Thuốc Ultracet Janssen 325mg: Công dụng, giá bán, chống chỉ định

Ultracet tabs là thuốc gì?

Ultracet thuộc nhóm thuốc giảm đau gây nghiện, được chỉ định sử dụng trong các trường hợp đau cấp tính nghiêm trọng khi mà không thể sử dụng các phương pháp khác.
Thuốc được sản xuất bởi công ty Janssen-Cilag, Hàn Quốc. Thuốc hiện đang được lưu hành trên thị trường Việt Nam với số đăng ký là VN-16803-13.
Thành phần chính: paracetamol với hàm lượng 325mg; Tramadol HCl với hàm lượng 37,5mg.
Bào chế: thuốc được bào chế dưới dạng viên nén, đóng gói trong hộp, mỗi hộp gồm có 3 vỉ, mỗi vỉ 10 viên và giấy hướng dẫn sử dụng kèm theo.
Bảo quản: thuốc cần được bảo quản trong môi trường nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, thoáng mát. Không bảo quản thuốc trong môi trường có độ ẩm cao dễ làm thuốc bị nấm, mốc, tránh sự tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, tránh xa tầm tay trẻ nhỏ có trong gia đình. Tốt nhất bạn nên có cho bản thân và gia đình một tủ thuốc chuyên dụng.

Hình ảnh thuốc giảm đau Ultracet mặt trước
Hình ảnh thuốc giảm đau Ultracet mặt trước

Thuốc Ultracet Janssen Korea có tác dụng gì?

Tramadol: thuộc nhóm thuốc giảm đau trung ương, nhóm opioid, có thể gây nghiện. Tramadol và chất chuyển hóa O-desmethyltramadol (M1) của tramadol gắn được vào thụ thể µ của các tế bào nơron thần kinh (trong đó ái lực của M1 đối với thụ thể µ cao gấp khoảng hơn 200 lần so với tramadol), bên cạnh đó làm cho sự tái nhập của serotonin, norepinephrine vào tế bào giảm. Nhờ đó có tác dụng giảm đau. Tramadol không ảnh hưởng đến tần số tim, không giải phóng ra histamin, không ảnh hưởng đến chức năng thất trái như morphin. Khi sử dụng tramadol ở liều điều trị cũng ít gây ức chế hô hấp hơn so với việc sử dụng morphin.
Paracetamol: là thuốc giảm đau, hạ sốt phổ biến hiện nay, tác dụng giảm nhiệt hầu như chỉ xuất hiện với người bệnh sốt. Thuốc làm giảm thân nhiệt theo cơ chế tác động lên vùng dưới đồi làm hạ nhiệt, tăng lưu lượng máu ngoại biên, giãn mạch. Thuốc có tác dụng giảm đau nhờ ức chế tổng hợp prostaglandin do tác động đến cyclooxygenase từ đó giúp giảm và cải thiện cơn đau. Khi sử dụng paracetamol quá liều sẽ làm tăng chất chuyển hóa của paracetamol là N-acetyl-benzoquinonimin là một chất gây độc nặng cho gan.

Hình ảnh thuốc giảm đau Ultracet được bào chế từ Paracetamol và Tramadol
Hình ảnh thuốc giảm đau Ultracet được bào chế từ Paracetamol và Tramadol

Công dụng của thuốc Ultracet

Thuốc được sử dụng trong điều trị cho người bệnh nhằm giảm đau ở mức độ trung bình, nặng có sự kết hợp với tramadol và paracetamol.

Hình ảnh thuốc Ultracet 325mg giúp giảm đau hiệu quả
Hình ảnh thuốc Ultracet 325mg giúp giảm đau hiệu quả

Chống chỉ định

 • Không sử dụng thuốc cho người bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào có trong thuốc hay người bị nhạy cảm với nhóm opioid.
 • Không sử dụng thuốc người bệnh đang bị ngộ độc cấp do rượu, sử dụng chất ma túy, thuốc ngủ, thuốc giảm đau trung ương, thuốc hướng thần hay thuốc opioid.
 • Không sử dụng thuốc cho người bệnh có đang sử dụng IMAO hay mới ngừng sử dụng trong vòng 2 tuần.
 • Không sử dụng cho người bệnh bị động kinh, người bệnh bị suy giảm chức năng gan nặng mà không được kiểm soát bằng việc điều trị.

