Amedolfen 100 là thuốc gì? Tác dụng, Chỉ định, Tác dụng phụ, SĐK thuốc

Nhóm thuốc hạ sốt giảm đau chống viêm phi steroid là một nhóm thuốc được sử dụng phổ biến hiện nay, sử dụng để giảm những con đơn vừa và nhẹ, giảm các tình trạng viêm, nhiều thuốc khác nhau thuộc nhóm này như: Amedolfen 100… Bài viết này sẽ đưa ra cho bạn những kiến thức liên quan đến sử dụng Amedolfen 100 như: tác dụng, dùng cho những trường hợp nào, có thể gặp phải tác dụng gì khi sử dụng thuốc, các lưu ý để hạn chế các tác dụng phụ này…

Amedolfen 100 là thuốc gì?

 • Amedolfen 100 thuộc nhóm NSAID, có tác dụng trong điều trị một số bệnh lý về xương khớp như viêm khớp dạng thấp, viêm bao hoạt dịch… và sử dụng để giảm đau trong một số trường hợp như đau răng, đau bụng kinh…
 • Thuốc có thành phần chính là Flurbiprofen hàm lượng 100mg/viên.
 • Thuốc được bào chế ở dạng viên nén bao phim, được đóng gói vào một hộp gồm 3 vỉ, mỗi vỉ gồm 10 viên. Thuốc được sản xuất bởi công ty Cổ phần Dược phẩm OPV.

Số đăng ký thuốc Amedolfen 100

Số đăng ký thuốc Amedolfen 100 là: VD-29055-18

Tham khảo thêm: THUỐC GIẢM ĐAU: TÁC DỤNG, NGUYÊN TẮC SỬ DỤNG, LƯU Ý TÁC DỤNG PHỤ

Thuốc Amedolfen 100 có tác dụng gì?

Flurbiprofen thuốc nhóm thuốc NSAID, là một dẫn chất của  acid phenylalkanoic . Tương tự như các các thuốc khác thuốc nhóm NSAID, thuốc cũng có tác dụng giảm đau, chống viêm, hạ sốt tuy nhiên thường được sử dụng với tác dụng giảm đau, chống viêm để điều trị một số bệnh lý về xương khớp.

Cơ chế chống viêm và giảm đau của thuốc.

 • Tương tự như các thuốc khác thuốc nhóm NSAID, cơ chế của thuốc được giải thích thông qua việc ức chế enzym COX, enzyme này tham gia vào quá trình tổng hợp nên các prostaglandin từ đó kéo theo việc ức chế tổng hợp các prostaglandin. Các prostaglandin đóng vai trò là các chất trung gian tham gia vào các phản ứng viêm và đau trong cơ thể như vậy khi thuốc ức chế việc tổng hợp Prostaglandin từ đó có tác dụng giảm đau, chống viêm.
Hình ảnh: Hộp thuốc Amedolfen 100
Hình ảnh: Hộp thuốc Amedolfen 100
 • Cơ chế hạ sốt của thuốc cũng được giải thích thông qua việc ức chế enzym COX từ đó giảm tổng hợp các prostaglandin E1 và E2 đây là các chất đóng vai trò liên quan đến việc gây sốt cho cơ thể bằng cách tăng sinh nhiệt và giảm thải nhiệt. Như vậy khi ức tổng hợp các prostaglandin E1 và E2 thuốc có tác dụng hạ sốt.

Chỉ định của Amedolfen 100

 • Với tác dụng giảm đau, chống viêm thuốc được chỉ định trong việc điều trị một số bệnh lý về xương khớp như: viêm khớp dạng thấp, viêm bao hoạt dịch, viêm gân, viêm cột sống dính khớp…
 • Với tác dụng giảm đau thuốc có thể được chỉ định trong giảm đau bụng cho phụ nữ đang có kinh nguyệt.
 • Thuốc cũng có thể được chỉ định sử dụng trong một số trường hợp đau vừa và nhẹ như: đau lưng, đau nửa đầu, đau răng.
 • Thuốc được bác sĩ chỉ định sử dụng để giảm đau trong trường hợp đau hậu phẫu.

