitosan đảm bảo thuốc đi tới ruột được hấp thu tại đây, sau đó đi vào máu và tới gắn vào các thụ thể trên tế bào gan.
 • Ứng dụng từ ái lực đặc biệt của Acid Glycyrrhizic (chiết xuất từ rễ cam thảo) với các thụ thể trong tế bào gan giúp giải phóng hoạt chất từ hệ chứa: berberin và curcumin ngay tại gan. Từ đó, thuốc tác động đến quá trình tân tạo glucose ở gan. Vì thế viên uống Diatarin được coi là đột phá trong công thức, ứng dụng đặc tính chuyên biệt của Acid Glycyrrhizic để thuốc tác dụng tại đích hạn chế các tác dụng phụ thường thấy của các thuốc điều trị tiểu đường trên toàn thân.

Cơ chế tác dụng của viên uống Diatarin

Viên uống Diatarin với thành phần hoạt chất chính là Curcumin và berberin có cơ chế chính là ức chế quá trình tân tạo đường tại gan.

Đái tháo đường type 2 là dạng kháng insulin, khiếm khuyết về insulin hoặc tác động của insulin lên cơ thể kém. Insulin có tác dụng tác động lên Fox O6 trong quá trình điều hòa đường huyết- protein FOX O6 chịu trách nhiệm tân tạo đường khi cơ thể cạn kiệt glucose hoặc khi đói. Khi Insulin gặp khiếm khuyết thì Fox O6 sẽ tiết ra glucose ngay khi no và làm tăng đường huyết liên tục. Do đó, berberin và curcumin có tác dụng quan trọng trong việc ức chế việc tân tạo glucose mất kiểm soát tại gan.

Ngoài ra Berberin được coi là hoạt chất đa tác dụng. Việc hỗ trợ điều trị đái tháo đường của Berberin được giải thích bởi nhiều cơ chế phân tử của berberin tới các đích của cơ thể như kích hoạt dòng thác AMPK, ức chế enzyme tiêu hóa glucid, đảo ngược phosphoryl hóa protein IRS, tăng cường Protein kinase C, ức chế quá trình tân tạo glucose tại ty thể tế bào gan từ các chất chuyển hóa trung gian của glucid, protid và lipid.

Cơ chế tác dụng của viên uống Diatarin trong việc điều hòa đường huyết của bệnh nhân
Cơ chế tác dụng của viên uống Diatarin trong việc điều hòa đường huyết của bệnh nhân

Bên cạnh đó các hoạt chất khác có trong sản phẩm như rutin, quercetin và Corosolic Acid từ cây bằng lăng nước cũng có tác dụng quan trọng trong điều hòa đường huyết cho cơ thể.

Thành Phần của Diatarin

Diatarin được bào chế dưới dạng viên nang dùng đường uống. Mỗi viên nang Diatarin 500mg gồm các thành phần:

 • Hệ chứa hướng đích GA (Berberin – Curcumin) có hàm lượng 250mg.
 • Flavonoid toàn phần( bao gồm Rutin 75% và Quercetin 25%) có hàm lượng 75mg
 • Chiết xuất từ Bằng lăng nước (Banaba (acid Corosolic >1% và ellagitannin) có hàm lượng 15mg

Tá dược: Avicel, lactose, magnesi stearat, aerosil vừa đủ một viên nang và tá dược tạo vỏ nang.

Hệ chứa hướng đích GA (Berberin – Curcumin)

Berberin được chiết xuất từ Vàng đắng (Coscinium fenestratum) nguồn gốc Việt Nam. Hoạt chất Berberin có tác dụng trong việc ức chế sản xuất Cholesterol tại gan, tăng lượng tiểu cầu, giảm gốc tự do trong cơ thể, giảm đường huyết, tăng khả năng phục hồi tế bào gan. Trong đó, ứng dụng chính của Berberin trong chế phẩm này là giảm đường huyết thông qua ức chế quá trình tân tạo đường tại gan và ức chế sản xuất cholesterol tại gan. Cả 2 quá trình này đều tác động tích cực đến quá trình điều trị đái tháo đường ở bệnh nhân đái tháo đường type 2.

Curcumin( hoạt chất Curcuminoid) chiết xuất từ củ Nghệ (Curcuma longa). Từ lâu, Curcumin được biết đến với tác dụng kinh điển là chống viêm và điều trị viêm loét dạ dày tá tràng. Gần đây, qua nhiều nghiên cứu có kiểm soát cho thấy curcumin có tác động tích cực trong việc chống tăng đường huyết, giảm rối loạn lipid máu, chống stress oxy hóa và chống viêm. Các tác dụng này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong điều trị bệnh lý đái tháo đường type 2.