Cách sử dụng thuốc Ultracet 325mg

Cách sử dụng: thuốc Ultracet Janssen có dạng viên nén, sử dụng bằng cách uống trực tiếp với nước lọc. Thức ăn hầu như không ảnh hưởng đến sự hấp thu thuốc nên có thể sử dụng thuốc kèm hoặc không kèm với thức ăn.
Liều dùng thông thường được khuyến cáo sử dụng:
Đối với người trưởng thành, người cao tuổi (dưới 75 tuổi), thanh thiếu niên lớn hơn 16 tuổi: cứ cách khoảng 4 đến 6 giờ lại uống từ 1 đến 2 viên. Trong một ngày chỉ sử dụng tối đa 8 viên.
Đối với người lớn tuổi (trên 75 tuổi) hoặc người bệnh bị suy giảm chức năng gan trung bình: tùy theo thể trạng của người bệnh mà cân nhắc cẩn thận khi sử dụng thuốc. Có thể kéo dài khoảng cách giữa các lần uống nếu cần
Đối với người bệnh bị suy giảm chức năng thận có độ thanh thải creatinin dưới 30ml/phút: cứ 12 giờ sử dụng tối đa 2 viên.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Ultracet
Hướng dẫn sử dụng thuốc Ultracet

Tác dụng phụ của thuốc Ultracet tabs

Trong thời gian sử dụng thuốc, người bệnh có thể xuất hiện một số tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe như:

 • Tác dụng phụ thường gặp: buồn nôn, buồn ngủ, chóng mặt. Suy nhược, cơ thể mệt mỏi, nóng trong người, nhức đầu, run, tiêu chảy, đau bụng, táo bón, ăn không tiêu, đầy hơi, nôn, khô miệng, ăn không ngon, lo lắng, phấn chấn, lú lẫn, mất ngủ, bồn chồn, phát ban, ngứa, tăng tiết mồ hôi.
 • Tác dụng phụ ít gặp như: đau ngực, hội chứng cai thuốc, rét run; tăng HA, hạ HA, làm nặng thêm tăng HA; mất thăng bằng, tăng trương lực cơ, co giật, đau nửa đầu migraine, co cơ tự phát, làm nặng thêm đau nửa đầu migraine, dị cảm, chóng mặt, ngẩn ngơ; khó nuốt, phù lưỡi, đại tiện phân đen; ù tai; đánh trống ngực, loạn nhịp tim, nhịp tim nhanh; giảm cân; xét nghiệm về gan bất thường; hay quên, trầm cảm, mất ý thức bản thân, lạm dụng thuốc, ảo giác, tâm trạng bất ổn, bất lực, có những ý tưởng dị thường, ác mộng; khó thở; thiếu máu; albumin niệu, nước tiểu ít,, rối loạn tiểu tiện bí tiểu; tầm nhìn không bình thường.

Một số tác dụng phụ trên lâm sàng của tramadol được báo cáo như hạ huyết áp tư thế đứng, chức năng nhận thức bị rối loạn, xuất hiện các phản ứng dị ứng (nổi mề đay, phản ứng phản vệ, hội chứng Steven Johnson), viêm gan, muốn tự sát, hội chứng serotonin, tăng độ thanh thải creatinin. Bên cạnh đó có một số tác dụng phụ hiếm gặp như mê sảng, rối loạn ngôn ngữ, co đồng tử, giãn đồng tử. Tác dụng phụ hiếm gặp như rối loạn vận động.
Một số tác dụng phụ trên lâm sàng của paracetamol được báo cáo như xuất hiện các phản ứng dị ứng, rất ít khi gặp trường hợp bị phản ứng quá mẫn thứ cấp. Tuy nhiên sau khi ngừng thuốc thì sẽ giảm.
Tác dụng phụ gây hạ đường huyết hiếm gặp, phần lớn chỉ gặp ở người bệnh có các yếu tố nguy cơ như mắc bệnh đái tháo đường, người lớn tuổi, người bị suy giảm chức năng thận.

