Thuốc ngủ Seduxen 5mg: Liều dùng an toàn; lưu ý tác dụng phụ

Theo các chuyên gia, mất ngủ là tình trạng khó ngủ hoặc ngủ không ngon giấc. Những người bị mất ngủ có thể cảm thấy không hài lòng với giấc ngủ và thường gặp một hoặc nhiều triệu chứng sau: mệt mỏi, năng lượng thấp, khó tập trung, rối loạn tâm trạng và giảm hiệu suất trong công việc hoặc ở trường học.

Thuốc Seduxen là một giải pháp hiệu quả trong trường hợp này. Vậy Seduxen là thuốc gì? Thuốc Seduxen sử dụng như thế nào? Thuốc Seduxen uống với rượu có sao không? Heal Central sẽ giúp độc giả có một cái nhìn tổng quát về loại thuốc này qua bài viết dưới đây.

Thuốc Seduxen là thuốc gì?

Thuốc an thần Seduxen 5mg
Thuốc an thần Seduxen 5mg

Thuốc Seduxen là thuốc kê đơn, được phân vào nhóm thuốc tác dụng lên thần kinh trung ương – tác dụng an thần gây ngủ.

Thuốc Seduxen do công ty Gedeon Richter Plc., Hungary nghiên cứu và sản xuất.

Thuốc Seduxen được bào chế ở cả dạng dung dịch tiêm và dạng thuốc viên uống.

 • Thuốc Seduxen dạng tiêm có số đăng kí là: VN – 10251 – 10.
 • Thuốc Seduxen 5mg dạng uống có số đăng kí là: VN – 19162 – 15.

Thành phần của thuốc Seduxen:

 • Dạng ống tiêm 2ml với thành phần là Diazepam 5mg/ml.
 • Dạng viên nén có thành phần là Diazepam 5mg / 1 viên.
 • Cùng với các tác dược khác như keo silica khan, magnesi silicat, … vừa đủ.

Hình thức đóng gói:

 • Một hộp Seduxen viên nén gồm 10 vỉ x 10 viên. Thuốc có hình dẹt, màu trắng ngà, có gờ cắt, một mặt ghi “Seduxen”, một mặt ghi “5mg”.
 • Một hộp Seduxen dạng tiêm chứa 5 ống.

Tham khảo: Thuốc an thần Mimosa có hại không? Lưu ý các tác dụng phụ

Thuốc Seduxen có tác dụng gì?

Seduxen có thành phần chính tạo nên tác dụng của thuốc là Diazepam.

Công thức hóa học của Diazepam
Công thức hóa học của Diazepam

Diazepam là một loại thuốc analytic benzodiazepine, được cấp bằng sáng chế và bán ra thị trường đầu tiên tại Hoa Kỳ vào năm 1963. Đây là một loại thuốc benzodiazepin có tác dụng nhanh, thường được sử dụng trong điều trị rối loạn lo âu, cũng như cai nghiện rượu, co giật cấp tính, co giật cấp tính và co cứng liên quan đến rối loạn thần kinh. Trong bối cảnh cai rượu cấp tính, Diazepam rất hữu ích để giảm triệu chứng kích động, run rẩy, ảo giác do rượu và run mê sảng cấp tính. Các thuốc chứa benzodiazepin phát huy tác dụng của chúng bằng cách kích thích hoạt động của GABA tại các vị trí khác nhau. Cụ thể, Diazepam liên kết tại một vị trí allosteric giữa các tiểu đơn vị alpha và gamma trên các kênh ion Cl thụ thể GABA-A. Liên kết allosteric của Diazepam tại thụ thể GABA-A dẫn đến sự gia tăng tần số mà kênh Cl mở ra, dẫn đến tăng độ dẫn của các ion Cl. Sự thay đổi điện tích này dẫn đến sự siêu phân cực của màng tế bào thần kinh và làm giảm tính kích thích của tế bào thần kinh.