Tham khảo thêm: Panadol là thuốc gì? Công dụng & liều dùng của các loại Panadol

Cách sử dụng thuốc Amedolfen 100

Cách dùng: Thuốc được bào chế ở dạng viên nén vào phim và được sử dụng theo đường uống, bạn nên uống thuốc với một lượng nước đun sôi để ngội vừa đủ. Để hạn chế một số ảnh hưởng của thuốc lên đường tiêu hóa, nên sử dụng thuốc  vào thời điểm trong hoặc sau bữa ăn.

Liều dùng

 • Thông thường khi sử dụng thuốc cho bệnh nhân để giảm các tình trạng viêm và cơn đau thì liều dùng khuyến cáo sử dụng cho đối tượng người lớn là  ngày sử dụng 150mg đến 200mg, chia liều này ra làm 2-4 lần uống trong một ngày. Tùy vào các trường hợp mức độ nặng của bệnh nhân có thể hiệu chỉnh liều sử dụng cho bệnh nhân và liều sử dụng có thể là 300mg chia ra làm các lần uống khác nhau trong ngày theo sự hướng dẫn của bác sĩ kê đơn.
 • Khi sử dụng cho phụ nữ để giảm cơn đau bụng kinh thì sử dụng cho người lớn với liều dùng là 100mg/lần khi có các triệu chứng đau sau đó có thể cho bệnh nhân sử dụng với mức liều dùng là 50-100mg/lần và cứ khoảng 4 đến 6 tiếng thì cho bệnh nhân sử dụng thuốc tuy nhiên để hạn chế các tác dụng không mong muốn xảy ra khi sử dụng thuốc không cho bệnh nhân sử dụng thuốc quá 300mg/ngày tương đương với 3 viên/ngày.
 • Thuốc không được khuyến cáo cho trẻ em dưới 12 tuổi sử dụng do thiếu các dữ liệu an toàn khi sử dụng thuốc trên đối tượng này.
 • Khi sử dụng thuốc cần tuân thủ mức liều trần của thuốc, không được vượt quá mức liều trần do khi tăng liều sử dụng thuốc quá mức liều này tác dụng của thuốc không tăng nhưng làm tăng nguy cơ gây các tác dụng không mong muốn trên tiêu hóa.
 • Khi sử dụng thuốc cần tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ đưa ra, đặc biệt là khi sử dụng thuốc cho người cao tuổi hoặc những bệnh nhân có bệnh lý trên thận cần chú ý hiệu chỉnh liều sử dụng cho những đối tượng này, khuyến cáo nên sử dụng thuốc cho bệnh nhân này trong thời gian ngắn ngày với liều nhỏ nhất vẫn đạt hiệu quả điều trị.
Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Amedolfen 100
Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Amedolfen 100

Tác dụng phụ của thuốc Amedolfen 100

Sau khi sử dụng thuốc có báo cáo về một số tác dụng không mong muốn liên quan đến một số cơ quan thường là liên quan đến tiêu hóa, có thể có tác dụng không mong muốn trên tim mạch, thận, gan, huyết học….

Khi sử dụng Amedolfen cho bệnh nhân có thể có một số tác dụng không mong muốn liên quan đến hệ thống máu và bạch huyết được báo cáo như: tình trạng thiếu máu, một số bệnh nhân có thể có báo cáo về thay đổi một số chỉ số huyết học như: Giảm số lượng bạch cầu, bạch cầu trung tính, tiểu cầu tuy nhiên tần suất hiếm gặp. Ngoài ra có báo cáo về một số tác dụng không mong muốn khác trên hệ thống huyết học như: mất bạch cầu hạt, thiếu máu bất sản, thiếu máu tán huyết tuy nhiên các dụng phụ này thường hiếm xảy ra hơn khi sử dụng thuốc. Thận trọng khi sử dụng thuốc cho một số bệnh nhân có tình trạng rối loạn chỉ số máu.