Công thức hóa học của Curcumin
Công thức hóa học của Curcumin

Vì thế việc phối hợp 2 hoạt chất từ thảo dược thiên nhiên có tác dụng tăng cường tác dụng điều trị đái tháo đường và phòng ngừa biến chứng hiệu quả.

Tuy nhiên, cả curcumin và berberin đều là những hoạt chất rất khó tan trong nước. Vì thế, các nhà khoa học đã cải tiến công thức bằng công nghệ nano với kích thước phân tử hoạt chất từ 50-70nm cho phép tăng độ tan, tăng hấp thu và tăng độ ổn định của hoạt chất. Đặc biệt, thay vì bào chế dưới công nghệ nano đơn thuần thế hệ 1, Diatarin được bào chế bằng công nghệ nano thế hệ 3 cho phép tùy biến bề mặt, sử dụng các tín hiệu hóa học, sinh học, vật lý cho phép sự chủ động hướng đích.

Nhờ đột phá trong công nghệ hướng đích kết hợp với dạng bào chế nano thế hệ 3 cho phép tập trung hàm lượng lớn hoạt chất Berberin và curcumin tại gan. Tại đây nó sẽ ức chế quá trình tân tạo glucose. Bên cạnh đó tác dụng chống viêm, chống oxy hóa thúc đẩy quá trình phục hồi chức năng gan ở những người bị tiểu đường lâu năm. Đồng thời tác dụng ức chế quá trình tổng hợp cholesterol tại gan của berberin có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong việc ổn định mỡ máu ở người tiểu đường từ đó giảm biến chứng nguy hiểm trên tim mạch.

Flavonoid toàn phần( bao gồm Rutin 75% và Quercetin 25%)

Đa số các trường hợp bệnh nhân đái tháo đường tử vong đều do các biến chứng của bệnh. Trong đó, 80% bệnh nhân tử vong do biến chứng về tim mạch. Vì thế, điều trị bệnh lý đái tháo đường không còn dừng lại ở việc kiểm soát đường huyết mà bệnh nhân cần được ngăn ngừa và kiểm soát các biến chứng.

 • Rutin và Quercetin chiết xuất từ Hoa hòe (Styphnolobium japonicum). Qua nhiều nghiên cứu cho thấy Quercetin có tác dụng hiệu quả trong bảo vệ tim mạch, chống tiểu đường, chống loét, chống ung thư, chống viêm và phòng ngừa đục thủy tinh thể. Bên cạnh đó Flavonoid Rutin có tác dụng tăng độ bền thành mạch, giảm cholesterol, chống viêm, ngăn ngừa đột quỵ. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra Rutin cũng có tác dụng đáng kể trong việc làm giảm nồng độ glucose trong máu.
Công thức hóa học của Rutin và Quercetin
Công thức hóa học của Rutin và Quercetin
 • Vì thế Rutin và Quercetin có ý nghĩa quan trọng đối với bệnh nhân đái tháo đường trong việc ngăn ngừa các biến chứng như giảm biến chứng mạch máu lớn( nhồi máu cơ tim, bệnh mạch vành, đột quỵ..), biến chứng mạch máu nhỏ( biến chứng trên võng mạc gây mù lòa, mạch máu gây đau thần kinh, cầu thận), biến chứng bàn chân.

Chiết xuất từ Bằng lăng nước – Corosolic Acid

 • Chiết xuất bằng lăng nước đã được ứng dụng nhiều trong dân gian trong bệnh lý đái tháo đường. Thành phần chính của bằng lăng nước có tác dụng điều trị bệnh lý đái tháo đường là Corosolic Acid và Ellagitannin.
 • Thông qua nhiều nghiên cứu có ý nghĩa thống kê trên động vật, trên người, thử nghiệm in vitro cho thấy Corosolic Acid có tác dụng trong việc giảm đường huyết ở người đồng thời giúp chống tăng lipid máu. Corosolic Acid giúp hạ đường huyết thông qua nhiều cơ chế trong đó cơ chế được nhắc đến nhiều nhất là việc tăng cường vận chuyển glucose trong máu vào mô.

Tham khảo thêm: 10 THUỐC TRỊ TIỂU ĐƯỜNG TỐT NHẤT HIỆN NAY [BÁC SĨ KHUYÊN DÙNG]

Tác dụng của viên uống Diatarin

 • Giảm và điều hòa đường huyết cho bệnh nhân đái tháo đường type 2
 • Giảm các biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân đái tháo đường: Biến chứng tim mạch, mạch máu, võng mạc, suy thận, biến chứng bàn chân,…
 • Giảm cường độ làm việc của tuyến tụy từ đó phục hồi và tăng cường chức năng của tụy.
 • Phục hồi và tăng cường chức năng gan.