Cụ thể, liên kết allosteric dẫn đến các hiệu ứng giải lo âu được tìm thấy ở Diazepam. Liên kết allosteric trong tủy sống và tế bào thần kinh vận động là chất trung gian chính của các hiệu ứng giãn cơ của Diazepam. Tác dụng an thần, chống co giật của Diazepam là thông qua liên kết với thụ thể trong vỏ não, đồi thị và tiểu não.

Diazepam có thể được uống bằng miệng, đưa vào trực tràng, tiêm vào cơ bắp, tiêm vào tĩnh mạch hoặc dùng làm thuốc xịt mũi.

Nhờ vậy, thuốc Seduxen thể hiện tác dụng rõ rệt trong điều trị chứng mất ngủ, lo âu, co giật, hội chứng cai rượu, hội chứng cai thuốc benzodiazepine, co thắt cơ, khó ngủ và hội chứng chân không yên.
Tham khảo: Thuốc Diazepam: Tác dụng, liều dùng, những chú ý trong khi sử dụng

Thuốc Seduxen có những chỉ định nào?

Các trường hợp được chỉ định dùng Seduxen như:

 • Đây là thuốc điều trị đầu tay trong động kinh, điều trị lo âu, hoảng loạn và trạng thái kích động.
 • Điều trị các triệu chứng rối loạn thần kinh liên quan đến chứng chóng mặt.
 • Thuốc còn được dùng để điều trị các triệu chứng của hội chứng cai rượu, cai thuốc phiện và cai nghiện benzodiazepine: Seduxen được chứng minh là có thời gian tác dụng tương đối dài, có bằng chứng về sự an toàn và hiệu quả, thuốc Seduxen chứa Diazepam được ưu tiên hơn các loại thuốc benzodiazepin khác để điều trị cho những người gặp hội chứng cai rượu từ trung bình đến nặng.
 • Ngoài ra, Seduxen cũng có tác dụng trong điều trị ngắn hạn cho chứng mất ngủ.
 • Thuốc Seduxen ứng dụng trong điều trị co thắt cơ bắp như: Co thắt trong uốn ván, hỗ trợ điều trị chứng cơ bắp co cứng (liệt hai chân / tetraplegia) do não hoặc tủy sống đột quỵ , bệnh đa xơ cứng , hoặc chấn thương tủy sống (điều trị lâu dài được kết hợp với các biện pháp phục hồi chức năng khác)
 • An thần trước hoặc sau phẫu thuật (ví dụ, trước khi tiến hành nội soi hoặc phẫu thuật).
 • Điều trị các biến chứng với khủng hoảng ảo giác và quá liều kích thích và rối loạn tâm thần, như LSD, cocaine hoặc methamphetamine.

Tham khảo: Thuốc Zopistad 7.5 trị mất ngủ: Cách dùng, giá bán, lưu ý tác dụng phụ

Cách dùng và liều dùng thuốc Seduxen

Cách dùng thuốc Seduxen

Thuốc Seduxen được công ty Gedeon Richter sản xuất dưới 2 loại: Thuốc tiêm (dùng trong bệnh viện) và thuốc viên (dùng đường uống).
Khi vào cơ thể, Diazepam chủ yếu bị phân hủy bởi các enzyme CYP2C19 và CYP3A4 thành một số chất chuyển hóa hoạt động, chủ yếu là Desmethyl Diazepam. Các chất chuyển hóa hoạt động nhỏ khác bao gồm Oxazepam và Temazepam.

Thời gian bán hủy trung bình của Diazepam là khoảng 46 giờ. Do đó thuốc Seduxen có thời gian tác dụng khá dài sau khi uống.

Khi thuốc này được sử dụng trong một thời gian dài, tuy nhiên cần thận trọng vì thuốc có thể gây nghiện hoặc gây phụ thuộc.

Thuốc cần dừng đúng cách: Giảm liều từ từ. Nếu bạn đột nhiên ngừng sử dụng thuốc Seduxen, bạn có thể có các triệu chứng cai (như run, chuột rút / đau cơ, nôn mửa, đổ mồ hôi, lo lắng, bồn chồn, co giật). Hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ ngay lập tức nếu người bệnh tự ý dừng thuốc đột ngột.