Một số tác dụng không mong muốn được báo cáo sau khi cho bệnh nhân sử dụng thuốc trên hệ thống miễn dịch như quá mẫn với tần suất ít gặp, các phản ứng phản vệ với tần suất hiếm gặp khi sử dụng thuốc.

Sau khi sử dụng thuốc có thể có báo cáo về một số tác dụng không mong muốn trên tâm thần trên bệnh nhân như: bối rối, trầm cảm, ảo giác tuy nhiên các tác dụng phụ này thường hiếm xảy ra khi bệnh nhân sử dụng thuốc, chú ý khi sử dụng thuốc trong những bệnh nhân có rối loạn tâm thần.

Các tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc trên bệnh nhân được báo cáo liên quan đến hệ thống thần kinh như: đau đầu, chóng mắt là các tác dụng phụ thường gặp, ngoài ra có báo cáo về tác dụng phụ như: dị cảm, rối loạn giấc ngủ (mất ngủ hoặc buồn ngủ) nhưng tần suất hiếm gặp phải. Một số tác dụng không mong muốn nghiêm trọng hơn có thể được báo cáo sau khi sử dụng thuốc như: tai biến mạch máu não..

Một số tác dụng không mong muốn liên quan đến thị giác cũng được báo cáo khi cho bệnh nhân sử dụng thuốc như: rối loạn thị giác với tần suất ít gặp.

Các tác dụng không mong muốn trên thính giác khi cho bệnh nhân sử dụng thuốc được báo cáo như: ù tai nhưng với tần suất hiếm gặp

Một số tác dụng không mong muốn trên cơ quan hô hấp có thể xảy ra khi cho bệnh nhân sử dụng thuốc như: hen suyễn, có thắt, khó thở có thể được giải thích thông qua việc ức chế enzym COX nên các acid arachidonic tăng chuyển hóa theo còn đường tạo leucotrien, đây là một chất trung gian hóa học gây có thắt phế quản. Vì vậy cần thận trọng khi sử dụng thuốc cho những bệnh nhân có tiền sử hen suyễn do nguy cơ làm nặng thêm các triệu chứng của bệnh.

Hình ảnh: Thuốc Amedolfen 100 vỉ 10 viên nén
Hình ảnh: Thuốc Amedolfen 100 vỉ 10 viên nén

Một số tác dụng không mong muốn trên cơ quan tiêu hóa được báo cáo sau khi cho bệnh nhân sử dụng thuốc như: tình trạng rối loạn tiêu hóa (biểu hiện như tiêu chảy, nôn, buồn nôn, đau bụng…) đây là các tác dụng không mong muốn thường gặp. Do tác dụng ức chế enzym COX không chọn lọc dẫn đến việc giảm tổng hợp các prostaglandin sinh lý, đóng vai trò là các yếu tố bảo vệ dạ dày từ đó gây nên một số tác dụng không mong muốn như: viêm loét dạ dày tá tràng, chảy máu đường tiêu hóa, biến chứng thủng dạ dày nhưng tần suất ít gặp. Một số các tác dụng không mong muốn khác cũng có thể được báo cáo như: viêm tụy, bệnh Crohn nhưng tần suất rất hiếm gặp. Như vậy khi sử dụng thuốc cần thận trọng trên những bệnh nhân đã có tiền sử về các bệnh lý đường tiêu hóa bao gồm: loét dạ dày, tá tràng, biến chứng về đường tiêu hóa…, những bệnh nhân là người cao tuổi cũng cần chú ý theo dõi khi sử dụng thuốc.

Các báo cáo về tác dụng không mong muốn trên gan sau khi cho bệnh nhân sử dụng thuốc như: xét nghiệm đánh giá chức năng gan thấy rối loạn chức năng gan, vàng da, ứ mất nhưng với tần suất hiếm gặp, ngoài ra có thể có tình trạng viêm gan được báo cáo nhưng tần suất chưa xác định. Chú ý khi sử dụng thuốc trong những bệnh nhân có bệnh lý về gan.