Đối tượng sử dụng Diatarin

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Diatarin được khuyên dùng cho các đối tượng sau đây:

 • Bệnh nhân mắc đái tháo đường type 2
 • Bệnh nhân có nguy cơ cao mắc bệnh lý đái tháo đường
 • Bệnh nhân có đường huyết cao cần kiểm soát đường huyết.

Cách sử dụng viên uống Diatarin đạt hiệu quả tối đa

Cách sử dụng viên uống Diatarin đạt hiệu quả tối đa
Cách sử dụng viên uống Diatarin đạt hiệu quả tối đa

Cách dùng

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Diatarin được bào chế dưới dạng viên nang dùng đường uống. Mỗi lần sử dụng bệnh nhân nên uống sản phẩm với một ít nước sôi để nguội. Thời điểm tốt nhất dùng thuốc là trong ăn hoặc ngay sau khi ăn.

Trong quá trình uống không nhai hay bẻ viên thuốc do ảnh hưởng đến quá trình hấp thu tại đích của thuốc.

Liều dùng

Liều dùng khuyến cáo cho bệnh nhân đái tháo đường: Mỗi ngày uống từ 2 đến 3 lần, mỗi lần uống từ 2 đến 3 viên.

Liều dùng khuyến cáo cho người đường huyết cao, phòng ngừa đái tháo đường: Ngày uống từ 1 đến 2 lần, mỗi lần uống 2 viên.

Viên uống Diatarin có để lại tác dụng phụ không?

Viên uống Diatarin với các thành phần hoạt chất 100% từ thảo dược, an toàn và lành tính với người sử dụng.

Trước đây việc sử dụng thuốc điều trị tiểu đường với đích tác dụng là tác dụng trực tiếp hoặc gián tiếp vào insulin làm suy giảm chức năng của tuyến tụy. Bên cạnh đó bệnh nhân phải sử dụng thêm các thuốc kiểm soát các biến chứng như thuốc lợi tiểu, thuốc chống kết tập tiểu cầu, thuốc hạ lipid máu,.. vì thế làm tăng các tác dụng phụ của thuốc trên bệnh nhân.

Hình ảnh: Diatarin vỉ 10 viên
Hình ảnh: Diatarin vỉ 10 viên

Viên uống Diatarin với thành phần từ thảo dược được các nhà khoa học tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam kết hợp với các nhà khoa học tại khoa Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Dược Hà Nội nghiên cứu phát triển công thức. Qua nhiều thử nghiệm tiền lâm sàng, lâm sàng và ở người sử dụng chưa ghi nhận các tác dụng không mong muốn khi sử dụng sản phẩm.

Tuy nhiên, đáp ứng của thuốc trên từng đối tượng bệnh nhân là khác nhau. Vì thế nếu gặp bất kỳ triệu chứng bất thường nào hãy liên hệ bác sĩ để được thăm khám và điều trị.

Review của khách hàng Khi sử dụng sản phẩm Diatarin

Cô Thúy, 56 tuổi, Hà Nội phát hiện bệnh tiểu đường được 2 năm chia sẻ: “ Hai năm trước, cô tự nhiên thấy người gầy đi, đi khám thì biết là bệnh lý đái tháo đường type 2. Người già đã hay đau yếu, cô còn bị mỡ máu nên lo lắm. Uống thuốc điều trị nhiều cô thấy mệt, thi thoảng còn hay bị buồn nôn nữa, làm cô mất ăn mất ngủ người càng ngày càng gầy đi. Gần đây được cháu họ làm dược sĩ giới thiệu cho Diatarin dùng thêm. Kết quả là cô thấy khỏe người hẳn ra, không còn mệt, buồn nôn như trước. Đi kiểm tra bác sĩ bảo không chỉ đường huyết của cô ổn định mà mỡ máu cũng được kiểm soát. Thế là cô ăn ngon ngủ yên, từ giờ cứ tin dùng sản phẩm này thôi.”

Uống Diatarin bao lâu là có tác dụng?

 • Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Diatarin có tác động vào đích và giải phóng chậm nên Diatarin ghi nhận tác dụng trên lâm sàng chậm. Thông thường, sau 1 tuần bệnh nhân sẽ ghi nhận những dấu hiệu tích cực đầu tiên.
 • Tuy nhiên, tùy vào đáp ứng riêng của mỗi bệnh nhân với thuốc sẽ có thời gian có đáp ứng lâm sàng nhanh, chậm khác nhau.
Sau 1 tuần sử dụng Diatarin bệnh nhân sẽ ghi nhận những dấu hiệu tích cực đầu tiên.
Sau 1 tuần sử dụng Diatarin bệnh nhân sẽ ghi nhận những dấu hiệu tích cực đầu tiên.