Khi dùng với đường uống, bạn nên uống thuốc bằng nước lọc, không nên sử dụng các loại thuốc khác (như sữa, nước trái cây, nước có gas) do có nguy cơ tương tác cao.

Liều dùng thuốc Seduxen

Liều lượng được dựa trên tình trạng thể bệnh, tuổi tác và đáp ứng với điều trị. Không tăng liều hoặc tăng tần suất sử dụng hoặc sử dụng lâu hơn quy định do việc tự ý tăng liều sẽ không cải thiện bệnh nhanh hơn mà nguy cơ xảy ra tác dụng phụ sẽ tăng lên.
Dưới đây là một số chế độ liều cho thuốc Seduxen tính theo hàm lượng Diazepam đường uống tham khảo cho từng tình trạng:

 • Điều trị cai rượu cấp tính: 10mg cứ sau 6 đến 8 giờ trong vòng 24 giờ đầu, sau đó 5mg cứ sau 6 đến 8 giờ sau khi cần thiết.
 • Điều trị lo âu: 2 đến 10mg có thể uống 2 đến 4 lần mỗi ngày.
 • Điều trị co thắt cơ bắp: 2 đến 10mg có thể dùng đường uống 3 đến 4 lần mỗi ngày. Nếu được chỉ định, một liều ban đầu 5-10mg và một liều 5-10mg khác sau 3 đến 4 giờ, nếu cần thiết.
 • Điều trị động kinh: 2 đến 10mg uống 2 đến 4 lần mỗi ngày như một liệu pháp duy trì bổ trợ.
 • Thuốc giãn cơ xương: 2 đến 10mg liều 3 đến 4 lần mỗi ngày như một liệu pháp bổ trợ.

Đối với dạng Seduxen thuốc tiêm, liều dùng trong một số trường hợp tham khảo như sau:

Thuốc Seduxen dạng tiêm
Hình ảnh: Thuốc Seduxen dạng tiêm
 • Điều trị cai rượu cấp tính: Liều ban đầu nên là 10mg IM hoặc IV. Nếu cần, liều theo dõi từ 5 đến 10mg được cho phép 3 đến 4 giờ sau đó.
 • Điều trị lo âu trước phẫu thuật: Liều là 10mg IM trước khi phẫu thuật.
 • Đối với thuốc an thần trong ICU: Đang tải liều 5 đến 10mg cho lần dùng đầu tiên, sau đó là liều duy trì 0,03 đến 0,10mg / kg cứ sau 0,5 đến 6 giờ.
 • Điều trị động kinh trạng thái: 0,15 đến 0,20mg / kg IV mỗi liều, và có thể được lặp lại một lần nếu cần. Không vượt quá 10mg mỗi liều. Sử dụng trực tràng 0,2 đến 0,5mg / kg dùng một lần. Không vượt quá 20mg mỗi liều.

Chú ý và thận trọng khi dùng thuốc Seduxen

 • Thuốc Seduxen là thuốc kê đơn. Bạn cần có đơn và chỉ định cũng như hướng dẫn liều lượng cụ thể trước khi sử dụng.
 • Nên thận trọng khi kê đơn thuốc Seduxen cho người cao tuổi. Bệnh nhân cao tuổi có xu hướng giảm chức năng thận và khả năng đào thải nên đối tượng này có nguy cơ tích lũy Diazepam và các chất chuyển hóa chính của nó. Do đó, cần hạn chế liều lượng đến mức nhỏ nhất. Các phản ứng nghịch lý của chứng tăng động thần kinh trung ương cũng đã được báo cáo khi sử dụng thuốc benzodiazepin ở người cao tuổi, biểu hiện là tăng động, hành vi hung hăng, cáu kỉnh, lo lắng và ảo giác. Nếu điều này xảy ra, cần ngừng sử dụng thuốc.
 • Với trẻ em, thay vì tác dụng như an thần, gây ngủ, thuốc Seduxen có thể gây ra những tình trạng ngược lại như thay đổi về tâm trạng, tinh thần, bồn chồn, ảo giác.
 • Đối với những người nghi ngờ bị phụ thuộc vào thuốc Seduxen nên giảm liều thuốc dần dần. Ngừng thuốc đột ngột có thể đe dọa tính mạng, đặc biệt là khi dùng quá liều thuốc Seduxen trong thời gian dài.