Sau khi sử dụng thuốc có báo cáo về các tác dụng không mong muốn trên thận như: suy thận, viêm cầu thận, hội chứng thận hư viêm thận kẽ tuy nhiên tác dụng phụ này hiếm gặp, có thể các tác dụng phụ này liên quan đến việc ức chế tổng hợp prostaglandin I2 đóng vai trò liên quan đến việc điều hòa lưu lượng máu qua thận. Thận trọng khi sử dụng thuốc trên những bệnh nhân có bệnh lý trên thận, hiệu chỉnh liều cho những bệnh bệnh nhân suy thận.

Khi sử dụng thuốc có báo cáo về một số tác dụng không mong muốn liên quan đến cơ quan tim mạch như: tăng huyết áp, suy tim với tần suất hiếm gặp. Khi sử dụng thuốc ở liều cao kéo dài nguy cơ về huyết khối  động mạch có thể tăng lên. Khi sử dụng thuốc cần thận trọng, theo dõi đối với bệnh nhân có bệnh lý tim mạch như tăng huyết áp, suy tim vì nguy cơ nặng thêm các triệu chứng bệnh.

Một số tác dụng không mong muốn trên da và cơ quan dưới da được báo cáo khi cho bệnh nhân sử dụng thuốc bao gồm một số biểu hiện như: ngứa, mề đay, ban đỏ, xuất huyết dưới da, nghiêm trọng hơn có thể có một số tác dụng không mong muốn như: Stevens-Johnson và hoại tử biểu bì nhiễm độc nhưng tần suất rất hiếm gặp.

Một số tác dụng không mong muốn khác có thể được báo cáo khi cho bệnh nhân sử dụng thuốc như: mệt mỏi, phù nề…

Sau khi sử dụng thuốc nếu gặp phải các tác dụng nêu trên cần thông báo cho bác sĩ biết, đến các cơ sở ý tế để được điều trị, nếu có các bệnh lý nền cần báo cáo cho bác sĩ biết để được tư vấn và hướng dẫn sử dụng thuốc hợp lí hạn chế tối đa các tác dụng bất lợi xảy ra trên đối tượng này.

Chống chỉ định của Amedolfen 100

Thuốc được chống chỉ định cho những bệnh nhân có tiền sử dị ứng và mẫn cảm với flurbiprofen và các tá dược khác có trong thuốc
Thuốc được chống chỉ định cho những bệnh nhân có tiền sử dị ứng và mẫn cảm với flurbiprofen và các tá dược khác có trong thuốc
 • Thuốc được chống chỉ định cho những bệnh nhân có tiền sử dị ứng và mẫn cảm với flurbiprofen và các tá dược khác có trong thuốc.
 • Thuốc được chống chỉ định khi sử dụng cho những bệnh nhân có báo cáo về việc gặp phải một số tác dụng không mong muốn như: sốc phản vệ, hen suyễn sau khi sử dụng các thuốc thuộc nhóm NSAID hoặc điều trị bằng aspirin do nguy cơ cao gặp phải các tác dụng phụ này khi sử dụng thuốc này.
 • Những bệnh nhân được báo cáo khi sử dụng NSAID có gây nên một số tác dụng không mong muốn trên đường tiêu hóa như: loét dạ dày tá tràng, xuất huyết tiêu hóa, biến chứng trên đường tiêu hóa (chảy máu) … được chống chỉ định sử dụng thuốc này do nguy cơ cao xuất hiện các tác dụng phụ này khi sử dụng thuốc.
 • Thuốc được chống chỉ định trong những bệnh nhân có hen suyễn do thuốc có khả năng làm co thắt phế quản, tăng nguy cơ xuất hiện các cơn hen.
 • Những bệnh nhân có báo cáo về tiền sử các bệnh lý đường tiêu hóa hoặc đang mắc phải các bệnh lý về đường tiêu hóa như chảy máu tiêu hóa, viêm loét đường tiêu hóa, cornh được chống chỉ định sử dụng thuốc do tăng các triệu chứng cả bệnh.
 • Do nguy cơ làm nặng thêm một số triệu chứng của bệnh lý trên tim mạch nên thuốc được chống chỉ định khi sử dụng thuốc trên bệnh nhân có tình trạng suy tim nặng
 • Những bệnh nhân có các bệnh lý như suy gan, suy thận ở mức độ nặng cũng được chống chỉ định sử dụng thuốc này để tránh các bất lợi xảy ra khi sử dụng thuốc.
 • Do nguy cơ gây các tác dụng không mong muốn trên thai nhi, các dị tật bẩm sinh vì vậy thuốc được chống chỉ định sử dụng cho phụ nữ có thai ở 3 tháng cuối thai kỳ.