Hình ảnh thuốc giảm đau Ultracet dạng vỉ
Hình ảnh thuốc giảm đau Ultracet dạng vỉ

Chú ý và thận trọng

 • Cần thận trọng khi sử dụng thuốc cho người bệnh bị chấn thương ở đầu, người bệnh động kinh hay có tiền sử bị co giật, người đang cai thuốc hoặc cai rượu, người bị rối loạn chuyển hóa, người có tiền sử xuất hiện các phản ứng phản vệ với codein hay các opioid khác, người bị nhiễm trùng thần kinh trung ương.
 • Đối với người bệnh đang có sử dụng các thuốc ức chế thần kinh trung ương như thuốc ngủ hay an thần, rượu, thuốc gây tê, opioid, phenothiazin, gây mê; người bệnh có nguy cơ bị suy hô hấp; bị bệnh gan do rượu không xơ gan; tăng áp lực nội soi sọ hay bị chấn thương đầu; người có sẵn các yếu tố gây hạ nồng độ natri trong máu thì cần cẩn thận khi sử dụng thuốc.
 • Trong trường hợp cần phải điều trị kéo dài hay sử dụng lặp lại cho người bệnh khi tình trạng bệnh nghiệm trọng thì người bệnh cần phải được theo dõi và đánh giá, cân nhắc việc có sử dụng thuốc để tiếp tục điều trị hay không.
 • Đối với người bệnh nghiện rượu mạn tính nặng hay người bệnh nghiện opioid thì tốt nhất không nên sử dụng.
 • Đối với người bệnh được biết chuyển hóa cực nhanh CYP2D6 thì cần phải theo dõi các dấu hiệu quá liều của hoạt chất tramadol như suy hô hấp trên đối tượng này.
 • Chưa có báo cáo nghiên cứu nào về hiệu quả và độ an toàn khi sử dụng cho đối tượng là trẻ nhỏ dưới 16 tuổi, chính vì vậy không sử dụng thuốc cho đối tượng này.
 • Tramadol kể cả có làm thời gian đông máu tăng thì cũng hiếm khi gây ảnh hưởng đến tác dụng của Warfarin.
 • Nguyên tắc sử dụng thuốc: sử dụng thuốc với liều thấp nhất có hiệu quả trong một khoảng thời gian ngắn phù hợp. Không nên sử dụng thuốc quá 5 ngày.

  Thận trọng khi dùng thuốc giảm đau Ultracet
  Thận trọng khi dùng thuốc giảm đau Ultracet

Tương tác của thuốc Ultracet với các thuốc khác

Khi sử dụng thuốc kết hợp với các thuốc chống trầm cảm, thuốc chống trầm cảm ba vòng hay các chất ba vòng khác như promethazin, cyclobenzaprine; thuốc giảm cảm giác thèm ăn thuộc loại SSRI; opioid; thuốc an thần, IMAO; naloxone hay các thuốc làm giảm ngưỡng co giật khác sẽ làm tăng nguy cơ co giật.
Khi sử dụng kết hợp với các thuốc fluoxetin, amitriptylin, paroxetine sẽ gây ra tương tác làm ức chế quá trình chuyển hóa của tramadol.
Khi sử dụng kết hợp với quinidine sẽ gây tương tác làm tăng nồng độ của tramadol trong máu.
Chuyển hóa của Tramadol sẽ tăng, tác dụng của thuốc bị giảm khi được sử dụng kết hợp với carbamazepine.
Hiệu quả của thuốc có thể giảm khi sử dụng kết hợp với buprenorphin, pentazocin, nalbuphin. Bên cạnh đó cũng làm tăng nguy cơ xuất hiện hội chứng cai thuốc.
Hội chứng serotonin có nguy cơ xuất hiện cao hơn khi sử dụng kết hợp với thuốc triptan, thuốc có tác dụng ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc.
Nguy cơ bị suy hô hấp sẽ tăng lên khi sử dụng kết hợp với các thuốc nhóm benzodiazepin, dẫn chất nhóm opioid khác kể cả thuốc chống ho, barbiturat.