Tác dụng phụ của thuốc Seduxen

Seduxen là một loại thuốc an thần mạnh có tác dụng nhanh được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, thuốc Seduxen được đánh giá vẫn là một loại thuốc có khả năng gặp tác dụng phụ và độc hại nghiêm trọng. Một số các phản ứng bất lợi đã gặp như:

 • Đau đầu, chóng mặt.
 • Chứng mất trí nhớ.
 • Phiền muộn, mất điều hòa, dễ cáu gắt.
 • Phản ứng tại chỗ tiêm.
 • Bí tiểu, buồn nôn, táo bón.
 • Không kiểm soát, hoang mang, kích động, ảo giác.
 • Phản ứng tại vị trí tiêm.

Một số tác dụng phụ đặc biệt nghiêm trọng đã được ghi nhận tuy nhiên rất hiếm khi xảy ra nếu uống đúng liều lượng như:

Chống chỉ định của thuốc Seduxen

 • Thuốc Seduxen chống chỉ định với những bệnh nhân quá mẫn với Diazepam hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.
 • Do thiếu bằng chứng lâm sàng, thuốc Seduxen cũng bị chống chỉ định ở những bệnh nhân dưới 6 tháng tuổi.
 • Các chống chỉ định khác với Diazepam bao gồm bệnh nhân suy hô hấp nặng, nhược cơ, hội chứng ngưng thở khi ngủ và suy gan nặng (do nguy cơ liệt cơ hoành và không có khả năng chuyển hóa).
 • Trong một số trường hợp bệnh nhân bị glôcôm góc (Chống chỉ định glôcôm góc hẹp và cơn glocom cấp tính). Có thể sử dụng trong trường hợp glocom góc mở.
 • Không dùng thuốc Seduxen để điều trị cho bệnh nhân đang ở thời kì đầu của bệnh tâm thần.
 • Thuốc Seduxen không được sử dụng trong điều trị trầm cảm.

Thuốc Seduxen có dùng được cho phụ nữ có thai không?

Với phụ nữ mang thai:

Không dùng thuốc Seduxen cho phụ nữ có thai
Không dùng thuốc Seduxen cho phụ nữ có thai
 • Diazepam được phân loại là FDA thai kỳ loại D, có nghĩa là có bằng chứng về nguy cơ tác dụng trên thai nhi.
 • Việc sử dụng thuốc Seduxen trong thai kỳ có liên quan đến việc tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh, sinh non, nhẹ cân và các bất thường về phát triển thần kinh khác. Diazepam đã được chứng minh là dễ dàng vượt qua hàng rào nhau thai, và sử dụng trong khi mang thai có thể dẫn đến cai thuốc ở trẻ sơ sinh ngay sau khi sinh.
 • Các triệu chứng của việc cai nghiện ở trẻ sơ sinh bao gồm khóc cao, tăng trương lực, run rẩy, khó chịu, khó ăn, rối loạn giấc ngủ hoặc thức giấc, rối loạn tiêu hóa và tự trị, các vấn đề về hô hấp và không phát triển mạnh. Cai thuốc ở trẻ sơ sinh có mẹ đã dùng Seduxen trong khi mang thai có thể là bất cứ nơi nào từ những ngày đầu tiên của cuộc sống đến vài tuần đầu tiên.
 • Sử dụng thuốc Seduxen trong ba tháng cuối của thai kỳ có thể dẫn đến hội chứng trẻ sơ sinh mềm, có đặc điểm là hạ huyết áp, hạ thân nhiệt, thờ ơ, suy hô hấp và khó thở. Do đó không nên sử dụng thuốc Seduxen cho phụ nữ có thai.