Tham khảo thêm: Thuốc Sagacoxib 100mg & 200mg điều trị bệnh gì, Chỉ định, Giá bán

Tương tác của Amedolfen 100 với các thuốc khác

 • Khi cho bệnh nhân sử dụng thuốc phối hợp với một số thuốc khác như các thuốc lợi tiểu hoặc  thuốc ức chế ACE, kháng AT1 có thể ảnh hưởng đến tác dụng điều trị của các thuốc này vì vậy thận trọng khi phối hợp các thuốc này với Flurbiprofen.
 • Nguy cơ gây các tác dụng không mong muốn trên thận có thể tăng lên nếu cho bệnh nhân phối hợp sử dụng các  thuốc lợi tiểu với Flurbiprofen vì vậy thận trọng theo dõi các tác dụng không mong muốn trên thận để có thể xử trí kịp thời.
 • Thận trọng khi phối hợp các thuốc ức chế ACE hoặc kháng AT1 với Flurbiprofen đặc biệt là những bệnh nhân có bệnh lý trên thận do nguy cơ làm ảnh hưởng đến chức năng thận.
 • Khi cho bệnh nhân sử dụng Flurbiprofen với Muối lithi  có thể làm tăng nguy cơ gây độc của lithi do thuốc làm giảm thải trừ lithi từ đó làm tăng nồng độ của thuốc trong máu. Khi phối hợp sử dụng thuốc nên theo dõi nồng độ lithi trong huyết thanh để có thể dự đoán các nguy cơ có thể xảy ra, cân nhắc ngừng sử dụng thuốc nếu cần thiết.
 • Khi cho bệnh nhân sử dụng đồng thời Flurbiprofen với Methotrexate nguy cơ tăng những tác dụng không mong muốn của methotrexate do thuốc có thể làm tăng nồng độ của methotrexate trong huyết thanh vì vậy nếu phối hợp 2 thuốc cần chú ý theo dõi các tác dụng bất lợi của methotrexat trên bệnh nhân để xử trí kịp thời.
 • Flurbiprofen có khả năng chống kết tập tiểu cầu, khi phối hợp với thuốc chống đông máu có thể làm tăng tác dụng của thuốc này nhưng nguy cơ gây xuất huyết cũng có thể tăng lên nên theo dõi thời gian chảy máu khi phối hợp sử dụng thuốc.
Lưu ý khi sử dụng Amedolfen 100 với các thuốc chống đông máu
Lưu ý khi sử dụng Amedolfen 100 với các thuốc chống đông máu
 • Thuốc có tác dụng ức chế kết tập tiểu cầu, khi phối hợp với các thuốc có tác dụng chống  kết tập tiểu cầu có thể làm tăng tần suất gặp phải tác dụng không mong muốn trên tiêu hóa (chảy máu tiêu hóa) vì vậy cần theo dõi các tác dụng bất lợi này nếu phối hợp, chỉ phối hợp thuốc nếu thực sự cần thiết
 • Tác dụng không tăng lên nhưng nguy cơ gặp phải các tác dụng không mong muốn trên tiêu hóa nếu cho bệnh nhân phối hợp sử dụng Flurbiprofen với NSAID khác hoặc  Aspirin. Hiện nay các chế phẩm có chứa NSAID rất phổ biến vì vậy cần thành phần của thuốc để tránh sử dụng đồng thời các NSAID mà không biết.