Lưu ý khi sử dụng Diatarin

 • Diatarin không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
 • Diatarin có thể được sử dụng đơn độc hoặc phối hợp với các thuốc điều trị tiểu đường. Trong quá trình sử dụng bệnh nhân cần được theo dõi chỉ số đường huyết và HbA1c thường xuyên để đánh giá hiệu quả điều trị và tránh tình trạng hạ đường huyết quá mức.
 • Bệnh nhân đang sử dụng sản phẩm Diatarin nên hạn chế sử dụng các chất kích thích, đồ uống có cồn do nó tác động lên gan làm giảm hiệu quả điều trị của sản phẩm. Đồng thời, đồ uống có cồn có thể làm tăng nguy cơ xảy ra các biến chứng trên bệnh nhân tiểu đường.

Viên uống Diatarin có đáng tin không?

Viên uống Diatarin ra đời đem lại nhiều kỳ vọng cho các nhà khoa học và bệnh nhân đái tháo đường. Viên uống Diatarin đang dần được nhiều bệnh nhân đái tháo đường tin tưởng nhờ:

 • Cơ chế tác dụng không tác động đến sự bài tiết Insulin của tuyến tụy

Hiện này đa số các thuốc điều trị tiểu đường đến hướng tới việc tác động trực tiếp hoặc gián tiếp vào quá trình tiết insulin của tụy khiến chức năng tuyến tụy của bệnh nhân suy giảm rất nhanh theo thời gian.

Vì thế việc sử dụng các loại thuốc này bên cạnh việc gây ra tình trạng nhờn thuốc còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng của tụy.

Viên uống Diatarin với công thức hướng đích đưa hoạt chất tới đích là gan tại đây ức chế quá trình tân tạo glucose mà không ảnh hưởng tới tuyến tụy. Từ đó nó giúp phục hồi và tăng cường chức năng của tuyến tụy.

Viên uống Diatarin ra đời đem lại nhiều kỳ vọng cho các nhà khoa học và bệnh nhân đái tháo đường
Viên uống Diatarin ra đời đem lại nhiều kỳ vọng cho các nhà khoa học và bệnh nhân đái tháo đường
 • Sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi các chuyên gia

Viên uống Diatarin được phát triển công thức bởi Viện hóa học Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam kết hợp với một số các nhà Khoa học tại khoa Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Dược Hà Nội. Các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực hóa học và dược học cùng nhau đem đến công thức đột phá trong điều trị bệnh lý đái tháo đường.

 • Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Diatarin đã trải qua quá trình nghiên cứu và đánh giá tác dụng kỹ lưỡng

Hiện nay vấn đề điều trị cho bệnh nhân đái tháo đường cần phải được đánh giá cẩn thận về hiệu quả và độ an toàn. Sản phẩm Diatarin đã trải qua các thử nghiệm sau đây trước khi công bố ra thị trường:

Nghiên cứu hoạt lực tác dụng của Diatarin với các thuốc điều trị tiểu đường khác cho thấy: Diatarin các tác dụng hạ đường huyết lúc đói tương đương Gliclazide( biệt dược Diamicron) – thuộc nhóm Sulfonylurea thế hệ mới nhất.

Thử nghiệm về tác dụng hạ cholesterol toàn phần, LDL – cholesterol, điều hòa mỡ máu.

Các nghiên cứu về độ an toàn của chế phẩm Diatarin trên người cho thấy Diatarin an toàn, chưa ghi nhận các tác dụng phụ nào.

 • Dây chuyền sản xuất đạt chuẩn

Diatarin được sản xuất bởi công ty Dược phẩm DKPHARMA – chi nhánh Bắc Ninh đảm bảo quy trình sản xuất đạt chuẩn cho ra những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Tham khảo thêm: [Review] Viên sủi tiểu đường Satochi có tốt không, Giá bao nhiêu?

Viên uống Diatarin giá bao nhiêu?

 • Viên uống Diatarin có giá  285.000 VNĐ 1 hộp 2 vỉ, mỗi vỉ 10 viên nang.
 • Trên đây là giá thuốc tham khảo tại các nhà thuốc. Giá bán có thể chênh lệch giữa các nhà cung cấp nhưng chênh lệch không đáng kể.

Có thể mua Viên uống Diatarin chính hãng ở đâu?

Hiện nay viên uống Diatarin được bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Tuy nhiên do nhu cầu sử dụng ngày càng cao nên nhiều đối tượng lợi dụng để làm giả làm nhái sản phẩm. Vì thế người mua hàng nên đến các địa chỉ nhà thuốc uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng ảnh hưởng tới quá trình điều trị bệnh.