Với phụ nữ đang cho con bú:

 • Diazepam có trong thuốc Seduxen và các chất chuyển hóa của nó đã được chứng minh là được bài tiết qua sữa mẹ và có thể tạo ra tác dụng ở trẻ bú mẹ. Một số nghiên cứu cho thấy liều tương đối của trẻ sơ sinh (RID) của diazepam là khoảng 9%.
 • Liều trẻ sơ sinh tương đối (RID) là liều nhận được qua sữa mẹ so với liều của người mẹ. Một liều tương đối dưới 10% nằm trong phạm vi chấp nhận được coi là hợp lý an toàn trong thời gian ngắn.
 • Tuy nhiên, do thời gian bán hủy dài của Diazepam, các chất chuyển hóa có thể tích lũy ở trẻ sơ sinh bú sữa mẹ. Do đó, một trẻ sơ sinh bú sữa mẹ khi dùng Diazepam phải trải qua quá trình theo dõi cho buồn ngủ, giảm ăn, thờ ơ và không phát triển mạnh. Ngừng cho con bú trong trường hợp dùng thuốc Seduxen liều cao là cần thiết.

Tương tác của thuốc Seduxen với các thuốc khác

Thuốc Seduxen ức chế mạnh enzyme 2C19 và enzyme 3A4. Các chất chuyển hóa của Diazepam được kết hợp với glucuronide và bài tiết gần như hoàn toàn qua nước tiểu. Vì vậy, cần lưu tâm đến tương tác của thuốc Seduxen với các loại thuốc và đồ uống sau:

 • Các thuốc có tác dụng tăng cường tác dụng của Seduxen, như barbiturat, phenothiazin, opioid và thuốc chống trầm cảm. Diazepam làm tăng hiệu ứng ức chế thần kinh trung ương của rượu, thuốc an thần gây ngủ khác (ví dụ, các barbiturat), thuốc giãn cơ , thuốc chống trầm cảm nhất định, thuốc an thần kháng histamine, thuốc phiện và thuốc chống loạn thần, cũng như thuốc chống co giật như phenobarbital, phenytoin và carbamazepine. Tác dụng hưng phấn của opioids có thể tăng lên, dẫn đến tăng nguy cơ lệ thuộc tâm lý. Nguy cơ tác dụng phụ nghiêm trọng như: Thở chậm / nông, buồn ngủ / chóng mặt có thể tăng lên.
 • Diazepam không làm tăng hoặc giảm hoạt động của enzyme gan và không làm thay đổi sự trao đổi chất của các hợp chất khác. Không có bằng chứng nào cho thấy diazepam làm thay đổi sự trao đổi chất của chính nó. Các tác nhân có ảnh hưởng đến con đường cytochrom P450 ở gan hoặc liên hợp có thể làm thay đổi tốc độ chuyển hóa diazepam. Ví dụ như Cimetidin, omeprazole, oxcarbazepine, Ticlopidine, topiramat, ketoconazole, disulfiram, axit valproic,… kéo dài tác dụng của thuốc bằng cách ức chế cyp P450 từ đó ức chế chuyển hóa thuốc Seduxen.
 • Rượu kết hợp với thuốc Seduxen có thể gây ra sự tăng cường hiệp lực của tác dụng hạ huyết áp của các loại thuốc Seduxen và rượu.
 • Thuốc tránh thai đường uống làm giảm đáng kể việc loại bỏ desmethyl diazepam, một chất chuyển hóa chính của Diazepam do đó gây kéo dài tác dụng của thuốc Seduxen.
 • Rifampin, phenytoin, carbamazepine và phenobarbital là những chất kích thích cyp P450 làm tăng chuyển hóa Diazepam, do đó làm giảm nồng độ và tác dụng của thuốc Seduxen.
 • Ngoài ra, thuốc Seduxen còn làm thay đổi nồng độ của một số các thuốc khác khi dùng kèm như: Phenobarbital, levodopa, digoxin,…
 • Các dược liệu có tác động lên GABA cũng có tác dụng hiệp đồng khi dùng cùng với thuốc Seduxen.
 • Thực phẩm làm axit hóa nước tiểu có thể dẫn đến hấp thu và loại bỏ Diazepam nhanh hơn, làm giảm nồng độ thuốc và hoạt động. Ngược lại, thực phẩm kiềm hóa nước tiểu có thể dẫn đến việc hấp thụ và loại bỏ Diazepam chậm hơn, làm tăng nồng độ thuốc và hoạt động.
 • Nước ép bưởi chùm ức chế cyp P450, do đó cũng gây giảm chuyển hóa của thuốc Seduxen, kéo dài tác dụng của thuốc Seduxen.