 • Khi sử dụng Flurbiprofen với Glycosid tim nguy cơ gặp phải các tác dụng không mong muốn trên tim có thể tăng lên, các triệu chứng của suy tim trở nên nghiêm trọng hơn do nồngộ của glycosid tim trong máu tăng lên khi phối hợp sử dụng thuốc v ới nhau.
 • Khi cho bệnh nhân phối hợp sử dụng Flurbiprofen với Cyclosporin nguy cơ tăng các tác dụng không mong muốn trên thận vì vậy cần thận trọng khi sử dụng các thuốc này với nhau đặc biệt là trên những bệnh nhân có bệnh lý trên thận.
 • NSAID và Corticosteroid đều có nguy cơ gây các tác dụng không mong muốn trên tiêu hóa như gây loét dạ dày, xuất huyết tiêu hóa vì vậy khi phố hợp Flurbiprofen với Corticosteroid  có làm tăng nguy cơ gặp các tác dụng không mong muốn này, thận trọng và theo dõi các tác dụng bất lợi trên tiêu hóa khi phối hợp sử dụng thuốc.
 • Khi cho bệnh nhân phối hợp Flurbiprofen với các SSRI có thể tăng nguy cơ gặp phải tác dụng không mong muốn trên tiêu hóa (chảy máu đường tiêu hóa) vì vậy cần chú ý theo dõi các tác dụng không mong muốn này, nếu có các biểu hiện lạ trên đường tiêu hóa khi phối hợp thuốc cần báo cáo ngày cho bác sĩ
 • Không phối hợp Flurbiprofen với các thuốc chống viêm giảm đau phi steroid khác kể cả các thuốc chọn lọc trên COX 2 do nguy cơ gặp phải các tác dụng bất lợi trên tiêu hóa tăng lên.
 • Khi cho bệnh nhân phối hợp sử dụng Flurbiprofen với Mifepristone có thể ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc này do đó nếu bệnh nhân có đang sử dụng Mifepristone hoặc đã sử dụng thuốc này trong vòng 8-12 ngày trở lại đây thì không nên phối hợp sử dụng đồng thời với Flurbiprofen
 • Thận trọng khi cho bệnh nhân phối hợp sử dụng đồng thời Flurbiprofen với các kháng sinh thuốc nhóm quinolon do các nghiên cứu tương tác giữa 2 thuốc này trên động vật có thể gây co giật, nguy cơ gặp phải tác dụng phụ này trên bệnh nhân khi phối hợp sử dụng thuốc vì vậy cần thận trọng khi phối hợp sử dụng thuốc.
 • Nếu cho bệnh nhân phối hợp Flurbiprofen với Tacrolimus nguy cơ gặp phải tác dụng không mong muốn trên thận tăng lên khi sử dụng đồng thời, thận trọng khi phối hợp thuốc.
 • Các tác dụng không mong muốn trên huyết học tăng lên nếu cho bệnh nhân phối hợp sử dụng đồng thời Flurbiprofen với Zidovudine.
 • Không nên cho bệnh nhân sử dụng rượu bia trong thời gian điều trị bằng thuốc này.