Hình ảnh thuốc giảm đau Ultracet dạng hộp nằm
Hình ảnh thuốc giảm đau Ultracet dạng hộp nằm

Nguy cơ xuất hiện co giật có thể tăng khi sử dụng kết hợp với thuốc giảm ngưỡng co giật như bupropion, thuốc chống trầm cảm ba vòng, thuốc chống trầm cảm ức chế tái hấp thu serotonin và thuốc an thần kinh
Không sử dụng kết hợp với IMAO do làm tăng nguy cơ xuất hiện hội chứng serotonin.
Ảnh hưởng của thuốc đến phụ nữ đang mang thai và cho con bú.
Thuốc không nên sử dụng cho người phụ nữ có thai hay đang cho con bú. Chỉ được sử dụng thuốc khi đã cân nhắc chắc chắn giữa lợi ích thuốc mang lại và các ảnh hưởng xấu đến cho thai nhi hay cho con bú. Trong trường hợp người mẹ nuôi con bằng sữa mẹ bắt buộc phải thì sử dụng thuốc thì cần ngừng cho con bú.
Xem thêm thuốc giảm đau hiệu quả:
Thuốc hạ sốt giảm đau Efferalgan 500mg – Cách sử dụng hiệu quả

Cách xử trí quá liều, quên liều

Khi người bệnh quá liều sẽ xuất hiện các biểu hiện như co giật, ức chế hô hấp, khó chịu xanh xao đổ mồ hôi, nôn mửa, nôn nao, chán ăn. Khi này cần gọi ngay cho trung tâm cấp cứu, đưa người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất để được chữa trị ngay lập tức, hỗ trợ chức năng tim mạch, sử dụng các biện pháp làm thuốc giảm hấp thu.
Khi quên liều thì bạn hãy bổ sung liều quên ngay khi nhớ ra, tuy nhiên nếu đã quá gần thời điểm uống liều tiếp theo thì bạn hãy bỏ qua liều quên và tiếp tục sử dụng thuốc như bình thường. Người bệnh tuyệt đối không  tự ý tăng gấp đôi liều dùng trong trường hợp này.

Thuốc Ultracet 325mg giá bao nhiêu?

Hiện tại, thuốc Ultracet 325mg đang được bán trên thị trường với giá khoảng 300.000 đồng/hộp. Giữa các nơi bán khác nhau có thể có sự chênh lệch giá, tuy nhiên thường nhỏ.

Hình ảnh thuốc giảm đau Ultracet được bán ở nhiều nơi
Hình ảnh thuốc giảm đau Ultracet được bán ở nhiều nơi

Thuốc Ultracet mua ở đâu Hà Nội, Tp HCM?

Thuốc có đang được bán tại các nhà thuốc có mặt trên toàn quốc, bên cạnh đó bạn cũng có thể tìm mua thuốc trên các website chuyên kinh doanh thuốc và các chế phẩm liên quan.
Hãy tham khảo trước một số thông tin liên quan đến thuốc trước khi mua, tìm hiểu và chọn cho bản thân một nơi mua có uy tín để có thể mua được thuốc chính hãng có chất lượng tốt.
Bạn có thể tìm đến một số nhà thuốc có uy tín trên thị trường hiện nay như Nhà thuốc Lưu Anh, Nhà thuốc Bimufa, Nhà thuốc Ngọc Anh,…để tìm mua thuốc. Hãy liên hệ trực tiếp đến số hotline của nhà thuốc để có thể nhận được tư vấn cụ thể hơn liên quan đến thuốc.
Nếu bạn không thể mua thuốc trực tiếp tại các nhà thuốc thì bạn cũng có thể đặt mua thuốc online ngay trên Heal Central bằng cách nhắn tin trực tiếp vào fanpage dưới đây hoặc gọi điện đến hotline 0333.40.50.80 để có thể đặt hàng.
Xem thêm thuốc giảm đau hiệu quả:
Thuốc hạ sốt Tatanol 500mg có dùng được cho bà bầu không?