Thuốc Seduxen 5mg giá bao nhiêu?

Thuốc Seduxen 5mg hiện được phân phối chính thức ở các bệnh viện và các hiệu thuốc trên toàn quốc. Mức giá của thuốc Seduxen 5mg dao động trong khoảng 300.000 đến 360.000 VNĐ cho 1 hộp 100 viên.
Bạn có thể mua lẻ thuốc Seduxen khi có đơn của bác sĩ với giá khoảng 600 VND / 1 viên.

Thuốc Seduxen mua ở đâu?

Thuốc Seduxen 5mg đã được đăng kí và cấp phép từ năm 2015. Bạn có thể tìm mua thuốc tại những nơi bán thuốc uy tín để đảm bảo chất lượng. Trước khi mua và sử dụng, bạn cần phải trao đổi trực tiếp với nhân viên y tế về tình trạng bệnh, tiền sử, thuốc đang sử dụng để tránh những phản ứng có hại đáng tiếc xảy ra.

 • Nếu ở Hà Nội, bạn có thể mua thuốc Seduxen 5mg ở nhà thuốc Ngọc Anh, nhà thuốc Lưu Anh, nhà thuốc Bifuma,…
 • Nếu ở thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể tham khảo nhà thuốc Long Châu, nhà thuốc Việt An,…
Dược sĩ tư vấn sử dụng thuốc Seduxen
Dược sĩ tư vấn sử dụng thuốc Seduxen

Uống thuốc Seduxen có gây nghiện không?

Thuốc Seduxen với hoạt chất Diazepam, cũng như các loại thuốc benzodiazepine khác, có thể gây ra sự lạm dụng, lệ thuộc về thể chất, rối loạn và hội chứng cai thuốc benzodiazepine.

Việc ngừng đột ngột thuốc Seduxen hoặc các loại thuốc benzodiazepin khác thường dẫn đến các triệu chứng cai tương tự như các triệu chứng gặp trong khi ngưng đột ngột barbiturat hoặc rượu. Liều càng cao và thời gian dùng thuốc càng lâu, nguy cơ gặp phải các triệu chứng cai thuốc khó chịu càng lớn. Các triệu chứng cai thuốc có thể xảy ra từ liều lượng tiêu chuẩn và cả sau khi sử dụng ngắn hạn, và có thể từ mất ngủ và lo lắng đến các triệu chứng nghiêm trọng hơn, bao gồm co giật và rối loạn tâm thần. Các triệu chứng đôi khi có thể giống với các điều kiện có sẵn và bị chẩn đoán sai. Diazepam có thể tạo ra các triệu chứng cai ít dữ dội hơn do thời gian bán hủy dài. Nguy cơ phụ thuộc dược lý vào thuốc là rất đáng kể và bệnh nhân có thể gặp phải các triệu chứng của hội chứng cai thuốc benzodiazepine nếu dùng thuốc trong sáu tuần hoặc lâu hơn.

Diazepam là một chất được kiểm soát theo Calendar IV về khả năng lạm dụng của người dùng. Sự phụ thuộc và dung nạp tăng ở những đối tượng như:

 • Những người có tiền sử lạm dụng hoặc nghiện rượu hoặc ma túy. Thuốc Seduxen có chứa Diazepam làm tăng cảm giác thèm rượu ở những đối tượng này. Thuốc Seduxen cũng làm tăng lượng rượu tiêu thụ của những người nghiện rượu.
 • Những người bị rối loạn nhân cách nghiêm trọng.