Như vậy nếu bệnh nhân có đang điều trị bằng thuốc gì cần báo cáo cho bác sĩ biết các thuốc đó để được hướng dẫn và tư vấn sử dụng thuốc hạn chế các tương tác bất lợi xảy ra khi phối hợp các thuốc với nhau.

Phụ nữ có thai, cho con bú sử dụng Amedolfen 100 được không?

Thuốc Amedolfen 100 được chống chỉ định sử dụng cho phụ nữ có thai và đặc biệt là trong 3 tháng cuối thai kỳ
Thuốc Amedolfen 100 được chống chỉ định sử dụng cho phụ nữ có thai và đặc biệt là trong 3 tháng cuối thai kỳ
 • Phụ nữ có thai: Các báo cáo và nghiên cứu cho thấy việc sử dụng các NSAID có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ, nguy cơ gây các dị tật trên thai nhi ặc biệt là khi cho phụ nữ có thai sử dụng thuốc trong 3 tháng cuối thai kỳ. Một số tác dụng bất lợi trên thai nhi được báo cáo như: đóng sớm ống động mạch… Các nghiên cứu trên động vật có báo cáo về nguy cơ gây chết thai khi tiếp xúc với thuốc. Vì vậy thuốc được chống chỉ định sử dụng cho phụ nữ có thai đặc biệt là 3 tháng cuối thai kỳ để tránh các tác dụng bất lợi trên thai nhi và trẻ sau khi sinh.
 • Phụ nữ cho con bú: Các báo cáo cho thấy có tìm thấy NSAID trong sữa mẹ khi cho người mẹ sử dụng thuốc vì vậy có thể có nguy cơ ảnh hưởng đến trẻ nhỏ khi bú sữa mẹ có sử dụng thuốc vì vậy thuốc không sử dụng cho phụ đang cho con bú. Nếu bắt buộc thì nên cho trẻ sử dụng sữa ngoài trong thời gian điều trị bằng thuốc.

Tham khảo thêm: Thuốc Cataflam 25mg & 50mg có gây vô sinh không? Tác dụng, Liều dùng

Cách xử trí khi quên liều, quá liều

 • Quên liều: khi sử dụng thuốc nếu bệnh nhân quên liều sử dụng, nến uống ngay khi nhớ ra tuy nhiên nếu liều sử dụng gần với thời điểm sử dụng liều dùng tiếp theo thì không nên sử dụng thuốc mà bỏ qua liều dùng này rồi tiếp tục sử dụng liều như kê đơn. Để tránh hiện tượng quên liều có thể xây dựng thời khóa biểu sử dụng thuốc, sử dụng hộp để thuốc hoặc đặt báo thức để  nhắc nhở việc sử dụng thuốc tránh hiện tượng quên uống thuốc làm ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị.
 • Quá liều: quá liều sử dụng có thể gây nên một số tác dụng không mong muốn trên tiêu hóa như nôn, buồn nôn nghiêm trọng có thể gây xuất huyết tiêu hóa… vì vậy cần sử dụng thuốc theo đúng liều mà bác sĩ kê đơn. Nếu trong trường hợp sử dụng quá liều có thể xử trí bằng cách rửa dạ dày để loại bỏ thuốc chưa được hấp thu, sử dụng than hoạt để hấp thu thuốc, cần đưa bệnh nhân nhanh chóng đến các cơ sở ý tế gần nhất để được chữa trị. Sau khi đã xử trí được cho bệnh nhân cần theo dõi và đánh giá các chức năng gan thận của bệnh nhân để xem xét đánh giá tình hình xảy ra.

Thuốc Amedolfen 100 giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường gian bán của Amedolfen 100 thường dao động khoảng 5800 VNĐ/viên và một hộp 30 viên có giá 172000 VNĐ. Do chi phí vận chuyển, cung ứng từ các nhà phân phối khác nhau nên các thuốc có thể chênh lệch một chút, có thể tham khảo các web của các nhà thuốc để lựa chọn mua thuốc tại các nhà thuốc có giá bán hợp lý.

Thuốc Amedolfen 100 mua ở đâu?

Hiện nay thuốc được bạn tại nhiều nhà thuốc khác nhau trên toàn quốc trong đó có nhà thuốc Ngọc Anh, nhà thuốc Lưu Anh… Bạn có thể mua thuốc tại những nhà thuốc này vì những nhà thuốc này nhà những nhà thuốc uy tín, được nhiều người tin tưởng, tư vấn và hướng dẫn sử dụng thuốc kĩ càng, thái độ phục vụ tốt và giá cả cũng hợp lý. Ngoài ra một số nhà thuốc tại bệnh viện như: Bạch Mai, Bệnh viện đại học Y Hà Nội, bệnh viện quân đội 108… và bệnh viện Từ Dũ có thể là lựa chọn để bạn mua thuốc. Bạn có thể nhắn tin ề cho page để được page giải đá