Không nên sử dụng thuốc Seduxen lâu dài trong các trường hợp này. Bệnh nhân từ các nhóm nói trên cần được theo dõi rất chặt chẽ trong quá trình trị liệu để phát hiện sớm các dấu hiệu lạm dụng và phụ thuộc thuốc. Nên ngừng điều trị bằng thuốc Seduxen nếu có bất kỳ dấu hiệu nào trong số những dấu hiệu đã được ghi nhận. Tuy nhiên, vẫn phải ngừng điều trị dần dần để tránh các triệu chứng cai nặng.

Thuốc Seduxen là một lựa chọn tốt để giảm dần liều cho những người sử dụng liều cao các loại thuốc benzodiazepin khác vì nó có thời gian bán hủy dài do đó các triệu chứng cai thuốc có thể chấp nhận được. Quá trình này rất chậm (thường từ 14 đến 28 tuần) nhưng được coi là an toàn khi được thực hiện một cách thích hợp.

Uống thuốc Seduxen quá liều

Nếu bệnh nhân tiêu thụ quá nhiều Diazepam, trong khoảng 4 giờ ngay sau khi dùng quá liều nghi ngờ, thường có một hoặc nhiều triệu chứng sau:

 • Buồn ngủ.
 • Rối loạn tâm thần.
 • Tụt huyết áp.
 • Giãn cơ quá mức, phản xạ kém, phối hợp kém.
 • Chóng mặt.
 • Hôn mê.

Mặc dù khi dùng đơn độc Seduxen rất hiếm khi xảy ra tử vong, quá liều Diazepam được coi là một trường hợp cấp cứu y tế, cần sự can thiệp ngay lập tức của nhân viên y tế. Các thuốc giải độc cho quá liều Diazepam (hoặc bất kỳ benzodiazepine khác) là flumazenil (Anexate). Thuốc này chỉ được sử dụng trong trường hợp suy hô hấp nặng hoặc biến chứng tim mạch. Vì flumazenil là một loại thuốc tác dụng ngắn và tác dụng của Diazepam có thể kéo dài trong nhiều ngày, nên có thể cần vài liều flumazenil. Hô hấp nhân tạo và ổn định các chức năng tim mạch cũng có thể cần thiết. Mặc dù không được chỉ định thường xuyên, than hoạt tính có thể được sử dụng để khử độc ở dạ dày sau khi dùng quá liều Diazepam.
Quá liều Seduxen (hoạt chất: Diazepam) với rượu, thuốc phiện hoặc thuốc trầm cảm khác có thể gây tử vong.

Uống thuốc Seduxen bao lâu thì ngủ?

Thuốc Seduxen là sản phẩm của công ty Gedeon Richter có hoạt chất chính là Diazepam.
Thuốc được hấp thu tốt qua đường tiêu hóa và vào vòng tuần hoàn chung. Diazepam và các chất chuyển hóa của nó có tính thân dầu, khả năng hòa tan trong lipid cao, và được phân phối rộng khắp cơ thể sau khi dùng. Nó dễ dàng vượt qua cả hàng rào máu não và nhau thai và được bài tiết vào sữa mẹ.

Sau khi hấp thụ, Diazepam được phân phối lại vào mô cơ và mô mỡ. Nồng độ đỉnh trong huyết tương xảy ra trong khoảng từ 30 đến 90 phút sau khi uống.
Do đó, bạn nên uống thuốc Seduxen trước khi ngủ khoảng 30 phút – 1 tiếng, đều đặn để thuốc thể hiện được hiệu quả tốt nhất.

Uống thuốc Seduxen với rượu

Tuyệt đối không sử dụng rượu và những loại đồ uống có cồn khác khi dùng thuốc Seduxen. Do rượu có tác dụng ức chế thần kinh trung ương, tác dụng này cũng có ở thuốc Seduxen. Việc kết hợp này có thể làm tăng nguy cơ tác dụng phụ như như thở chậm và nông, buồn ngủ, chóng mặt nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến tử vong.